3 ปีซ้อน! TrueMoney คว้ารางวัล Best Mobile Payment Service จากเวที The Asian Banker Thailand Country Awards 2019

Event Calendar Press Releases Monday June 17, 2019 15:20
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอฟเอคิว

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัลทรงคุณค่า "Best Mobile Payment Service" จากงาน Thailand Excellence in Retail Financial Services Country Awards Programme 2019 ที่จัดโดย The Asian Banker เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ณ โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ โดยถือเป็นปีที่สามติดต่อกันแล้วที่บริษัทฯ สามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ จากเวทีนี้ หลังเคยได้รับรางวัล "Best P2P Payment Platform" เมื่อปี 2560 และรางวัล "The Best Frictionless Mobile Payments Service" ในปี 2561 ตอกย้ำการเป็นบริษัทฟินเทคสัญชาติไทยที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในภูมิภาคฯ

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณผู้ใช้งาน คู่ค้า และพันธมิตรทุกรายที่ให้ความไว้วางใจทรูมันนี่มาโดยตลอด พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับรางวัลที่ได้รับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นับเป็นความภูมิใจของชาวทรูมันนี่ทุกคน ตอกย้ำให้เห็นถึงสิ่งที่พวกเรามุ่งมั่นพัฒนากำลังเติบโตไปอย่างรวดเร็ว มั่นคง ทั้งในแง่ของนวัตกรรมที่ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้น และการเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินใหม่ ๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการผูกบัญชีกับธนาคาร การเชื่อมแพลตฟอร์มจ่ายเงินผ่าน App Store และ Google Play Store โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และการเพิ่มจุดรับชำระกว่า 2 แสนร้านค้า ตลอดจนแคมเปญมากมาย เพื่อบรรลุเป้าหมายสำคัญในการลดภาระจากการใช้เงินสดและทลายกำแพงทางการเงินต่าง ๆ ของผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคาร ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงนวัตกรรมและบริการทางการเงินที่ทันสมัย ใช้ง่าย และมีความปลอดภัย อันนำไปสู่คุณภาพการใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น"

"ทรูมันนี่สัญญาว่าเราจะไม่หยุดเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและขยายช่องทางบริการทางการเงินไปสู่รูปแบบใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ใช้ทุกกลุ่ม ผลักดันสังคมไปสู่ยุค Cashless society ให้เกิดขึ้นทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคฯ" นายนิรันดร์ กล่าวสรุป

3 รางวัลที่กวาดจากเวทีนี้อย่างต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน

สำหรับรางวัล "Best Mobile Payment Service" ที่ทรูมันนี่ได้รับในปีนี้ เป็นผลมาจากการพิจารณาและคัดเลือกของคณะกรรมการ The Asian Banker ผ่านธนาคาร และผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารเพื่อการค้าปลีกมากกว่า 300 แห่ง ในกว่า 42 ประเทศ เป็นเสมือนตัวชี้วัดสำคัญถึงทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมการเงิน ทั้งในแง่จำนวนผู้ใช้งาน การพัฒนาบริการ และแคมเปญต่าง ๆ ที่ได้รับความสนใจรวมถึงช่องทางการชำระเงินต่าง ๆ บนมือถือ ย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อตอบโจทย์การทำธุรกรรมและบริการทางการเงินที่ทันสมัยในวันนี้

เกี่ยวกับ TrueMoney

TrueMoney คือผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นให้บริการทางการเงินแก่ผู้คนรวมไปถึงผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 6 ประเทศในภูมิภาคได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

TrueMoney ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2546 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัท Ascend Money ในปี พ.ศ. 2557 และเป็นพันธมิตรกับบริษัท Ant Financial Services Group ใน พ.ศ. 2559 โดยปัจจุบันมีบริการด้านการเงินที่หลากหลาย อาทิ TrueMoney Wallet แอปพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ได้รับความนิยมสูงสุด นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายตัวแทน ทรูมันนี่ ที่ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนเพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

TRUE ONLINE HERALDS SUCCESS ON GLOBAL STAGE FOR 3 STRAIGHT YEARS

- Being the only Thai ISP that wins the title of "Brand of the Year 2019" from World Branding Awards in UK. - Award guarantees internationally accepted quality standard of TrueOnline broadband service TrueOnline, represented by Mr Suphakit Vuntanadit...

FTREIT announces distribution of 0.6680 per unit for FY2019, records revenue of 2,807 million Baht, a year-on-year increase of 30.9%.

- FTREIT's total revenue for the fiscal year 2019, from 1 October 2018 to 30 September 2019, was 2,807.1 million Baht, a 30.9% increase y-o-y. - Announced a distribution of 0.1670 Baht per unit for Q4, bringing full year dividend for FY2019 to 0.6680...

Photo Release: THAI Attends Sukhoi Civil Aircraft Information Session

Mr. Jua Rachasri, Assistant Secretary, Ministry of Transport, and Mr. Oleg Maslennikov, The Trade Representative of the Russian Federation, attended an aircraft information session presented by Sukhoi Civil Aircraft, an aircraft manufacturer from the...

Update on the merger between TMB Bank and Thanachart Bank ING and MOF exercise TSRs, remaining as major shareholders after the merger.

TMB Bank Public Company Limited (TMB) yesterday notified the Stock Exchange that, ING Bank N.V. (ING) and the Ministry of Finance (MOF), its current major shareholders, exercise their transferrable subscription rights (TSRs) to purchase TMB newly issued...

Delegates from Serbia Visited Dahua Technology Headquarters

On the afternoon of November 6th, delegates from Serbia visited Dahua Technology headquarters: Chief of Shumadija region of Serbia, Mrs. Biljana llic Stosic; Adviser to the mayor of Kragujevac, Mr. Dusan Davidovic; General Manager of Serbian Post, Mrs....

Related Topics