ครั้งแรกในเมืองไทยกับงาน Taiwan Expo 2018 งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำส่งตรงจากไต้หวันสู่สายตาชาวไทย

General Press Releases Friday August 31, 2018 08:52
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--เอเชียไลฟ์มีเดีย

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (The Taiwan External Trade Development Council - TAITRA) สมาคมการค้าไทย-ไต้หวัน (Thai-Taiwan Business Association) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (Bureau of Foreign Trade - MOEA) และสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปในประเทศไทย (Taipei Economic and Cultural Office in Thailand - TECO) ร่วมมือกับสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย (Thailand Trade and Economic Office) กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (Board of Investment - BOI) และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (Thailand Convention and Exhibition Bureau - TCEB) ร่วมเปิดงาน Taiwan Expo 2018 ครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้แนวคิด "Let's Tie Together" งานนี้จะจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำควบคู่ไปกับการแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างไทยและไต้หวัน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นายเจมส์ ซี เอฟ ฮวง ประธานสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) กล่าวถึงไฮไลต์ของงาน "งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดครั้งแรกในเมืองไทยนี้ เราได้นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ภายใต้ 7 เทรนด์อุตสาหกรรมชั้นนำ คือ สมาร์ทซิตี้ กรีนเทคโนโลยี การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยว เทคโนโลยีทางการเกษตร และสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ เราจัดให้มีการจับคู่ธุรกิจและการแลกเปลี่ยนความรู้เชิงอุตสาหกรรมเพื่อสร้างโอกาสทางการค้าและการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างสองประเทศ"

นายชู-เทียน หลิว ประธานสมาคมการค้าไทย-ไต้หวัน กล่าวว่าทางไต้หวันได้นำกลุ่มอุตสาหกรรมมาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ทางธุรกิจมากมาย เช่น กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มนวัตกรรมทางการเกษตร กลุ่มเทคโนโลยีทางการแพทย์ และกลุ่มการศึกษา "ภายในงานมีผู้ประกอบการกว่า 200 รายนำเสนอผลิตภัณฑ์และธุรกิจของตนเพื่อแสดงถึงอุตสาหกรรมที่หลากหลายของไต้หวัน งานนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่ผู้บริโภคและผู้ประกอบการไทยจะได้สัมผัสนวัตกรรมในรูปแบบดิจิทัลไลฟ์สไตล์รวมถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นของไต้หวันในมิติต่างๆ เราหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์และสร้างประโยชน์ทางการค้าร่วมกันระหว่างไทยและไต้หวันในระยะยาว"

นายนายสุทธิชัย บัณฑิตวรภูมิ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการจัดประชุมนานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ชี้ให้เห็นว่างาน Taiwan Expo 2018 จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและไต้หวันในด้านการค้าและเศรษฐกิจอีกมากมาย "วัตถุประสงค์ของงาน Taiwan Expo 2018 ที่นอกเหนือไปจากการนำเสนอเทคโนโลยีและวัฒนธรรมของไต้หวันแล้ว ผู้จัดงานยังมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของทั้งสองฝ่าย ผมหวังว่างานนี้จะเป็นอีกหนึ่งโอกาสทางธุรกิจและความร่วมมือสำหรับนักลงทุนในอนาคต และคาดหวังว่างาน Taiwan Expo 2018 จะมาจัดในประเทศไทยอีกครั้งในปีหน้า"

นายเศกสรรค์ เรืองโวหาร ผู้อำนวยการกองประสานและพัฒนาปัจจัยการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ร่วมแบ่งปันมุมมองว่า "งานครั้งนี้เป็นภาพสะท้อนของการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่มีความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งจากนักประดิษฐ์และพัฒนาสินค้า ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย ที่ร่วมนำเสนอสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค งานนี้ถือเป็นหนึ่งในการทำงานร่วมกันของกลุ่มประเทศในเอเชียที่คนในแวดวงธุรกิจไม่ควรพลาด"

ไฮไลต์ผลิตภัณฑ์:

iTrash – ถังขยะอัจฉริยะที่ช่วยคัดแยกขยะและทำการรีไซเคิลโดยใช้ระบบ Cloud และ IoT นวัตกรรม iTrash มีระบบระงับกลิ่นเหม็นและช่วยจัดสรรค่าเก็บขยะส่วนบุคคล สร้างสภาพแวดล้อมการรีไซเคิลขยะอย่างชาญฉลาด

Switchable Smart Laminated Glass – คือกระจกที่ออกแบบให้สามารถปรับพื้นผิวให้โปร่งใสเมื่อผู้ใช้ต้องการให้สามารถมองเห็นภายนอกได้ หรือจะปรับพื้นผิวให้มีความขุ่นเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว นวัตกรรมกระจกนี้รองรับการออกแบบทั้งภายในและนอกอาคาร และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

Facepass – คือเทคโนโลยีการสแกนใบหน้าสำหรับการจัดงานอิเว้นท์ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เข้าร่วมชมและ ผู้จัดงานภายใต้การให้บริการของ ACCUPASS อีกมากมาย เช่น การลงทะเบียน การชำระเงิน E-ticket E-check-in บริการปริ้นต์ป้ายสำหรับผู้เข้าร่วมงาน รวมทั้งยังทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ACCUPASS ตอบโจทย์สำหรับการทำงานอีเว้นท์ที่ครบวงจรได้ในที่เดียว

ในงาน Taiwan Expo 2018 นอกเหนือจากการนำเสนอเทคโนโลยีและความร่วมมือทางธุรกิจแล้ว ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมช่วยสร้างบรรยากาศให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสความเป็นไต้หวันอีกมุมหนึ่ง เช่น Design Show คือศิลปะการแสดงที่นักแสดงใช้ร่างกายวาดลวดลายสะท้อนความงามที่เป็นเอกลักษณ์ Acrobatics Show คือการแสดงประกอบดนตรีEDM ที่ใช้ Flower Sticks เป็นอุปกรณ์คู่กับการแสดงกายกรรม Mirror Man คือการแสดงบทบาทหุ่นยนต์ของนักแสดงที่มีภาพสะท้อนกระจกนับร้อยชิ้นที่ประดับบนร่างตั้งแต่หัวจรดเท้า

งาน Taiwan Expo 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


Latest Press Release

Pattana Golf Club Resort won two awards at the 2018 SPIA Asia Awards Ceremony

Pattana Golf Club & Resort in Sriracha, Chonburi Province, Thailand won two awards at the 2018 SPIA Asia Awards Ceremony in Bangkok. Pattana Kids Triathlon received Silver Award (via our subsidiary C55 Events) for the Best Youth Sports Development...

Zoomlion to Reveal Designs for the Future at bauma China 2018 with 4.0 Intelligent Machinery

Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (Zoomlion), China's top construction machinery manufacturer, will exhibit a comprehensive lineup of the brand's Generation 4.0 smart products at bauma China 2018, which will open on November 27...

Proya#s mission for its 15th anniversary: Let the world see Beauty of China

Proya (SHA: 603605), the No.1 cosmetics company on China's A-share market, held its 15th anniversary celebration themed "PROYA 15th Anniversary Gala Beautifying the Future" in Hangzhou on November 19. All-star guest lineup heralds the next chapter in...

Bring your family to celebrate Father#s Day at Furama Silom, Bangkok.

Celebrate Father's Day with our special international lunch buffet on 5 December 2018 from 11.45hrs – 14.00hrs at Rama Restaurant. Enjoy very special discount for 'Early Bird' for THB. 399 from THB. 499 / person indulge in a widespread of seafood,...

Photo Release: Dow Thailand Hosts Customer Appreciation Golf Tournament 2018

Chatchai Luanpolcharoenchai, Dow Thailand President, hosted an annual friendly golf tournament during its Customer Appreciation Day 2018. Held for 17 consecutive years, the event marked as an appreciation to the company's valued customers for their...

Related Topics