แอร์เอเชีย ได้รับรางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific Best Value Airline of the Year Award 2011

Travel and Lifestyle Press Releases Wednesday June 15, 2011 11:20
กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน

ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวนมอบรางวัล “Frost & Sullivan Asia Pacific Best Value Airline of the Year Award 2011” แก่สายการบินแอร์เอเชีย ในงาน Frost & Sullivan Asia Pacific Aerospace & Defense Awards โดยงานจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ที่ สนามบินชางฮี ประเทศสิงคโปร์

นาย ชอง เชินไว ที่ปรึกษาอาวุโสด้านธุรกิจการบิน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลกกล่าวว่า “แอร์เอเชียมีอัตราการเจริญเติบโตเป็นสองหลัก ซึ่งนับว่าเป็นการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ ความสามารถในการเป็นผู้นำได้สะท้อนออกมาในรูปแบบต่างๆ อาทิ การขยายตัวทางธุรกิจ การวางกลยุทธ์ และความเป็นเลิศด้านบริการ ต่อจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้น”

โดยรางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่มีมอบให้แก่บริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านสายการบิน สนามบิน ส่วนการบำรุงรักษาซ่อมแซม (MRO) หรือ การฝึกอบรมด้านการบิน รวมไปถึงธุรกิจให้ความปลอดภัยด้านการบินต่างๆ

มร. ซูบรานชู ดาช ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจการบิน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวนรู้สึกภาคภูมิใจและยินดีที่ได้จัดงานมอบรางวัลประจำปีในครั้งนี้ โดยนับว่าเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งจัดให้มีขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณแก่บริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมนี้จะถึงจึดอิ่มตัวแล้วเมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆกับนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ”

“บริษัทที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทที่มีความเป็นเลิศในธุรกิจที่ตนเองประกอบกิจการอยู่ โดยภูมิภาคเอเชียเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แม้ว่าในปีนี้จะเป็นปีที่ค่อนข้างปั่นป่วนสำหรับอุตสาหกรรมการบิน” มร.ดาช กล่าวเสริม

นอกจากนี้ ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวนยังได้ทำการสำรวจถึงความสำเร็จที่โดดเด่นในปีที่ผ่านมา ของบริษัทในระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยสำรวจจากการสัมภาษณ์เชิงลึก การวิเคราะห์ตลาด การวัดประสิทธิภาพการทำงาน และการเปรียบเทียบของนักลงทุนต่างๆเพื่อให้การวัดผลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลกได้ฉลองครบรอบ 50 ปี ในปีนี้ โดยฟรอสต์ฯ เป็นบริษัทติด 1ใน 25 อันดับแรกของบริษัทที่มีประวัติยาวนานกว่า 50 ปี และมีมูลค่ารวมสูงถึง 366 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ทั่วโลก

เกี่ยวกับ ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน

ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน คือบริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจและวิจัยระดับโลก ทีมวิจัยและที่ปรึกษาทางธุกิจของบริษัทเปี่ยมไปด้วยศักยภาพในการสร้างเสริมวัฒนธรรมที่มุ่งเน้นการสร้างเสริมการเติบโตทางธุรกิจ ปัจจุบัน ฟรอสต์ แอนด์ ซุลลิแวนมีประสบการณ์ในการร่วมงานกับบริษัทขนาดใหญ่กว่า 100 บริษัททั่วโลก และมีออฟิศอยู่กว่า 40 ออฟฟิศใน 6 ทวีปทั่วโลก


Latest Press Release

THAI Together with TAT, AOT, Krungthai Form Alliance for Thailands Sustainable Growth

Thai Airways International Public Company Limited (THAI) held a panel discussion on "Power of State-Owned Enterprises, Synergy to Win," which was chaired by Mr. Somkid Jatusripitak, Deputy Prime Minister, in the Auditorium at THAI's Head Office. The...

QANTAS OFFERS FREE VODAFONE SIM CARD TO STUDENTS STUDYING IN AUSTRALIA

Qantas Airways is providing free Vodafone sim cards to students from Thailand on 'student visa' who will travel to study in Australia upon a purchase of Qantas air tickets until December 31, 2018. The Vodafone sim card is worth A$30 and it works on all...

The Tourism Authority of Thailand Launches Joyful Chanthaburi Route to Showcase the Local Thainess

The Tourism Authority of Thailand (TAT) recently launched a new tourism route in Chanthaburi province under the concept "Joyful Chanthaburi". This new route will provide the tourists with an unforgettable experience of local Thainess. Chanthaburi is a...

Photo Release: Warm Welcome for The Far Eastern University Inspection

The students and lecturers from department of Business English at Far Eastern university did a hotel inspection and had lunch at L room, dusitD2 chiang mai. they were welcomed as well as greeted warmly by the management team of dusitD2 Chiang...

Soak in the Mystique of the Kumbh Mela With The Ultimate Travelling Camp (TUTC)

Kumbh Mela, the largest peaceful congregation of pilgrims on earth and recognised by UNESCO as an Intangible Cultural Heritage of Humanity, has a history that dates back to thousands of years. The grandeur of the cultural extravaganza celebrated at four...

Related Topics