สัมผัสมนต์ขลังรถโบราณ-รถคลาสสิคทรงคุณค่า มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ในงาน "ประกวดรถโบราณครั้งที่ 37"

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday June 17, 2013 17:01
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สืบเนื่องติดต่อกันมาอย่างยาวนาน ถึง 37 ครั้ง งาน "ประกวดรถโบราณ" ของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย โดยมีศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เป็นเจ้าภาพร่วมจัดต่อเนื่องถึง 4 ครั้ง ซึ่งในปีนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์กิ๊บเก๋ว่า "First Car, First Love" หรือ "แรกรถ แรกรัก" ระหว่างวันที่ 20 - 23 มิถุนายน 2556 ณ อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ และ แคสคาต้า ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สำหรับงาน "ประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 37" ใน "คอนเซ็ปต์ First Car, First Love ครั้งนี้ เกิดจากการเปรียบไลฟ์สไตล์ของนักเล่นรถโบราณ ที่มีรถโบราณคนโปรดคันแรกในชีวิต ที่จดจำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ รุ่นและรายละเอียดต่างๆ รวมถึงวันเวลาที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน เป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจที่ยากจะลืม เช่นเดียวกับคนรุ่นหนุ่ม-สาว ซึ่งมักจดจำเรื่องราวความประทับใจใน "รัก" ครั้งแรกของชีวิตได้ดีเสมอ ถ้าได้เจอแล้วย่อมจะเข้าใจ"

เป็นที่มาว่า การประกวดรถโบราณปีนี้ จึงได้รวบรวมรถโบราณและรถคลาสสิคทรงคุณค่า แห่งความประทับใจของเจ้าของนับร้อยคัน มาประชันความเป็นหนึ่ง เพื่อถ่ายทอดมนต์ขลังให้ทุกเพศทุกวัยได้หลงใหลความงามแห่งยนตกรรมในอดีต คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท โดยรถที่นำมาจัดแสดงทุกคันได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาชิกสมาพันธ์รถโบราณโลก หรือ FEDERATION INTERNATIONALE VEHICULES ANCIENS (FIVA) ด้านเจ้าของสถานที่ รัตนา อนันทนุพงศ์ การันตรีความพร้อมว่า "ได้เนรมิตพื้นที่จัดแสดง และประกวดรถให้มีความยิ่งใหญ่ในรูปแบบกลิ่นอายสไตล์ยุโรป ที่งดงามตระการตา เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยของรถโบราณ ตลอดจนสร้างความประทับใจได้เฉกเช่น "รักครั้งแรก" สร้างสีสันให้กับคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาชมงาน ตลอดจนร่วมอนุรักษ์รถโบราณได้เป็นอย่างดี

สำหรับรถทรงคุณค่าและเป็นไฮไลท์ปีนี้ ได้แก่ รถออสติน เซเวน รุ่น ทัวเรอร์ (AUSTIN 7 TOURER) ผลิตระหว่างปี 1929 ถึง 1939 มาจัดแสดงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 747 ซีซี 10.5 แรงม้าจำหน่ายให้กองทัพอังกฤษเป็นจำนวนมาก มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า "พแรม" (PRAM) เนื่องจากขนาดเล็ก และรูปทรงคล้ายรถเข็นเด็ก ไปพบในสภาพเศษเหล็กที่จังหวัดแพร่ นำมาบูรณะจนกลับฟื้นคืนสภาพเดิมเหมือนเมื่อ 80 ปีก่อน


Latest Press Release

แมคลาเรน แบงค็อก จัดกิจกรรม Track Day Experience เปิดประสบการณ์การขับขี่อันเร้าใจของสุดยอดยนตรกรรมระดับโลกครั้งแรกในสนามแข่งไทย

แมคลาเรน แบงค็อก นำโดย วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จัดกิจกรรม Track Day Experience ครั้งที่ 1 เปิดประสบการณ์ใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมชวนเหล่าคนดังสาวก แมคลาเรนตัวจริง ร่วมทดสอบความเร็วเป็นครั้งแรกบนสนามแข่งในประเทศไทย...

ฮอนด้าจัดการแข่งขันทักษะพนักงาน ครั้งที่ 28 มุ่งพัฒนาทักษะบุคลากรอย่างต่อเนื่อง พร้อมยกระดับมาตรฐานการขายและการบริการ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันทักษะพนักงาน (Honda Skill Contest) ขึ้นต่อเนื่อง เป็นปีที่ 28 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะของพนักงานในการให้บริการลูกค้า ทั้งด้านการขายและการบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ฮอนด้าให้ความสำคัญเสมอมา...

คาราวาน อีซูซุวี-ครอส 4x4 พลังดีเปลี่ยนโลก จ.แม่ฮ่องสอน นำแสงสว่างสู่บ้านป่า ช่วยเหลือ 16 หมู่บ้านภาคเหนือตอนบน

ด้วยความเชื่อที่ว่า…ไม่มีที่ใด ที่พลังแห่งความดีไปไม่ถึง จึงเป็นอีกครั้งที่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้จัดคาราวาน อีซูซุวี-ครอส 4x4 "พลังดี…เปลี่ยนโลก"...

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จัดพิธีส่งมอบเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 ณ MOVISTAR ARAG?N GRAND PRIX 2018

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เฉลิมฉลองการส่งมอบเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ ขนาด 765 ซีซี สำหรับใช้ในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกรายการ FIM Moto2 ฤดูกาล 2019 อย่างเต็มรูปแบบ ณ Movistar Aragón Grand Prix 2018 โดยมี มร.สตีฟ ซาร์เจนท์...

ฟอร์ดประกาศแต่งตั้ง วิชิต ว่องวัฒนาการ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งนายวิชิต ว่องวัฒนาการ ขึ้นดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป โดยจะรายงานตรงต่อนางสาวยุคนธร "วิคกี้" วิเศษโกสิน ประธานฟอร์ด อาเซียน ปัจจุบัน นายวิชิต...

Related Topics