สัมผัสมนต์ขลังรถโบราณ-รถคลาสสิคทรงคุณค่า มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ในงาน "ประกวดรถโบราณครั้งที่ 37"

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday June 17, 2013 17:01
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สืบเนื่องติดต่อกันมาอย่างยาวนาน ถึง 37 ครั้ง งาน "ประกวดรถโบราณ" ของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย โดยมีศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เป็นเจ้าภาพร่วมจัดต่อเนื่องถึง 4 ครั้ง ซึ่งในปีนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์กิ๊บเก๋ว่า "First Car, First Love" หรือ "แรกรถ แรกรัก" ระหว่างวันที่ 20 - 23 มิถุนายน 2556 ณ อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ และ แคสคาต้า ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สำหรับงาน "ประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 37" ใน "คอนเซ็ปต์ First Car, First Love ครั้งนี้ เกิดจากการเปรียบไลฟ์สไตล์ของนักเล่นรถโบราณ ที่มีรถโบราณคนโปรดคันแรกในชีวิต ที่จดจำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ รุ่นและรายละเอียดต่างๆ รวมถึงวันเวลาที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน เป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจที่ยากจะลืม เช่นเดียวกับคนรุ่นหนุ่ม-สาว ซึ่งมักจดจำเรื่องราวความประทับใจใน "รัก" ครั้งแรกของชีวิตได้ดีเสมอ ถ้าได้เจอแล้วย่อมจะเข้าใจ"

เป็นที่มาว่า การประกวดรถโบราณปีนี้ จึงได้รวบรวมรถโบราณและรถคลาสสิคทรงคุณค่า แห่งความประทับใจของเจ้าของนับร้อยคัน มาประชันความเป็นหนึ่ง เพื่อถ่ายทอดมนต์ขลังให้ทุกเพศทุกวัยได้หลงใหลความงามแห่งยนตกรรมในอดีต คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท โดยรถที่นำมาจัดแสดงทุกคันได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาชิกสมาพันธ์รถโบราณโลก หรือ FEDERATION INTERNATIONALE VEHICULES ANCIENS (FIVA) ด้านเจ้าของสถานที่ รัตนา อนันทนุพงศ์ การันตรีความพร้อมว่า "ได้เนรมิตพื้นที่จัดแสดง และประกวดรถให้มีความยิ่งใหญ่ในรูปแบบกลิ่นอายสไตล์ยุโรป ที่งดงามตระการตา เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยของรถโบราณ ตลอดจนสร้างความประทับใจได้เฉกเช่น "รักครั้งแรก" สร้างสีสันให้กับคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาชมงาน ตลอดจนร่วมอนุรักษ์รถโบราณได้เป็นอย่างดี

สำหรับรถทรงคุณค่าและเป็นไฮไลท์ปีนี้ ได้แก่ รถออสติน เซเวน รุ่น ทัวเรอร์ (AUSTIN 7 TOURER) ผลิตระหว่างปี 1929 ถึง 1939 มาจัดแสดงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 747 ซีซี 10.5 แรงม้าจำหน่ายให้กองทัพอังกฤษเป็นจำนวนมาก มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า "พแรม" (PRAM) เนื่องจากขนาดเล็ก และรูปทรงคล้ายรถเข็นเด็ก ไปพบในสภาพเศษเหล็กที่จังหวัดแพร่ นำมาบูรณะจนกลับฟื้นคืนสภาพเดิมเหมือนเมื่อ 80 ปีก่อน


Latest Press Release

ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ มาตรฐานระดับโลก บุกตลาดเปิดตัวในไทยรับตลาดบริการบำรุงรักษารถยนต์หลังหมดประกันโต

- "ควิกเลน" เปิดศูนย์บริการยางและรถยนต์แห่งแรกในไทยวันนี้ ที่หทัยราษฎร์ กรุงเทพฯ พร้อมให้บริการเปลี่ยนยาง อะไหล่ และซ่อมบำรุงสำหรับรถยนต์ทุกยี่ห้อ หลังหมดระยะรับประกัน - ตั้งเป้าขยาย 35 สาขาในปีนี้ และขยายเพิ่มเป็น 100 สาขาภายในปี 2563...

ยนตรกรรมสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นล่าสุด ปอร์เช่ 911 คาบริโอเลต ใหม่ (The new Porsche 911 Cabriolet)

สตุ๊ทการ์ท. หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกของโลกในรุ่นคูเป้ไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ ปอร์เช่ 911 คาบริโอเลต (Porsche 911 Cabriolet) ตัวถังเปิดหลังคาของยนตรกรรมสปอร์ต 911 ได้รับการเผยโฉมตามมาทันที ในฐานะตัวแทนรถสปอร์ตเปิด...

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน(TM) จัดงาน Freedom on Tour มอบอิสระเสรีแห่งการขับขี่ที่แท้จริงทั่วไทย

Freedom on Tour Thailand เปิดโอกาสให้มาสัมผัสและทดลองขับขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์รุ่นปี 2019 ทุกตระกูลอย่างใกล้ชิด เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน(TM) ประเทศไทย จัดกิจกรรมสุดเร้าใจต้อนรับปีใหม่เอาใจแฟนฮาร์ลีย์และนักขับขี่ทั่วประเทศ...

ภาพข่าว: ฟิต ออโต้ ขอเชิญชวนประชาชนตรวจเช็กสภาพรถฟรี 30 รายการ พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหามลภาวะทางอากาศ

ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการปล่อยฝุ่นละอองไอเสียจากเครื่องยนต์ เพื่อลดผลกระทบจากปัญหามลภาวะทางอากาศในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ให้บริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี 30 รายการ พร้อมด้วยการมอบส่วนลดพิเศษแก่ประชาชน ด้วยส่วนลดสูงสุด 15%...

ภาพข่าว: FIT Auto ขอเชิญชวนประชาชนตรวจเช็กสภาพรถฟรี 30 รายการ พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหามลภาวะทางอากาศ

ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยป้องกันฝุ่นละอองแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ และลดผลกระทบจากปัญหามลภาวะทางอากาศในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ด้วยการมอบส่วนลดพิเศษแก่ประชาชน เมื่อนำรถมาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น PTT Lubricants...

Related Topics