สัมผัสมนต์ขลังรถโบราณ-รถคลาสสิคทรงคุณค่า มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ในงาน "ประกวดรถโบราณครั้งที่ 37"

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday June 17, 2013 17:01
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สืบเนื่องติดต่อกันมาอย่างยาวนาน ถึง 37 ครั้ง งาน "ประกวดรถโบราณ" ของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย โดยมีศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เป็นเจ้าภาพร่วมจัดต่อเนื่องถึง 4 ครั้ง ซึ่งในปีนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์กิ๊บเก๋ว่า "First Car, First Love" หรือ "แรกรถ แรกรัก" ระหว่างวันที่ 20 - 23 มิถุนายน 2556 ณ อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ และ แคสคาต้า ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สำหรับงาน "ประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 37" ใน "คอนเซ็ปต์ First Car, First Love ครั้งนี้ เกิดจากการเปรียบไลฟ์สไตล์ของนักเล่นรถโบราณ ที่มีรถโบราณคนโปรดคันแรกในชีวิต ที่จดจำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ รุ่นและรายละเอียดต่างๆ รวมถึงวันเวลาที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน เป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจที่ยากจะลืม เช่นเดียวกับคนรุ่นหนุ่ม-สาว ซึ่งมักจดจำเรื่องราวความประทับใจใน "รัก" ครั้งแรกของชีวิตได้ดีเสมอ ถ้าได้เจอแล้วย่อมจะเข้าใจ"

เป็นที่มาว่า การประกวดรถโบราณปีนี้ จึงได้รวบรวมรถโบราณและรถคลาสสิคทรงคุณค่า แห่งความประทับใจของเจ้าของนับร้อยคัน มาประชันความเป็นหนึ่ง เพื่อถ่ายทอดมนต์ขลังให้ทุกเพศทุกวัยได้หลงใหลความงามแห่งยนตกรรมในอดีต คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท โดยรถที่นำมาจัดแสดงทุกคันได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาชิกสมาพันธ์รถโบราณโลก หรือ FEDERATION INTERNATIONALE VEHICULES ANCIENS (FIVA) ด้านเจ้าของสถานที่ รัตนา อนันทนุพงศ์ การันตรีความพร้อมว่า "ได้เนรมิตพื้นที่จัดแสดง และประกวดรถให้มีความยิ่งใหญ่ในรูปแบบกลิ่นอายสไตล์ยุโรป ที่งดงามตระการตา เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยของรถโบราณ ตลอดจนสร้างความประทับใจได้เฉกเช่น "รักครั้งแรก" สร้างสีสันให้กับคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาชมงาน ตลอดจนร่วมอนุรักษ์รถโบราณได้เป็นอย่างดี

สำหรับรถทรงคุณค่าและเป็นไฮไลท์ปีนี้ ได้แก่ รถออสติน เซเวน รุ่น ทัวเรอร์ (AUSTIN 7 TOURER) ผลิตระหว่างปี 1929 ถึง 1939 มาจัดแสดงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 747 ซีซี 10.5 แรงม้าจำหน่ายให้กองทัพอังกฤษเป็นจำนวนมาก มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า "พแรม" (PRAM) เนื่องจากขนาดเล็ก และรูปทรงคล้ายรถเข็นเด็ก ไปพบในสภาพเศษเหล็กที่จังหวัดแพร่ นำมาบูรณะจนกลับฟื้นคืนสภาพเดิมเหมือนเมื่อ 80 ปีก่อน


Latest Press Release

ฟอร์ด จับมือ โฟล์กสวาเกน เดินหน้าพัฒนารถไร้คนขับและรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

โฟล์กสวาเกนจะร่วมลงทุนกับฟอร์ดใน อาร์โก เอไอ บริษัทแพลตฟอร์มเทคโนโลยีรถไร้คนขับ มูลค่ากว่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองบริษัทนำระบบขับขี่อัตโนมัติของอาร์โก เอไอ...

ปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) ปรากฏโฉมที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

ปอร์เช่ ไทคาน (Taycan) คันต้นแบบ ปรากฎโฉมต่อสาธารณชนครั้งแรกของโลกกลางมหานคร เซี่ยงไฮ้: Porsche Triple Demo Run ออกสตาร์ทด้วยการวิ่งโชว์ตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกบนสนาม ทดสอบของศูนย์กิจกรรม Porsche Experience Centre (PEC) ไทคานน์ (Taycan) คันต้น...

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ดำเนินการติดตั้งแผ่นยางปิดช่องว่างระหว่างชานชาลาและประตูรถไฟฟ้า (Platform Gap Filler)

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ดำเนินการติดตั้งแผ่นยางปิดช่องว่างระหว่างชานชาลาและประตู รถไฟฟ้า (Platform Gap Filler) เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้บริการของผู้โดยสาร นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด...

อนาคตของยานยนต์ผ่านมุมมองของเซมิคอนดักเตอร์: เกิดอะไรขึ้นบ้างในชั้นแนวหน้า

'Recognition' หรือ 'การรับรู้' มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยตนเอง เพราะเป็นพื้นฐานในการตัดสินใจของตัวรถ ซึ่งหน่วยประมวลผลภาพตระกูล Visconti ของโตชิบาเป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีการรับรู้ภาพระดับสูง แต่ใช้พลังงานต่ำ ทั้งยังสามารถจับภาพผู้คน...

ฮอนด้าเผยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ด้วยยอดจอง 4,000 คัน ภายใน 2 เดือน

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ซึ่งนับตั้งแต่การเปิดตัวและการประกาศราคาอย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มียอดจองรวมแล้วกว่า 4,000 คัน โดยมียอดจองเฉพาะรุ่นไฮบริด...

Related Topics