สัมผัสมนต์ขลังรถโบราณ-รถคลาสสิคทรงคุณค่า มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท ในงาน "ประกวดรถโบราณครั้งที่ 37"

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday June 17, 2013 17:01
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สืบเนื่องติดต่อกันมาอย่างยาวนาน ถึง 37 ครั้ง งาน "ประกวดรถโบราณ" ของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย โดยมีศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เป็นเจ้าภาพร่วมจัดต่อเนื่องถึง 4 ครั้ง ซึ่งในปีนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์กิ๊บเก๋ว่า "First Car, First Love" หรือ "แรกรถ แรกรัก" ระหว่างวันที่ 20 - 23 มิถุนายน 2556 ณ อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ และ แคสคาต้า ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สำหรับงาน "ประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 37" ใน "คอนเซ็ปต์ First Car, First Love ครั้งนี้ เกิดจากการเปรียบไลฟ์สไตล์ของนักเล่นรถโบราณ ที่มีรถโบราณคนโปรดคันแรกในชีวิต ที่จดจำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ รุ่นและรายละเอียดต่างๆ รวมถึงวันเวลาที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน เป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจที่ยากจะลืม เช่นเดียวกับคนรุ่นหนุ่ม-สาว ซึ่งมักจดจำเรื่องราวความประทับใจใน "รัก" ครั้งแรกของชีวิตได้ดีเสมอ ถ้าได้เจอแล้วย่อมจะเข้าใจ"

เป็นที่มาว่า การประกวดรถโบราณปีนี้ จึงได้รวบรวมรถโบราณและรถคลาสสิคทรงคุณค่า แห่งความประทับใจของเจ้าของนับร้อยคัน มาประชันความเป็นหนึ่ง เพื่อถ่ายทอดมนต์ขลังให้ทุกเพศทุกวัยได้หลงใหลความงามแห่งยนตกรรมในอดีต คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาท โดยรถที่นำมาจัดแสดงทุกคันได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาชิกสมาพันธ์รถโบราณโลก หรือ FEDERATION INTERNATIONALE VEHICULES ANCIENS (FIVA) ด้านเจ้าของสถานที่ รัตนา อนันทนุพงศ์ การันตรีความพร้อมว่า "ได้เนรมิตพื้นที่จัดแสดง และประกวดรถให้มีความยิ่งใหญ่ในรูปแบบกลิ่นอายสไตล์ยุโรป ที่งดงามตระการตา เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยของรถโบราณ ตลอดจนสร้างความประทับใจได้เฉกเช่น "รักครั้งแรก" สร้างสีสันให้กับคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาชมงาน ตลอดจนร่วมอนุรักษ์รถโบราณได้เป็นอย่างดี

สำหรับรถทรงคุณค่าและเป็นไฮไลท์ปีนี้ ได้แก่ รถออสติน เซเวน รุ่น ทัวเรอร์ (AUSTIN 7 TOURER) ผลิตระหว่างปี 1929 ถึง 1939 มาจัดแสดงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 747 ซีซี 10.5 แรงม้าจำหน่ายให้กองทัพอังกฤษเป็นจำนวนมาก มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า "พแรม" (PRAM) เนื่องจากขนาดเล็ก และรูปทรงคล้ายรถเข็นเด็ก ไปพบในสภาพเศษเหล็กที่จังหวัดแพร่ นำมาบูรณะจนกลับฟื้นคืนสภาพเดิมเหมือนเมื่อ 80 ปีก่อน


Latest Press Release

นักขับตัวแทนประเทศไทย คว้าชัย ยูดี เอ็กซ์ตร้า ไมล์ ชาเลนจ์ 2018 ประเภทตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม

การแข่งขัน ยูดี เอ็กซ์ตร้า ไมล์ ชาเลนจ์ 2018 ที่สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยตัวแทนจากประเทศไทย นายมานะชัย บุญศิลป์ พนักงานขับรถประจำบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด สามารถคว้าชัยชนะประเภท Pre-Inspection หรือ รางวัลตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม...

ภาพข่าว: อมรกรุ๊ป ยกทัพ BMW ตระกูล Plug-in Hybrid และ Vespa ร่วมงาน Mini Motor Show 2018 @PIM

คุณนพดล นิลธรรมชาติ กรรมการบริหาร และคุณฉัตร์สุดา เจริญลาภ ผู้จัดการแผนกการตลาด บริษัทเบนซ์อมรรัชดา จำกัด ในเครืออมรกรุ๊ป ในฐานะพันธมิตรเครือข่ายยานยนต์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์(PIM) ร่วมจัดงาน Mini Motor Show 2018 @PIM ระหว่างวันที่ 7-9...

นิสสัน ลีฟ กับภารกิจช่วยรักษาเสถียรภาพพลังงานไฟฟ้าของเยอรมัน

นิสสัน ลีฟ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเสมือนสถานีพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตามข้อกำหนดผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้าของเยอรมัน นิสสัน ลีฟ มีส่วนช่วยสร้างก้าวสำคัญให้กับพลังงาน และการเคลื่อนที่ ไร้มลพิษในเยอรมนี จากการคิดค้นนวัตกรรมด้านการชาร์จ...

ยอดขายมาสด้าตุลาคมพุ่ง 63% บีที-50 กลับมาแรงสุด โค้งสุดท้ายเอาใจคนรักมาสด้าจัดหนักดอกเบี้ย 0%

ตลาดรถยนต์ของประเทศไทยยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยเฉพาะยอดขายมาสด้าในรอบ 10 เดือน ที่ผ่านมา มียอดสะสมสูงถึง 57,402 คัน เพิ่มขึ้นถึง 43% เฉพาะเดือนตุลาคมโตอีก 63% ด้วยยอดขาย 5,647 คัน แม้ว่าปีนี้จะไม่ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่...

ภาพข่าว: Rolls-Royce จัดงานเปิดตัว CULLINAN

โรลส์-รอยซ์ จัดงาน "Closed Room Private Preview of CULLINAN" เปิดตัวยนตรกรรม SUV สุดหรู "โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน" ภายใต้แนวคิด "Supreme Liberty" โดยมี คุณรัตนา ธรรมชวนวิริยะ รองประธานบริษัท (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วย ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ...

Related Topics