สหการประมูลเร่งพัฒนาระบบบริการ 360 องศารองรับความต้องการซื้อ ทั้งปีมีรถเข้าระบบประมูล 1.4 แสนคัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 11, 2015 14:36
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--พีอาร์บูม

บมจ.สหการประมูล (AUCT) เร่งผ่าตัดองค์กรครั้งใหญ่เน้นพัฒนาระบบไอทีรองรับการประมูลแบบ E-auction และอาจขยายสาขาเพิ่มรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูล มั่นใจตลาดรถยนต์มือสองฟื้นตัวและผู้บริโภคจะหันมาซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น คาดปีนี้โตเพิ่ม 20% ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงนโยบายในการให้บริการลูกค้าว่า ในช่วงต่อจากนี้ตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มว่าจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง บริษัทฯ จึงเน้นเรื่องการพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งฝ่ายผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะมุ่งพัฒนาระบบไอทีเป็นอันดับแรก เพื่อให้สามารถรองรับการประมูลแบบ E-auction ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มช่องทางในการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั่วประเทศ และยังเน้นเรื่องการพัฒนาระบบเพื่อให้สามารถดูการประมูลของสาขาต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วยังมีนโยบายในการพัฒนาสาขา ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดสาขาใหม่ไปแล้วจำนวน 6 สาขา คือ เชียงใหม่ นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฏร์ธานี สาขาพุทธมณฑลสาย 2 และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมเพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูลรถยนต์มือสอง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาว่าจะเปิดสาขาเพิ่มที่จังหวัดไหน โดยจะพิจารณาจากปริมาณการเพิ่มขึ้นของรถยนต์จากสถาบันการเงินต่าง ๆ เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นที่สำหรับใช้เป็นสต็อกเก็บรถยนต์ในทุกภูมิภาค ได้ทยอยพัฒนาสต็อกที่มีอยู่กว่า 22 แห่งทั่วประเทศ ให้เป็นสาขาให้บริการภายใต้มาตรฐานเดียวกับสำนักงานใหญ่

นายบูรณิศเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองน่าจะกลับมาดีอีกครั้ง โดยคาดว่าจะเห็นภาพได้ชัดเจนตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป เนื่องจากจะมีรถยนต์จากโครงการรถยนต์คันแรกเริ่มทยอยสู่ตลาดมือสองเพิ่มขึ้น เพราะครบกำหนดเงื่อนไขการโอนกรรมสิทธ์ และคาดว่าเมื่อปริมาณรถยนต์มือสองในตลาดเพิ่มขึ้น จะทำให้ราคาถูกลงตามกลไกของตลาด ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการซื้อรถยนต์มือสอง อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเห็นชัดเจนว่าราคาซื้อ-ขายผ่านการประมูลเริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติ และมีแนวโน้มราคาจะแข็งตัวมากขึ้น นอกจากนี้แล้วรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 2 ปีราคาขายถูกกว่ารถยนต์ใหม่ประมาณ 40-50% จะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองดีขึ้น เชื่อว่าการเปิดประมูลในทุกสาขาทั่วประเทศจะทำให้ยอดขายรถยนต์มือสองในปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% และคาดว่าจะมีรถยนต์ไหลเข้าสู่ระบบการประมูลของบริษัทฯ ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมประมูลซื้อและขายรถยนต์ หรือต้องการทราบรายการรถยนต์ที่เข้าร่วมประมูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.union-auction.com หรือโทรศัพท์ 0-2934-7344


Latest Press Release

FORTRON (โฟรตรอน) นำทีมนักแข่งขึ้นโพลเดียม คว้าถ้วยรางวัล รายการ IDEMITSU SUPER TURBO THAILAND 2019 สนามสุดท้าย

คุณอิศระ วัชโรทยางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะทาง FORTRON โหมสร้างแบรนด์ในสนามมอเตอร์สปอร์ต พร้อมสนับสนุน 2 ทีมแข่งมากความสามารถอย่างต่อเนื่อง กับทีม Superclub Racing...

วอลโว่ มอบประสบการณ์ยานยนต์สุดเร้าใจอีกครั้งตามคำเรียกร้อง The Volvo Way Freedom to Experience

สัมผัสลู่ทดสอบสมรรถนะสุดตระการตา กิจกรรมสู่ความยั่งยืน งานสตรีทอาร์ตจากศิลปินชื่อดัง และมินิคอนเสิร์ตจากหนุ่มว่าน-ธนกฤต พบกัน 9-18 สิงหาคม 2562 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ด้านหน้าห้างอิเกีย เมกาบางนา วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย...

เชฟโรเลต เผยโฉม คอร์เวทท์ รุ่นใหม่ที่มีเครื่องยนต์วางกลางครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สติงเรย์ รุ่นปี 2020 คือคอร์เวทท์รุ่นเริ่มต้นที่เร็วและทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เชฟโรเลต สานต่อตำนานความสำเร็จที่ยาวนานของคอร์เวทท์ ด้วยการ เผยโฉม คอร์เวทท์ สติงเรย์ รุ่นปี 2020 ครั้งแรกของคอร์เวทท์รุ่นโปรดักชั่นเครื่องยนต์วางกลาง สติงเรย์ รุ่นปี 2020 คือการสร้างจินตนาการใหม่เพื่อส่งมอบอีกระดับของสมรรถนะ เทคโนโลยี ความประณีต...

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม Subaru Thailand Palm Challenge 2019 โชว์พลังความอึดเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปพิชิตรถยนต์ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ประเทศสิงคโปร์

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ขอเชิญคนไทยร่วมพิสูจน์พลังกายและพลังใจปล่อยผ่านฝ่ามือชิงความ เป็นหนึ่ง ในกิจกรรม "Subaru Thailand Palm Challenge 2019 แตะรถชิงรถกับซูบารุ ครั้งที่ 12" เพื่อเฟ้นหา 10 สุดยอดคนไทยหัวใจแกร่งเป็นตัวแทนประเทศ...

ฮอนด้า พาลูกค้าบีอาร์-วี เอชอาร์-วี และซีอาร์-วี สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ผ่านกิจกรรม Honda Life Crossover Trip

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม "Honda Life Crossover Trip" พาลูกค้าผู้ใช้รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ เอสยูวี ของฮอนด้า ได้แก่ "บีอาร์-วี" "เอชอาร์-วี" และ "ซีอาร์-วี" เปิดประสบการณ์ใหม่ ขับรถคู่ใจข้ามพรมแดน 3 ประเทศ...

Related Topics