สหการประมูลเร่งพัฒนาระบบบริการ 360 องศารองรับความต้องการซื้อ ทั้งปีมีรถเข้าระบบประมูล 1.4 แสนคัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 11, 2015 14:36
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--พีอาร์บูม

บมจ.สหการประมูล (AUCT) เร่งผ่าตัดองค์กรครั้งใหญ่เน้นพัฒนาระบบไอทีรองรับการประมูลแบบ E-auction และอาจขยายสาขาเพิ่มรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูล มั่นใจตลาดรถยนต์มือสองฟื้นตัวและผู้บริโภคจะหันมาซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น คาดปีนี้โตเพิ่ม 20% ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงนโยบายในการให้บริการลูกค้าว่า ในช่วงต่อจากนี้ตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มว่าจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง บริษัทฯ จึงเน้นเรื่องการพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งฝ่ายผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะมุ่งพัฒนาระบบไอทีเป็นอันดับแรก เพื่อให้สามารถรองรับการประมูลแบบ E-auction ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มช่องทางในการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั่วประเทศ และยังเน้นเรื่องการพัฒนาระบบเพื่อให้สามารถดูการประมูลของสาขาต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วยังมีนโยบายในการพัฒนาสาขา ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดสาขาใหม่ไปแล้วจำนวน 6 สาขา คือ เชียงใหม่ นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฏร์ธานี สาขาพุทธมณฑลสาย 2 และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมเพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูลรถยนต์มือสอง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาว่าจะเปิดสาขาเพิ่มที่จังหวัดไหน โดยจะพิจารณาจากปริมาณการเพิ่มขึ้นของรถยนต์จากสถาบันการเงินต่าง ๆ เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นที่สำหรับใช้เป็นสต็อกเก็บรถยนต์ในทุกภูมิภาค ได้ทยอยพัฒนาสต็อกที่มีอยู่กว่า 22 แห่งทั่วประเทศ ให้เป็นสาขาให้บริการภายใต้มาตรฐานเดียวกับสำนักงานใหญ่

นายบูรณิศเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองน่าจะกลับมาดีอีกครั้ง โดยคาดว่าจะเห็นภาพได้ชัดเจนตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป เนื่องจากจะมีรถยนต์จากโครงการรถยนต์คันแรกเริ่มทยอยสู่ตลาดมือสองเพิ่มขึ้น เพราะครบกำหนดเงื่อนไขการโอนกรรมสิทธ์ และคาดว่าเมื่อปริมาณรถยนต์มือสองในตลาดเพิ่มขึ้น จะทำให้ราคาถูกลงตามกลไกของตลาด ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการซื้อรถยนต์มือสอง อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเห็นชัดเจนว่าราคาซื้อ-ขายผ่านการประมูลเริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติ และมีแนวโน้มราคาจะแข็งตัวมากขึ้น นอกจากนี้แล้วรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 2 ปีราคาขายถูกกว่ารถยนต์ใหม่ประมาณ 40-50% จะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองดีขึ้น เชื่อว่าการเปิดประมูลในทุกสาขาทั่วประเทศจะทำให้ยอดขายรถยนต์มือสองในปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% และคาดว่าจะมีรถยนต์ไหลเข้าสู่ระบบการประมูลของบริษัทฯ ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมประมูลซื้อและขายรถยนต์ หรือต้องการทราบรายการรถยนต์ที่เข้าร่วมประมูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.union-auction.com หรือโทรศัพท์ 0-2934-7344


Latest Press Release

PJW เล็งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ครึ่งปีหลัง หนุนยอดขายปีนี้เติบโต 8% ตามเป้า ลุ้นนิวโมเดลดันอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น

PJW เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ครึ่งปีหลัง พร้อมวางจำหน่ายทันที หนุนยอดขายปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่ระดับ 8% มั่นใจนิวโมเดลชิ้นส่วนยานยนต์มีประสิทธิภาพการผลิตดีขึ้น ผลิตได้ตรงตามมาตรฐาน ทำให้ประสิทธิภาพของกำไรขั้นต้นสูงขึ้นได้ เผยโรงงานในจีน...

โครงการ ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล อบรมเพิ่มทักษะแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ นิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการ "ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล" จัดอบรมฟรีให้แก่ นิสิต นักศึกษา มหาวิทยาลัยฯ ได้เรียนรู้วิธีแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน เพิ่มทักษะการขับขี่ ให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ฝึกปฏิบัติจริงกับรถยนต์ทุกประเภท โดยวิทยากรครูฝึกมืออาชีพระดับแนวหน้า...

อีซูซุคาราวานสัญจร 2018 ปิดทริปความสุข สนุกสุด...ฉุดไม่อยู่ ทริปสุดท้ายแห่งปี พาแอ่วเหนือจากเชียงคำสู่เชียงแสน

อีซูซุนำสมาชิกประชาคมอีซูซุ 31 คัน พร้อมด้วยสื่อมวลชนรวมทั้งสิ้นกว่า 130 ท่าน ร่วมกิจกรรมอีซูซุคาราวานสัญจรประจำปี 2018 ความสุข สนุกสุด... ฉุดไม่อยู่ เส้นทางที่ 4 ทริปสุดท้ายของปีนี้ พะเยา – เชียงราย ขึ้นเหนือสุดแดนสยามริมฝั่งโขง สัมผัสวิถีชาวบ้าน...

NDR ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังสดใส บุกตลาดในประเทศ เดินหน้าเจาะตลาดมาเลเซียเต็มสูบ มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้าแตะ 1,000 ลบ.

บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังสดใส พร้อมมั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมาย หลังเดินหน้าบุกตลาดในประเทศและตลาดมาเลเซีย คาดสัดส่วนรายได้ต่างประเทศปีนี้อยู่ที่ 50% พร้อมโชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 พลิกกำไรพุ่ง 116.25%...

ทาทา มอเตอร์ส ส่งกระบะทาทา เป็นทูตพาณิชย์เปิดเส้นทางส่งเสริมการค้า ไทย-อินเดีย ในคาราวาน Drive Across Asia 2018

ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ส่งรถกระบะทาทาซีนอน 3 คัน ฝ่าเส้นทาง 3 ประเทศ ไทย เมียนมา อินเดีย ในคาราวาน "ไดร์ฟ อะครอส เอเซีย 2018" นำกลุ่มนักธุรกิจเดินทาง เพื่อเปิดเส้นทางใหม่ส่งเสริมการค้า การลงทุน และท่องเที่ยว ระหว่าง 3 ประเทศ เชื่อมโยงความสัมพันธ์...

Related Topics