สหการประมูลเร่งพัฒนาระบบบริการ 360 องศารองรับความต้องการซื้อ ทั้งปีมีรถเข้าระบบประมูล 1.4 แสนคัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 11, 2015 14:36
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--พีอาร์บูม

บมจ.สหการประมูล (AUCT) เร่งผ่าตัดองค์กรครั้งใหญ่เน้นพัฒนาระบบไอทีรองรับการประมูลแบบ E-auction และอาจขยายสาขาเพิ่มรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูล มั่นใจตลาดรถยนต์มือสองฟื้นตัวและผู้บริโภคจะหันมาซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น คาดปีนี้โตเพิ่ม 20% ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงนโยบายในการให้บริการลูกค้าว่า ในช่วงต่อจากนี้ตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มว่าจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง บริษัทฯ จึงเน้นเรื่องการพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งฝ่ายผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะมุ่งพัฒนาระบบไอทีเป็นอันดับแรก เพื่อให้สามารถรองรับการประมูลแบบ E-auction ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มช่องทางในการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั่วประเทศ และยังเน้นเรื่องการพัฒนาระบบเพื่อให้สามารถดูการประมูลของสาขาต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วยังมีนโยบายในการพัฒนาสาขา ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดสาขาใหม่ไปแล้วจำนวน 6 สาขา คือ เชียงใหม่ นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฏร์ธานี สาขาพุทธมณฑลสาย 2 และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมเพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูลรถยนต์มือสอง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาว่าจะเปิดสาขาเพิ่มที่จังหวัดไหน โดยจะพิจารณาจากปริมาณการเพิ่มขึ้นของรถยนต์จากสถาบันการเงินต่าง ๆ เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นที่สำหรับใช้เป็นสต็อกเก็บรถยนต์ในทุกภูมิภาค ได้ทยอยพัฒนาสต็อกที่มีอยู่กว่า 22 แห่งทั่วประเทศ ให้เป็นสาขาให้บริการภายใต้มาตรฐานเดียวกับสำนักงานใหญ่

นายบูรณิศเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองน่าจะกลับมาดีอีกครั้ง โดยคาดว่าจะเห็นภาพได้ชัดเจนตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป เนื่องจากจะมีรถยนต์จากโครงการรถยนต์คันแรกเริ่มทยอยสู่ตลาดมือสองเพิ่มขึ้น เพราะครบกำหนดเงื่อนไขการโอนกรรมสิทธ์ และคาดว่าเมื่อปริมาณรถยนต์มือสองในตลาดเพิ่มขึ้น จะทำให้ราคาถูกลงตามกลไกของตลาด ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการซื้อรถยนต์มือสอง อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเห็นชัดเจนว่าราคาซื้อ-ขายผ่านการประมูลเริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติ และมีแนวโน้มราคาจะแข็งตัวมากขึ้น นอกจากนี้แล้วรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 2 ปีราคาขายถูกกว่ารถยนต์ใหม่ประมาณ 40-50% จะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองดีขึ้น เชื่อว่าการเปิดประมูลในทุกสาขาทั่วประเทศจะทำให้ยอดขายรถยนต์มือสองในปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% และคาดว่าจะมีรถยนต์ไหลเข้าสู่ระบบการประมูลของบริษัทฯ ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมประมูลซื้อและขายรถยนต์ หรือต้องการทราบรายการรถยนต์ที่เข้าร่วมประมูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.union-auction.com หรือโทรศัพท์ 0-2934-7344


Latest Press Release

ภาพข่าว: FIT Auto ขอเชิญชวนประชาชนตรวจเช็กสภาพรถฟรี 30 รายการ พร้อมมอบส่วนลดพิเศษ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหามลภาวะทางอากาศ

ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยป้องกันฝุ่นละอองแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ และลดผลกระทบจากปัญหามลภาวะทางอากาศในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ด้วยการมอบส่วนลดพิเศษแก่ประชาชน เมื่อนำรถมาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น PTT Lubricants...

นิสสัน ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จในการผลิตรถยนต์เพื่อการส่งออกรถยนต์ครบ 1 ล้านคัน

นิสสันเริ่มสายพานการผลิตเพื่อการส่งออกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ไปสู่จุดหมายปลายทางทั่วโลกกว่า 115 ประเทศ ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการผลิตเพื่อรองรับความต้องการภายในประเทศและการส่งออกไปยังตลาดในภูมิภาคและทั่วโลก...

ฟอมม์ เอเซีย ลุยตลาดภูมิภาค

บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม เอเซีย จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ผลิตในประเทศไทยแห่งแรก ได้จัดกิจกรรมโรดโชว์เปิดตัว FOMM One ทั่วประเทศ โดยร่วมมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เริ่มกิจกรรมนำร่องครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ต และอีก...

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จัดงาน Freedom on Tourมอบอิสระเสรีแห่งการขับขี่ที่แท้จริงทั่วไทย

กรุงเทพฯ 17 มกราคม 2562 - ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย จัดกิจกรรมสุดเร้าใจต้อนรับปีใหม่เอาใจแฟนฮาร์ลีย์และนักขับขี่ทั่วประเทศ กับงาน "Freedom on Tour" เพื่อมอบโอกาสการทดลองขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกตระกูลในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 17...

เชิญชวนลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิ ดาวน์โหลดส่วนลด ค่าบำรุงรักษาเพื่อส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มอบข้อเสนอพิเศษเพื่อส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลดคูปองมูลค่า 250 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มีนาคม 2562 จาก http://www.mmthservice.com/as_evoucher/ หรือจากแอพพลิเคชั่น M-Drive บนสมาร์ทโฟน...

Related Topics