สหการประมูลเร่งพัฒนาระบบบริการ 360 องศารองรับความต้องการซื้อ ทั้งปีมีรถเข้าระบบประมูล 1.4 แสนคัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 11, 2015 14:36
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--พีอาร์บูม

บมจ.สหการประมูล (AUCT) เร่งผ่าตัดองค์กรครั้งใหญ่เน้นพัฒนาระบบไอทีรองรับการประมูลแบบ E-auction และอาจขยายสาขาเพิ่มรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูล มั่นใจตลาดรถยนต์มือสองฟื้นตัวและผู้บริโภคจะหันมาซื้อรถยนต์มือสองมากขึ้น คาดปีนี้โตเพิ่ม 20% ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงนโยบายในการให้บริการลูกค้าว่า ในช่วงต่อจากนี้ตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มว่าจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง บริษัทฯ จึงเน้นเรื่องการพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งฝ่ายผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะมุ่งพัฒนาระบบไอทีเป็นอันดับแรก เพื่อให้สามารถรองรับการประมูลแบบ E-auction ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มช่องทางในการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั่วประเทศ และยังเน้นเรื่องการพัฒนาระบบเพื่อให้สามารถดูการประมูลของสาขาต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วยังมีนโยบายในการพัฒนาสาขา ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดสาขาใหม่ไปแล้วจำนวน 6 สาขา คือ เชียงใหม่ นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฏร์ธานี สาขาพุทธมณฑลสาย 2 และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมเพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของธุรกิจประมูลรถยนต์มือสอง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาว่าจะเปิดสาขาเพิ่มที่จังหวัดไหน โดยจะพิจารณาจากปริมาณการเพิ่มขึ้นของรถยนต์จากสถาบันการเงินต่าง ๆ เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นที่สำหรับใช้เป็นสต็อกเก็บรถยนต์ในทุกภูมิภาค ได้ทยอยพัฒนาสต็อกที่มีอยู่กว่า 22 แห่งทั่วประเทศ ให้เป็นสาขาให้บริการภายใต้มาตรฐานเดียวกับสำนักงานใหญ่

นายบูรณิศเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองน่าจะกลับมาดีอีกครั้ง โดยคาดว่าจะเห็นภาพได้ชัดเจนตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป เนื่องจากจะมีรถยนต์จากโครงการรถยนต์คันแรกเริ่มทยอยสู่ตลาดมือสองเพิ่มขึ้น เพราะครบกำหนดเงื่อนไขการโอนกรรมสิทธ์ และคาดว่าเมื่อปริมาณรถยนต์มือสองในตลาดเพิ่มขึ้น จะทำให้ราคาถูกลงตามกลไกของตลาด ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการซื้อรถยนต์มือสอง อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเห็นชัดเจนว่าราคาซื้อ-ขายผ่านการประมูลเริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติ และมีแนวโน้มราคาจะแข็งตัวมากขึ้น นอกจากนี้แล้วรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานประมาณ 2 ปีราคาขายถูกกว่ารถยนต์ใหม่ประมาณ 40-50% จะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองดีขึ้น เชื่อว่าการเปิดประมูลในทุกสาขาทั่วประเทศจะทำให้ยอดขายรถยนต์มือสองในปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% และคาดว่าจะมีรถยนต์ไหลเข้าสู่ระบบการประมูลของบริษัทฯ ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนคัน สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมประมูลซื้อและขายรถยนต์ หรือต้องการทราบรายการรถยนต์ที่เข้าร่วมประมูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.union-auction.com หรือโทรศัพท์ 0-2934-7344


Latest Press Release

นักขับตัวแทนประเทศไทย คว้าชัย ยูดี เอ็กซ์ตร้า ไมล์ ชาเลนจ์ 2018 ประเภทตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม

การแข่งขัน ยูดี เอ็กซ์ตร้า ไมล์ ชาเลนจ์ 2018 ที่สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยตัวแทนจากประเทศไทย นายมานะชัย บุญศิลป์ พนักงานขับรถประจำบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด สามารถคว้าชัยชนะประเภท Pre-Inspection หรือ รางวัลตรวจเช็ครถยอดเยี่ยม...

ภาพข่าว: อมรกรุ๊ป ยกทัพ BMW ตระกูล Plug-in Hybrid และ Vespa ร่วมงาน Mini Motor Show 2018 @PIM

คุณนพดล นิลธรรมชาติ กรรมการบริหาร และคุณฉัตร์สุดา เจริญลาภ ผู้จัดการแผนกการตลาด บริษัทเบนซ์อมรรัชดา จำกัด ในเครืออมรกรุ๊ป ในฐานะพันธมิตรเครือข่ายยานยนต์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์(PIM) ร่วมจัดงาน Mini Motor Show 2018 @PIM ระหว่างวันที่ 7-9...

นิสสัน ลีฟ กับภารกิจช่วยรักษาเสถียรภาพพลังงานไฟฟ้าของเยอรมัน

นิสสัน ลีฟ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเสมือนสถานีพลังงานไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตามข้อกำหนดผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้าของเยอรมัน นิสสัน ลีฟ มีส่วนช่วยสร้างก้าวสำคัญให้กับพลังงาน และการเคลื่อนที่ ไร้มลพิษในเยอรมนี จากการคิดค้นนวัตกรรมด้านการชาร์จ...

ยอดขายมาสด้าตุลาคมพุ่ง 63% บีที-50 กลับมาแรงสุด โค้งสุดท้ายเอาใจคนรักมาสด้าจัดหนักดอกเบี้ย 0%

ตลาดรถยนต์ของประเทศไทยยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยเฉพาะยอดขายมาสด้าในรอบ 10 เดือน ที่ผ่านมา มียอดสะสมสูงถึง 57,402 คัน เพิ่มขึ้นถึง 43% เฉพาะเดือนตุลาคมโตอีก 63% ด้วยยอดขาย 5,647 คัน แม้ว่าปีนี้จะไม่ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่...

ภาพข่าว: Rolls-Royce จัดงานเปิดตัว CULLINAN

โรลส์-รอยซ์ จัดงาน "Closed Room Private Preview of CULLINAN" เปิดตัวยนตรกรรม SUV สุดหรู "โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน" ภายใต้แนวคิด "Supreme Liberty" โดยมี คุณรัตนา ธรรมชวนวิริยะ รองประธานบริษัท (ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วย ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ...

Related Topics