ซีคอนสแควร์ ชวนยลโฉมรถประวัติศาสตร์สุดคลาสสิคทศวรรษ 50-70 เนรมิตบรรยากาศกรุงเทพฯย้อนยุคหวนรำลึก วันวาน...บางกอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 18, 2015 10:49
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์

ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ สมาคมรถคลาสสิค ประเทศไทย และไทยประกันชีวิต ชวนทุกท่านร่วมย้อนวันวาน มนต์เสน่ห์บางกอก ในงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car ชมรถประวัติศาสตร์สุดคลาสสิคในปี 50-70 ที่หาดูได้ยาก และเป็นรถในฝันของใครหลายคน ท่ามกลางการจำลองบรรยากาศเมืองกรุงวันวาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทย อาทิ เสาชิงช้า ตึกสันติไมตรี และศาลาเฉลิมกรุง รวมทั้งตึกรามบ้านช่อง และร้านรวงต่างๆ ที่จะพาคุณหวนคืนความรื่นรมย์ในอดีตอีกครั้ง พร้อมเลือกซื้อสินค้าโบราณ-ของสะสมหายาก และ อิ่มอร่อยกับอาหารคาวหวานไทยโบราณนานาชนิด ระหว่างวันที่ 15-24 พฤษภาคม 58 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ สมาคมรถคลาสสิค ประเทศไทย และ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car ขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 พฤษภาคม 58 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ชื่นชมความงดงามของรถคลาสสิค ซึ่งนับวันจะมีโอกาสหาชมได้ยาก และเป็นการปลูกฝังให้คนรุ่นหลังเกิดความรักและร่วมอนุรักษ์รถคลาสสิค เพื่อการเรียนรู้วัฒนธรรมสังคมในอดีต โดยได้รวบรวมรถสุดคลาสสิคในปี 50-70 ที่หาดูได้ยาก และเป็นรถในฝันของใครหลายคน อาทิ

Lincoln Continental Convertible ปี1962 เครื่องยนต์ 7,000 ซีซี วี 8 สัญชาติอเมริกัน เป็นคันที่เมื่อครั้งอดีต จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้นเคยใช้ และเป็นรถรุ่นเดียวกับที่ จอห์น เอฟ. เคนเนดี John F. Kennedy (JFK) ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาโปรดปรานมากมีใช้เป็นรถส่วนตัว และรถราชการ ซึ่งสุดท้ายถูกลอบสังหารสิ้นชีวิตในรถรุ่นเดียวกันนี้ จุดเด่นของรถรุ่นนี้คือเป็นรถเปิดประทุนที่มี 4 ประตู ประตูเปิดแบบ Suicide doors และหลังคาผ้าใบเปิดปิดด้วยไฟฟ้าแล้วพับเก็บในฝากระโปรงหลัง Mercedes 280 SE Coupe W111 ปี 1969 เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงขนาด 2,278 ซีซี รถเอส-คลาส แบบ Coupe ออกแบบโดยนักออกแบบรถยนต์ชื่อดัง Paul Bracq ผู้ซึ่งมีผลงานการออกแบบรถยนต์ที่สวยงามลงตัว และข้ามผ่านกาลเวลาหลายรุ่น ซึ่งหมายรวมถึง W111 Coupe ด้วย หนึ่งในจุดต่างสำคัญของ W111 Coupe ในเวลานั้นก็คือ หางปลาแหลมที่เป็นจุดเด่นรุ่น Sedan ถูกเกลาให้มนจนแทบไม่ปรากฏในรุ่น Coupe รถคันที่นำมาจัดแสดงนี้ ได้รับรางวัลการันตีมากมาย อาทิ รางวัลประเภทรถคลาสสิค 2 ประตูและประเภทรถบูรณะยอดเยี่ยม ได้รับความนิยมมากในหมู่นักสะสม

Borgward Hansa 1800 Saloon ปี 1953 เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด1,758 ซีซี Hansa ถือเป็นรถที่มีความทันสมัยมากในสมัยนั้นเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ที่ยังมีรูปทรงเป็นรถแบบก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ในปี1952 Hansa มีการขยายขนาดเครื่องยนต์จาก 1.5 ลิตรเป็น 1.8 ลิตรก่อนที่จะสิ้นสุดสายการผลิตไปในปี1954 Borgward Hansa คันนี้เป็น 1ใน 3 คันที่มีสภาพดีที่สุดในโลก

Mercedes-Benz 170V Cabriolet B ปี 1938 เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด1,697 ซีซี สุดยอดรถคลาสสิคเปิดประทุนรุ่นเก๋า ในรูปแบบ 2 ประตูเปิดประทุน 4 ที่นั่ง และมีเพียงคันเดียวในเมืองไทย

Cadillac Fleetwood Series 75 Limousine ปี 1956 เครื่องยนต์ขนาด 6,000 ซีซี รถหรูคลาสสิคที่ผู้นำระดับประเทศมักจะเลือกใช้เป็นพาหนะประจำตัว รถคันนี้เดิมเป็นรถยนต์ของจอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น

Jaguar XK 140 SE เปิดประทุน ปี 1957 เครื่องยนต์ 6 สูบ เรียง DOHC ขนาด 3,442 ซีซี รถเปิดประทุนตัวถังอลูมิเนียม รถคันนี้มีเอกสารรับรองจาก Jaguar Daimler Heritage Trust ว่าเป็นรถ XK 140 Open two-seater พวงมาลัยขวาคันสุดท้ายของสายการผลิต และเป็นรถที่สั่งเข้ามาในประเทศไทยโดยบริษัท Assia ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายในสมัยนั้น

ทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรถคลาสสิคที่พร้อมใจกันจัดแสดงในงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car เท่านั้น ภายในงานยังมีรถคลาสสิคที่น่าสนใจอีกเป็นจำนวนมากจากนักสะสมรถยนต์คลาสสิคชื่อดัง ซึ่งจะถูกจัดแสดงท่ามกลางการจำลองบรรยากาศเมืองกรุงเมื่อครั้งวันวาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทย อาทิ เสาชิงช้า ตึกสันติไมตรี และศาลาเฉลิมกรุง รวมทั้งตึกรามบ้านช่องและร้านรวงต่างๆ ที่จะพาคุณหวนคืนความรื่นรมย์ในอดีตอีกครั้ง

ตลอดจนการออกร้านจำหน่าย สินค้าโบราณ-ของสะสมหายาก อาทิ รถโมเดล, โทรศัพท์, ของเล่น, เกมส์, เฟอร์นิเจอร์โบราณ, ตู้ไม้พระ, โคมไฟโบราณ, กรอบรูปโบราณ, เครื่องทองเหลือง, เครื่องเงินโบราณ, หนังสือ, วารสาร สำนักพิมพ์แสงดาว, แผ่นเสียง ซีดี อภิมหาอมตะเพลงไทยจากค่ายนิธิทัศน์, เสื้อผ้ายุคเก่าสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย, เครื่องประดับไทย, สมุนไพรโบราณ, ของที่ระลึกจากสมาคมรถคลาสสิค ประเทศไทย, ถ่ายรูปย้อนยุคกับฉายาสมัย, ร้านตัดผมเกศาสมัย อาหารคาว-หวานไทยโบราณนานาชนิด อาทิ ขนมไรเร, ขนมกง, ขนมชั้น, ขนมใส่ไส้, ขนมต้ม, ขนมไข่ปลา, ขนมตะโก้, ขนมไทยตัด(ถาด), ขนมถ้วยตะไล, ลูกชุบ, ขนมนางเล็ด, ผลไม้ทรงเครื่อง, ข้าวแต๋น, ขนมปังปี๊ป, ขนมขาไก่, ถั่วทอด, ขนมเค้กโบราณ, ขนมไทยหม้อดิน, ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ, ขนมเบื้องโบราณ, ไอติมแท่งตัด, สายไหมหยอดเหรียญ(จักรยาน), เฉาก๋วยโบราณ, ข้าวเกรียบว่าว, ข้าวเกรียบงา, ขนมโป้งเหน่ง, ข้าวหลาม, ข้าวหมาก, ถั่วแระ, มันต้ม ชา กาแฟโบราณ อาหารโบราณ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามตราไก่ ปลาหมึกย่างบด(จักรยาน) ฯลฯ

โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมชมความสวยงาม ข้ามผ่านกาลเวลาของรถสุดคลาสสิคในปี 50-70 ได้ฟรี! ไม่เสียค่าเข้าชมงานใด ๆ ในงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car ขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 พฤษภาคม 58 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-2721-8888 ต่อ 313, 314, 326 หรือ www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, www.seaconsquare.com


Latest Press Release

คาลเท็กซ์ ชูมาตรการความปลอดภัย เติมเต็มการให้บริการ เสริมสร้างศักยภาพธุรกิจหลังวิกฤตโควิด-19

เชฟรอน ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “คาลเท็กซ์” ตอกย้ำความมุ่งมั่นเสริมสร้างศักยภาพธุรกิจหลังวิกฤตโควิด-19 ด้วยการบริการรูปแบบใหม่สไตล์ New Normal เน้นย้ำความปลอดภัย และสุขอนามัยของผู้ใช้บริการและบุคลากรในสถานีบริการน้ำมันอย่างเต็มรูปแบบ...

เอเอเอสฯ จัดกิจกรรมระบายสีสำหรับเด็กๆ Porsche Kids Colouring Contest

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เชิญชวนน้องๆ ผู้ชื่นชอบยนตรกรรมสปอร์ต ร่วมกิจกรรมระบายสี Porsche Kids Colouring Contest ในห้วข้อ “รถยนต์ปอร์เช่ในฝัน”...

ทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า เผย 5 เคล็ดลับครองบัลลังก์แชมป์โมโตจีพี

สุดยอดทีมแข่งอันดับหนึ่งแห่งศึกโมโตจีพี “เรปโซล ฮอนด้า” เผยกุญแจสำคัญ 5 ข้อ ที่นำไปสู่การคว้าแชมป์รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกหลายต่อหลายครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา วางแผนการทดสอบอย่างมีประสิทธิภาพ...

คาลเท็กซ์ ชูมาตรการความปลอดภัย เติมเต็มการให้บริการ เสริมสร้างศักยภาพธุรกิจหลังวิกฤตโควิด-19

เชฟรอน ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “คาลเท็กซ์” ตอกย้ำความมุ่งมั่นเสริมสร้างศักยภาพธุรกิจหลังวิกฤตโควิด-19 ด้วยการบริการรูปแบบใหม่สไตล์ New Normal เน้นย้ำความปลอดภัย และสุขอนามัยของผู้ใช้บริการและบุคลากรในสถานีบริการน้ำมันอย่างเต็มรูปแบบ...

เอ็มจี ส่ง NEW MG ZS EV 40 คัน ลงโครงการ EV Car Sharing มาพร้อมสถานีชาร์จ เพิ่มอีกกว่า 20 จุดทั่วกรุงเทพฯ

สนับสนุน “เบส ออโต้เซลส์” ผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจี และ“ ฮ้อปคาร์” ให้บริการรถยนต์พลังงานไฟฟ้า NEW MG ZS EV ระบบเช่า บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด...

Related Topics