บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย แต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday July 28, 2015 10:08
กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร. วิลฟรีด ลุกซ์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงิน โดยขึ้นรับตำแหน่งต่อจาก มร. เวนน บูคาแนน ซึ่งย้ายไปรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศมาเลเซีย

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในการเป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน มร. ลุกซ์ (46 ปี) ได้เข้าทำงานกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในปี พ.ศ. 2545 ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แผนกการขายของบีเอ็มดับเบิลยู เอจี ดูแลกระบวนการด้านไอทีและการเงินของแผนก หลังจากนั้น มร. ลุกซ์ ได้รับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แผนกการเงินและบัญชี ที่สำนักงานใหญ่ของ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ภายใต้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่เมืองมิวนิค เป็นเวลา 3 ปี

ก่อนหน้าเข้ารับตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินของบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย มร. ลุกซ์ เคยดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงิน บีเอ็มดับเบิลยู อินเดีย ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ไพรเวท ลิมิเต็ด ระหว่างปี 2553 - 2558

ดร. ปีเตอร์-โอลิเวอร์ วากเนอร์ ประธานกรรมการบริหาร บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย กล่าวถึงการแต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่ว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ มร. วิลฟรีด ลุกซ์ เข้ามารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินด้วยความชำนาญและประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการและควบคุมการเงิน รวมถึงการสนับสนุนระบบการปฏิบัติงาน เรามั่นใจว่ามร. ลุกซ์ เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็นผู้นำการบริหารจัดการด้านการเงินของบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในการรักษาความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์ระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทยอย่างมั่นคง"

"และในโอกาสนี้ ผมขอแสดงความยินดีแก่ มร. เวนน? บูคาแน?น อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินของบีเบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย ที่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้ ผมขอขอบคุณสำหรับความมุ่งมั่นใน การบริหารงาน และสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา” ดร. ปีเตอร์-โอลิเวอร์ วากเนอร์ กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

สะกดทุกสายตาในงานมหกรรมยานยนต์ Los Angeles Auto Show: ปอร์เช่ 911 ใหม่ (The new Porsche 911) เปิดตัวครั้งแรก ณ หนึ่งประเทศที่มีความสำคัญที่สุด

ปอร์เช่ 911 ใหม่ (The new Porsche 911) – ยนตรกรรมสปอร์ตสุดไฮเทคที่มาพร้อมงานออกแบบอันเปี่ยมเอกลักษณ์ ปอร์เช่ เผยโฉม 911 ยนตกรรมสปอร์ตเรือธงระดับตำนาน เจเนอเรชั่นที่ 8 ณ Petree Hall ในงานมหกรรมยานยนต์ Los Angeles Auto Show สำหรับงานนี้ Oliver Blume...

นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ ช้อยส์ รถใช้แล้วรับรองคุณภาพ เปิดตัวในประเทศไทยพร้อมเพิ่มบริการที่มากขึ้น ธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วของนิสสันมอบบริการที่มากขึ้น และความสบายใจให้กับเจ้าของรถนิสสัน

นิสสันเปลี่ยนชื่อธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วจาก NISSAN UCARS มาเป็น นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ ช้อยส์ รถใช้แล้วรับรองคุณภาพ (Nissan Intelligent Choice Certified Used Car) พร้อมยกระดับมาตรฐานการให้บริการของการตรวจเช็คสภาพรถตามมาตรฐานสากล 167 จุด...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อ Mercedes me จับมือ วันเดอร์ฟรุ๊ต ชวนเหล่าวันเดอเรอร์สัมผัสมิติใหม่ของการนำเสนอประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ยนตรกรรมระดับโลก

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ชูแนวคิด "คัสตอมเมอร์ เซ็นทริค" (Customer Centric) เดินหน้ามอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง พร้อมสานต่อ "เมอร์เซเดส มี" (Mercedes me) โกลบอล เอ็กซ์พีเรียนซ์ แพลตฟอร์ม...

ภาพข่าว: ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ครั้งแรกในไทย

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (คนกลาง) พร้อมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ ร่วมเปิดตัว "สปีด ทวิน"(All New Speed Twin)...

ฟอร์ดจับมือทริปแอดไวเซอร์ ชวนเปิดมุมมองใหม่ ด้วยโรดทริปทั่ว 3 จังหวัดยอดฮิตในไทย

วันหยุดส่งท้ายปลายปีกำลังจะมาถึง เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้พักผ่อนในแบบที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ หรือถ้าหากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมสุดประทับใจในประเทศไทยที่สามารถขับรถไปได้โดยไม่ต้องพกพาสปอร์ตหรือทำวีซ่าให้ยุ่งยาก...

Related Topics