บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ตอกย้ำความพร้อมเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เดินหน้าส่งออกบีเอ็มดับเบิลยู สู่ตลาดจีนเป็นครั้งแรก พร้อมประกาศจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วน ยานยนต์เพื่อป้อนสู่เครือข่ายโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday May 3, 2016 13:13
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์

มร. เจฟฟรีย์ กอดิอาโน (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย พร้อมด้วยนายปณิธาน จินดาภู (ที่ 7 จากซ้าย) รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายวิชัย จิราธิยุต (ที่ 8 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ นายวิศณุ วัชราวนิช (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร กรมศุลกากร และนายคารส์เท่น มุลเลอร์-ไดเทอร์ส (ที่ 4 จากซ้าย) หัวหน้าฝ่ายจัดซื้อ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย พร้อมด้วยทีมงานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ร่วมถ่ายภาพในโอกาสของการส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สู่ประเทศจีนเป็นครั้งแรก

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ประกาศความพร้อมส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สู่ประเทศจีนเป็นครั้งแรก พร้อมเผยเตรียมขยายกำลังการผลิตรถยนต์ทั้งสองรุ่น รวมถึงการเปิดสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศไทยเพื่อป้อนสู่เครือข่ายโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ทั่วโลกอีกด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย นำโดย มร. เจฟฟรีย์ กอดิอาโน ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ร่วมในการฉลองการจัดส่งรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่น X5 และ X3 ซึ่งผลิตและประกอบในประเทศไทย ออกสู่ตลาดในประเทศจีนเป็นครั้งแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2559 โดยมีนาย ปณิธาน จินดาภู รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายวิชัย จิราธิยุต ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ และนายวิศณุ วัชราวนิช ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร กรมศุลกากร ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ท่าเทียบเรือ A5 ท่าเรือ แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

"บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จะส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X5 และ X3 สู่ประเทศจีนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศจีนได้มากขึ้น ด้วยการขนส่งที่รวดเร็วและออพชั่นเสริมที่หลากหลาย นอกจากนี้ ด้วยการปรับอุปกรณ์เสริมต่างๆตามความต้องการของตลาดได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม เราจึงมีความยินดีที่ได้ตอบสนองความต้องการดังกล่าวให้แก่ลูกค้า เรามั่นใจว่ารถยนต์ทั้งสองรุ่นจะได้รับความนิยมในตลาดประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง" มร. กอดิอาโนกล่าว

นายปณิธาน จินดาภู รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ร่วมแสดงความยินดีและกล่าวถึงความสำเร็จ ในครั้งนี้ว่า "อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยยังคงเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และได้รับการจัดอยู่ในอันดับที่ 12 ของโลกในด้านการผลิด และติดอันดับ 1 ใน 10 ในด้านการส่งออก การตัดสินใจตั้งฐานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป นับเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดความสำเร็จดังกล่าว และการที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จะทำการจัดส่งรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูซึ่งประกอบในประเทศไทยออกสู่ตลาดในประเทศจีน ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงสถานะของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ของภูมิภาคเอเชีย ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเราก้าวเข้าสู่ AEC อย่างเต็มรูปแบบ ภูมิภาคอาเซียนจะกลายเป็นตลาดที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน นอกจากนี้ประเทศไทยในฐานะประเทศผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคก็จะได้รับประโยชน์จากการพัฒนานี้ เราจึงขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยูที่มองเห็นโอกาสอันสำคัญที่ประเทศไทยสามารถมอบให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั่วโลก"

นอกจากนี้ ยังได้มีการวางแผนลงทุนเพิ่มเติมด้านเงินทุนและทรัพยากรบุคคลสำหรับโรงงานจังหวัดระยอง โดย มร.กอดิอาโน กล่าวว่า "โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย สร้างขึ้นในปี 2543 ด้วยความเชื่อมั่นของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีต่อตลาดในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะตลาดประเทศไทย ว่าเป็นตลาดที่สามารถเติบโตได้อย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ตั้ง ฐานการผลิตที่แข็งแกร่ง และพนักงานผู้เชี่ยวชาญในด้านยนตรกรรม ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการประกอบยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยูในภูมิภาคอาเซียน สำหรับในปี 2559 นี้ จะมีการลงทุนเพิ่มอีก 488 ล้านบาท เพิ่มเติมจากยอดเงินลงทุนที่ผ่านมาทั้งสิ้นกว่า 3.7 พันล้านบาท เพื่อรองรับการขยายกระบวนการประกอบภายในโรงงานและเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้การขยายสถานที่ใหม่ภายในโรงงานที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถรองรับการเรียนการสอนในโครงการศึกษาระบบทวิภาคี หรือ Dual Excellence in Education ภายใต้ความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และโรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) เพื่อการฝึกอบรมด้านเมคคาทรอนิกส์ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่พนักงานที่ต้องทำงานในกะกลางคืน ที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งกะได้ และด้วยกำลังสำคัญจากพนักงานกว่า 900 คน อันเป็นจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวนับจากปีที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบัน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย รองรับกำลังการผลิตรถยนต์ได้มากถึง 20,000 คันต่อปี และมอเตอร์ไซค์ 10,000 คันต่อปี" มร. กอดิอาโนกล่าวเสริม

"บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีสายการผลิตรองรับการประกอบยนตรกรรมของทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตที่มีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูงสุดในบรรดาโรงงานของบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก ทั้งนี้ เป็นผลมาจากความเชี่ยวชาญและความทุ่มเทของพนักงานบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย"

"สืบเนื่องจากการจัดซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากประเทศไทยในแต่ละปี เป็นจำนวนมากเพื่อป้อนเข้าสู่กระบวนการผลิตในประเทศและเพื่อส่งออก คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทต่อปี บีเอ็มดับเบิลยูจึงเตรียมจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ขึ้นในประเทศไทยด้วย เพื่อจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์จากซัพพลายเออร์ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับเครือข่ายการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู 30 แห่ง ใน 14 ประเทศทั่วโลก" มร. กอดิอาโนกล่าวทิ้งท้าย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย มีฐานการผลิตที่ครอบคลุมพื้นที่รวมกว่า 78,000 ตร.ม. ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ.ระยอง โดยโรงงานแห่งนี้ถือเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวของ

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีสายการผลิตรองรับการประกอบยนตรกรรมของทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ณ เดือนเมษายน พ.ศ. 2559 สามารถประกอบรถยนต์และมอเตอร์ไซค์รุ่นต่างๆ ได้ถึง 19 รุ่น ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 1, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7, บีเอ็มดับเบิลยู X1, บีเอ็มดับเบิลยู X3, บีเอ็ม ดับเบิลยู X4, บีเอ็มดับเบิลยู X5 และ มินิ คันทรี่แมน สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้แก่ บีเอ็ม ดับเบิลยู F 800 R, บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS, บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS, บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS, บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure, บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GT, บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R , บีเอ็ม ดับเบิลยู S 1000 RR และบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR


Latest Press Release

ทีทีซี มอเตอร์ โชว์ศักยภาพ Mercedes-AMG

ทีทีซี มอเตอร์ รุกตลาด Mercedes- AMG อย่างต่อเนื่อง จัดทัพรถสมรรถนะสูงทุกโมเดล เชิญสื่อตะลุยขับคาราวานพิสูจน์สมรรถนะและความเร้าใจของพลังเครื่องยนต์ AMG บนเส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี (บ่อพลอย) ประกาศความพร้อมของผู้นำด้านการขายและบริการหลังการขาย...

ปอร์เช่ส่งมอบรถใหม่กว่า 55,700 คัน ในช่วงไตรมาสแรก

การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดด้านการทดสอบ WLTP เริ่มส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 Porsche AG สามารถทำยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เป็นจำนวนกว่า 55,700 คัน ทั่วโลก; คิดเป็นสัดส่วนลดลง 12 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา...

วอลโว่นำเสนอสุดยอดประสบการณ์แห่งยานยนต์สแกนดิเนเวียน ในงาน The Volvo Way: Freedom to Experience

สัมผัสอัตลักษณ์แห่งแบรนด์ดังและกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยานยนต์แนวใหม่สุดเร้าใจ พบกัน 9-19 พฤษภาคม 2562 ณ ลานมรกต เซ็นทรัลชิดลม วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์แห่งยานยนต์ระดับหรูจากสวีเดนอันน่าตื่นใจสู่ใจกลางกรุงเทพฯ กับงาน " TheVolvo Way: Freedom to...

เสี่ยวี-วรชัย เจ้าของเต้นท์รถยนต์มือสอง วรชัย คาร์ ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี แจก-เงินแสน

ผู้บริหาร วรชัย คาร์ กรุ๊ป นำคณะ ลงพื้นที่ ลุยฝ่าลมร้อน แจกเงินแสน-จ่ายจริง-ไม่มีหน้าม้า แก่ผู้โชคดี อุดหนุนซื้อรถยนต์มือสอง เต้นท์ วรชัย คาร์ 3 สาขา ภายใต้แคมเปญ"ลุ้น จับ แจก 1แสนบาท" ณ ตลาดวัดศรี จังหวัดชลบุรี "ขวัญใจ ถาอาจนา" ดวงสุดเฮงรับเงินแสน จาก...

อีซูซุเชิญชวนทายผลอัตราการประหยัดน้ำมันชิงทองคำ 1 ล้านบาทในกิจกรรม อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับภารกิจครั้งแรก!! ของบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซูเปอร์พรีเซนเตอร์สุดฮอต

อีซูซุจัดกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์" กับ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรก!! ของพระเอกหนุ่มชื่อดังซูเปอร์พรีเซนเตอร์ของอีซูซุ "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" กับบททดสอบความประหยัดน้ำมันครั้งใหม่ของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ...

Related Topics