บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ตอกย้ำความพร้อมเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เดินหน้าส่งออกบีเอ็มดับเบิลยู สู่ตลาดจีนเป็นครั้งแรก พร้อมประกาศจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วน ยานยนต์เพื่อป้อนสู่เครือข่ายโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday May 3, 2016 13:13
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์

มร. เจฟฟรีย์ กอดิอาโน (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย พร้อมด้วยนายปณิธาน จินดาภู (ที่ 7 จากซ้าย) รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายวิชัย จิราธิยุต (ที่ 8 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ นายวิศณุ วัชราวนิช (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร กรมศุลกากร และนายคารส์เท่น มุลเลอร์-ไดเทอร์ส (ที่ 4 จากซ้าย) หัวหน้าฝ่ายจัดซื้อ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย พร้อมด้วยทีมงานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ร่วมถ่ายภาพในโอกาสของการส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สู่ประเทศจีนเป็นครั้งแรก

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ประกาศความพร้อมส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สู่ประเทศจีนเป็นครั้งแรก พร้อมเผยเตรียมขยายกำลังการผลิตรถยนต์ทั้งสองรุ่น รวมถึงการเปิดสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศไทยเพื่อป้อนสู่เครือข่ายโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ทั่วโลกอีกด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย นำโดย มร. เจฟฟรีย์ กอดิอาโน ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ร่วมในการฉลองการจัดส่งรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่น X5 และ X3 ซึ่งผลิตและประกอบในประเทศไทย ออกสู่ตลาดในประเทศจีนเป็นครั้งแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2559 โดยมีนาย ปณิธาน จินดาภู รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายวิชัย จิราธิยุต ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ และนายวิศณุ วัชราวนิช ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร กรมศุลกากร ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ท่าเทียบเรือ A5 ท่าเรือ แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

"บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จะส่งออกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X5 และ X3 สู่ประเทศจีนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศจีนได้มากขึ้น ด้วยการขนส่งที่รวดเร็วและออพชั่นเสริมที่หลากหลาย นอกจากนี้ ด้วยการปรับอุปกรณ์เสริมต่างๆตามความต้องการของตลาดได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม เราจึงมีความยินดีที่ได้ตอบสนองความต้องการดังกล่าวให้แก่ลูกค้า เรามั่นใจว่ารถยนต์ทั้งสองรุ่นจะได้รับความนิยมในตลาดประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง" มร. กอดิอาโนกล่าว

นายปณิธาน จินดาภู รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ร่วมแสดงความยินดีและกล่าวถึงความสำเร็จ ในครั้งนี้ว่า "อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยยังคงเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และได้รับการจัดอยู่ในอันดับที่ 12 ของโลกในด้านการผลิด และติดอันดับ 1 ใน 10 ในด้านการส่งออก การตัดสินใจตั้งฐานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป นับเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดความสำเร็จดังกล่าว และการที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จะทำการจัดส่งรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูซึ่งประกอบในประเทศไทยออกสู่ตลาดในประเทศจีน ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงสถานะของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ของภูมิภาคเอเชีย ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเราก้าวเข้าสู่ AEC อย่างเต็มรูปแบบ ภูมิภาคอาเซียนจะกลายเป็นตลาดที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน นอกจากนี้ประเทศไทยในฐานะประเทศผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคก็จะได้รับประโยชน์จากการพัฒนานี้ เราจึงขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยูที่มองเห็นโอกาสอันสำคัญที่ประเทศไทยสามารถมอบให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั่วโลก"

นอกจากนี้ ยังได้มีการวางแผนลงทุนเพิ่มเติมด้านเงินทุนและทรัพยากรบุคคลสำหรับโรงงานจังหวัดระยอง โดย มร.กอดิอาโน กล่าวว่า "โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย สร้างขึ้นในปี 2543 ด้วยความเชื่อมั่นของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีต่อตลาดในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะตลาดประเทศไทย ว่าเป็นตลาดที่สามารถเติบโตได้อย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ตั้ง ฐานการผลิตที่แข็งแกร่ง และพนักงานผู้เชี่ยวชาญในด้านยนตรกรรม ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการประกอบยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยูในภูมิภาคอาเซียน สำหรับในปี 2559 นี้ จะมีการลงทุนเพิ่มอีก 488 ล้านบาท เพิ่มเติมจากยอดเงินลงทุนที่ผ่านมาทั้งสิ้นกว่า 3.7 พันล้านบาท เพื่อรองรับการขยายกระบวนการประกอบภายในโรงงานและเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้การขยายสถานที่ใหม่ภายในโรงงานที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถรองรับการเรียนการสอนในโครงการศึกษาระบบทวิภาคี หรือ Dual Excellence in Education ภายใต้ความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และโรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) เพื่อการฝึกอบรมด้านเมคคาทรอนิกส์ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่พนักงานที่ต้องทำงานในกะกลางคืน ที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งกะได้ และด้วยกำลังสำคัญจากพนักงานกว่า 900 คน อันเป็นจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวนับจากปีที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบัน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย รองรับกำลังการผลิตรถยนต์ได้มากถึง 20,000 คันต่อปี และมอเตอร์ไซค์ 10,000 คันต่อปี" มร. กอดิอาโนกล่าวเสริม

"บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีสายการผลิตรองรับการประกอบยนตรกรรมของทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตที่มีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูงสุดในบรรดาโรงงานของบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก ทั้งนี้ เป็นผลมาจากความเชี่ยวชาญและความทุ่มเทของพนักงานบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย"

"สืบเนื่องจากการจัดซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากประเทศไทยในแต่ละปี เป็นจำนวนมากเพื่อป้อนเข้าสู่กระบวนการผลิตในประเทศและเพื่อส่งออก คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทต่อปี บีเอ็มดับเบิลยูจึงเตรียมจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ขึ้นในประเทศไทยด้วย เพื่อจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์จากซัพพลายเออร์ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับเครือข่ายการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู 30 แห่ง ใน 14 ประเทศทั่วโลก" มร. กอดิอาโนกล่าวทิ้งท้าย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย มีฐานการผลิตที่ครอบคลุมพื้นที่รวมกว่า 78,000 ตร.ม. ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ.ระยอง โดยโรงงานแห่งนี้ถือเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวของ

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีสายการผลิตรองรับการประกอบยนตรกรรมของทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ณ เดือนเมษายน พ.ศ. 2559 สามารถประกอบรถยนต์และมอเตอร์ไซค์รุ่นต่างๆ ได้ถึง 19 รุ่น ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 1, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7, บีเอ็มดับเบิลยู X1, บีเอ็มดับเบิลยู X3, บีเอ็ม ดับเบิลยู X4, บีเอ็มดับเบิลยู X5 และ มินิ คันทรี่แมน สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้แก่ บีเอ็ม ดับเบิลยู F 800 R, บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS, บีเอ็มดับเบิลยู F 700 GS, บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS, บีเอ็มดับเบิลยู R 1200 GS Adventure, บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GT, บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R , บีเอ็ม ดับเบิลยู S 1000 RR และบีเอ็มดับเบิลยู S 1000 XR


Latest Press Release

เฟอร์นันเดซ ขี่เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ คว้าชัยครั้งที่สามการแข่งขัน Moto2 สนาม Misano ในการแข่งขันรอบสุดท้าย พร้อมปิดสนามไปด้วยตำแหน่งผู้นำ

ออกุสโต เฟอร์นันเดซ (Augusto Fernandez) นักบิดชาวสเปนจากทีม Flexbox HP40 แสดงฝีมือได้อย่างโดดเด่นในสนาม Misano เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และคว้าชัยชนะครั้งที่สามของเขาในฤดูกาลแข่งขันอันดุเดือดอย่างน่าเหลือเชื่อโดยชัยชนะดังกล่าวทำให้ ฟาบิโอ ดิ...

นิสสันเผยวิสัยทัศน์ด้านการขับขี่แห่งโลกอนาคตในงาน Blognone Tomorrow 2019 วิสัยทัศน์แห่งอนาคตของนิสสันยกให้มนุษย์และเทคโนโลยีเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนา

นิสสัน เผยวิสัยทัศน์การขับขี่แห่งโลกอนาคตในประเทศไทย ภายในงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีประจำปี Blognone Tomorrow 2019: Human & Machine พร้อมนำเสนอเทรนด์สำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกที่ส่งผลต่อตลาดรถยนต์ในประเทศไทย งานสัมมนา Blognone Tomorrow 2019...

ยูดี ทรัคส์ จับมือพันธมิตร เดินหน้าโครงการรถบรรทุกไร้คนขับกับการใช้งานจริงบนถนน

ยูดี ทรัคส์ พร้อมด้วยนิปปอน เอ็กซ์เพรส (Nippon Express) และสหกรณ์การเกษตรโฮคุเรน (Hokuren Agricultural Cooperative) ร่วมแนะนำรถบรรทุกไร้คนขับยูดี ทรัคส์ ที่ทดลองใช้งานจริงบนท้องถนนเพื่อขนส่งสินค้าการเกษตรจากเมืองฮอกไกโด...

20th Anniversary Ayutthaya City Park Auto Show 2019

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต "Drive Forward To Future…" " 20th Anniversary Ayutthaya City Park Auto Show 2019" นวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต "Drive Forward To Future…" ที่สุดของงานแสดงรถยนต์, รถจักรยานยนต์,...

ฮอนด้า ประเดิมมอบทองคำ 5 ล้านบาทแรกให้แก่ลูกค้าผู้โชคดี 5 ท่าน จากการจับรางวัลครั้งแรก ในแคมเปญ Honda Surprise ให้ลุ้นทองเป็นล้าน ชวนลูกค้าร่วมลุ้นโชคทองต่อเนื่องอีก 2 ครั้ง เมื่อออกรถใหม่ทุกรุ่นภายในตุลาคม 2562 นี้

ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ มอบรางวัลทองคำรูปพรรณมูลค่ารางวัลละ 1,000,000 บาท จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 5 ล้านบาท ในแคมเปญใหญ่สุดพิเศษแห่งปี "Honda Surprise...

Related Topics