ฮอนด้า จับมือ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ต่อยอดโครงการขับขี่ปลอดภัย Honda Dream Road ถนนในฝัน...ถนนปลอดอุบัติเหตุ สนับสนุนการลดสถิติความรุนแรงของอุบัติเหตุบนท้องถนน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday May 3, 2016 14:15
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สานต่อโครงการ "Honda Dream Road ถนนในฝัน...ถนนปลอดอุบัติเหตุ" เป็นปีที่ 4 เดินหน้าสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการรณรงค์ทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน พร้อมเป็นแรงหนุนให้ประเทศไทยลดอันดับการเป็นประเทศที่มีสถิติการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยการจัดอบรมการขับขี่ปลอดภัย พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกฎจราจร ทั้งภาคทฤษฎีและการสาธิต ณ โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้าที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ ในเดือนพฤษภาคม-ธันวาคม 2559 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมขยายผลให้เยาวชนไทยขับขี่ปลอดภัยในมหาวิทยาลัย โดยในปีนี้เข้าถึงมหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งเป้าผู้เข้ารับการอบรม 3,000 คนภายในสิ้นปี

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ในฐานะบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เติบโตเคียงข้างสังคมไทยมากว่า 50 ปี ฮอนด้ามีความมุ่งมั่นในการรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงความสำคัญของการขับขี่ปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการรณรงค์ให้ปี 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน จึงได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดโครงการ "Honda Dream Road ถนนในฝัน...ถนนปลอดอุบัติเหตุ" ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ทั้งนี้ โครงการที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 9,000 คน"

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมอบรมโครงการ "Honda Dream Road ถนนในฝัน …ถนนปลอดอุบัติเหตุ" จะได้รับความรู้ใน 2 ส่วน ทั้ง หลักสูตรการอบรมภาคทฤษฎี ได้แก่ การเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในขณะขับรถ กฎหมายจราจรและมารยาทในการขับขี่ การดูแลรักษารถยนต์ด้วยตัวเอง การเตรียมความพร้อมของรถก่อนการขับขี่ และการขับรถอย่างประหยัดน้ำมัน ประกอบกับหลักสูตรการอบรมภาคสาธิต ได้แก่ สาธิตท่าทางเตรียมพร้อมขับรถที่ปลอดภัย สาธิตการเบรก และการทำงานของระบบเบรก ABS เป็นต้น

นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า "ปัญหาด้านอุบัติภัยบนท้องถนนของประเทศไทยถือเป็นวาระแห่งชาติที่ต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วนในการแก้ปัญหา โดยรายงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) พบว่าอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 7 วันอันตรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา มีสถิติและ บาดเจ็บ สูงกว่าช่วงปี 2558 ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุอันดับต้นๆ คือ เมาแล้วขับ และขับรถเร็วเกินกำหนด ทางกรมฯ ขอชื่นชมฮอนด้าที่ตระหนักถึงปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนมาโดยตลอด และได้ร่วมมือกับทางกรมฯ จัดโครงการ "Honda Dream Road ถนนในฝัน …ถนนปลอดอุบัติเหตุ" เพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดความรุนแรงของอุบัติเหตุทางถนนขึ้นทั่วประเทศ เราคาดว่า โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนอย่างมีสติ และปลอดภัย เพื่อช่วยลดอัตราการเสียชีวิตและการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้กับสังคมไทย"

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ "Honda Dream Road ถนนในฝัน...ถนนปลอดอุบัติเหตุ" ที่จะจัดขึ้นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงธันวาคมนี้ ณ โชว์รูมและศูนย์บริการที่ร่วมโครงการฯ ทั่วประเทศ รวมทั้งที่มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี โดยจะจัดกิจกรรมในวันอังคารที่ 10 พฤษภาคมนี้ และ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร. 0 2341 7777 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1 800 239 833 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


Latest Press Release

ทีทีซี มอเตอร์ โชว์ศักยภาพ Mercedes-AMG

ทีทีซี มอเตอร์ รุกตลาด Mercedes- AMG อย่างต่อเนื่อง จัดทัพรถสมรรถนะสูงทุกโมเดล เชิญสื่อตะลุยขับคาราวานพิสูจน์สมรรถนะและความเร้าใจของพลังเครื่องยนต์ AMG บนเส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี (บ่อพลอย) ประกาศความพร้อมของผู้นำด้านการขายและบริการหลังการขาย...

ปอร์เช่ส่งมอบรถใหม่กว่า 55,700 คัน ในช่วงไตรมาสแรก

การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดด้านการทดสอบ WLTP เริ่มส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 Porsche AG สามารถทำยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เป็นจำนวนกว่า 55,700 คัน ทั่วโลก; คิดเป็นสัดส่วนลดลง 12 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา...

วอลโว่นำเสนอสุดยอดประสบการณ์แห่งยานยนต์สแกนดิเนเวียน ในงาน The Volvo Way: Freedom to Experience

สัมผัสอัตลักษณ์แห่งแบรนด์ดังและกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยานยนต์แนวใหม่สุดเร้าใจ พบกัน 9-19 พฤษภาคม 2562 ณ ลานมรกต เซ็นทรัลชิดลม วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์แห่งยานยนต์ระดับหรูจากสวีเดนอันน่าตื่นใจสู่ใจกลางกรุงเทพฯ กับงาน " TheVolvo Way: Freedom to...

เสี่ยวี-วรชัย เจ้าของเต้นท์รถยนต์มือสอง วรชัย คาร์ ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี แจก-เงินแสน

ผู้บริหาร วรชัย คาร์ กรุ๊ป นำคณะ ลงพื้นที่ ลุยฝ่าลมร้อน แจกเงินแสน-จ่ายจริง-ไม่มีหน้าม้า แก่ผู้โชคดี อุดหนุนซื้อรถยนต์มือสอง เต้นท์ วรชัย คาร์ 3 สาขา ภายใต้แคมเปญ"ลุ้น จับ แจก 1แสนบาท" ณ ตลาดวัดศรี จังหวัดชลบุรี "ขวัญใจ ถาอาจนา" ดวงสุดเฮงรับเงินแสน จาก...

อีซูซุเชิญชวนทายผลอัตราการประหยัดน้ำมันชิงทองคำ 1 ล้านบาทในกิจกรรม อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับภารกิจครั้งแรก!! ของบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซูเปอร์พรีเซนเตอร์สุดฮอต

อีซูซุจัดกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์" กับ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรก!! ของพระเอกหนุ่มชื่อดังซูเปอร์พรีเซนเตอร์ของอีซูซุ "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" กับบททดสอบความประหยัดน้ำมันครั้งใหม่ของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ...

Related Topics