ขุมพลัง 4 สูบเทอร์โบสมรรถนะสูง เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่ในทุกเส้นทาง ปอร์เช่ 718 Cayman ใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday May 3, 2016 15:25
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส

สตุ๊ดการ์ท. ทายาทลำดับที่ 4 ของรถสปอร์ตคูเป้เครื่องยนต์วางกลาง ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ด้วยความยอดเยี่ยมและโดดเด่นยิ่งกว่า ภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งบ่งบอกถึงประสิทธิภาพอันเหนือชั้น ปอร์เช่ 718 บ็อกซเตอร์ (Boxster) และ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ สร้างปรากฏการณ์ภายหลังจากการเปิดตัวออกสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกเพียงไม่กี่สัปดาห์ของยนตกรรมผู้สืบทอดความสำเร็จอันยาวนาน

พละกำลังเปี่ยมสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบนอนใหม่ พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ได้รับการติดตั้งลงใน 718 เคย์แมน (Cayman) เช่นเดียวกับ 718 บ็อกซเตอร์ (Boxster) ส่งผลถึงการบังคับควบคุมและตอบสนองอันเยี่ยมยอดไร้ที่ติ ทั้งในรุ่นคูเป้ (Coupe) และ โร้ดสเตอร์ (roadster) ให้พละกำลังในรุ่นปกติที่ 300 แรงม้า (221 กิโลวัตต์) จากความจุเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร สำหรับรุ่น S ให้พละกำลังที่สูงถึง 350 แรงม้า (257 กิโลวัตต์) ด้วยความจุเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร สูงกว่ารุ่นเดิมถึง 25 แรงม้า (18 กิโลวัตต์) ประหยัดยิ่งขึ้นด้วยอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงตามมาตรฐาน NEDC ที่ 12.3 -17.5 กิโลเมตร/ลิตร (8.1 - 5.7 ลิตร/100 กิโลเมตร)

เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรใหม่ ให้แรงบิดมหาศาล เป็นเครื่องการันตีถึงการตอบสนองการขับขี่ที่เร้าใจของ 718 เคย์แมน (Cayman) ในทุกรอบการทำงาน จากแรงบิดสูงสุดกว่า 380 นิวตันเมตร (เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 90 นิวตันเมตร) ที่รอบการทำงาน 1,950 ถึง 4,500 รอบต่อนาที ในส่วนของเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ในรุ่น 718 เคย์แมน เอส (Cayman S) ได้รับการติดตั้งระบบอัดอากาศเทอร์โบแปรผัน (VTG) นวัตกรรมเทคโนโลยีแบบเดียวกับสุดยอดยนตกรรมสปอร์ต ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ (Turbo) และเป็นครั้งแรกสำหรับ 718 เคย์แมน เอส (Cayman S) ที่ได้รับการเพิ่มอุปกรณ์ เวสท์เกท (wastegate) ให้แก่ระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ และรุ่นนี้ให้แรงบิดสูงสุดถึง 420 นิวตันเมตร (เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 50 นิวตันเมตร) มีรอบการทำงานระหว่าง 1,900 ถึง 4,500 รอบต่อนาที รองรับทุกสภาวะการขับขี่ในทุกสถานการณ์ที่ต้องเผชิญ ยิ่งไปกว่านั้น ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) ที่ติดตั้งระบบเกียร์อัจฉริยะ PDK และ ชุดแต่ง สปอร์ตโครโน (Sport Chrono Package) มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพียง 4.7 วินาที สำหรับ 718 เคย์แมน เอส (Cayman S) ให้อัตราเร่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้นเพียง 4.2 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดของ 718 เคย์แมน (Cayman) อยู่ที่ 275 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในรุ่น

718 เคย์แมน เอส (Cayman S)

ระบบช่วงล่างปรับแต่งด้วยความเที่ยงตรงและแม่นยำเพื่อสเถียรภาพการขับขี่สูงสุด

การบังคับควบคุมชั้นเลิศและตอบสนองการขับขี่สไตล์สปอร์ต คือสิ่งที่ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ ได้รับการถ่ายทอดคุณลักษณะอันยอดเยี่ยมจากรถแข่งสปอร์ตคลาสสิค ปอร์เช่ 718 อันโดดเด่นด้วยความหนึบแน่นมั่นคงของช่วงล่าง เป็นที่ประจักษ์ในประสิทธิภาพการยึดเกาะที่เหนือกว่า ด้วยการคว้าชัยชนะจากสนามแข่งขันหลากหลายรายการในช่วงปี 1950 จนถึง 1960 ไม่ว่าจะเป็น Targa Florio และ Le Mans 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ ได้รับการปรับจูนระบบช่วงล่าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัว และการเกาะถนนที่สมบูรณ์แบบ สปริงและเหล็กกันโคลงถูกดีไซน์ขึ้นเพื่อความมั่นคงของตัวรถ มีการปรับตั้งการทำงานของโช้คอัพใหม่ทั้งหมด ระบบพวงมาลัยให้ความกระชับเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้นถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ผสานกับล้อคู่หลังที่มีความกว้างเพิ่มขึ้นกว่า 1.5 นิ้ว พร้อมยางสมรรถนะสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เช่นเดียวกัน ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ในทุกเส้นทางและทุกโค้งที่ต้องเผชิญเมื่ออยู่หลังพวงมาลัยของปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่

เหนือกว่าด้วยอุปกรณ์พิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ อาทิเช่น ชุดแต่งสปอร์ตโครโน (Sport Chrono Package) และระบบ Porsche Torque Vectoring (PTV) ช่วยเสริมสมรรถนะการควบคุมให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ตามความต้องการของผู้ขับขี่ นอกจากนั้น ยังสามารถเลือกติดตั้งระบบ PASM เพื่อลดระดับความสูงของช่วงล่างลง 10 มิลลิเมตร และลดลงถึง 20 มิลลิเมตร ในรุ่น 718 เคย์แมน เอส (Cayman S) นับได้ว่าเป็นครั้งแรกในการใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวในรถสปอร์ตทุกรุ่นของปอร์เช่ ชุดแต่งสปอร์ตโครโนเพิ่มขีดความสามารถในการปรับตั้งโปรแกรมการทำงานจากสวิตช์บนพวงมาลัย ด้วยรูปแบบการขับขี่ให้เลือกใช้ถึง 4 ลักษณะ คือ "Normal" "Sport" "Sport Plus" และ "Individual" ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ปรับตั้งและเรียกใช้ข้อมูลฟังก์ชั่นการทำงานที่ได้รับการบันทึกไว้ กลับมาใช้ได้ตามความต้องการ

สิ่งที่ปอร์เช่คำนึงถึงตลอดมา เมื่อทำการสร้างสรรค์ยนตกรรมสมรรถนะสูง คือประสิทธิภาพของระบบเบรกอันยอดเยี่ยมทัดเทียมกัน ด้วยจานเบรกคู่หน้าขนาด 330 มิลลิเมตร และจานเบรกคู่หลังขนาด 299 มิลลิเมตร ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ ได้รับการติดตั้งระบบเบรกแบบเดียวกับ เคย์แมน เอส (Cayman S) ในรุ่นเดิม และเช่นเดียวกันสำหรับ 718 เคย์แมน เอส (Cayman S) ใหม่ ถูกติดตั้งระบบเบรกแบบคาลิเปอร์ 4 ลูกสูบเช่นเดียวกับปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า (Carrera) พร้อมจานเบรกที่เพิ่มความหนาขึ้นถึง 6.0 มิลลิเมตร

สะท้อนความกร้าวแกร่งจากงานดีไซน์อันมีเอกลักษณ์

ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ ได้รับการพัฒนาและออกแบบโดยการผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์ล้ำยุค ช่องดักอากาศด้านหน้าและด้านข้างของตัวถัง ทำหน้าที่เสริมประสิทธิภาพให้แก่การขับขี่ในสไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริง ชิ้นส่วนกันชนหน้าได้รับการดีไซน์ให้มีความเฉียบคมและดุดัน แสดงให้เห็นถึงความกว้างของตัวรถและภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ไฟหน้าโดดเด่น งามสง่า ติดตั้งเหนือช่องดักอากาศ เพียบพร้อมทุกฟังชั่นการทำงาน ตอกย้ำความเป็นยนตกรรมสปอร์ตทรงพลังของ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ ด้วยระบบไฟหน้า bi-xenon พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (LED daytime running lights) ทั้งนี้ท่านสามารถเลือกติดตั้งชุดไฟหน้า LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ 4 ลำแสงเป็นอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติมได้ มุมมองตัวถังด้านข้างปราดเปรียว บ่งบอกถึงความเป็นรถสปอร์ตคูเป้พันธุ์แท้ ด้วยชุดแอโรพาร์ทรอบคัน ดีไซน์ตัวถังด้านท้ายใหม่ ตกแต่งด้วยชิ้นงานสีดำ high-gloss และ สัญลักษณ์ปอร์เช่ ระหว่างไฟท้ายทั้ง 2 ข้าง ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ด้วยเทคโนโลยี LED สามมิติ รวมทั้งไฟเบรกแบบ 4 ลำแสงให้ความสว่างชัดเจนในทุกมุมมอง

งานตกแต่งภายในห้องโดยสารและระบบ PCM ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารของ 718 เคย์แมน (Cayman) และ 718 บ็อกซเตอร์ (Boxster) ได้รับการดีไซน์และพัฒนาขึ้นมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนด้านบนของชุดคอนโซลหน้า ช่องลมของระบบปรับอากาศ พวงมาลัยสปอร์ตสไตล์ 918 สไปเดอร์ (Spyder) พร้อมทั้งเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งระบบสื่อสารและความบันเทิง Porsche Communication Management (PCM) ใหม่ ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในปอร์เช่ 718 ทุกรุ่น ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้ท่านไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร พร้อมเพลิดเพลินด้วยชุดเครื่องเสียงคุณภาพสูง กำลังขับขนาด 150 วัตต์ ผู้ขับขี่สามารถเลือกอัพเกรดระบบ PCM ด้วยการติดตั้ง Connect module เป็นอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติม เหนือกว่าด้วยการสั่งการทำงานในลักษณะเดียวกับสมาร์ทโฟน รวมถึงแอพพลิเคชั่น Apple CarPlay และ Porsche Car Connect

ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) และ 718 เคย์แมน เอส (Cayman S) มีวางจำหน่ายแล้ว
718 เคย์แมน (Cayman) ราคาเริ่มต้นที่ 6.99 ล้านบาท
718 เคย์แมน เอส (Cayman S) ราคาเริ่มต้นที่ 8.3 ล้านบาท

ท่านสามารถรับชมภาพประกอบสำหรับรถยนต์ปอร์เช่ รุ่นต่างๆ ได้ที่ Porsche Newsroom (http://newsroom.porsche.de) และ ฐานข้อมูลสำหรับผู้สื่อข่าวที่ Porsche press database (https://presse.porsche.de).

ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman): อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 13.5 – 14.4 กิโลเมตร/ลิตร (7.4-6.9 ลิตร/100กิโลเมตร), อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยสำหรับการขับขี่ในเมือง 10.1 – 11.1 กิโลเมตร/ลิตร (9.9-9.0 ลิตร/100กิโลเมตร), สำหรับการขับขี่นอกเมือง 16.6 – 17.5 กิโลเมตร/ลิตร (6.0-5.7 ลิตร/100กิโลเมตร), ค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 168 - 158 กรัมต่อกิโลเมตร

ปอร์เช่ 718 เคย์แมน เอส (Cayman S): อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 12.3 – 13.6 กิโลเมตรต่อลิตร (8.1-7.3 ลิตร/100กิโลเมตร), อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยสำหรับการขับขี่ในเมือง 9.3 – 10.5 กิโลเมตร/ลิตร (10.7-9.5 ลิตร/100กิโลเมตร), สำหรับการขับขี่นอกเมือง 15.3 – 16.6 กิโลเมตร/ลิตร (6.5-6.0 ลิตร/100กิโลเมตร), ค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 184 - 167 กรัมต่อกิโลเมตร

ปอร์เช่ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ ได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) ถึง 10 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนถึงการให้ความสำคัญในเรื่องการให้บริการหลังการขายของ เอเอเอส โดยทุ่มเทงบการอบรมวิศวกรของเราให้มีคุณภาพสูงสุดตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า "เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ" "AAS Looking after YOU and your CAR" เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า AAS The Name you can Trust ซึ่งได้พิสูจน์ให้ท่านเห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินการมากกว่า 30 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Porsche Centre Bangkok ถ.วิภาวดีรังสิต โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn ถ.พัฒนาการ โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Latest Press Release

ทีทีซี มอเตอร์ โชว์ศักยภาพ Mercedes-AMG

ทีทีซี มอเตอร์ รุกตลาด Mercedes- AMG อย่างต่อเนื่อง จัดทัพรถสมรรถนะสูงทุกโมเดล เชิญสื่อตะลุยขับคาราวานพิสูจน์สมรรถนะและความเร้าใจของพลังเครื่องยนต์ AMG บนเส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี (บ่อพลอย) ประกาศความพร้อมของผู้นำด้านการขายและบริการหลังการขาย...

ปอร์เช่ส่งมอบรถใหม่กว่า 55,700 คัน ในช่วงไตรมาสแรก

การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดด้านการทดสอบ WLTP เริ่มส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 Porsche AG สามารถทำยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เป็นจำนวนกว่า 55,700 คัน ทั่วโลก; คิดเป็นสัดส่วนลดลง 12 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา...

วอลโว่นำเสนอสุดยอดประสบการณ์แห่งยานยนต์สแกนดิเนเวียน ในงาน The Volvo Way: Freedom to Experience

สัมผัสอัตลักษณ์แห่งแบรนด์ดังและกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยานยนต์แนวใหม่สุดเร้าใจ พบกัน 9-19 พฤษภาคม 2562 ณ ลานมรกต เซ็นทรัลชิดลม วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์แห่งยานยนต์ระดับหรูจากสวีเดนอันน่าตื่นใจสู่ใจกลางกรุงเทพฯ กับงาน " TheVolvo Way: Freedom to...

เสี่ยวี-วรชัย เจ้าของเต้นท์รถยนต์มือสอง วรชัย คาร์ ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี แจก-เงินแสน

ผู้บริหาร วรชัย คาร์ กรุ๊ป นำคณะ ลงพื้นที่ ลุยฝ่าลมร้อน แจกเงินแสน-จ่ายจริง-ไม่มีหน้าม้า แก่ผู้โชคดี อุดหนุนซื้อรถยนต์มือสอง เต้นท์ วรชัย คาร์ 3 สาขา ภายใต้แคมเปญ"ลุ้น จับ แจก 1แสนบาท" ณ ตลาดวัดศรี จังหวัดชลบุรี "ขวัญใจ ถาอาจนา" ดวงสุดเฮงรับเงินแสน จาก...

อีซูซุเชิญชวนทายผลอัตราการประหยัดน้ำมันชิงทองคำ 1 ล้านบาทในกิจกรรม อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับภารกิจครั้งแรก!! ของบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซูเปอร์พรีเซนเตอร์สุดฮอต

อีซูซุจัดกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์" กับ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรก!! ของพระเอกหนุ่มชื่อดังซูเปอร์พรีเซนเตอร์ของอีซูซุ "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" กับบททดสอบความประหยัดน้ำมันครั้งใหม่ของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ...

Related Topics