กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ยังคงเติบโตด้วยยอดขายปี 2559 อย่างแข็งแกร่ง จากการขยายศูนย์บริการกู๊ดเยียร์ ออโตแคร์ทั่วประเทศ พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ สร้างความหลากหลายและเสริมประสิทธิภาพให้ผลิตภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday May 9, 2017 12:07
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--เอบีเอ็ม

พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางรุ่นใหม่ และการลงทุนสร้างโรงงานผลิตยางสำหรับเครื่องบินแห่งใหม่ เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างยั่งยืน

บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีของผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 49 ในกรุงเทพฯ ล่าสุดนี้ โดยมีมร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ ได้แถลงผลการดำเนินงานที่โดดเด่นของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทยในปี 2559 และได้แสดงความเชื่อมั่นต่อธุรกิจของบริษัทในปี 2560 นี้ด้วย

ทั้งนี้ การเติบโตของรายได้และกำไรที่มีมาอย่างต่อเนื่องของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทยในปี 2559 นั้น สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์การลงทุนและการให้ความสำคัญอย่างจริงจังทางด้านนวัตกรรมเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ รวมทั้งความเป็นเลิศด้านการตลาด การขาย และการปฏิบัติงาน รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเปิดตัวในปี 2559 ได้แก่ยางรถยนต์รุ่นแรงเลอร์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ (Wrangler TripleMax) ในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย

ยางแรงเลอร์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ (Wrangler TripleMax) ได้รับการพัฒนาขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันล้ำหน้าต่างๆ ของเทคโนโลยี HYDROGRIP Technology® ลิขสิทธิ์เฉพาะกู๊ดเยียร์ ที่ช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่ปลอดภัยและสบายยิ่งขึ้น พร้อมประสิทธิภาพของการเบรกที่ยอดเยี่ยมทั้งในสภาพพื้นถนนที่เปียกและแห้ง

"เราภูมิใจที่ยังคงสร้างความก้าวหน้าและสำเร็จต่างๆ มากมายอย่างต่อเนื่อง ในทุกกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญในประเทศไทย" มร. โอคอนเนอร์ กล่าว "เมื่อมองไปข้างหน้า เราได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง เพื่อต่อยอดความสำเร็จเหล่านี้ของเรา และดำเนินการตามกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของเรา ซึ่งก็คือการสร้างมูลค่าเชิงธุรกิจอย่างยั่งยืน และการจัดหายางชนิดต่างๆ ที่มีความคงทนที่สุด ปลอดภัยที่สุด และคุณภาพดีที่สุด มาให้กับผู้ขับขี่รถยนต์และผู้โดยสารสายการบินสามารถหาซื้อได้ในทุกๆ ที่

ในปี 2559 กู๊ดเยียร์มีศูนย์บริการกู๊ดเยียร์ ออโต้แคร์ 68 แห่งในประเทศไทย พร้อมมีแผนการขยายสาขาศูนย์บริการด้านยางรถยนต์และบริการรถยนต์แบบครบวงจรต่อไปเรื่อยๆ ในปี 2560 ทั้งนี้ ศูนย์บริการกู๊ดเยียร์ ออโต้แคร์ทั้งหมด ขยายงานโดยเจ้าของ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการที่ดีเลิศที่สุดให้กับผู้บริโภค ทั้งนี้เรายังคงทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อยกระดับมาตรฐานต่างๆ โดยรวมให้กับอุตสาหกรรมนี้

"ในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 เรายังคงมุ่งมั่นดำเนินแผนงานด้วยความเชื่อมั่นและความสามารถในการบรรลุเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ตระหนักถึงคุณค่า เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด สมรรถนะเยี่ยมที่สุด และบริการชั้นยอดเพื่อรองรับและตอบสนองผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมาย" มร. โอคอนเนอร์ กล่าว

ธุรกิจยางเครื่องบินที่กำลังเติบโตรุดหน้าของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ยังคงเป็นแรงสนับสนุนหลักต่อผลประกอบการทางธุรกิจและผลประกอบการที่ดีของบริษัท ทั้งนี้ บริษัทกำลังขยายธุรกิจนี้ขึ้น หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่าจำนวนเครื่องบินทั่วโลก จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ภายใน 20 ปีข้างหน้า ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ทั้งนี้ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนในโครงการนี้ จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (สกท.) ในการขยายโรงงานผลิตยางเรเดียลสำหรับเครื่องบิน ณ โรงงานของบริษัทในจังหวัดปทุมธานี โดยได้มีการวางแผนการขยายการผลิตในระยะแรก จากทั้งสิ้นสามระยะแล้ว และคาดว่าพร้อมที่จะเปิดดำเนินการภายในปี 2561


Latest Press Release

VESPA GTS SUPER TECH 300 ABS คู่หูทรงสมรรถนะคันใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่และการใช้ชีวิตแบบคนเมืองในแบบฉบับเวสป้า

เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมทรงสมรรถนะรุ่นล่าสุดจากตระกูลจีทีเอส มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 300 HPE (High Performance Engine) ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของเวสป้า...

ภาพข่าว: เปิดตัว ไทรอัมพ์ ภูเก็ต

มร.มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด (คนที่ 3 จากซ้าย) นายธนชัย พิริยะวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผู้แทนจำหน่าย บริษัท ไทรอัมพ์มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (คนที่ 2 จากซ้าย) นายธเนศ...

มาสด้าห่วงใย ชวนเช็คสภาพรถฟรี 20 รายการ ก่อนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

ประเทศไทย, 13 ธันวาคม 2562 – มาสด้าร่วมกับผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศผุดโครงการ "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลปีใหม่ 2563" สนับสนุนให้การเกิดอุบัติเหตุเป็นศูนย์ตลอดช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของทุกครอบครัว...

ก้อง-สมเกียรติ ฟอร์มจัดจ้าน พาทีมซิวกริดสตาร์ทที่ 2 ศึกบิดทรหด เซปัง 8 ชั่วโมง

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" โดย เอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานได้อย่างสุดยอดในศึก 8 Hours of Sepang หรือการแข่งขันเซปัง 8 ชั่วโมง ด้วยการแทคทีมกับ ซัควาน ไซดี้ นักบิดมาเลเซีย และแอนดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์...

ปอร์เช่ เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตพลังไฟฟ้ารุ่นล่าสุด ไทคานน์ 4S (Taycan 4S)

สตุ๊ทการ์ท. เดือนกันยายนที่ผ่านมา ปอร์เช่ได้เผยโฉมรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคัน แรกของแบรนด์ด้วยการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกัน 3 ทวีป และตอนนี้ปอร์เช่พร้อมนำเสนอ ไทคานน์ 4 เอส (Taycan 4S) สปอร์ตซาลูนเวอร์ชั่น ล่าสุดออกสู่สายตาสาธารณชน...

Related Topics