NDR ส่งซิกครึ่งปีหลังผลงานโตแรง อานิสงส์ต้นทุนวัตถุดิบลง เดินหน้าบุกตลาดในประเทศเต็มสูบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday August 22, 2017 13:05
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--IR network

NDR ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยางในและยางนอกรถจักรยานยนต์ ส่งซิกครึ่งปีหลังผลประกอบการดีกว่าครึ่งปีแรก หลังต้นทุนวัตถุดิบลง บุกตลาดในประเทศเต็มสูบ เตรียมเพิ่มขนาด-ลายดอกยางครอบคลุมรถรุ่นใหม่ๆ รองรับดีมานด์ผู้บริโภค พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด กระตุ้นยอดขาย ดันรายได้ปีนี้โตต่อเนื่อง ขณะที่ผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกปีนี้ มีรายได้ 423.05 ลบ.และมีกำไรสุทธิ 16.13 ลบ.

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) (NDR) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในครึ่งหลังของปี 2560 ว่า บริษัทฯจะมุ่งเน้นการขยายตลาดยางรถจักรยานยนต์ทดแทน (REM)ภายในประเทศ โดยการเพิ่มขนาดและลายดอกยางเพื่อให้ครอบคลุมรถรุ่นใหม่ๆ รองรับความต้องการของผู้บริโภค ส่วนตลาดต่างประเทศที่ประเทศอินเดีย ปัจจุบันคำสั่งซื้อเริ่มกลับมาแล้ว แต่ยังไม่เต็มที่เท่ากับปีที่ผ่านมา ขณะที่ตลาดมาเลเซียคาดทรงตัวจากปีก่อน โดยตั้งเป้าปีนี้สัดส่วนรายได้จากในประเทศและต่างประเทศจะอยู่ที่ 60:40 จากปีก่อนที่มีสัดส่วน 50 : 50

"แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งหลังของปีนี้คาดว่าจะมีกำไรดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากแนวโน้มต้นทุนการผลิตในครึ่งปีหลังคาดว่าจะต่ำลง ขณะเดียวกันยังมีการจัดกิจกรรมการตลาด กระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อว่าจะทำให้ยอดขายตลาด REM ของเราเติบโตขึ้นในระยะยาว และคาดว่าจะทำให้แนวโน้มรายได้ปีนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง" นายชัยสิทธิ์ กล่าวในที่สุด

นายชัยสิทธิ์ กล่าวว่า ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือน ของปี 2560 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2560) บริษัทฯมีรายได้รวม 423.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.30 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 417.64 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 16.13 ล้านบาท ลดลง 28.35% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 22.52 ล้านบาท สำหรับสาเหตุหลักที่ทำให้รายได้และกำไรของบริษัทฯ ปรับตัวลดลงเนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบในการผลิตปรับตัวสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ดีแนวโน้มราคาวัตถุดิบในครึ่งปีหลังจะต่ำกว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา

ส่วนผลประกอบการในไตรมาส 2/2560 มีรายได้รวม 204.10ล้านบาท ลดลง 6.19% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 218.95 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 3.50 ล้านบาท ลดลง 80.43% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 17.88 ล้านบาท ทั้งนี้หากดูผลประกอบการเฉพาะไตรมาส 2 จะเห็นว่ากำไรสุทธิลดลงอย่างมาก ทั้งนี้นอกจากเหตุผลด้านราคาวัตถุดิบที่สูงแล้ว ยังมีผลมาจากที่ไตรมาส 2/2559 มีรายได้ที่สูงเนื่องจากผลกระทบเรื่องภาษีของประเทศมาเลเซียในไตรมาส 1/2559 จึงทำให้รายได้และผลกำไรในไตรมาส 2/2559 สูงกว่าค่าเฉลี่ย


Latest Press Release

ฟลายอิ้ง บี (FLYING B) เบนท์ลีย์ไอคอนสุดล้ำเผยโฉมใน ดิออล์นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์ สปอร์ตซีดานหรูใหม่ล่าสุด

"ฟลายอิ้ง บี" (FLYING B) เบนท์ลีย์ไอคอนสุดล้ำเผยโฉมใน "ดิออล์นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์" สปอร์ตซีดานหรูใหม่ล่าสุด - ฟลายอิ้ง บี ลุคใหม่เผยโฉมใน ฟลายอิ้ง สเปอร์ สปอร์ตซีดานหรู ฉลองครบ 100 ปี เบนท์ลีย์ - เปิดตัวเป็นครั้งแรกกับ ดิออล์นิว ฟลายอิ้ง สเปอร์...

ร่วมฉลองเปิดสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ ถนนพรานนก พุทธมณฑล

วันเสาร์ 21 และ อาทิตย์ 22 กันยายนนี้ อย่าลืมแวะไปใช้บริการเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ ถนนพรานนก – พุทธมณฑล แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ พร้อมร่วมฉลองการเปิดสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์รูปแบบใหม่ "Caltex Smart...

ประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของปอร์เช่

สตุ๊ทการ์ท. ปอร์เช่ เปิดโรงงานแห่งใหม่สำหรับสายการผลิต ไทคานน์ (Taycan) ท่ามกลางสักขีพ ยานกว่า 320 คน ทั้งจากแวดวงนักบริหาร นักธุรกิจ และสื่อสารมวลชน "เราทุกคนที่ปอร์เช่ ล้วนตระหนักถึงความรับผิดชอบที่พึงมีต่อสภาพแวดล้อมและสังคมรอบข้าง...

ยามาฮ่าร่วมเคาท์ดาวน์สู่การแข่งขัน MotoGP 2019 ในเมืองไทยปีที่ 2 พร้อมเตรียมต้อนรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตแบบเต็มพิกัด

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในงานแถลงข่าวนับถอยหลังการแข่งขัน MotoGP ในเมืองไทย รายการ "PTT THAILAND GRAND PRIX 2019"...

เฟอร์นันเดซ ขี่เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ คว้าชัยครั้งที่สามการแข่งขัน Moto2 สนาม Misano ในการแข่งขันรอบสุดท้าย พร้อมปิดสนามไปด้วยตำแหน่งผู้นำ

ออกุสโต เฟอร์นันเดซ (Augusto Fernandez) นักบิดชาวสเปนจากทีม Flexbox HP40 แสดงฝีมือได้อย่างโดดเด่นในสนาม Misano เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และคว้าชัยชนะครั้งที่สามของเขาในฤดูกาลแข่งขันอันดุเดือดอย่างน่าเหลือเชื่อโดยชัยชนะดังกล่าวทำให้ ฟาบิโอ ดิ...

Related Topics