PJW ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โตเกิน 8% งานนิวโมเดลชิ้นส่วนยานยนต์หนุน ส่วนปีหน้าลุ้นยอดขายจีนโตเท่าตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday April 10, 2018 13:08
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--

PJW มั่นใจรายได้ปี 2561 เติบโตเกิน 8% รับอานิสงส์งานนิวโมเดลชิ้นส่วนยานยนต์ และคาดว่าอัตราการใช้กำลังการผลิตของโรงพ่นสีแตะ 60% ด้านตลาดบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมีแนวโน้มฟื้นตัวดี ยันบริษัทสามารถบริหารต้นทุนได้คงที่ ส่งผลให้ความสามารถการทำกำไรขั้นต้น และอัตรากำไรสุทธิปีนี้ดีขึ้นกว่าปีก่อน เล็งสร้างโรงงานที่จีนเพิ่ม หวังปีหน้ายอดขายโตเท่าตัว

นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) หรือ PJW เปิดเผยว่าภาพรวมผลประกอบการในปี 2561 คาดว่ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% เนื่องจากบริษัทมีแผนจะการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ (new model) ในงานชิ้นส่วนยานยนต์ และโรงพ่นสี ซึ่งยังเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และการวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์สินค้าอีกหลายรายการ คาดว่าจะมีขึ้นแน่ช่วงกลางปีนี้

ทั้งนี้สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นนั้น ต้องยอมรับว่า ช่วงปลายปีก่อนภาวะตลาดยังไม่อำนวย แต่ปัจจุบันสถานการณ์ปรับตัวดีขึ้นแล้ว ดังนั้นน่าจะทำให้ปริมาณสั่งซื้อจากลูกค้าเริ่มทยอยกลับมา ขณะที่สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์นม และนมเปรี้ยว พบว่า ยอดคำสั่งซื้อจากลูกค้าเดิมยังมีลักษณะทรงตัว ทำให้บริษัทมีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และสามารถวางจำหน่าย จนทำให้เกิดการรับรู้รายได้ภายในสิ้นปีนี้

"บริษัทยังมั่นใจว่าในปี 2561 รายได้ในภาพรวมทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% และคาดการอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิจะสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีแรงหนุนจากการเติบโตของยอดขายนิวโมเดลของชิ้นส่วนยานยนต์ ส่วนโรงงานพ่นสียังมั่นใจว่าจะสามารถใช้กำลังการผลิตได้สูงขึ้นเป็น 60% ภายในปี 2561 หากมียอดขายเข้ามาต่อเนื่อง ตามแผนที่วางไว้ ประกอบกับบริษัทสามารถบริหารต้นทุน และ utilize ได้ดีขึ้นก็จะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิจะเป็นไปตามคาดแน่นอน" นายวิวรรธน์ กล่าว

สำหรับธุรกิจในประเทศจีนนั้นเริ่ม มีขนาดธุรกิจที่ใหญ่เพียงพอ เมื่อรักษาต้นทุนต่อยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้ผลประกอบการโดยรวมของจีนจะดีขึ้นไปด้วย

ทั้งนี้บริษัทฯคาดว่าในปี 2562 จะรับรู้ยอดขายใหม่มูลค่าประมาณ 60 ล้านหยวนหรือ 300 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตขึ้น 1 เท่าตัวจากที่ประเมินว่าจะทำได้ในปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนจะเช่าโรงงานใหม่เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่มณฑลเจียงซู ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างรากฐานการเติบโตให้แก่ธุรกิจของ PJW ในจีนอีกด้วย ทั้งนี้ในส่วนของการจัดตั้งบริษัทย่อย ณ มณฑลเจียงซู นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการจดทะเบียนบริษัทคาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆ นี้


Latest Press Release

บริษัท เคพีเอ็น บางกอก กรุ๊ป จำกัด เปิดแถลงข่าว ธุรกิจ KPN Car Rent พร้อมเปิดโฉม! KPN Taxi VIP 18 มกราคมนี้ ที่ โตโยต้า บางกอก

บริษัท เคพีเอ็น บางกอก กรุ๊ป จำกัด เปิดแถลงข่าว ธุรกิจ KPN Car Rent พร้อมเปิดโฉม! KPN Taxi VIP อย่างเป็นทางการ พร้อมเซ็นสัญญาร่วมธุรกิจ โดยมี ผู้บริหารร่วมแถลงข่าว กรรมการบริหาร นายเกียรติศักดิ์ กีรติยากรสกุล Mr.Keattisak Keeratiyakornsakul , นายพชร...

อีซูซุ ผนึกกำลัง เอส เอฟ จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา Digital Sound Check ชุดใหม่ล่าสุดTHE POWER OF STEALTH

กลุ่มตรีเพชร โดยคุณปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ โดยคุณสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)...

MOTOR EXPO 2019 เผยแนวคิด โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน

"IMC-สื่อสากล" แถลงแนวคิดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" ส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ขยายตัว และสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกเดินทางด้วยยานยนต์ทุกประเภท ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36"...

มิชลินเปิดตัว มิชลิน โรด 5 สุดยอดยางบิ๊กไบค์ สปอร์ตทัวริ่งโฉมใหม่ รุกสร้างมาตรฐานใหม่ด้านสมรรถนะการขับขี่ทั้งบนถนนแห้งและเปียก

มิชลินแถลงข่าวเปิดตัว 'มิชลิน โรด 5' (MICHELIN(R) Road 5) ยางรถจักรยานยนต์รุ่นล่าสุดที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถจักรยานยนต์ประเภทสปอร์ตทัวริ่ง (Sport Touring) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ สิทธิบัตรเฉพาะของมิชลินที่ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ...

เบนซ์สตาร์แฟลก มอบอั่งเปาส่วนลดเพิ่ม ต้อนรับปีหมูกว่า 4ล้านบาท!!! กับแคมเปญสุดเริ่ดเปิดศักราชใหม่ Benz Star Flag Fabulous Piggy Year

บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ เปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีหมู และเทศกาลตรุษจีนมหามงคล กับแคมเปญสุดเริ่ด "Benz Star Flag Fabulous Piggy Year" มอบความสุขล้นปรี่ตั้งแต่ต้นปี กับอั่งเปาส่วนลดเพิ่มจากส่วนลดปกติ...

Related Topics