PJW ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โตเกิน 8% งานนิวโมเดลชิ้นส่วนยานยนต์หนุน ส่วนปีหน้าลุ้นยอดขายจีนโตเท่าตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Tuesday April 10, 2018 13:08
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--

PJW มั่นใจรายได้ปี 2561 เติบโตเกิน 8% รับอานิสงส์งานนิวโมเดลชิ้นส่วนยานยนต์ และคาดว่าอัตราการใช้กำลังการผลิตของโรงพ่นสีแตะ 60% ด้านตลาดบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมีแนวโน้มฟื้นตัวดี ยันบริษัทสามารถบริหารต้นทุนได้คงที่ ส่งผลให้ความสามารถการทำกำไรขั้นต้น และอัตรากำไรสุทธิปีนี้ดีขึ้นกว่าปีก่อน เล็งสร้างโรงงานที่จีนเพิ่ม หวังปีหน้ายอดขายโตเท่าตัว

นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) หรือ PJW เปิดเผยว่าภาพรวมผลประกอบการในปี 2561 คาดว่ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% เนื่องจากบริษัทมีแผนจะการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ (new model) ในงานชิ้นส่วนยานยนต์ และโรงพ่นสี ซึ่งยังเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และการวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์สินค้าอีกหลายรายการ คาดว่าจะมีขึ้นแน่ช่วงกลางปีนี้

ทั้งนี้สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นนั้น ต้องยอมรับว่า ช่วงปลายปีก่อนภาวะตลาดยังไม่อำนวย แต่ปัจจุบันสถานการณ์ปรับตัวดีขึ้นแล้ว ดังนั้นน่าจะทำให้ปริมาณสั่งซื้อจากลูกค้าเริ่มทยอยกลับมา ขณะที่สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์นม และนมเปรี้ยว พบว่า ยอดคำสั่งซื้อจากลูกค้าเดิมยังมีลักษณะทรงตัว ทำให้บริษัทมีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และสามารถวางจำหน่าย จนทำให้เกิดการรับรู้รายได้ภายในสิ้นปีนี้

"บริษัทยังมั่นใจว่าในปี 2561 รายได้ในภาพรวมทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% และคาดการอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิจะสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีแรงหนุนจากการเติบโตของยอดขายนิวโมเดลของชิ้นส่วนยานยนต์ ส่วนโรงงานพ่นสียังมั่นใจว่าจะสามารถใช้กำลังการผลิตได้สูงขึ้นเป็น 60% ภายในปี 2561 หากมียอดขายเข้ามาต่อเนื่อง ตามแผนที่วางไว้ ประกอบกับบริษัทสามารถบริหารต้นทุน และ utilize ได้ดีขึ้นก็จะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิจะเป็นไปตามคาดแน่นอน" นายวิวรรธน์ กล่าว

สำหรับธุรกิจในประเทศจีนนั้นเริ่ม มีขนาดธุรกิจที่ใหญ่เพียงพอ เมื่อรักษาต้นทุนต่อยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้ผลประกอบการโดยรวมของจีนจะดีขึ้นไปด้วย

ทั้งนี้บริษัทฯคาดว่าในปี 2562 จะรับรู้ยอดขายใหม่มูลค่าประมาณ 60 ล้านหยวนหรือ 300 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตขึ้น 1 เท่าตัวจากที่ประเมินว่าจะทำได้ในปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนจะเช่าโรงงานใหม่เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่มณฑลเจียงซู ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างรากฐานการเติบโตให้แก่ธุรกิจของ PJW ในจีนอีกด้วย ทั้งนี้ในส่วนของการจัดตั้งบริษัทย่อย ณ มณฑลเจียงซู นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการจดทะเบียนบริษัทคาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆ นี้


Latest Press Release

MOTOR EXPO จับมือ มอเตอร์โชว์ อินโดนีเซีย พาภาคธุรกิจไทยเข้างาน IIMS 2019

"IMC สื่อสากล" ต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงาน "มหกรรมยานยนต์" สู่การขยายธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสกระจายสินค้าสู่ตลาดในภูมิภาคอาเซียน และพร้อมก้าวสู่ตลาดโลกในอนาคต ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด และ รองประธานจัดงาน...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เดินหน้าเสริมทัพพอร์ตโฟลิโอเอสยูวีในประเทศไทย เปิดตัว Mercedes-Benz GLC 220 d 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าเสริมทัพพอร์ตโฟลิโอรถยนต์ SUV ด้วยการนำเสนอ Mercedes-Benz GLC 220 d 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศใหม่ล่าสุด เอาใจครอบครัวที่ชื่นชอบรถยนต์ดีเซล ที่มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกที่เรียบหรูและทันสมัย...

พลาติโน มอเตอร์ เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู X7 เป็นครั้งแรก ในงาน BMW WORLD OF LUXURY 2019

บีเอ็มดับเบิลยู พลาติโน มอเตอร์ นครปฐม ผู้จัดจำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู อย่างเป็นทางการ เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู X7 , THE 7 และ THE 8 พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ได้สัมผัสและทดลองขับเป็นครั้งแรก ในงาน BMW WORLD OF LUXURY 2019 ที่ชั้น 1 เซ็นทรัล ศาลายา ตั้งแต่วันที่...

นิสสันส่งโปรโมชั่น โปรดี 5 ฟรี มอบความมั่นใจ ตลอดการเดินทางฤดูฝน

แพ็คเกจตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 22 รายการ พร้อมส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย สำหรับลูกค้านิสสันเท่านั้น ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ทำให้ผู้ขับขี่ต้องใช้ถนนที่เปียกและลื่น นิสสัน ขอมอบความอุ่นใจในการขับขี่ให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ ด้วยโปรโมชั่น "โปรดี 5...

ภาพข่าว: เอช เซม มอเตอร์ ร่วมเป็นหนึ่งก้าว ในกิจกรรม ก้าวคนละก้าว

จากภาพ ทีมวิศวกรจากบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด ตรวจเช็คความพร้อมของรถกอล์ฟไฟฟ้าขนาด 23 ที่นั่ง ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ 170 กิโลเมตร เพื่อส่งเข้าร่วมทำงานในกิจกรรมวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ โดย...

Related Topics