ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด จับมือ อำพลฟูดส์ สร้างความตระหนักสิ่งแวดล้อม ชวนผู้ชมงาน Big Motor Sale 2018 ร่วมทำความดีให้โลก เปลี่ยนกล่อง UHT ใช้แล้ว เป็นโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน มอบให้โรงเรียนที่ขาดแคลน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday August 20, 2018 10:50
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--

ตามแนวคิด "เปิดโลกยานยนต์สรรสร้าง" ของการจัดงาน Big Motor Sale 2018 ที่มุ่งให้เห็นโลกปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาการของยานยนต์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามควบคู่ไปกับการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ให้ก้าวล้ำทันสมัย มีความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น บริษัทยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญของการปฏิบัติเพื่อลดผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน อันเป็นหนึ่งในเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ (Sustainable Development Goals หรือ SDGs) จึงได้จับมือร่วมกับบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ซึ่งได้ริเริ่มโครงการกล่องวิเศษ (Magic Box) ปลุกความร่วมมือของประชาชนในการลดโลกร้อนด้วยการนำกล่อง UHT ที่ใช้แล้ว มารีไซเคิลเป็นแผ่นชิปบอร์ด และนำมาประกอบเป็นโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน มอบไปให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ โดยเชิญชวนผู้มาร่วมงานได้เรียนรู้วิธีแกะ-ล้าง-เก็บ กล่อง UHT ที่ใช้แล้ว พร้อมตั้งจุดรับกล่องในงาน Big Motor Sale ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-26 สิงหาคม ที่ไบเทค บางนา

นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป และประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale2018 หรือ Big Motor Sale 2018 กล่าวว่า แม้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจะล้ำสมัย และมียานยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ไม่ปล่อยมลพิษออกมาทำลายชั้นบรรยากาศมากขึ้น แต่ในชีวิตประจำวัน เราก็ต้องไม่ละเลยที่จะหาทางลดมลพิษต่างๆ ซึ่งต้องขอบคุณบริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ที่จะได้มาแบ่งปันประสบการณ์และจัดทีมมาให้ความรู้ เรื่องการ รีไซเคิลอย่างง่าย ที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้ทุกวัน โดยเฉพาะการรีไซเคิลกล่อง UHT ที่ใช้แล้ว จากการดื่มนม น้ำผลไม้ ใช้กะทิ ที่หากทิ้งไปเป็นขยะ ต้องใช้ เวลานับพันปีกว่าวัสดุพลาสติก ฟอยด์ที่อยู่ข้างในกล่อง UHTจะย่อยสลาย ผมจึงอยากมีส่วนร่วมในเรื่องนี้

กระบวนการก่อนนำกล่อง UHT ที่ใช้ไปรีไซเคิล มี 3 ขั้นตอนง่ายๆ เรียกว่า แกะ-ล้าง-เก็บ โดยหลังจากดื่มน้ำผลไม้ หรือนม เสร็จแล้ว ให้นำกรรไกร ตัดปลายทั้งสองข้าง และด้านข้างกล่อง แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นเช็ดหรือตากให้แห้ง แล้วเก็บรวบรวมมาส่งยังจุดรับกล่องภายในงาน จะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า Hall 101 ก่อนส่งเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาที ในการย่อยและอัดร้อน เป็นแผ่นชิบบอร์ด ที่มีคุณสมบัติทนทาน ปลวกไม่ขึ้น สามารถใช้ทดแทนไม้ ในการทำเฟอร์นิเจอร์ เช่นโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน หรือใช้ทำเป็นผนัง ฝ้า อาคาร

ด้านนายเกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูด โพรเซสซิ่งส์ จำกัด กล่าวว่าจากการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม ภายใต้โครงการกล่องวิเศษ เพื่อรีไซเคิล กล่อง UHT ใช้แล้ว ไปเป็นแผ่น ชิป บอร์ด ที่เกิดประโยชน์ ต่อการศึกษา ที่ได้ทำต่อเนื่องมา 10 ปี นั้น ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่ง จากองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน และประชาชนทั่วประเทศ โดยมีกล่อง UHT ที่ใช้แล้วเข้าสู่กระบวนการ รีไซเคิล แล้วมากกว่า 25 ล้านใบ ช่วยลดปริมาณการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศได้มากถึง 2,250,000 กิโลกรัม อย่างไรก็ตามจากปริมาณการใช้กล่องUHT ที่มากถึงปีละ3000 ล้านกล่อง จึงยังคงมีความจำเป็นที่ทุกภาคส่วนจะต้องหันมาช่วยกัน ส่งนำกล่อง UHT เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลให้มากที่สุด ซึ่งนอกจากจะไม่ทิ้งให้เป็นภาระของโลกแล้ว ยังเกิดประโยชน์ต่อการศึกษา โดยที่ผ่านมา ได้ทำเป็นโต๊ะเรียน ส่งให้โรงเรียนต่างๆ แล้ว กว่า 10,000 ชุด บริษัทขอขอบคุณในความร่วมมือของ งาน Big Motor Sale 2018 เพื่อสร้างการรับรู้และจิตสำนึกให้ประชาชนไทยได้มีส่วนร่วมลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมกันผลักดันเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ (Sustainable Development Goals หรือ SDGs) ในประเด็นที่เกี่ยวกับการลดโลกร้อนให้เกิดขึ้นได้อย่างแท้จริง

สำหรับ ประชาชนที่ต้องการเอากล่องมาร่วมบริจาค ขอความร่วมมือให้ประชาชนที่จะนำกล่องมา ทำการ แกะ ล้าง เก็บ มาให้เรียบร้อย โดยจุดรับกล่อง UHT เพื่อนำไปรีไซเคิล จะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า Hall 101

งานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ Bangkok International Grand Motor Sale 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-26 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคกรุงเทพมหานคร ซึ่งบนเวทีกลางจะมีการให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อม ทุกวัน เวลา 16.00-17.00น .

ประชาชน สามารถเข้าชมงานงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ ได้ทุกวัน โดยวันธรรมดา งานเริ่ม 12.00 น. – 21.30 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ งานเริ่ม11.00 น. – 21.30 น.หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.yanyontgroup.com/news/big-motor-2018 และ www.facebook.com/bigmotorsale.yanyont


Latest Press Release

นิสสัน ปลื้มคนไทยสนใจในยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้กิจกรรม LEAF Education

นิสสัน ประเทศไทย เผยถึงความสนใจของประชาชนเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้กิจกรรม "LEAF Education" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และการใช้งานที่ถูกต้อง โดยมีจัดแสดงเทคโนโลยีของ นิสสัน ลีฟ ใหม่...

พบรอยัล เอนฟิลด์ในงาน BMF 2019 เซ็นทรัลเวิลด์ โปรสุดพิเศษสำหรับรถทุกรุ่น พร้อมชมรถคัสตอมพิเศษจาก OK Easy Shop

รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก นำรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ทุกรุ่นมาจัดแสดงภายในงาน "แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2019" (Bangkok Motorbike Festival 2019) หรือ BMF 2019 โดยลูกค้าที่ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ภายในงานฟรี! ค่าจดทะเบียน...

PTT Lubricants เอาใจชาว 2 ล้อ ร่วมมอบสิทธิพิเศษในงาน Bangkok Motorbike Festival 2019

PTT Lubricants ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม Bangkok Motorbike Festival 2019 เทศกาลสำหรับคนที่หลงใหลในรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์...

เปิดฉาก BMF 2019 สู่ทศวรรษที่ 2 ยิ่งใหญ่ จัดหนัก! โปรฯ แรง เพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์ ช้อปสบายใจ มอบส่วนลดพิเศษตั้งแต่หลักพันยันเฉียดแสนบาท 13-17 นี้ ที่เซ็นทรัล เวิลด์

เปิดฉากเทศกาลเพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์ไบค์อย่างยิ่งใหญ่ "แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล ครั้งที่ 11" บิ๊กไบค์ 16 ค่ายส่งโปรฯ แรง ร่วมกระหึ่ม! ดาวน์น้อยผ่อนนาน ดอกเบี้ยต่ำสุดๆ มอบของแถมมากมาย และส่วนลดมูลค่าตั้งแต่หลักพันบาทยันเฉียดหลักแสนบาท ชมฟรี!...

ภาพข่าว: เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิด #คลังอะไหล่แห่งใหม่ ยกระดับความพึงพอใจ หลังการขาย

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร (ที่ 6 จากขวา) คุณพุทธิ ตุลยธัญ (ที่5 จากขวา) รองประธานบริหาร ฝ่ายบริการลูกค้า มร. ไฮโกะ นิทส์เช่ (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานบริหารฝ่ายการเงิน ร่วมด้วย มร. อันเดรอัส เลทเนอร์...

Related Topics