ไพโอเนียร์ เปิดตัวแอป Pioneer Smart Sync และเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่น SPH-C10BT รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนอย่างชาญฉลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday September 3, 2018 15:01

กรุงเทพฯ, สิงคโปร์ และจาการ์ตา อินโดนีเซีย--3 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

  • ด้วยการสัมผัส Pioneer Smart Sync เพียงครั้งเดียว ผู้ขับขี่ก็สามารถเข้าถึงแอป ข้อมูล และเพลง ได้จากเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นใหม่ ที่รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน รวมถึงเครื่องเล่น CD รุ่นปี 2562 ที่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth

ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชียเซ็นเตอร์ (Pioneer Electronics AsiaCentre) ผู้นำด้านเครื่องเสียงติดรถยนต์ ประกาศเปิดตัว Pioneer Smart Sync แอปเพื่อความบันเทิงภายในรถ พร้อมด้วยกองทัพเครื่องเล่น CD รุ่นใหม่ต้อนรับปี 2562 ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สัมผัสกับประสบการณ์หลังพวงมาลัยที่อัจฉริยะกว่าที่เคย ด้วยฟีเจอร์การทำงานสุดล้ำในราคาสุดคุ้ม

"สมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะใช้ทำงาน เล่นแอปต่างๆ ติดต่อสื่อสาร หรือนำทาง เราจึงได้สร้างสรรค์เครื่องเสียงติดรถยนต์สุดล้ำสมัยรุ่นใหม่ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของผู้ใช้งาน โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบของเรา" มร.ทากาโอะ ชิบะ รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนธุรกิจและการตลาด บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชียเซ็นเตอร์ กล่าว "แอป Pioneer Smart Sync รองรับการทำงานร่วมกับเครื่องเสียงรุ่นใหม่ๆ ของเรา ที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth เพื่อพลิกโฉมประสบการณ์ความบันเทิงภายในรถยนต์ให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทุกท่าน"

สัมผัสชีวิตการขับขี่และประสบการณ์ความบันเทิงภายในยานยนต์ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วย PIONEER SMART SYNC

Pioneer Smart Sync เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นจอแสดงผลของเครื่องเล่นมัลติมีเดียในรถยนต์ โดยเมื่อจับคู่แอปกับเครื่องเสียงติดรถยนต์ของไพโอเนียร์ ที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ผู้ขับขี่ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ครบครันแบบเดียวกับที่พบในระบบความบันเทิงภายในยานยนต์ระดับไฮเอนด์ แต่มาในรูปแบบใหม่ที่ทั้งสะดวกและคุ้มค่า โดยแอป Pioneer Smart Sync จะทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นจอทัชสกรีนความละเอียดสูง เพื่อแสดงข้อมูลการขับขี่ที่สำคัญ อาทิ ความเร็วรถ ระดับความสูง วันและเวลา

นอกจากนี้ Pioneer Smart Sync ยังใช้ประโยชน์จากพลังประมวลผลของสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน เพียงแค่กดปุ่มเดียวก็สามารถเปิดแอปนำทางอย่าง Google Maps ตลอดจนฟังเพลงบน Spotify ด้วยการสั่งงานด้วยเสียง หรือแม้แต่สั่งให้อ่านออกเสียงข้อความในโทรศัพท์ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน

เปิดบทใหม่ของวงการเครื่องเสียงติดรถยนต์ด้วย SPH-C 10 BT ที่มาพร้อมนวัตกรรมการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน

เพื่อให้ผู้ขับขี่เพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์อัจฉริยะจากแอป Pioneer Smart Sync ได้อย่างเต็มที่ ไพโอเนียร์จึงขอแนะนำ SPH-C10BT เครื่องเสียงติดรถยนต์ที่รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ใช้ขุมกำลังของสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ SPH-C10BT มาพร้อมกับฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสุดล้ำที่ออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นแป้นวางสมาร์ทโฟนที่หมุนได้แบบบิวท์อิน คีย์ลัดสำหรับเปิดแอปบนสมาร์ทโฟน และหน้าจอ LCD แยกส่วนด้วยระบบสี RGB แบบ 3 โซน ที่ปรับสีตามแอป Pioneer Smart Sync

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นแล้ว ภายในเครื่องเสียงรุ่นใหม่นี้ SPH-C10BT ยังครบครันทุกฟีเจอร์การทำงานเพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบาย ไร้กังวล โดยรองรับทั้งการเล่นเสียงพร้อมกันหลายแหล่งผ่าน Bluetooth A2DP ตลอดจนไมโครโฟนแบบมีสายเพื่อใช้โทร พอร์ต USB หนึ่งช่องเพื่อการรับส่งข้อมูลและการชาร์จเร็วสำหรับอุปกรณ์ระบบ AndroidTM (1.5A) รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ระบบเซ็นเซอร์จอดรถของไพโอเนียร์

ควบคุมคุณภาพเสียงได้ทุกรายละเอียด เพียงเลื่อนปัดหน้าจอ

SPH-C10BT พัฒนาขึ้นด้วยความใส่ใจในทุกองค์ประกอบ เพื่อขับเคลื่อนระบบเสียงในรถยนต์ไปสู่อีกระดับ ด้วยฮาร์ดแวร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ SPH-C10BT ที่ผสมผสานกับซอฟต์แวร์ของ Pioneer Smart Sync ซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุมเสียงภายในรถยนต์ได้อย่างที่ต้องการ โดยสามารถปรับ EQ ได้ถึง 31 แบนด์ ขณะที่อินเทอร์เฟซแบบ granular ของ Pioneer Smart Sync ทำให้ผู้ที่ชอบฟังเพลงออดิโอไฟล์สามารถปรับแต่งเสียงได้อย่างละเอียดแม่นยำ และปรับแนวเสียงที่กำหนดได้ตามความชอบ เพียงแค่แตะหรือเลื่อนปัดนิ้วบนหน้าจอ

ยิ่งไปกว่านั้น SPH-C10BT ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายที่ช่วยให้การปรับตั้งค่าเสียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็น "Super Todoroki" Bass Enhancement Setting ของไพโอเนียร์ รวมไปถึง EQ ที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าอีกหลายรูปแบบ ทั้งยังรองรับ Easy Sound Fit ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันปรับเทียบเสียงในรถยนต์ของไพโอเนียร์

ไพโอเนียร์ ยกทัพจัดเต็มเครื่องเล่น CD ตระกูลใหม่

พร้อมกันนี้ ไพโอเนียร์ยังได้ปลุกพลังเสียงให้ดังกระหึ่มขึ้นอีกครั้งกับขบวนเครื่องเล่น CD ขนาด 1-DIN โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และลูกเล่นใหม่ ๆ ที่จะมาเติมความสนุก อาทิ คาราโอเกะตัดเสียงร้อง สำหรับเครื่องเล่น CD ขนาด1-DIN ตระกูลใหม่ต้อนรับปี 2562 ได้แก่

  • เครื่องเสียงเชื่อมต่อ Bluetooth รุ่น DEH-S5150BT และ DEH-S4150BT รวมถึงเครื่องเล่นดิจิทัลเชื่อมต่อ Bluetooth รุ่น MVH-S315BT ที่รองรับ Pioneer Smart Sync และการเชื่อมต่อ Bluetooth ในเวลาเดียวกัน
  • เครื่องเสียงรุ่น DEH-S2150UI, DEH-S1153UB, DEH-S1152UB และ DEH-S1150UB
  • เครื่องเล่นดิจิทัลเชื่อมต่อ Bluetooth รุ่น MVH-S215BT
  • เครื่องเล่นดิจิทัลรุ่น MVH-S115UI ที่มาพร้อม EQ แบบใหม่ ๆ ให้ปรับแต่งระดับความดังและความชัดของเสียง
  • เครื่องเสียงพร้อมลำโพงรุ่น DXT-S1169UB และ DXT-S116UB

การเปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ 12 รุ่นใหม่ นำทัพโดยเครื่องเล่นสุดล้ำอย่าง SPH-C10BT ที่รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนอย่างอัจฉริยะ เป็นการเน้นย้ำให้เห็นว่า ไพโอเนียร์พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบันอยู่เสมอ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ชาญฉลาด ในราคาที่เอื้อมถึง

สามารถดาวน์โหลด Pioneer Smart Sync App ได้จาก iOS App Store และ Google Play Store

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ กรุณาติดต่อสำนักงานไพโอเนียร์ในประเทศของท่านเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม

ดาวน์โหลดภาพผลิตภัณฑ์ความละเอียดสูงได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/mupomw6fbugvxc8/AADrPbEJV-im99XBi9d_1i-Xa?dl=0

สำหรับข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สามารถดูได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ Pioneer Car Entertainment ทาง www.facebook.com/PioneerCarEntertainment/

หมายเหตุเพิ่มเติม:

i. ห้ามใช้ระบบเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงไพโอเนียร์ขณะขับรถ อันเป็นเหตุทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด การใช้อุปกรณ์ขณะขับรถอาจผิดกฎหมายในบางประเทศ และผู้ใช้ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

ii. เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงของไพโอเนียร์ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบ Android(TM) และ iPhone(R) บางรุ่นเท่านั้น

iii. ฟังก์ชั่นการรับส่งข้อมูลและการชาร์จเร็ว 1.5A Quick สำหรับอุปกรณ์ Android บนพอร์ต USB ของเครื่องเล่นรุ่น SPH-C10BT นั้น แตกต่างกันไปตามรุ่นโทรศัพท์

iv. การใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ นั้น แตกต่างกันไปตามรุ่นโทรศัพท์ iPhone หรือ Android และเวอร์ชั่นของซอฟต์แวร์

v. ฟังก์ชั่น Bluetooth(R) ใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth

vi. คุณสมบัติของ Bluetooth อาจใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ไม่ได้ และ/หรือ คุณสมบัติดังกล่าวอาจใช้งานได้กับอุปกรณ์บางรุ่น หรือผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายบางรายเท่านั้น

vii. ไพโอเนียร์ไม่รับประกันว่า ผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ USB ทุกประเภท และไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่ข้อมูลในเครื่องเล่น สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ สูญหาย อันเนื่องมาจากการใช้เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง

viii. PIONEER เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Pioneer Corporation
ix. Pioneer Smart Sync เป็นเครื่องหมายการค้าที่อยู่ระหว่างยื่นคำขอจดทะเบียนของ Pioneer Corporation

x. Apple, iPod และ iPhone เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

xi. BLUETOOTH เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG, Inc.

xii. SPOTIFY และโลโก้ Spotify เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Spotify AB รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์โมบายดิจัทัล และต้องสมัครเป็นสมาชิกแบบพรีเมียม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.spotify.com

xiii. แบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้อื่น ๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของ

เกี่ยวกับ Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd.

Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd. เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชั่น มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2535 ธุรกิจหลักของไพโอเนียร์ได้แก่ระบบภาพและเสียงภายในรถ ไพโอเนียร์มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตและซัพพลายเออร์หลังการขายชั้นแนวหน้าซึ่งให้บริการแก่ค่ายรถยนต์ชั้นนำ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสาระบันเทิงภายในรถอย่างครบวงจร ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ยุคใหม่ เช่นเดียวกับบริการคลาวด์อันล้ำสมัยสำหรับตลาดรถยนต์ที่มีการเชื่อมต่ออย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pioneer.com.sg

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180814/2211536-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180814/2211536-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180814/2211536-1-c
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180717/2188977-1LOGO

Latest Press Release

เตรียมพบกับการเปิดตัว อาพริเลีย (Aprilia) สุดยอดซูเปอร์ไบค์ระดับโลกที่สะท้อนจิตวิญญานแชมป์โลก ได้ที่ บูธเวสปิอาริโอ ณ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหล่าเรซซิ่งไม่ควรพลาด กับ สุดยอดซูเปอร์ไบค์ระดับโลก "อาพริเลีย (Aprilia)" มอเตอร์ไซค์ตระกูลรถแข่ง งานนี้...แว่วมาว่าเตรียมส่งโมเดลใหม่ที่จะมากระชากจิตวิญญาณนักแข่งเรซซิ่งสองล้อ ณ "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40"...

เตรียมพบสุดยอดมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานจากอิตาลีแบรนด์ โมโต กุซซี่ (MOTO GUZZI) รุ่นล่าสุด ที่บูธเวสปิอาริโอ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

เตรียมพบสุดยอดมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานจากอิตาลีแบรนด์ "โมโต กุซซี่ (MOTO GUZZI)" ที่บูธเวสปิอาริโอ ในงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40" ครั้งนี้ มาพร้อมมาดลูกผสมเท่ๆ...

ภาพข่าว: ตรีเพชรอีซูซุเซลส์รับรางวัลเกียรติยศ สุดยอดองค์กรแห่งปี (Thailand Top Company Awards 2019) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

ฯพณฯ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรีและประธานการจัดงาน ให้เกียรติมอบรางวัล "สุดยอดองค์กรแห่งปี" (Thailand Top Company Awards) แก่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ในฐานะที่เป็นองค์กรที่มีผลประกอบการสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรม ยานยนต์...

สาวกซูบารุ มีเฮ มอเตอร์โชว์ปีนี้เจอแน่! #Subaru XV GT Edition Prototype รถต้นแบบอัดแน่นชุดแต่งระดับโลก

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ 'ซูบารุ' อย่างเป็นทางการในประเทศไทยยืนยันเต็ม 100% หลังได้ไฟเขียวนำรถต้นแบบที่อัดครบชุดแต่งระดับโลกนิยามบทใหม่ของความเร้าใจ "Subaru XV GT Edition Prototype"...

คณะทำงานด้านยานยนต์อัตโนมัติแห่ง UN เตรียมร่วมประชุมที่มหกรรม Washington D.C. Auto Show 2019

- คณะทำงานเตรียมจัดประชุมย่อยก่อนเปิดฉากการประชุม MobilityTalks International(R) Global Conference และ SAE National Government Meeting นายจอห์น โอดอนเนลล์ ประธานและซีอีโอของ Washington Auto Show ประกาศในวันนี้ว่า ผู้แทนกว่า 50 รายจาก 40 ประเทศทั่วโลก...

Related Topics