รอยัล เอนฟิลด์ ประกาศความเป็นผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ขับขี่เพื่อการพักผ่อน ในประเทศอังกฤษ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday August 14, 2020 17:25
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

รอยัล เอนฟิลด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง (250-750 ซีซี) อย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างความสำเร็จครั้งใหม่ในประเทศอังกฤษ จากการทำยอดขายมอเตอร์ไซค์

โรดสเตอร์คลาสสิกยุคใหม่ 'รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650’ ได้สูงสุด จนกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ขายดีที่สุดในประเทศอังกฤษในเดือนมิถุนายน (ข้อมูลจาก MCIA Data ในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดมากกว่า 125 ซีซี) และยังเป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์เนกเก็ตที่ทำยอดขายได้สูงที่สุดในประเทศอังกฤษตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา (มิถุนายน 2562 - มิถุนายน 2563) นอกจากนี้ ยังสามารถทำยอดขาย “รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน” ได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 4 ในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จครั้งใหม่และครั้งแรกที่ผู้ผลิตพาหนะสองล้อของประเทศอินเดียสามารถทำยอดขายได้สูงที่สุดในประเทศอังกฤษ

มร. วิโนต เค ดาสารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารรอยัล เอนฟิลด์ กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า “วิสัยทัศน์ของเราคือการขยายตลาดและเป็นผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางทั่วโลก และเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ในฐานะแบรนด์ระดับโลก เรายังคงมุ่งมั่นขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศและเพิ่มการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า และตั้งแต่มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 เรายังคงได้รับการสนับสนุนที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องและได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก ซึ่งการเป็นผู้นำในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางในประเทศอังกฤษตลอดเวลา 1 ปีเต็มเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้พวกเราภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก และเราก็รู้สึกดีใจเช่นเดียวกันกับความสำเร็จของ

รถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ ทัวเรอร์ รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 รถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางที่ขายดีที่สุดในประเทศอังกฤษต่อเนื่องกันเป็นเวลามากกว่า 12 เดือน และการตอบรับจากลูกค้าในประเทศอังกฤษนี้ช่วยผลักดันให้รอยัล เอนฟิลด์ กลายเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่โตเร็วที่สุดในประเทศอังกฤษ”

มร. วิโนตกล่าวต่อไปว่า “รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 คือจุดเริ่มต้นของตำนานบทใหม่ และเป็นรถมอเตอร์ไซค์ของรอยัล เอนฟิลด์ที่เป็นระดับโลกอย่างแท้จริง รถรุ่นนี้ได้ปูทางให้เราเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างความรับรู้ และแรงบันดาลใจต่อแบรนด์ในตลาดระดับโลก อีกทั้ง ทำให้ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาด 500 ซีซีขึ้นไปเติบโตมากกว่า 4 เท่าในประเทศอินเดีย นอกจากนี้ ทั้งอินเตอร์เซปเตอร์ 650 และหิมาลายัน ยังทำให้รอยัล เอนฟิลด์มีลูกค้าที่ซื้อรถครั้งแรกเพิ่มขึ้นจำนวนมากอีกด้วย และเราเชื่อว่ารถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้มีศักยภาพในการเติบโตในตลาดทั่วโลก”

ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รถมอเตอร์ไซค์ทวินทั้งสองรุ่นได้สร้างความสำเร็จให้กับรอยัล เอนฟิลด์อย่างมาก โดยรถมอเตอร์ไซค์ไอคอนสองรุ่นถูกผลิตด้วยแรงบันดาลใจจากอดีตในช่วงปี 1960 และสามารถส่งแรงบิดสูงผ่านช่วงกำลังของเครื่องยนต์พร้อมจับคู่กับท่อไอเสียที่ให้เสียงนุ่มลึกไม่เหมือนใคร จึงทำให้การขับขี่อย่างแท้จริงเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์การขับขี่แบบใด และลูกค้าในหลายตลาดก็ต่างหลงรักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทวินเช่นเดียวกัน

นายวิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า “พวกเราดีใจที่ได้บอกว่าตั้งแต่เปิดตัวรอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเราได้รับการตอบรับจากลูกค้าและกลุ่มนักขี่เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งเรามีลูกค้าที่ขับขี่รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 มากกว่า 4,500 คนในหลายประเทศ และพวกเขาชื่นชอบสไตล์ที่เหนือกาลเวลาที่มาคู่กับสมรรถนะที่ทันสมัย โดยรถมอเตอร์ไซค์โรดสเตอร์คลาสสิกยุคใหม่นี้ได้รับรางวัลมากมายในภูมิภาคนี้ อีกทั้งชนะรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดอีกหลายรางวัลในประเทศไทย ประเทศออสเตรเลียและประเทศฟิลิปปินส์ ได้แก่ รางวัล Best Modern Classic Middle Weight 2 ปีซ้อนจัดโดยเครือกรังปรีซ์ในประเทศไทย รางวัล Best LAMS Retro Award จัดโดยนิตยสาร Bike Sales Australia ในประเทศออสเตรเลีย และรางวัล Best Roadster Award จัดโดย C! magazine ในประเทศฟิลิปปินส์”

รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 คือ รถมอเตอร์ไซค์สไตล์โรดเตอร์ขนานแท้ที่ถูกเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 และโด่งดังอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยรถรุ่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์จากหลักการของความสนุกและเข้าถึงง่ายที่สร้างมาเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริง โดยทำให้ทั่วโลกประจักษ์จากการคว้ารางวัลและคำชมมากมาย อาทิ รางวัล Indian Motorcycle of the Year 2018 และ MCN’s Best Naked Motorcycle of the Year 2019 รวมถึงรางวัลอันทรงเกียรติอื่นๆ นอกจากนี้ ในประเทศอินเดีย รถรอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ยังชนะรางวัลเกือบทุกแขนงและสามารถแสดงสมรรถนะได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งตั้งแต่มีการเปิดตัวรอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง (500 ซีซีขึ้นไป) ได้เติบโตขึ้นมากกว่า 4 เท่าในปีงบประมาณ 2562 ถึงปีงบประมาณ 2563

รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน คือรถที่เปลี่ยนคำนิยามของรถแอดเวนเจอร์ทัวริ่งในอินเดียและทั่วโลก และสามารถก้าวข้ามความชื่นชอบเฉพาะกลุ่มของตลาดรถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ทัวริ่งได้ โดยการออกแบบรถรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ความอมตะกว่า 60 ปีของรอยัล เอนฟิลด์ในสถานที่แห่งจิตวิญญาณ 'เทือกเขาหิมาลายัน’ และรอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายันเป็นตัวเลือกที่เข้าถึงได้ง่ายและน่าสนใจสำหรับนักขับขี่

ความสำเร็จของรอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และรอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน ในประเทศอังกฤษ เป็นเครื่องพิสูจน์ความพยายามและความแข็งแกร่งของรอยัล เอนฟิลด์ในตลาดต่างประเทศ และการสร้างประสบการณ์ที่โดนใจลูกค้าให้มากขึ้นและดูแลลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ให้มากขึ้น อีกทั้ง รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และรอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับบริษัทด้วยตัวเลขการเติบโตโดยรวม จากทุกตลาดทั่วโลกเพิ่มขึ้น 96% ในปีงบประมาณ 2563 และเติบโต 100% ในยุโรปเมื่อปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์มีความก้าวหน้าอย่างมากในการขยายช่องทางการติดต่อกับลูกค้าถึง 67 แห่งในประเทศอังกฤษ อีกทั้ง ยังได้ลงทุนเพิ่มเติมในทีมการตลาด ทีมขาย และทีมช่างซ่อมบำรุงเพื่อรองรับการเติบโตนี้อีกด้วย


Latest Press Release

“ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด #2 Food Delivery” พิสูจน์ความประหยัด ความคุ้มค่า จริง!!! จาก Food Delivery Lineman

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ครอบครัวที่ประหยัดและคุ้มค่าแห่งยุคอีกครั้ง หลังจากที่ “ยามาฮ่า ฟินน์” ทำสถิติประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 96.16 กม./ลิตร จากการแข่งขันประหยัดน้ำมันจากสื่อมวลชนในกิจกรรม...

26-27 ก.ย.นี้ ร่วมพิสูจน์ยนตรกรรมความปลอดภัยระดับโลกจาก Subaru ในกิจกรรม 'Subaru Ultimate Test Drive 2020’

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ซูบารุเต็มรูปแบบ 'Subaru Ultimate Test Drive 2020’ หรือ SUTD 2020 โดยบริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ 'ซูบารุ' อย่างเป็นทางการในประเทศไทย...

ทีเอ็มบี แจกบิ๊กโบนัส บิ๊กแคมเปญ ซื้อประกันชีวิต “ลุ้นรถ ลุ้นล้าน” ลุ้น Porsche Cayenne และรางวัลอื่น ๆ อีก รวมมูลค่ากว่า 8.8 ล้านบาท

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจประกัน ทีเอ็มบี และ นางสาวนันทพร ตั้งเจริญศิริ หัวหน้าบริหารการตลาดลูกค้าบุคคลและประสบการณ์ลูกค้า ทีเอ็มบี เชิญชวนลูกค้าสร้างหลักประกันและความมั่นคงทางการเงินกับประกันชีวิต...

ACG พร้อมผงาด

ใกล้โค้งสุดท้ายปลายปีกันแล้ว… เชื่อว่าหลายภาคอุตสาหกรรมกำลังต่อสู้กับเศรษฐกิจของประเทศอย่างหนัก เช่นเดียวกับนายใหญ่ดีลเลอร์รถยนต์ฮอนด้า บมจ.ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง (ACG) อย่าง “ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์” ซึ่งแผนรับมือโค้งสุดท้ายปลายปีนี้...

เบนซ์ สตาร์แฟลก ส่งโปรโมชั่น นำพ้อยท์บัตรเครดิต มารับรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมเปิดตัวแคมเปญในงาน “I Love Mercedes-Benz at Central Embassy”

บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ต่อยอดความสำเร็จและเสียงตอบรับ จากแคมเปญที่ผ่านมา สู่การจัดงานเปิดตัวแคมเปญยิ่งใหญ่ให้สิทธิประโยชน์ที่มากกว่า ใน “I Love Mercedes-Benz at Central Embassy”...

Related Topics