ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น ซื้อกิจการ โปรส์คอน โฮลดิงส์ ผู้รวมระบบโซลูชั่นการประมวลผลชั้นนำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday February 2, 2007 15:48
มิลวอกี้--(บิสิเนส ไวร์)--1 ก.พ.2550

ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (Rockwell Automation, Inc.) (NYSE:ROK) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อกิจการบริษัทโปรส์คอน โฮลดิงส์ (ProsCon Holdings Ltd) ซึ่งเป็นบริษัทวิศวกรรมเอกชนผู้ให้บริการโซลูชั่นการออกแบบที่มีความโดดเด่นทางเทคนิคและได้รับการยอมรับแก่ภาคอุตสาหกรรมการประมวลผล ความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ได้รวมถึงเทคโนโลยีการประมวลผล ระบบควบคุม และเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้ โปรส์คอนยังจัดหาโมดูลาร์ โซลูชั่นอันเป็นวิธีการที่เป็นนวัตกรรมใหม่และคุ้มทุนซึ่งช่วยให้สาธารณูปโภคใหม่ ๆ มีการดำเนินงานที่รวดเร็วขึ้น รวมทั้งช่วยให้สถานที่ดำเนินการในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยน วิธีการนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถร่นระยะเวลาในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สู่ตลาด

โปรส์คอน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองคอร์ก ประเทศไอร์แลนด์ และมีสำนักงานสาขาในกรุงดับลิน ให้บริการลูกค้ารายใหญ่ในตลาดเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพเป็นหลัก โดยมีชื่อเสียงโดดเด่นในการช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ให้ดำเนินการสอดคล้องกับมาตรฐานด้านการกำกับดูแลและจัดการความเสี่ยงทางธุรกิจ ทีมบริหารและพนักงานของโปรส์คอนจะร่วมกับทีมโซลูชั่นระดับโลกของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น และจะยังคงให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก

บ็อบ โฮเนอร์ รองประธานฝ่ายวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น กล่าวว่า "การซื้อกิจการในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มศักยภาพการให้บริการด้านโซลูชั่นระดับโลกของเราแก่ลูกค้าในด้านการประมวลผลอัตโนมัติและด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตในไอร์แลนด์และส่วนอื่น ๆ ของโลก ความเชี่ยวชาญของทีมงานของโปรส์คอนจะทำให้เรามีศักยภาพที่เพิ่มขึ้นและเป็นส่วนสำคัญในไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตที่มีการขยายตัวรวดเร็วที่สุด รวมทั้งในยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก"

ไนออล์ โฟลีย์ กรรมการผู้จัดการโปรส์คอนกล่าวว่า "การซื้อกิจการดังกล่าวจะช่วยยกระดับศักยภาพของโปรส์คอนอย่างมากในการให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่แก่ลูกค้า โดยการผนวกความรู้ด้านเทคโนโลยีการประมวลผลของโปรส์คอนกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค, พอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์, ช่องทางการจัดจำหน่ายและแหล่งทรัพยากรทางการเงินของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น จะทำให้เรามีศักยภาพในการให้บริการลูกค้าที่แข็งแกร่งขึ้น"

เทอร์รี เกเบิร์ต รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตและโซลูชั่นการประมวลผล บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นกล่าวว่า "การซื้อกิจการนี้ประกอบกับการซื้อกิจการอื่น ๆ ในช่วงที่ผ่านมา อาทิ โปรแพ็ค ดาต้า, ดาต้าสวีป และคาริบเบียน อินทิเกรชัน เอ็นจิเนียร์ส จะขยายสถานภาพที่แข็งแกร่งของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่นและความเชี่ยวชาญด้านโดเมนที่แข็งแกร่งสำหรับโซลูชั่นสารสนเทศและประมวลผลระดับโลกในภาคอุตสหกรรมวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต ซึ่งรวมถึงภาคเทคโนโลยีชีวภาพที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โปรส์คอนจะเพิ่มความหลากหลายของโซลูชั่นการประมวลผลต่อไป ตั้งแต่โครงการเทิร์นคีย์รวมที่สมบูรณ์แบบไปจนถึงระบบการควบคุมแบบสแตนอะโลน และในขณะนี้ด้วยศักยภาพพิเศษในการดำเนินการออกแบบ/ฟาสต์ แทร็คด้านโมดูลาร์"

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น อิงค์ (NYSE:ROK) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกเกี่ยวกับระบบสารสนเทศและการควบคุมอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรมและบริการที่จะช่วยให้กลุ่มผู้ผลิตมีความได้เปรียบด้านการแข่งขันในธุรกิจของพวกเขา บริษัทนำแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมยานยนต์มาไว้ด้วยกันเพื่อทำให้เกิดโซลูชั่นยานยนต์ที่สมบูรณ์ ได้แก่ โซลูชั่นการควบคุมและบริการ Allen-Bradley(R), ผลิตภัณฑ์ด้านกลศาสตร์การส่งกำลัง Dodge(R), มอเตอร์และไดรฟ์ Reliance(R) และซอฟท์แวร์การจัดการโรงงาน Rockwell Software(R) บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน และมีพนักงานประมาณ 19,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ติดต่อ: ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
จอห์น เอ เบอร์นาเดน (สื่อสัมพันธ์), 414-382-2555
หรือ
ทิม โอลิเวอร์ (นักลงทุนสัมพันธ์), 414-382-8510
www.rockwellautomation.com

Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics