เครื่องครัวหัวม้าลาย เปิด concept "Trendy Zebra" รุกเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่มี trendy lifestyle เพื่อขยายฐานตลาดสู่คนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday August 24, 2007 04:31

เครื่องครัวตราหัวม้าลาย เร่งขยายฐานตลาด สร้าง concept “Trendy Zebra” รุกเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่มี trendy lifestyle เน้นออกสินค้าใหม่ดีไซน์ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งสินค้ากลุ่ม cookware และ tableware เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชอบสินค้าทันสมัยที่ตอบโจทย์ได้ทั้ง Function และ Design พร้อมจัดกิจกรรมเพื่อเข้าใกล้ชิดคนรุ่นใหม่มากขึ้น ออกสตาร์ทด้วยงาน Trendy Cooking by Trendy Zebra นำเสนอ Trendy Cooking ผ่าน Professional Chef ชื่อดัง ที่เซ็นทรัล ชิดลม ปลายเดือนสิงหาคมนี้

นายเอกชัย ยังวาณิช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทเสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลตรา “หัวม้าลาย” ซึ่งเป็นเครื่องครัวสเตนเลสสตีลรายแรกของเมืองไทย เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ในด้านการตลาด เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ทั้งในกลุ่มคนทำงาน และ กลุ่มครอบครัวมากขึ้น เนื่องจากต้องการขยายฐานการตลาด จากกลุ่มลูกค้าผู้ใช้ปัจจุบัน โดยบริษัทฯ ได้สร้างคอนเซ็ปท์ “Trendy Zebra” ขึ้น ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์ทันสมัย และกิจกรรมสื่อสารการตลาด เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้มากที่สุด

“การที่เราจะขยายฐานตลาดมายังคนรุ่นใหม่ ด่านแรกคือเราต้องทำให้คนรุ่นใหม่สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา เพราะเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป ครอบครัวคนรุ่นใหม่นิยมหันมาทำอาหารรับประทานเองที่บ้านมากขึ้น เนื่องจากสามารถดูแลเรื่องของการปรุงอาหารได้เองทุกขั้นตอน ในขณะเดียวกันตัวเลือกของเครื่องครัวในปัจจุบันนี้ก็มีมากขึ้นด้วย ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญในส่วนของการพัฒนาสินค้าต่างๆ ให้ออกมารองรับคนรุ่นใหม่ได้ในทุกกลุ่ม โดยเราได้พัฒนาสินค้าของเราให้มีดีไซน์ที่ทันสมัย และตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ออกสินค้าที่มีดีไซน์ทันสมัย trendy ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของภาชนะปรุงอาหาร (Cookware) และภาชนะที่อยู่บนโต๊ะอาหาร (Tableware) อย่างเช่นหม้อเอนกประสงค์ Functional Pot ซึ่งเสริมแผ่นกระจายความร้อนเพื่อให้ภาชนะและอาหารร้อนได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่นิยมในยุโรป โดยหัวม้าลายเป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในเมืองไทย และได้ปรับดีไซน์ของภาชนะดังกล่าวให้เป็นสไตล์ยุโรปด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีกาต้มน้ำสเตนเลสเคลือบสี เพื่อปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยขึ้นมากกว่าสีของสเตนเลสแบบที่เราเห็นกันเดิมๆ รวมถึงถ้วยน้ำสเตนเลสเคลือบสีงาช้างสำหรับคนทำงาน และชุดภาชนะจาน ชาม Lovely Set ที่มีสีสันสดใสพร้อมลายการ์ตูนที่เหมาะสำหรับกลุ่มเด็กเล็กอีกด้วย เรียกว่าเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม ทุกวัย” คุณเอกชัยกล่าว

นอกจากการพัฒนาในส่วนของผลิตภัณฑ์แล้ว ในส่วนของการสื่อสารการตลาด บริษัทฯ ก็ได้มีการปรับเรื่องแผนสื่อสารการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยเริ่มจากการออกโฆษณาในนิตยสารที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และนิตยสารผู้หญิงต่างๆ รวมถึงจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดเกี่ยวกับการสาธิตการทำอาหารแนวเทรนดี้ตามแหล่งช็อปปิ้งของคนเมืองที่สำคัญอีกด้วย โดยจะเริ่มต้นกิจกรรมแรกในงาน Trendy Cooking by Trendy Zebra ที่เซ็นทรัล ชิดลม ในวันที่ 26 สิงหาคม 2550 นี้ โดยได้เชิญเชฟมืออาชีพชื่อดัง คุณหมึกแดง เป็นผู้นำเสนอ Trendy Cooking ให้กับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงวิธีการทำอาหารรับประทานเองที่สะดวก ง่าย และมีสไตล์

“บริษัทของเรา ถือว่า เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตสินค้าเครื่องครัวสเตนเลสสตีลมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นผู้ผลิตรายแรกของเมืองไทย และสินค้าเครื่องครัวตราหัวม้าลายของเรานี้ ก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นสินค้าคุณภาพสูง และเป็นผู้นำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น การที่เราจะสื่อสารเรื่องของการทำอาหารผ่านเครื่องครัวของเรานั้น เราก็จะเลือกสื่อสารผ่านผู้เชี่ยวชาญหรือมืออาชีพทางด้านอาหารจริงๆ (Professional Chef) ไม่ได้เน้นการสื่อสารผ่านบุคคลผู้มีชื่อเสียงทั่วไป ที่อาจจะไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารมาก่อน เพราะเราต้องการสื่อให้เห็นว่า บุคคลที่เป็น Professional Chef ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของเราจริงๆ รวมถึงต้องการจะสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคด้วย เนื่องจากว่า ในเวลาที่เราจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารให้กับผู้บริโภคทั่วไปชมนั้น บุคคลที่เป็น Professional Chef จะสามารถให้ความรู้เรื่องของการทำอาหารและคุณค่าทางโภชนาการให้กับผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงมากกว่าบุคคลสาขาอื่นๆ เพราะเราเข้าใจผู้บริโภคดีว่า ผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่สมัยนี้เป็นผู้ที่มีความรู้สูง ดังนั้น เมื่อเขาเลือกสนใจอะไร เขาจะต้องการได้ความรู้ที่แท้จริงควบคู่ไปกับกิจกรรมที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของเขาด้วย ไม่ได้เน้นเฉพาะเรื่องของความสวยงามอย่างเดียว ดังนั้นเราจึงสร้างสรรค์กิจกรรมที่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ให้มากที่สุด และต่อจากนี้ เราก็จะมีกิจกรรมแนว Trendy Cooking แบบนี้ ไปยังแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ รวมถึงจะทำเป็นกิจกรรม CRM ให้กับลูกค้าปัจจุบันของเราด้วย” คุณเอกชัยกล่าวเพิ่มเติม

ปัจจุบัน เครื่องครัวสเตนเลสสตีลตราหัวม้าลาย เป็นผู้นำตลาดของสินค้าในกลุ่มเครื่องครัวสเตนเลสตีล โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่มากกว่า 50 % ของมูลค่าตลาดเครื่องครัวสเตนเลสที่มีมูลค่ารวมประมาณ 1,300 ล้านบาท ในปีนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าทางการตลาดไว้เพิ่มขึ้น 10 % ของปีที่ผ่านมา โดยจะใช้งบลงทุนทั้งด้านการวิจัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดประมาณ 70 ล้านบาท สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แบ่งเป็นขายผ่านตลาดขายส่ง (Wholesale) ประมาณ 30 % ขายผ่าน Modern Trade และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ประมาณ 30 % ส่งออกประมาณ 30 % และช่องทางอื่นๆ (เช่น ขายตรง ฯลฯ) ประมาณ 10 % สำหรับการส่งออกนั้น ปัจจุบันบริษัทฯ ได้ขยายตลาดไปยังกว่า 40 ประเทศ ในเกือบทุกทวีป ทั้งทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกา และออสเตรเลีย โดยคู่ค้าหลักจะอยู่ที่ทวีปเอเชีย ได้แก่ ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฯลฯ เนื่องจากวัฒนธรรมในการประกอบอาหารจะใกล้เคียงกันกับวัฒนธรรมของประเทศไทย

เสนอข่าวในนาม บริษัท เสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) โดยเบรคธรู พีอาร์
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
คุณพิมพาภรณ์ สมเกียรติวีระ , คุณพรรณวดี พานิช -- เบรคธรู พีอาร์
โทร. 02 -719-6446-8 ต่อ 25 /
08-1847 4657

Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics