เครื่องครัวหัวม้าลาย เปิด concept "Trendy Zebra" รุกเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่มี trendy lifestyle เพื่อขยายฐานตลาดสู่คนรุ่นใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday August 24, 2007 04:31

เครื่องครัวตราหัวม้าลาย เร่งขยายฐานตลาด สร้าง concept “Trendy Zebra” รุกเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่มี trendy lifestyle เน้นออกสินค้าใหม่ดีไซน์ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งสินค้ากลุ่ม cookware และ tableware เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชอบสินค้าทันสมัยที่ตอบโจทย์ได้ทั้ง Function และ Design พร้อมจัดกิจกรรมเพื่อเข้าใกล้ชิดคนรุ่นใหม่มากขึ้น ออกสตาร์ทด้วยงาน Trendy Cooking by Trendy Zebra นำเสนอ Trendy Cooking ผ่าน Professional Chef ชื่อดัง ที่เซ็นทรัล ชิดลม ปลายเดือนสิงหาคมนี้

นายเอกชัย ยังวาณิช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทเสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลตรา “หัวม้าลาย” ซึ่งเป็นเครื่องครัวสเตนเลสสตีลรายแรกของเมืองไทย เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ในด้านการตลาด เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ทั้งในกลุ่มคนทำงาน และ กลุ่มครอบครัวมากขึ้น เนื่องจากต้องการขยายฐานการตลาด จากกลุ่มลูกค้าผู้ใช้ปัจจุบัน โดยบริษัทฯ ได้สร้างคอนเซ็ปท์ “Trendy Zebra” ขึ้น ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์ทันสมัย และกิจกรรมสื่อสารการตลาด เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้มากที่สุด

“การที่เราจะขยายฐานตลาดมายังคนรุ่นใหม่ ด่านแรกคือเราต้องทำให้คนรุ่นใหม่สนใจผลิตภัณฑ์ของเรา เพราะเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป ครอบครัวคนรุ่นใหม่นิยมหันมาทำอาหารรับประทานเองที่บ้านมากขึ้น เนื่องจากสามารถดูแลเรื่องของการปรุงอาหารได้เองทุกขั้นตอน ในขณะเดียวกันตัวเลือกของเครื่องครัวในปัจจุบันนี้ก็มีมากขึ้นด้วย ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญในส่วนของการพัฒนาสินค้าต่างๆ ให้ออกมารองรับคนรุ่นใหม่ได้ในทุกกลุ่ม โดยเราได้พัฒนาสินค้าของเราให้มีดีไซน์ที่ทันสมัย และตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ออกสินค้าที่มีดีไซน์ทันสมัย trendy ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของภาชนะปรุงอาหาร (Cookware) และภาชนะที่อยู่บนโต๊ะอาหาร (Tableware) อย่างเช่นหม้อเอนกประสงค์ Functional Pot ซึ่งเสริมแผ่นกระจายความร้อนเพื่อให้ภาชนะและอาหารร้อนได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่นิยมในยุโรป โดยหัวม้าลายเป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในเมืองไทย และได้ปรับดีไซน์ของภาชนะดังกล่าวให้เป็นสไตล์ยุโรปด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีกาต้มน้ำสเตนเลสเคลือบสี เพื่อปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยขึ้นมากกว่าสีของสเตนเลสแบบที่เราเห็นกันเดิมๆ รวมถึงถ้วยน้ำสเตนเลสเคลือบสีงาช้างสำหรับคนทำงาน และชุดภาชนะจาน ชาม Lovely Set ที่มีสีสันสดใสพร้อมลายการ์ตูนที่เหมาะสำหรับกลุ่มเด็กเล็กอีกด้วย เรียกว่าเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม ทุกวัย” คุณเอกชัยกล่าว

นอกจากการพัฒนาในส่วนของผลิตภัณฑ์แล้ว ในส่วนของการสื่อสารการตลาด บริษัทฯ ก็ได้มีการปรับเรื่องแผนสื่อสารการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยเริ่มจากการออกโฆษณาในนิตยสารที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และนิตยสารผู้หญิงต่างๆ รวมถึงจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดเกี่ยวกับการสาธิตการทำอาหารแนวเทรนดี้ตามแหล่งช็อปปิ้งของคนเมืองที่สำคัญอีกด้วย โดยจะเริ่มต้นกิจกรรมแรกในงาน Trendy Cooking by Trendy Zebra ที่เซ็นทรัล ชิดลม ในวันที่ 26 สิงหาคม 2550 นี้ โดยได้เชิญเชฟมืออาชีพชื่อดัง คุณหมึกแดง เป็นผู้นำเสนอ Trendy Cooking ให้กับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงวิธีการทำอาหารรับประทานเองที่สะดวก ง่าย และมีสไตล์

“บริษัทของเรา ถือว่า เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตสินค้าเครื่องครัวสเตนเลสสตีลมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นผู้ผลิตรายแรกของเมืองไทย และสินค้าเครื่องครัวตราหัวม้าลายของเรานี้ ก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นสินค้าคุณภาพสูง และเป็นผู้นำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น การที่เราจะสื่อสารเรื่องของการทำอาหารผ่านเครื่องครัวของเรานั้น เราก็จะเลือกสื่อสารผ่านผู้เชี่ยวชาญหรือมืออาชีพทางด้านอาหารจริงๆ (Professional Chef) ไม่ได้เน้นการสื่อสารผ่านบุคคลผู้มีชื่อเสียงทั่วไป ที่อาจจะไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารมาก่อน เพราะเราต้องการสื่อให้เห็นว่า บุคคลที่เป็น Professional Chef ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของเราจริงๆ รวมถึงต้องการจะสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคด้วย เนื่องจากว่า ในเวลาที่เราจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารให้กับผู้บริโภคทั่วไปชมนั้น บุคคลที่เป็น Professional Chef จะสามารถให้ความรู้เรื่องของการทำอาหารและคุณค่าทางโภชนาการให้กับผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงมากกว่าบุคคลสาขาอื่นๆ เพราะเราเข้าใจผู้บริโภคดีว่า ผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่สมัยนี้เป็นผู้ที่มีความรู้สูง ดังนั้น เมื่อเขาเลือกสนใจอะไร เขาจะต้องการได้ความรู้ที่แท้จริงควบคู่ไปกับกิจกรรมที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของเขาด้วย ไม่ได้เน้นเฉพาะเรื่องของความสวยงามอย่างเดียว ดังนั้นเราจึงสร้างสรรค์กิจกรรมที่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ให้มากที่สุด และต่อจากนี้ เราก็จะมีกิจกรรมแนว Trendy Cooking แบบนี้ ไปยังแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ รวมถึงจะทำเป็นกิจกรรม CRM ให้กับลูกค้าปัจจุบันของเราด้วย” คุณเอกชัยกล่าวเพิ่มเติม

ปัจจุบัน เครื่องครัวสเตนเลสสตีลตราหัวม้าลาย เป็นผู้นำตลาดของสินค้าในกลุ่มเครื่องครัวสเตนเลสตีล โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่มากกว่า 50 % ของมูลค่าตลาดเครื่องครัวสเตนเลสที่มีมูลค่ารวมประมาณ 1,300 ล้านบาท ในปีนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าทางการตลาดไว้เพิ่มขึ้น 10 % ของปีที่ผ่านมา โดยจะใช้งบลงทุนทั้งด้านการวิจัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดประมาณ 70 ล้านบาท สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แบ่งเป็นขายผ่านตลาดขายส่ง (Wholesale) ประมาณ 30 % ขายผ่าน Modern Trade และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ประมาณ 30 % ส่งออกประมาณ 30 % และช่องทางอื่นๆ (เช่น ขายตรง ฯลฯ) ประมาณ 10 % สำหรับการส่งออกนั้น ปัจจุบันบริษัทฯ ได้ขยายตลาดไปยังกว่า 40 ประเทศ ในเกือบทุกทวีป ทั้งทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกา และออสเตรเลีย โดยคู่ค้าหลักจะอยู่ที่ทวีปเอเชีย ได้แก่ ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฯลฯ เนื่องจากวัฒนธรรมในการประกอบอาหารจะใกล้เคียงกันกับวัฒนธรรมของประเทศไทย

เสนอข่าวในนาม บริษัท เสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) โดยเบรคธรู พีอาร์
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
คุณพิมพาภรณ์ สมเกียรติวีระ , คุณพรรณวดี พานิช -- เบรคธรู พีอาร์
โทร. 02 -719-6446-8 ต่อ 25 /
08-1847 4657

Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics