ภาพข่าว: ไอเฟค ปูพรมรุกตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสี ชูสุดยอดเทคโนโลยี KONICA MINOLTA Bizhub 4 รุ่น ขายดี อันดับ 1 ในอเมริกา และยุโรป ชิงแชร์ตลาดไทย 20% กว่า 150 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday September 20, 2007 08:38

ไอเฟค ทุ่มตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสี   ดัน   KONICA MINOLTA   Bizhub   4   รุ่น   สุดยอดเทคโนโลยีขายดีอันดับ 1   ในยุโรป และอเมริกา หวังส่วนแบ่งการตลาด 20 %

คุณดำริห์   เอมมาโนชญ์   รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - ปฎิบัติการ   บริษัท   อินเตอร์ ฟาร์อีสท์   วิศวการ   จำกัด   (มหาชน)   หรือ   ไอเฟค   กล่าวว่า   ตลาดเครื่องถ่ายเอกสารในประเทศไทย นับเป็นอีกตลาดหนึ่งที่ยังมีความต้องการใช้งานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตลาดเครื่องถ่ายสีเริ่มเข้ามาเมื่อปี   2002   ถ้าเปรียบเครื่องเอกสารถ่ายทั้งหมดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์   เครื่องถ่ายเอกสารสีก็ประมาณ 2 % แต่ตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสีมีการพัฒนาตลาดที่รวดเร็ว   ปัจจุบัน เช่น ยุโรป อเมริกา ออสเตรียเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น   สัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 30 % และเชื่อว่าการสร้างมัลติฟังก์ชั่นเข้าไปในเครื่องถ่ายคาดว่าในปีนี้   เครื่องขาวดำทำสีได้ จะมากขึ้นประมาณ 30-50 %

คุณดำริห์   กล่าวถึงทิศทางการทำตลาดในตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสีว่า สำหรับไตรมาสสุดท้ายนี้ในปีนี้   KONICA MINOLTA ตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องถ่ายเอกสารสีไว้ที่ 20%   จำนวน 500 เครื่อง   มูลค่า 150 ล้านบาท   พร้อมเดินหน้ารุกตลาดพร้อมกัน   ทั่วประเทศ   ภายใต้สโลแกน Change the way you do business เพื่อสนองตอบการทำงานอย่างแท้จริงด้วยเครื่อง KONICA MINOLTA   bizhub   color series 4 รุ่น   ที่มีจุดเด่นถือเป็นสุดยอดเทคโนโลยี   Digital Multifunction ที่มียอดขายอันดับ 1 ในอเมริกา และยุโรป   ผลิตงานคุณภาพ , ลดต้นทุนกว่า 50%   เมื่อเทียบกับเครื่องพริ้นท์เตอร์   พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานสมบูรณ์แบบทั้งถ่ายเอกสาร , พิมพ์งาน , สแกน , ส่งแฟกซ์   และส่งอีเมล์

" ตอนนี้ ไอเฟคได้นำเครื่องถ่ายเอกสารสี   bizhub   color series   เข้ามาใหม่ จำนวน 4 รุ่น   โดยมีเครื่องพิมพ์ตั้งแต่ 25 แผ่น/นาที ไปจนถึง 65 แผ่น/นาที เรียกว่า ขาวดำทำสียุคใหม่ มีตั้งแต่รุ่น C252   พิมพ์ขาวดำ-สี 25 แผ่น/นาที   รุ่น C352 พิมพ์ขาวดำ-สี 35 แผ่น/นาที   มีรุ่นใหม่ที่กำลังนำเข้ามาคือ C451 พิมพ์ ขาวดำ-สี ความเร็ว 45 แผ่น/นาที   และรุ่น C550 พิมพ์ขาวดำ 55 แผ่น/นาที   สี 45แผ่น/นาที     เพื่อรองรับแนวโน้มของการทำงานด้านเอกสารทางธุรกิจยุคใหม่ เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวอีกทั้งยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยโปรแกรม Report ซึ่งสามารถตรวจดูรายละเอียดการใช้งานได้ทุกสิ้นเดือน   ทั้งยังมีเทคโนโลยีใหม่ในการใช้พาสเวิร์ดด้วยลายนิ้วมือ (Finger Vein) ทั้งยังประหยัดกว่าเครื่องเลเซอร์ พริ้นเตอร์ธรรมดากว่า   50 %”

นอกจากนี้เครื่องถ่ายเอกสารสี   KONICA MINOLTA จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างด้วยคุณภาพของงานพิมพ์สี ที่ทำให้ภาพคมชัด ดูมีชีวิตชีวา มีความมันเงานับเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้สินค้า KONICA MINOLTA   เป็นผู้นำด้านยอดขายอันดับ 1   ในอเมริกา และ ยุโรป

คุณดำริห์   กล่าวเพิ่มเติมว่า “KONICA MINOLTA มุ่งหวังส่งสินค้าที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงสุด ในราคาที่เหมาะสม ให้กับลูกค้า   ซึ่งสินค้า bizhub   color series 4 รุ่น   นี้   เมื่อเปรียบเทียบราคาเท่ากันกับสินค้ารุ่นท็อปของแบรนด์อื่นๆ   แต่สิ่งที่ KONICA MINOLTA ให้มากกว่า คือ   เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงาน และแอพพลิเคชั่นที่มากกว่า   และมุ่งเน้นการบริการหลังการขายให้ลูกค้าพึงพอใจ   และเชื่อมั่นมากที่สุด   โดยมีบริการ IFEC CARE   คอยดูแลลูกค้า     เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ไอเฟค   มีแผนใช้งบประมาณในการทำการตลาด   เครื่องถ่ายเอกสารสี   มูลค่ากว่า 15   ล้านบาท   ในรูปแบบพริ้นต์แอดผ่านสื่อสิ่งพิมพ์   , สปอตวิทยุ   , การจัดอีเว้นท์โรดโชว์ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด , โฆษณาผ่านสื่อ BTSโดยเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและจะเพิ่มมากขึ้นในเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ตลอดปี   2550-2551   เป็นต้น

คุณดำริห์   กล่าวต่อว่า   ไอเฟคจะรุกกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของเครื่องถ่ายเอกสารKONICA MINOLTA   ทั้งการขายทางตรง และขายผ่านโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ     โดยเน้นที่การขายตรงเป็นหลัก   ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทั้งหน่วยงานราชการ , สถาบันการศึกษา ,โรงพยาบาล รวมถึงธุรกิจเอสเอ็มอีขนาดกลาง และ กลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดที่ไอเฟคมีสาขาอยู่แล้ว อาทิ เชียงใหม่   พิษณุโลก   ขอนแก่น   ศรีราชา   ภูเก็ต หาดใหญ่   มุ่งหวังสร้างฐานลูกค้า   ประกอบการพัฒนา     ผู้แทนจำหน่าย (ดีลเลอร์)ให้มีศักยภาพมากขึ้น

อนึ่ง   สำหรับประเทศไทยปัจจุบันเครื่องถ่ายเอกสารสีมีสัดส่วนอยู่ที่ 6-7 % และจะขยายตัวเพิ่มขึ้น 10-12 %   โดยคาดว่าในปี 2010 เครื่องถ่ายเอกสารสีจะมีประมาณ 40-50 % ของตลาด


Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics