ภาพข่าว: ไอเฟค ปูพรมรุกตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสี ชูสุดยอดเทคโนโลยี KONICA MINOLTA Bizhub 4 รุ่น ขายดี อันดับ 1 ในอเมริกา และยุโรป ชิงแชร์ตลาดไทย 20% กว่า 150 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday September 20, 2007 08:38

ไอเฟค ทุ่มตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสี   ดัน   KONICA MINOLTA   Bizhub   4   รุ่น   สุดยอดเทคโนโลยีขายดีอันดับ 1   ในยุโรป และอเมริกา หวังส่วนแบ่งการตลาด 20 %

คุณดำริห์   เอมมาโนชญ์   รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - ปฎิบัติการ   บริษัท   อินเตอร์ ฟาร์อีสท์   วิศวการ   จำกัด   (มหาชน)   หรือ   ไอเฟค   กล่าวว่า   ตลาดเครื่องถ่ายเอกสารในประเทศไทย นับเป็นอีกตลาดหนึ่งที่ยังมีความต้องการใช้งานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตลาดเครื่องถ่ายสีเริ่มเข้ามาเมื่อปี   2002   ถ้าเปรียบเครื่องเอกสารถ่ายทั้งหมดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์   เครื่องถ่ายเอกสารสีก็ประมาณ 2 % แต่ตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสีมีการพัฒนาตลาดที่รวดเร็ว   ปัจจุบัน เช่น ยุโรป อเมริกา ออสเตรียเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น   สัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 30 % และเชื่อว่าการสร้างมัลติฟังก์ชั่นเข้าไปในเครื่องถ่ายคาดว่าในปีนี้   เครื่องขาวดำทำสีได้ จะมากขึ้นประมาณ 30-50 %

คุณดำริห์   กล่าวถึงทิศทางการทำตลาดในตลาดเครื่องถ่ายเอกสารสีว่า สำหรับไตรมาสสุดท้ายนี้ในปีนี้   KONICA MINOLTA ตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องถ่ายเอกสารสีไว้ที่ 20%   จำนวน 500 เครื่อง   มูลค่า 150 ล้านบาท   พร้อมเดินหน้ารุกตลาดพร้อมกัน   ทั่วประเทศ   ภายใต้สโลแกน Change the way you do business เพื่อสนองตอบการทำงานอย่างแท้จริงด้วยเครื่อง KONICA MINOLTA   bizhub   color series 4 รุ่น   ที่มีจุดเด่นถือเป็นสุดยอดเทคโนโลยี   Digital Multifunction ที่มียอดขายอันดับ 1 ในอเมริกา และยุโรป   ผลิตงานคุณภาพ , ลดต้นทุนกว่า 50%   เมื่อเทียบกับเครื่องพริ้นท์เตอร์   พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานสมบูรณ์แบบทั้งถ่ายเอกสาร , พิมพ์งาน , สแกน , ส่งแฟกซ์   และส่งอีเมล์

" ตอนนี้ ไอเฟคได้นำเครื่องถ่ายเอกสารสี   bizhub   color series   เข้ามาใหม่ จำนวน 4 รุ่น   โดยมีเครื่องพิมพ์ตั้งแต่ 25 แผ่น/นาที ไปจนถึง 65 แผ่น/นาที เรียกว่า ขาวดำทำสียุคใหม่ มีตั้งแต่รุ่น C252   พิมพ์ขาวดำ-สี 25 แผ่น/นาที   รุ่น C352 พิมพ์ขาวดำ-สี 35 แผ่น/นาที   มีรุ่นใหม่ที่กำลังนำเข้ามาคือ C451 พิมพ์ ขาวดำ-สี ความเร็ว 45 แผ่น/นาที   และรุ่น C550 พิมพ์ขาวดำ 55 แผ่น/นาที   สี 45แผ่น/นาที     เพื่อรองรับแนวโน้มของการทำงานด้านเอกสารทางธุรกิจยุคใหม่ เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวอีกทั้งยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยโปรแกรม Report ซึ่งสามารถตรวจดูรายละเอียดการใช้งานได้ทุกสิ้นเดือน   ทั้งยังมีเทคโนโลยีใหม่ในการใช้พาสเวิร์ดด้วยลายนิ้วมือ (Finger Vein) ทั้งยังประหยัดกว่าเครื่องเลเซอร์ พริ้นเตอร์ธรรมดากว่า   50 %”

นอกจากนี้เครื่องถ่ายเอกสารสี   KONICA MINOLTA จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างด้วยคุณภาพของงานพิมพ์สี ที่ทำให้ภาพคมชัด ดูมีชีวิตชีวา มีความมันเงานับเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้สินค้า KONICA MINOLTA   เป็นผู้นำด้านยอดขายอันดับ 1   ในอเมริกา และ ยุโรป

คุณดำริห์   กล่าวเพิ่มเติมว่า “KONICA MINOLTA มุ่งหวังส่งสินค้าที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงสุด ในราคาที่เหมาะสม ให้กับลูกค้า   ซึ่งสินค้า bizhub   color series 4 รุ่น   นี้   เมื่อเปรียบเทียบราคาเท่ากันกับสินค้ารุ่นท็อปของแบรนด์อื่นๆ   แต่สิ่งที่ KONICA MINOLTA ให้มากกว่า คือ   เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงาน และแอพพลิเคชั่นที่มากกว่า   และมุ่งเน้นการบริการหลังการขายให้ลูกค้าพึงพอใจ   และเชื่อมั่นมากที่สุด   โดยมีบริการ IFEC CARE   คอยดูแลลูกค้า     เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ไอเฟค   มีแผนใช้งบประมาณในการทำการตลาด   เครื่องถ่ายเอกสารสี   มูลค่ากว่า 15   ล้านบาท   ในรูปแบบพริ้นต์แอดผ่านสื่อสิ่งพิมพ์   , สปอตวิทยุ   , การจัดอีเว้นท์โรดโชว์ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด , โฆษณาผ่านสื่อ BTSโดยเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและจะเพิ่มมากขึ้นในเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ตลอดปี   2550-2551   เป็นต้น

คุณดำริห์   กล่าวต่อว่า   ไอเฟคจะรุกกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของเครื่องถ่ายเอกสารKONICA MINOLTA   ทั้งการขายทางตรง และขายผ่านโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ     โดยเน้นที่การขายตรงเป็นหลัก   ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทั้งหน่วยงานราชการ , สถาบันการศึกษา ,โรงพยาบาล รวมถึงธุรกิจเอสเอ็มอีขนาดกลาง และ กลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดที่ไอเฟคมีสาขาอยู่แล้ว อาทิ เชียงใหม่   พิษณุโลก   ขอนแก่น   ศรีราชา   ภูเก็ต หาดใหญ่   มุ่งหวังสร้างฐานลูกค้า   ประกอบการพัฒนา     ผู้แทนจำหน่าย (ดีลเลอร์)ให้มีศักยภาพมากขึ้น

อนึ่ง   สำหรับประเทศไทยปัจจุบันเครื่องถ่ายเอกสารสีมีสัดส่วนอยู่ที่ 6-7 % และจะขยายตัวเพิ่มขึ้น 10-12 %   โดยคาดว่าในปี 2010 เครื่องถ่ายเอกสารสีจะมีประมาณ 40-50 % ของตลาด


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics