ปิดฉาก “งานแสดงสินค้ามณฑลกวางตุ้งฯ” เจรจาธุรกิจคึกคัก เงินสะพัดกว่า 80 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Wednesday September 19, 2012 11:07
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--OutDoor PR Plus

“เวิลด์เด็กซ์ฯ” ปลื้ม .. โรดโชว์ งานแสดงสุดยอดสินค้ามณฑลกวางตุ้ง และเมืองหวู่ฮั่น ผู้ประกอบการไทย-จีน ร่วมเจรจาธุรกิจคึกคัก กลุ่ม LED เครื่องหนัง ของเล่น และแผงโซล่าเซลล์มาแรง สรุป 3 วันจัดงานเงินสะพัดกว่า 80 ล้านบาท ผู้ร่วมชมงานกว่า 12,000 คน ตั้งเป้าปีหน้าเล็งจัดอลังการขยายจากงานกวางตุ้ง เป็นระดับประเทศ “Chaina Product Show” ด้านธนาคารกสิกรไทย เล็งส่งเสริมนักธุรกิจไทย-จีน หวังเพิ่มศักยภาพขยายการลงทุนระหว่างประเทศ

นายหวง เจี้ยนเฉิง ผู้อำนวยการ บริษัท เวิลด์ เด็กซ์ (ไชน่า) จี.อี.ซี (Mr. Huang Jiancheng, Director of Worldex (China) G.E.C.) หนึ่งในผู้จัดงานและผู้บริหารงานแสดงสุดยอดสินค้ามณฑลกวางตุ้ง และเมืองหวู่ฮั่น หรือ Guangdong Products Show 2012 กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้ มีพื้นที่จัดงานกว่า 5,000 ตารางเมตร โดยภายในงาน ได้จัดนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมสินค้าแบรนด์ชั้นนำจากประเทศจีนกว่า 170 บริษัท ใน 4 กลุ่มสินค้าหลัก ทั้งนี้ จากการจัดงาน 14-16 กันยายนที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาดหมายไว้ โดยมีผู้สนใจมาร่วมชมงานทั้งหมดกว่า 12,000 คน โดยเฉพาะการจัดงานสัมมนา มีผู้สนใจเข้าฟังทั้ง 2 วัน รวมมากกว่า 500 คน

ในครั้งนี้เราได้จัดสัมมนา เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างอุตสาหกรรมไฟส่องสว่างของจีนและไทย ภายใต้แนวคิด “เทคโนโลยีหลอดไฟ LED เพื่อการประหยัดพลังงาน” ได้รับเกียรติจากนายอุทิศ จันทร์เจนจบ นายกสมาคมไฟฟ้าแสงสว่างแห่งประเทศไทย (TIEA) นายฉวนเจี้ยน นายกสมาคมไฟฟ้าแสงสว่างมณฑลกวางตุ้ง พูดเกี่ยวกับเรื่อง “LED เทรนด์ของอุตสาหกรรมแสงสว่างในอนาคต” จากสมาคมแสงสว่างแห่งประเทศไทย “สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ LED” บริษัท ชิงหัวถงฟาง (Tsinghua Tongfang) พูดเรื่อง “ผลิตภัณฑ์แสงสว่างคุณภาพสูงเพื่อการใช้งานในพื้นที่สาธารณะ พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมและธุรกิจ” และดร.อรรจน์ เศรษฐบุตร ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเกี่ยวกับเรื่องการจัดการพลังงานในอาคาร พูดในหัวข้อ “เรื่องมาตรฐานการออกแบบไฟและแสงธรรมชาติสำหรับการสร้างอาคารประหยัดพลังงาน” ในส่วนของผู้ร่วมสัมมนาเองก็พึงพอใจในประเด็นเนื้อหาที่วิทยากรนำมาแบ่งปัน เพราะเป็นหัวข้อที่ตรงกับธุรกิจและสินค้าที่นำมาจัดแสดงด้วย เหมือนเป็นการเสริมอาวุธที่เหมาะมือให้กับนักธุรกิจไทย

“สรุปในการจัดงาน 3 วัน มีเม็ดเงินสะพัดภายในงานมากกว่า 80 ล้านบาท และมั่นใจว่าจะมีการเจรจาต่อยอดการค้า และการร่วมทุนระหว่างนักธุรกิจไทยและผู้ประกอบการจีนต่อไปอีก แม้ว่าจะสิ้นสุดการจัดงานแล้วก็ตาม มีสินค้าที่ได้รับความสนใจมาก ได้แก่ สินค้ากลุ่ม LED เครื่องหนัง ของเล่น แผงโซล่าเซลล์ เป็นต้น ในส่วนของผู้ประกอบการจีนที่มาร่วมแสดงสินค้า ต่างก็พอใจกับการจัดงาน และจำนวนคนที่เข้าชมงาน รวมทั้งได้รับการติดต่อขอเจรจาจากนักธุรกิจไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปีหน้า คาดว่ารูปแบบงานจะขยายออกไปมากกว่านี้ และขณะนี้ก็มีการติดต่อประสานงานกับมณฑลอื่นๆ เพิ่ม เพื่อขยายจากงานโร้ดโชว์เฉพาะมณฑลกวางตุ้ง ไปเป็นงานในระดับประเทศหรือ China Products Show ในที่สุด”

ด้าน นายพิพิธ เอนกนิธิ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การมีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรม ภายในงานแสดงสินค้ามณฑลกวางตุ้งครั้งนี้ สำหรับนักธุรกิจไทย ทางธนาคารฯ ได้ให้การสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นการจัดสัมมนาในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ ในการนำเข้าสินค้าจากจีน รวมถึงการออกบูธประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทย และนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ รวมถึงการจับคู่ทางธุรกิจในการหาคู่ค้าจากประเทศจีน โดยธนาคารฯ หวังว่าผู้ประกอบการไทยจะได้ทำธุรกิจกับ Supplier จีน ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้สินค้าบริการที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม

ทั้งนี้ ประโยชน์ในเชิงเศรษฐกิจ ภายใต้การจัดงานนี้ คือ การช่วยส่งเสริมการค้าการลงทุนไทย-จีนให้ขยายตัวได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมา มณฑลกวางตุ้ง มีมูลค่าการค้าระหว่างประเทศสูงที่สุดในจีน และเป็นศูนย์กลางการค้าเพื่อการส่งออกที่สำคัญของจีน โดยมีมูลค่าการค้ารวม 913,476 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ และเมื่อพิจารณาจากมูลค่าการค้าระหว่างไทยกับจีน พบว่ามณฑลกวางตุ้ง มีสัดส่วนมูลค่าการค้ากับไทยมากที่สุด โดยมีมูลค่าการค้ารวม 19,732 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มีอุตสาหกรรมที่น่าสนใจได้แก่ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และไอที ,รถยนต์ ,เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

“ด้วยปัจจัยพื้นฐานของเศรษฐกิจในเอเชียที่ยังคงแข็งแกร่งกว่าในยุโรป เช่น การไม่มีปัญหาหนี้สาธารณะ ดังนั้น ธนาคารฯ เชื่อว่าจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งนี้จะเป็นตัวผลักดันให้การค้าการลงทุนระหว่างไทยจีน ขยายตัวต่อไปได้ พร้อมทั้งนักธุรกิจที่เคยค้าขายกับยุโรปจะหันมาค้าขายกับประเทศไทย-จีนมากยิ่งขึ้น”

อย่างไรก็ตาม สำหรับธนาคารกสิกรไทย ซึ่งมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการเข้าไปดำเนินธุรกิจในประเทศจีน ทำให้ธนาคารกสิกรไทยได้รับความไว้วางใจอย่างมากมาย จากหน่วยงานของรัฐทั้งในไทยและในจีน อาทิ ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากหน่วยงานกำกับและตรวจสอบธนาคารพาณิชย์ในจีน (China Banking Regulatory Commission :CBRC) ในการลงในหนังสือรายงานประจำปี (Annual Report) ของธนาคารฯ และได้รับการคัดเลือกจากธนาคารกลางของจีน (The People's Bank of China :PBOC) เป็นผู้สร้างสภาพคล่อง (market maker) ในประเทศจีน ได้รับการคัดเลือกจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) ให้เป็นผู้จัดทำคู่มือการใช้เงินหยวนแก่ผู้ประกอบการไทย นอกจากนั้น ธนาคารฯ ยังมีพันธมิตรชั้นนำในประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็น Industrial and Commercial Bank of China (ICBC), Bank of China (BOC), China Development Bank (CDB), China Minsheng Banking Corp (CMBC) เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ตัวแทนประชาสัมพันธ์งานฯ
บริษัทเวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด
คุณชยมนต์ จิตเมตตา
โทร: 02 664 6488ต่อ 404
แฟกซ์: 02 641 5480, 82
อีเมล์: ploy@worldexgroup.com

Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics