"เจฟเฟอร์สเต็ก" ยอดขายดีเกินคาด ลุ้นเพิ่มช่องทางการตลาด เปิดอีก 20 สาขา ใน ปี 56

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Tuesday December 18, 2012 11:21
กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--โฟร์ฮันเดรท

"เจฟเฟอร์สเต็ก" เปิดมาแล้วกว่า 70 สาขา ลุ้นเปิดเพิ่มอีก 20 สาขาใน ปี 56 เน้นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา วางแผนการตลาดหลายช่องทางทั้งวิทยุ นิตยสารและเว็ปไซด์ รุกกลุ่มคนวัยทำงานและสูงวัยขึ้น และพัฒนาระบบเปิดขายแบบออนไลน์ ส่งแบบเดลิเวอรี่ พร้อมเพิ่มอีก 2 แบรนด์ “SALAD PARTY” เอาใจคนรักสุขภาพ และ “Wine Diner”

นาย สหรัฐ กฤษฎาชาตรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท กฤษฎาชาตรี จำกัด ผู้บริหารร้าน Jeffer Steak เปิดเผยว่า ร้าน "เจฟเฟอร์สเต็ก" เริ่มต้นจากธุรกิจขนาดเล็ก ที่เปิดในรั้วมหาวิทยาลัย มีกลุ่มเป้าหมาย เป็นนักเรียน นักศึกษา และปัจจุบัน มีการเพิ่มกลุ่มลูกค้า มาที่กลุ่มคนวัยทำงาน อีกทั้งกำลังเริ่มจับกลุ่มลูกค้าสูงวัยขึ้นตามลำดับ

ทั้งนี้เจฟเฟอร์สเต็ก มีจุดเด่นอยู่ที่ราคาและคุณภาพของสินค้าที่แตกต่าง บวกกับเมนูอาหารที่หลากหลาย สามารถเลือกรับประทานได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ตามแนวคิดเริ่มต้นที่ว่า “Jeffer Steak Steak Your Way” ซึ่งมีเมนูเด่นที่ลูกค้ามักจะสั่งอยู่เสมอ ได้แก่ ไก่สไปซี่เจฟเฟอร์ , สเต็กหมูพริกไทยดำ , สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล , ปลาชุปเกล็ดขนมปังทอด และเนื้อปลาย่าง เป็นต้น

ปัจจุบันร้านเจฟเฟอร์สเต็กมีกว่า 70 สาขา กระจายอยู่ทั่วประเทศ มีการใช้เงินลงทุนต่อสาขา ประมาณ 4 – 7 ล้านบาท โดยในปี 2555 ได้เปิดไปแล้ว 30 สาขา ทำให้มียอดขายสูงขึ้นเกือบเท่าตัว อีกทั้งยังมีรายได้ที่เข้ามาจากการเปิดสาขาใหม่ ทั้งนี้ตั้งเป้าปี 2556 จะเปิดอีก 20 สาขา เน้นสถานที่ ในห้างสรรพสินค้า และอาคารพานิชย์เป็นหลัก โดยเน้นสถานที่ ที่เข้าถึงกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มคนวัยทำงานรุ่นใหม่เป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม ในปี 2555 ที่มีการเน้นขยายสาขาให้มากขึ้น ก็เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สำหรับรองรับปริมาณยอดขายที่เพิ่มขึ้น และในปี 2556 จะเน้นไปที่การปรับปรุงสาขาเดิม รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรบุคคล อีกทั้งยังมีการลงทุนสร้างแบรนด์ใหม่ เพิ่มขึ้นอีกสองแบรนด์ ได้แก่ “SALAD PARTY” ที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้ารักสุขภาพ และแบรนด์ “Wine Diner”

ด้านการแข่งขัน ธุรกิจร้านสเต็กในปัจจุบันมีการแข่งขันที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านที่เปิดริมถนนที่เน้นการแข่งขันกันทางด้านราคาเป็นหลัก หรือบนห้างสรรพสินค้า ที่มีการแข่งขันทั้งด้านราคาและคุณภาพของอาหาร อีกทั้งชื่อเสียงของแต่ละร้าน บวกกับระเบียบข้อบังคับที่เข้มงวดบนห้างสรรพสินค้า ทำให้มีผู้ที่จะลงทุนธุรกิจนี้ บนห้างสรรพสินค้า ยังมีเป็นกลุ่มน้อย

“สำหรับทางด้านการตลาด เจฟเฟอร์สเต็กมีการโฆษณาทั้งทางสื่อวิทยุ นิตยสาร และเว็ปไซด์ ที่เกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ และการส่งเสริมการขายภายในร้าน ได้จัดทำแผ่นพับและใบปลิวสำหรับแจก รวมทั้งวางกลยุทธ์ด้าน CRM เพื่อตอบสนอง WOM ตามความต้องการของผู้บริโภคไว้ด้วย“ นาย สหรัฐ กล่าว

ขณะนี้เจฟเฟอร์สเต็ก กำลังทำการเปิดโฮมเพจอย่างเต็มรูปแบบ ที่มีความทันสมัย ใช้เทคโนโลยีในการสื่อสารแบบสองทาง (Two - way communications) เน้นกราฟฟิกสีสันสดใส ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว สามารถเลือกรับข้อมูล ประวัติความเป็นมา รายการส่งเสริมการขาย ความรู้เกี่ยวกับด้านโภชนาการ สาระน่ารู้อื่นๆ ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และเพิ่มเกมส์คอมพิวเตอร์ เพื่อการพัฒนาสมองสำหรับเด็ก รวมทั้งชุดเมนูอาหาร ที่จะเปิดให้บริการสั่งอาหารออนไลน์ได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jeffersteak.com


Latest Press Release

CMDF - ก.ล.ต. ลงนาม MOU สนับสนุนโครงการระบบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของตลาดทุนไทย

กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน (Capital Market Development Fund: CMDF) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อสนับสนุนโครงการระบบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของตลาดทุนไทย ซึ่งจะเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของตลาดทุนทั้งกระบวนการ...

“โกลเบล็ก” ชี้ หุ้นไทยยังน่าห่วงไวรัสโควิด -19 ระบาดหนัก แนะสะสมหุ้นกลุ่มค้าปลีก ชู MAKRO - BJC - CPALL

บล. โกลเบล็ก ประเมินหุ้นไทยยังผันผวนต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และล่าสุดเฟดประกาศลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉินลงสู่ระดับ 0.00 - 0.25% เป็นสัญญาณว่าเศรษฐกิจสหรัฐเข้าสู่ภาวะถดถอย...

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

Related Topics