ฟู้ดแพนด้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด รั้งตำแหน่งผู้นำตลาดฟู้ด เดลิเวอรี่ในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Tuesday August 26, 2014 16:01
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ผู้นำศูนย์รวมบริการสั่งอาหารออนไลน์ระดับโลก ฉลองครบรอบสองปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดพร้อมส่งมอบเมนูที่มีความหลากหลายมากที่สุดจากพันธมิตรร้านอาหารทั่วประเทศ พร้อมให้ผู้บริโภคสัมผัสประสบการณ์การสั่งอาหารทางออนไลน์ที่รวดเร็วที่สุด ง่ายที่สุด และสะดวกที่สุด ไม่ว่าจะผ่านทางเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นบนมือถือ

นับแต่วันแรกที่ฟู้ดแพนด้า (foodpanda.co.th) ได้เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทได้พิสูจน์ถึงความเป็น ผู้ให้บริการสั่งอาหารออนไลน์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในตลาด กลยุทธ์หลักของฟู้ดแพนด้าคือ การร่วมมือและสร้างพันธมิตรกับธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย เพื่อมอบประสบการณ์การสั่งอาหารออนไลน์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค ฟู้ดแพนด้าร่วมมือกับร้านอาหารมากมายที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและรสชาติ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เช่น สีลม สุขุมวิท นานา คลองเตยเหนือ และอโศก นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้าได้ขยายธุรกิจและสร้างพันธมิตรร้านอาหารใหม่ๆ ในการให้บริการที่เชียงใหม่ และล่าสุดที่พัทยา โดยผนึกกำลังกับดอร์ทูดอร์ บริษัทจัดส่งอาหารระดับพรีเมียมในการจัดส่งอาหารให้กับฐานลูกค้าของฟู้ดแพนด้าที่กำลังเติบโตในพัทยา ด้วยความร่วมมือที่ดีกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งจากกว่า 400 ร้านค้า ฟู้ดแพนด้าจึงเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมมอบบริการจัดส่งอาหารจานโปรดที่ดีที่สุดให้ลูกค้าถึงที่บ้าน ออฟฟิศ หรือสถานที่ต่างๆ ตามต้องการ

มิสเตอร์อเล็กซานเดอร์ เฟลเด้อ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟู้ดแพนด้าคือผู้ให้บริการสั่งอาหารออนไลน์ที่ให้บริการไม่ซับซ้อนหรือยุ่งยาก ทั้งยังปลอดภัยและรวดเร็ว ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรายการอาหารที่หลากหลาย จากร้านอาหารมากมายที่มีให้เลือกสรรในเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นบนมือถือของฟู้ดแพนด้า เราจับมือกับร้านอาหารชั้นนำทั่วโลกและในประเทศไทยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่า พวกเขาสามารถเลือกรับประทานอาหารชนิดใดก็ตามจากร้านใดก็ได้ที่ต้องการ ปีนี้เป็นปีที่สองของการดำเนินงานในประเทศไทย และฟู้ดแพนด้ามียอดการสั่งอาหารทางออนไลน์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ส่งผลให้เราเป็นผู้ให้บริการสั่งอาหารออนไลน์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในตลาด และเราก็ขยายธุรกิจและบริการอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด นี่คือข้อพิสูจน์ของการเป็นผู้นำในตลาดนี้ โดยเรารู้สึกขอบคุณและยินดีกับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างมาก”

จากผลการสำรวจของโกลบอลเว็บอินเด็กซ์ (GlobalWebIndex) ในเดือนมกราคม 2557 ที่ผ่านมา บรรดาสาวกไอทีหนุ่มสาวชาวไทยใช้เวลาเล่นอินเตอร์เน็ตบนมือถือนานกว่ากลุ่มคนวัยเดียวกันในประเทศอื่นในเอเชีย ฟู้ดแพนด้าจึงได้พัฒนาและเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่เพื่อพร้อมรับกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดนี้

“เราเข้าใจและตระหนักถึงเทรนด์นี้ เราจึงพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือนอกเหนือจากการให้บริการผ่านเว็บไซต์ และได้ปรับปรุงให้ใช้งานง่ายขึ้น ทำให้ฟู้ดแพนด้ากลายเป็นผู้ให้บริการจัดส่งอาหารรายเดียวในประเทศไทยที่ให้บริการบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างครบวงจร เราจึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความสะดวกสบายนี้จะช่วยเพิ่มยอดสั่งอาหารและสามารถดึงดูดลูกค้ารายใหม่ให้กับฟู้ดแพนด้าได้อย่างแน่นอน” มร. เฟลเด้อกล่าว

ยอดการเติบโตของฟู้ดแพนด้าในประเทศไทยอยู่ระหว่างร้อยละ 10-15 ต่อสัปดาห์ โดยมียอดการสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือถึงร้อยละ 50 และร้อยละ 45 มาจากการสั่งอาหารผ่านเว็บไซต์ ทั้งนี้ มีเพียงร้อยละ 5 ของลูกค้าที่ยังคงสั่งอาหารทางโทรศัพท์

ด้วยเงินลงทุนล่าสุดมูลค่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.92 พันล้านบาท) จากกลุ่มผู้ลงทุนอย่าง ฟัลคอน เอดจ์ แคปปิตอล และร็อคเก็ต อินเตอร์เน็ต เอจี รวมถึงกลุ่มผู้ลงทุนรายเดิม ฟู้ดแพนด้าจึงพร้อมผลักดันให้ธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้นในตลาดปัจจุบันและขยายฐานบริการไปยังเมืองใหม่ๆ ตลอดจนขยายพื้นที่ให้บริการในกรุงเทพมหานครและเพิ่มจำนวนร้านอาหารและความหลากหลายของชนิดอาหารให้มากกว่าเดิมเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำที่ให้บริการอันน่าประทับใจและดีที่สุดในธุรกิจบริการสั่งอาหารออนไลน์

แอพพลิเคชั่น “ฟู้ดแพนด้า” มีให้ดาวน์โหลดได้บนแพลตฟอร์มชั้นนำต่างๆ ได้แก่ iOS, Android, Windows, Nokia X และ Nokia Asha หรือพิมพ์ http://goo.gl/GDTSRx ในเว็บบราวเซอร์ ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟู้ดแพนด้าได้ที่ http://www.foodpanda.co.th ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่โหลดแอพพลิเคชั่น “ฟู้ดแพนด้า” ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2557 จะได้รับสิทธิพิเศษ ‘ฟรีค่าส่งอาหาร’ หนึ่งครั้งในร้านอาหารที่ร่วมรายการเพียงระบุโค้ด “appfree”


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics