งานแสดงที่ใหญ่ที่สุดของโลกอุตสาหกรรมแก้วและกระจก glasstec 2014 รวมทุกอย่างเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแก้วและกระจกเพื่อภาคอุตสาหกรรมได้สัมผัสกับการพัฒนานวัตกรรมแห่งอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Monday October 20, 2014 11:42
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--โปร มีเดีย พีอาร์

บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ บริษัทจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำของโลก มั่นใจกับการจัดแสดงสินค้า glasstec 2014 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี เพื่อจัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับวัตถุดิบแก้ว ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าที่ใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมา

หลังจากผ่านไป 2 ปี glasstec 2014 งานแสดงสินค้านานาชาติด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแก้วและกระจก จะถูกจัดขึ้นอีกครั้งที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2557 ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์ในงานแสดงสินค้าที่สำคัญที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมนี้ งานครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าประมาณ 1,150 ราย ซึ่งใกล้เคียงกับงานแสดงสินค้าครั้งก่อนที่มีผู้เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม เทคโนโลยี และบริการรวม 1,175 ราย

มร. ฮานส์ เวอร์เนอร์ ไรน์ฮาร์ด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซดุสเซลดอร์ฟ กล่าวว่า มีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 42,000 คน จากการจัดงานแสดงสินค้าในปี 2555 ซึ่ง 83% ของผู้เข้าชมงานมีส่วนโดยตรงในการตัดสินใจภายในองค์กร ทำให้งาน glasstec เป็นงานแสดงสำคัญที่ “พลาดไม่ได้” สำหรับบริษัทหรือซัพพลายเออร์ของอุตสาหกรรมแก้วและกระจก

มร. ไรน์อาร์ด กล่าวเสริมว่า “เรายินดีที่ได้เห็นการตอบรับที่ดีในงาน glasstec 2014 โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจที่กลุ่มผลิตภัณฑ์กระจก และกลุ่มกระจกเพื่องานวิศวกรรมเครื่องยนต์มีความตึงตัวในขณะนี้ ด้วยการที่ภาคธุรกิจยังเชื่อมั่นในงาน glasstec ในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ แสดงให้เห็นถึงความสำคัญอย่างยิ่งของงานแสดงสินค้านี้”

glasstec 2014 เป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแก้วและกระจกตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายในการผลิตพร้อมทั้งมีการนำเสนอความหลากหลายที่เป็นส่วนสนับสนุนการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง หน้าต่างและหน้าตึกหรือเปลือกอาคารพร้อมทั้งอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์

ไฮไลท์อย่างหนึ่งของงานแสดงสินค้านี้คือส่วนแสดงพิเศษการแสดงเทคโนโลยี glass technology live ซึ่งมักจะได้รับความสนใจอย่างมาก ในการจัดงานปี 2014 นี้ แนวคิดหลักของการของการแสดงพิเศษภายในพื้นที่ถึง 2,500 ตารางเมตร จัดขึ้นภายในหัวข้อ “กระจกอัจฉริยะ” ซึ่งจะเป็นการแสดงครอบคลุมการใช้กระจกในอาคารอัจฉริยะ หน้าตึกหรือเปลือกอาคาร และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ นวัตกรรมในอุตสหกรรมกระจก การออกแบบกระจกและการตกแต่งภายใน

มร โจคิม สมิชด์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายอุปกรณ์ก่อสร้าง เครื่องจักรและอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง และอุปกรณ์การทำเหมืองแร่ สมาพันธ์วิศวกรรมแห่งประเทศเยอรมนี (VDMA) กล่าวว่า งาน glasstec 2014 เป็นงานที่ดีที่สุดในโลกที่ผู้เข้าชมงานจะได้เห็นถึงเครื่องจักร โรงงาน อุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต กระบวนการผลิต และขั้นตอนสุดท้ายในการทำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและก้าวหน้าทั้งในส่วนที่เกี่ยวกับวัตถุดิบแก้วและสายการผลิต

มร โจคิม สมิชด์ กล่าวเสริมว่า “ผู้เข้าชมงานสามารถคาดหวังได้ที่จะได้พบกับเทคโนโลยีล่าสุดและโซลูชั่นสุดไฮเทคที่จะช่วยประหยัดพลังงาน ทรัพยากรและต้นทุน ในขณะที่ช่วยเพิ่มการผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น ระบบการให้ความร้อนก่อนกระบวนการผลิตที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซได้ จากปกติที่ขั้นตอนการผลิตจะทำให้เกิดการสูญเสียความร้อนประมาณ 30% ซึ่งจะทำให้ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มการผลิต นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าจะนำเสนอเทคโนโลยีที่หลากหลายที่จะมีส่วนช่วยในการประหยัดพลังงาน ลดการปลดปล่อยก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 60% และช่วยเพิ่มผลผลิตได้ประมาณ 10%”

นอกจากนั้นยังมีการสัมมนาทางเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยและแนวโน้มของอุตสาหกรรมแก้วและกระจก เป็นธีมหลักของการสัมมนาที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม โดยสมาพันธ์วิศวกรรมแห่งประเทศเยอรมนี (VDMA) ซึ่งการสัมมนานี้เป็นหัวข้อที่ต่อเนื่องกับการแสดงโชว์เทคโนโลยีพิเศษต่อหน้าผู้เข้าชมงาน โดยในปีนี้ได้จัดหัวข้อการสัมมนา คือ เทคโนโลยีการผลิตสำหรับกระบวนการผลิตและการตัดแต่งกระจก ที่จะเน้นเรื่องการควบคุมคุณภาพ การสังเกตุการณ์และการควบคุมกระบวนการผลิต

นายทรงพล บำเพ็ญสันติ รองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมแก้วและกระจก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นผู้ผลิตอุตสาหกรรมแก้วและกระจกที่สำคัญของภูมิภาคเอเชีย โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 50,000 ล้านบาท และมูลค่าการส่งออกปีละประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยมีกำลังการผลิตมากเป็นอันดับหนึ่งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อุตสาหกรรมแก้วและกระจกไทย ถือว่าเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย ซึ่งแก้วนั้นมีการใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น เครื่องดื่ม อาหาร ยา และเครื่องสำอางค์ เป็นต้น ทิศทางและแนวโน้มของอุตสาหกรรมแก้วและกระจกไทยในอนาคต หวังให้อุตสาหกรรมนี้เป็นอุตสาหกรรม สีเขียวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน และการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

ทางกลุ่มอุตสาหกรรมแก้วและกระจก ได้ให้การสนับสนุนเพื่อเชิญชวนผู้ประกอบการไทยไปเยี่ยมชมงาน glasstec 2014 เพื่อเป็นประโยชน์ในการพัฒนาอุตสาหกรรมแก้วและกระจกไทยให้มีการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุด


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics