แซมโซไนท์ ย้ำภาพผู้นำกระเป๋าเดินทางอันดับหนึ่งของโลก 3 ปีซ้อน คว้ารางวัล Travelers Choice Awards สาขา Favorite Luggage Brand 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday May 8, 2015 12:51
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--เวิรฟ

แซมโซไนท์ (Samsonite) แบรนด์กระเป๋าเดินทางชั้นนำระดับโลก คว้ารางวัล Travelers’ Choice Awards สาขาFavorite Luggage Brand 2015 จาก TripAdvisor® เว็บไซต์ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งระดับโลก ติดต่อกันเป็นปีที่ 3การันตีภาพลักษณ์ของแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั่วโลก

คุณลิดา เจษฎาถาวรวงษ์ Commercial Head บริษัท แซมโซไนท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง “แซมโซไนท์” ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งกระเป๋าเดินทางอันยาวนานนับศตวรรษ กล่าวว่า “จากการมุ่งเน้นในการพัฒนาสินค้าควบคู่กับการบริการมาตรฐานระดับโลก เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางในรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุมในทุกความต้องการมามากกว่า 100 ปี ล่าสุด “แซมโซไนท์” ได้ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำตลาดกระเป๋าเดินทางโลก โดยคว้ารางวัลTravelers’ Choice Awards เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องกัน สาขา Favorite Luggage Brand 2015 จาก TripAdvisor® เว็บไซต์ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลก ที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 180,000 คน ใน 9 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, อิตาลี,เยอรมนี, สเปน, รัสเซีย, ออสเตรีย และ แคนาดา โหวตให้เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางอันดับหนึ่งที่นักเดินทางทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้เพื่อเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของ “แซมโซไนท์ โกลบอล” ที่สร้างสามารถสร้างยอดขายรวมทั่วโลกในปี พ.ศ. 2557 อยู่ที่ 2,350.7 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 17.3% โดยแบรนด์ “แซมโซไนท์” (Samsonite) มียอดขายรวมเป็นอันดับ 1 ด้วยมูลค่า 1,535.7 ล้านดอลลาร์ และแบรนด์ “อเมริกัน ทัวร์ริสเตอร์” (American Tourister) มียอดขายรวมเป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่า 504.2 ล้านดอลลาร์ หากพิจารณายอดขายรายทวีป พบว่า ทวีปเอเชียมีอัตราการเติบโตของยอดขายในปีที่ผ่านมาสูงกว่า 18% คิดเป็นมูลค่า 892.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นอันดับสองรองจากทวีปอเมริกาเหนือ (North America) สำหรับประเทศไทย สามารถสร้างยอดขายเติบโตอยู่ที่ประมาณ 15% แบ่งเป็น 4 แบรนด์หลักดังนี้

· แซมโซไนท์ (Samsonite) นวัตกรรมกระเป๋าเดินทางที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้ทุกรูปแบบซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้มีอัตราการการเติบโตประมาณ 10 %

· แซมโซไนท์ แบล็คเลเบิล (Samsonite Black Label) เพรสทีจคอลเลคชั่น โดดเด่นด้วยดีไซน์จากนักออกแบบชั้นนำระดับโลก เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ มีอัตราการเติบโตประมาณ 10%

· แซมโซไนท์ เรด (Samsonite RED) กระเป๋าไลฟ์สไตล์แฟชั่นสำหรับคนรุ่นใหม่ มีทั้งกระเป๋าเป้ กระเป๋าไลฟ์สไตล์ และกระเป๋าเดินทาง ซึ่งมีอัตราการเติบโตสูงถึงเกือบ 200%

· อเมริกันทัวร์ริสเตอร์ (American Tourister) กระเป๋าเดินทางที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ซึ่งมีอัตราการเติบโตประมาณ 30%

คุณลิดา กล่าวต่อไปว่า “ด้วยความโดดเด่นของสินค้าที่มีนวัตกรรมและดีไซน์ที่มีความหลายหลากในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มแล้ว ยังมีปัจจัยความแข็งแกร่งที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก คือ การให้บริการในการรับประกันสินค้าแบบ Global Warranty ที่ครอบคลุมในการใช้บริการให้บริการทั่วโลก และช่องทางการจัดจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งในแบบ“Samsonite Shop” มากกว่า 24 สาขา และแบบจุดขายภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ “Shop in Shop” กว่า 39 แห่งทั่วประเทศรวมถึงการเติบโตของช่องทางการขายใหม่ๆ อาทิ เช่น E-Commerce ที่สามารถดึงดูดลูกค้าให้สามารถตัดสินใจเลือกแบรนด์แซมโซไนท์และแบรนด์ต่างๆในเครือได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มั่นใจว่า ปลายปี 2558 นี้ ยอดขายรวมในประเทศไทยจะสามารถเติบโตได้กว่า 20%อย่างแน่นอน”


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics