แซมโซไนท์ ย้ำภาพผู้นำกระเป๋าเดินทางอันดับหนึ่งของโลก 3 ปีซ้อน คว้ารางวัล Travelers Choice Awards สาขา Favorite Luggage Brand 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday May 8, 2015 12:51
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--เวิรฟ

แซมโซไนท์ (Samsonite) แบรนด์กระเป๋าเดินทางชั้นนำระดับโลก คว้ารางวัล Travelers’ Choice Awards สาขาFavorite Luggage Brand 2015 จาก TripAdvisor® เว็บไซต์ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งระดับโลก ติดต่อกันเป็นปีที่ 3การันตีภาพลักษณ์ของแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั่วโลก

คุณลิดา เจษฎาถาวรวงษ์ Commercial Head บริษัท แซมโซไนท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง “แซมโซไนท์” ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งกระเป๋าเดินทางอันยาวนานนับศตวรรษ กล่าวว่า “จากการมุ่งเน้นในการพัฒนาสินค้าควบคู่กับการบริการมาตรฐานระดับโลก เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางในรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุมในทุกความต้องการมามากกว่า 100 ปี ล่าสุด “แซมโซไนท์” ได้ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำตลาดกระเป๋าเดินทางโลก โดยคว้ารางวัลTravelers’ Choice Awards เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องกัน สาขา Favorite Luggage Brand 2015 จาก TripAdvisor® เว็บไซต์ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลก ที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 180,000 คน ใน 9 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, อิตาลี,เยอรมนี, สเปน, รัสเซีย, ออสเตรีย และ แคนาดา โหวตให้เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางอันดับหนึ่งที่นักเดินทางทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้เพื่อเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของ “แซมโซไนท์ โกลบอล” ที่สร้างสามารถสร้างยอดขายรวมทั่วโลกในปี พ.ศ. 2557 อยู่ที่ 2,350.7 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 17.3% โดยแบรนด์ “แซมโซไนท์” (Samsonite) มียอดขายรวมเป็นอันดับ 1 ด้วยมูลค่า 1,535.7 ล้านดอลลาร์ และแบรนด์ “อเมริกัน ทัวร์ริสเตอร์” (American Tourister) มียอดขายรวมเป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่า 504.2 ล้านดอลลาร์ หากพิจารณายอดขายรายทวีป พบว่า ทวีปเอเชียมีอัตราการเติบโตของยอดขายในปีที่ผ่านมาสูงกว่า 18% คิดเป็นมูลค่า 892.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นอันดับสองรองจากทวีปอเมริกาเหนือ (North America) สำหรับประเทศไทย สามารถสร้างยอดขายเติบโตอยู่ที่ประมาณ 15% แบ่งเป็น 4 แบรนด์หลักดังนี้

· แซมโซไนท์ (Samsonite) นวัตกรรมกระเป๋าเดินทางที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้ทุกรูปแบบซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้มีอัตราการการเติบโตประมาณ 10 %

· แซมโซไนท์ แบล็คเลเบิล (Samsonite Black Label) เพรสทีจคอลเลคชั่น โดดเด่นด้วยดีไซน์จากนักออกแบบชั้นนำระดับโลก เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ มีอัตราการเติบโตประมาณ 10%

· แซมโซไนท์ เรด (Samsonite RED) กระเป๋าไลฟ์สไตล์แฟชั่นสำหรับคนรุ่นใหม่ มีทั้งกระเป๋าเป้ กระเป๋าไลฟ์สไตล์ และกระเป๋าเดินทาง ซึ่งมีอัตราการเติบโตสูงถึงเกือบ 200%

· อเมริกันทัวร์ริสเตอร์ (American Tourister) กระเป๋าเดินทางที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ซึ่งมีอัตราการเติบโตประมาณ 30%

คุณลิดา กล่าวต่อไปว่า “ด้วยความโดดเด่นของสินค้าที่มีนวัตกรรมและดีไซน์ที่มีความหลายหลากในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มแล้ว ยังมีปัจจัยความแข็งแกร่งที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก คือ การให้บริการในการรับประกันสินค้าแบบ Global Warranty ที่ครอบคลุมในการใช้บริการให้บริการทั่วโลก และช่องทางการจัดจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งในแบบ“Samsonite Shop” มากกว่า 24 สาขา และแบบจุดขายภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ “Shop in Shop” กว่า 39 แห่งทั่วประเทศรวมถึงการเติบโตของช่องทางการขายใหม่ๆ อาทิ เช่น E-Commerce ที่สามารถดึงดูดลูกค้าให้สามารถตัดสินใจเลือกแบรนด์แซมโซไนท์และแบรนด์ต่างๆในเครือได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มั่นใจว่า ปลายปี 2558 นี้ ยอดขายรวมในประเทศไทยจะสามารถเติบโตได้กว่า 20%อย่างแน่นอน”


Latest Press Release

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน สุดเซอร์ไพรส์จากเมย์เบลลีนนิวยอร์กแบรนด์เครื่องสำอางอันดับหนึ่งของโลก ผู้นำของตลาดมาสคาร่า...

ยางกันรถทับสาย รุ่น DJSD-017A ป้องกันอุบัติที่เกิดจากการทำงานคุณได้

ถ้าในสถานที่ทำงานที่ต้องมีการวางสายไฟหรือสายเคเบิ้ลต่างๆ เสี่ยงต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ ทั้งการเหยียบสายหรือ รถขับทับ ทำให้สายไฟเสียหาย หรือ บุคคลเกิดอันราย ป้องกันได้ด้วย ยางกันรถทับสาย รุ่น DJSD-017A สามารถป้องกันสายไฟได้เป็นอย่างดี...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ชวนอิ่ม อร่อย สุขภาพดี ตลอดเทศกาลเจ

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมจากถั่วอัลมอนด์ระดับพรีเมียม ยอดขายอันดับหนึ่ง แบรนด์ 137 ดีกรี จัดโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษ ต้อนรับเทศกาลเจ ชูแนวคิด "อิ่ม อร่อย สุขภาพดี 137 ดีกรี มีดีทุกกล่อง" อริสา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

แอมเวย์เปิดตัว เอเนอร์จี้ ดริ๊งค์ เครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน เอ็กซ์เอส ซีโร่ เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลและแคลอรีสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเอเนอร์จี้ ดริ๊งค์ เครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน "เอ็กซ์เอส ซีโร่" (XS ZERO) เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลและแคลอรี พร้อมวิตามินบี1 บี3 บี5 บี6 บี12 และมีส่วนผสมของแอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่มาพร้อมกับ 2 กลิ่นคือ...

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

Related Topics