ครั้งแรกของไทย!!! จีอีพี เปิดตัว ฟิลาเจนแบรนด์เส้นใยคอลลาเจน มาตรฐานใหม่วงการเครื่องนุ่งห่มของโลก พร้อมจับมือแบรนด์ผลิตสินค้าจับตลาดบน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Tuesday July 11, 2017 17:40
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท จีอีพี สปินนิ่ง จำกัด เปิดตัว "ฟิลาเจน" (FILAGEN) แบรนด์เส้นใยผสมคอลลาเจน อีกหนึ่งก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มยุค 4.0 ของประเทศไทย จากการใช้นวัตกรรมสกัดคอลลาเจนจากเกล็ดปลาทะเลทำให้เส้นใยฟิลาเจนมีคุณสมบัติพิเศษ 4 ประการ ได้แก่ รักษาความชุ่มชื้นแก่ผิวพรรณ กำจัดและปกป้องกลิ่นกาย ป้องกันรังสียูวี สูงสุดถึง SPF50 และให้อุณหภูมิผิวสัมผัสที่เย็น โดยล่าสุด "ฟิลาเจน" ได้จับมือแบรนด์ชั้นนำ อาทิ อินไนน์ บาย วาโก้ พาซาญ่า แกรนด์สปอร์ต ผลิตสินค้า อาทิ ชุดชั้นใน เสื้อกีฬา ชุดเครื่องนอน ซึ่งทางฟิลาเจน ได้ตั้งกลุ่มเป้าหมายเป็นแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าระดับพรีเมี่ยมสำหรับกลุ่มรักสุขภาพและความงาม โดยตั้งเป้ารายได้ของปี 2560 1,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 70 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มสิ่งทอและเส้นใยที่มีคุณสมบัติพิเศษประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ และปัจจุบันมีพันธมิตรทางธุรกิจแล้วกว่า 50 ราย และคาดว่าในอนาคต จะมีพันธมิตรไม่ต่ำกว่า 100 ราย ทั้งนี้ ได้จัดงาน "ฟิลาเจน ยัวร์ คอลลาเจน เท็กซ์ไทล์" (Filagen Your Collagen Textile) เพื่อเปิดตัวนวัตกรรมเส้นใยฟิลาเจน (FILAGEN) โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมสัมผัสและเลือกซื้อสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้ – 9 กรกฎาคม 2560 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จีอีพี สปินนิ่ง จำกัด โทรศัพท์ 02-173-6459 เว็บไซต์ www.gepspinning.com หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/filagenthailand

นายเซิ่น จุ้น ซิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีอีพี สปิ่นนิ่ง จำกัด กล่าวว่า จากการเล็งเห็นถึงแนวโน้มกระแสโลก และพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความงาม ทำให้จีอีพี สปินนิ่ง และทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านนาโนเทคโนโลยีจากประเทศไต้หวัน คิดค้น วิจัยและพัฒนาเส้นใยฟิลาเจน นวัตกรรมเส้นใยผสมคอลลาเจนโดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการใส่คอลลาเจนที่สกัดจากเกล็ดปลาทะเลเข้าไปในเส้นใยวิสโคสเรยอน ทำให้เส้นใยฟิลาเจนมีคุณสมบัติพิเศษ 4 ประการ ได้แก่ 1) รักษาความชุ่มชื้นแก่ผิวพรรณ 2) กำจัดและปกป้องกลิ่นกาย 3) ป้องกันรังสียูวี สูงสุดถึง SPF50 และ 4) ให้อุณหภูมิผิวสัมผัสที่เย็นพอเหมาะ นอกจากนี้คุณสมบัติของคอลลาเจนจะคงทน ปริมาณของคอลลาเจนจะไม่ลดปริมาณลงแม้จะผ่านการซักล้าง ตลอดจนเส้นใยฟิลาเจนยังผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้สามารถย่อยสลายเองได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นายเซิ่น กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการค้นพบนวัตกรรมดังกล่าว ทำให้เกิดเป็นช่องทางในการต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย โดยสามารถนำเส้นใยฟิลาเจนมาผสม และถักทอร่วมกับผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ผ้าไหม ขนแกะ และผ้าเส้นใยสังเคราะห์อีกหลายชนิด เพื่อสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้า ชุดชั้นใน เสื้อกีฬา ชุดเครื่องนอน และชุดประดับตกแต่งต่างๆ อีกหลากหลายประเภท ที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นของเส้นใยฟิลาเจน เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ และให้ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไป โดยในเบื้องต้นเส้นใยฟิลาเจนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากอุตสาหกรรมผู้ผลิตสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ซึ่งทางฟิลาเจน ได้ตั้งกลุ่มเป้าหมายเป็นแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าระดับพรีเมี่ยมสำหรับกลุ่มรักสุขภาพและความงาม โดยตั้งเป้ารายได้ของปี 2560 1,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 70 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มสิ่งทอและเส้นใยที่มีคุณสมบัติพิเศษประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ และปัจจุบันมีพันธมิตรทางธุรกิจแล้วกว่า 50 ราย และคาดว่าในอนาคต จะมีพันธมิตรไม่ต่ำกว่า 100 ราย ทั้งนี้

นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า สถานการณ์ปัจจุบันของอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มทั้งภายในประเทศและต่างประเทศมีอัตราการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของทางภาครัฐ ที่ผลักดันเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม (Value-based Economy) ฉะนั้นแล้ว ผู้ประกอบการในอุตสาห กรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มต้องตื่นตัวในเรื่องการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันให้มากขึ้น ผ่านการประยุกต์ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพ-ลดต้นทุนการผลิต การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการสร้างเครือข่ายในกลุ่มอุตสาหกรรม (Supply Chain) เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมมูลค่าสูงในปัจจุบันให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากตัวเลขมูลค่าการส่งออกสิ่งทอในช่วงต้นปี 2560 (มกราคม – เมษายน) ที่ผ่านมามีมูลค่าสูงถึง 1,373 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เติบโตขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559 ถึง5.65 เปอร์เซ็นต์

นายชเล วุทธานันท์ กรรมการบริหาร บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด (PASAYA) กล่าวว่า พาซาญ่า เน้นการศึกษาและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นทุกปี และล่าสุดที่ได้พบกับนวัตกรรมเส้นใยฟิลาเจน ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ประยุกต์ใช้เส้นใยฟิลาเจนเป็นวัตถุดิบในการผลิตชุดเครื่องนอน ซึ่งนับได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งอุตสาหกรรมชุดเครื่องนอน ที่สามารถผลิตชุดเครื่องนอนที่มีคุณสมบัติของคอลลาเจน นุ่มสบาย ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ระบายอากาศได้ดี และป้องกันไรฝุ่น โดยทางพาซาญ่าเชื่อมั่นว่านวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยยกระดับคุณภาพการนอนหลับ และการใช้ชีวิตของผู้บริโภคไปอีกขั้นหนึ่ง

ทั้งนี้ แบรนด์เส้นใย "ฟิลาเจน" (FILAGEN) ได้จัดงาน "ฟิลาเจน ยัวร์ คอลลาเจน เท็กซ์ไทล์" (Filagen, Your Collagen Textile) เพื่อเปิดตัวนวัตกรรมเส้นใยแห่งสุขภาพและความงาม พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าผสมเส้นใยคอลลาเจนจากแบรนด์ดัง อาทิ อินไนน์ บาย วาโก้, พาซาญ่า, แกรนด์สปอร์ต, อิมพานิ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงมินิแฟชั่นโชว์ โดย วิว วรรณรท สนธิไชย มินิคอนเสิร์ตจาก ซาร่า เอเอฟ 3 และนักมวยเหรียญโอลิมปิก ฉัตร์ชัย บุตรดี จะมานำเสนอเสื้อกีฬาผสมคอลลาเจน โดยผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมสัมผัสและเลือกซื้อสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้ – 9 กรกฎาคม 2560 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จีอีพี สปินนิ่ง จำกัด โทรศัพท์ 02-173-6459 เว็บไซต์ www.gepspinning.com หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/filagenthailand


Latest Press Release

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

ไทเชฟ ช้อปสะดวก รวดเร็ว

บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงให้กับอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศ เจ้าของแบรนด์ไทเชฟ ผงโรยอาหารและผงชงเครื่องดื่มสำเร็จรูป แนะนำจุดจำหน่ายสินค้าไทเชฟ ตามไปรษณีย์ไทยกว่า 500 สาขาทั่วประเทศ...

Related Topics