เบรกเกอร์ชู ฮอร์นบิล เรือธงลุยตลาดแฟชั่น ปั้นแบรนด์ลบภาพรองเท้านักเรียนจับวัยรุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday July 20, 2017 13:34
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--ชม พีอาร์

"เบรกเกอร์" รุกตลาดรองเท้าแฟชั่น มองตลาดแฟชั่นมีศักยภาพในการเติบโตสูง ขณะที่ตลาดรองเท้านักเรียนมีข้อจำกัดในการทำตลาดมากกว่า ล่าสุดเตรียมเปิดตัวรองเท้าคอลเล็กชั่นใหม่ "Breaker Hornbill (เบรกเกอร์ ฮอร์นบิล)" เพื่อเป็นสินค้าเรือธงรุ่นใหม่ของแบรนด์ ที่นอกจากจะช่วยขยายฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ ยังเป็นการต่อยอดภาพลักษณ์ใหม่ของเบรกเกอร์สู่การเป็นแบรนด์รองเท้าแฟชั่นไลฟสไตล์ พร้อมชูจุดเด่นเรื่องดีไซน์ และเดินกลยุทธ์ผ่านกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม

นายสมฤกษ์ วงศ์วีระนนท์ชัย กรรมการผู้บริหาร บริษัท เอส.ซี.เอส สปอร์ตสแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรองเท้า "เบรกเกอร์" เปิดเผยว่า เบรกเกอร์มีแผนที่จะรุกตลาดในกลุ่มรองเท้าแฟชั่นและไลฟสไตล์มากขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้มีสินค้าเฉพาะในกลุ่มรองเท้านักเรียนและรองเท้ากีฬา เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของตลาดที่มีอยู่ค่อนข้างมาก แม้การแข่งขันจะค่อนข้างสูงก็ตาม โดยจากการเริ่มต้นเข้าสู่ตลาดนี้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับที่ดี จึงมีแนวคิดที่จะเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง

สำหรับการเข้ามาทดลองตลาดรองเท้าแฟชั่นของเบรกเกอร์ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นการร่วมงานกับพรีเซนเตอร์คนดัง คือ โจอี้ บอย โดยใช้ชื่อรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ว่า "เบรกเกอร์เจ" เป็นการผลิตที่มีจำนวนจำกัดเพียง 500 คู่ ซึ่งในช่วงเปิดตัวเบรกเกอร์เจมีกระแสตอบรับดีมาก มีการจองซื้อทางออนไลน์และจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที ซึ่งเป็นผลมาจากดีไซน์และคุณภาพที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ในราคาที่เข้าถึงได้ อีกทั้งรายได้จากการจำหน่ายรองเท้ารุ่น "เบรกเกอร์เจ" ทั้งหมดยังได้นำไปมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อนำไปใช้ในโครงการเพื่อป่าไม้และสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ล่าสุด เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของการขยายฐานลูกค้าและการเดินหน้ากลยุทธ์ปั้นแบรนด์เบรกเกอร์มาสู่กลุ่มรองเท้าแฟชั่นมากขึ้น บริษัทได้เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ในชื่อคอลเลคชั่น "เบรกเกอร์ ฮอร์นบิล" ภายใต้แนวคิดที่ต้องการผูกโยงสินค้ากับพันธกิจอีกด้านของแบรนด์ในเรื่องของกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ ซีเอสอาร์ โดยมีแนวคิด ในการปลูกฝังให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเลือกเรื่องของการปลูกป่าเป็นธีมหลัก จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น เบรกเกอร์

ฮอร์นบิล ที่แปลว่า นกเงือก เพราะนกเงือกถือ เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ของป่า เรียกว่านกเงือกกับป่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน หากไม่มีป่าก็ไม่มีนกเงือก อีกทั้งปัจจุบันนกเงือกก็มีจำนวนเหลือน้อยมาก ดังนั้น หากอยากให้นกเงือกกลับมาป่าก็ต้องสมบูรณ์ก่อน

"ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้าผ้าใบแฟชั่นเป็นที่นิยมมากในทุกช่วงวัยและทุกไลฟสไตล์ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น และคนกลุ่มนี้ก็มีความคุ้นเคยกับแบรนด์เบรกเกอร์มาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการขยายกลุ่มลูกค้าและเพิ่มไลน์สินค้าของกลุ่มรองเท้าผ้าใบแฟชั่นเข้ามา โดยกลยุทธ์การตลาดจะเน้นการขยายการรับรู้ควบคู่ไปกับการริเริ่มทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อโลกและสังคม โดยเน้นเรื่องของสิ่งแวดล้อมและป่าไม้เป็นธีมหลัก ซึ่งได้มีการวางแนวทางการทำกิจกรรมด้านการปลูกป่าแบบยั่งยืนภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรสำคัญคือ มูลนิธิราชพฤกษ์ ที่มีความเชี่ยวชาญและทำงานด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้มาอย่างยาวนาน โดยทุกๆ กิจกรรมที่ทำจะเน้นการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้เกิดประสบการณ์และความเข้าใจเกี่ยวกับการฟื้นฟูป่าไม้ที่ถูกต้อง"

นายสมฤกษ์ กล่าวต่อว่า การขยายกลุ่มลูกค้าจากกลุ่มนักเรียนมาสู่กลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานรุ่นใหม่ เนื่องจากตลาดรองเท้านักเรียนเป็นสินค้าที่ขายได้เฉพาะฤดูกาล หรือช่วงเปิดเทอมใหญ่ประมาณ 2 เดือน ในขณะที่โอกาสการเติบโตของตลาดรองเท้าแฟชั่นนั้นมีสูงกว่า เนื่องจากตลาดกว้างกว่าหลายเท่าตัว ข้อจำกัดในการทำตลาดน้อยสามารถพัฒนาและใส่นวัตกรรมให้กับสินค้าได้อย่างไม่มีข้อจำกัด และแม้การแข่งขันจะสูงมาก แต่พฤติกรรมของคนรุ่นใหม่จะให้ความสำคัญกับการแต่งตัว มีการใช้จ่ายในเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายค่อนข้างสูง ส่งให้ผลให้โอกาสในการแข็งขันของเบรกเกอร์มีความเป็นไปได้อย่างแน่นอน

"สิ่งแรกที่เราต้องสร้างคือ จุดยืนของแบรนด์ และตำแหน่งของแบรนด์ให้ชัดเจนก่อน เราต้องการทำให้เบรกเกอร์ไม่ติดภาพของแบรนด์รองเท้านักเรียน จึงนำแบรนด์นี้มาทำเป็นรองเท้าแฟชั่น รองเท้าลำลอง ซึ่งเดิมเบรกเกอร์มีรองเท้ากีฬาอยู่แล้วด้วย"

นายสมฤกษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เบรกเกอร์ได้วางกลยุทธ์ให้รองเท้ารุ่น เบรกเกอร์ ฮอร์นบิล เป็นสินค้าหลักในการทำตลาดกลุ่มรองเท้าแฟชั่น โดยผูกโยงกับกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งในรุ่นแรกได้มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเป็นรุ่นพิเศษที่ทำออกมาเพียง 40 คู่เพื่อมอบให้กับทีมอาสาสมัครจากเบรกเกอร์แฟนเพจที่เข้าร่วมกิจกรรม Breaker Save Rainforest ซึ่งเป็นกิจกรรมปลูกป่าและฟื้นฟูป่าร่วมกับมูลนิธิราชพฤกษ์ที่ศูนย์พัฒนา

โครงการหลวงหนองหอย อ.ม่อนแจ่ม และ ม่อนล่อง จ.เชียงใหม่ โดยจะเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวที่มีลายปักรูปนกเงือก สีเขียว และล่าสุดได้เตรียมเปิดตัวรองเท้าเบรกเกอร์ ฮอร์นบิล รุ่นที่ 2 ที่จะมีให้เลือกด้วยกันถึง 2 สี คือ สีขาวและสีเทา จำหน่ายในราคาคู่ละ 495 บาท โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เปิดตัวเพื่อทำตลาดอย่างจริงจัง โดยตามแผนงานในปีนี้จะออกสินค้ามาทำตลาดรวม 3-4 รุ่น ส่วนการใช้สื่อโฆษณาก็จะเน้นไปที่สื่อออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย คนรุ่นใหม่ ซึ่งได้วางงบประมาณไว้ 10 ล้านบาทในปีนี้ ขณะที่ในปีที่ผ่านมา เบรกเกอร์มียอดขายเพิ่มขึ้น 13%

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าการผลิตรองเท้านักเรียนและรองเท้าแฟชั่นมีข้อแตกต่างกันพอสมควร เพราะรองเท้าแฟชั่นจะไม่ใช่การผลิตแบบซ้ำๆ เดิมๆ ต้องดีไซน์ใหม่เข้ามาตลอดเวลา มีการเปลี่ยนแปลงตามกระแสนิยมอย่างรวดเร็ว ต้องนำเรื่องการออกแบบมาผสมกับฟังก์ชั่นการใช้งานควบคู่กับความสวยงาม

ปัจจุบันตลาดรองเท้านักเรียนมีมูลค่า 5 พันล้านบาท มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยปีละ 5% โดยในส่วนของเบรกเกอร์มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 30% อยู่อันดับที่ 2-3 ในตลาด ขณะที่ตลาดรองเท้าแฟชั่นมีมูลค่าสูงกว่าแน่นอนโดยคาดว่าตัวเลขรวมน่าจะไม่น้อยกว่า 8 พันล้านบาท


Latest Press Release

เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เปิดประสบการณ์ใหม่ของการทำกาแฟสดเพื่อคอกาแฟ

สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานปาร์ตี้แห่งปีที่ "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ (NESCAFÉ Dolce Gusto)" เนรมิตคลับฮิป "BEAM ทองหล่อ" ให้เป็นพื้นที่เปิดประสบการณ์ดื่มด่ำกาแฟสดคั่วบดในรูปแบบใหม่จากเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัจฉริยะ ปาร์ตี้ "Unconventional...

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน สุดเซอร์ไพรส์จากเมย์เบลลีนนิวยอร์กแบรนด์เครื่องสำอางอันดับหนึ่งของโลก ผู้นำของตลาดมาสคาร่า...

ยางกันรถทับสาย รุ่น DJSD-017A ป้องกันอุบัติที่เกิดจากการทำงานคุณได้

ถ้าในสถานที่ทำงานที่ต้องมีการวางสายไฟหรือสายเคเบิ้ลต่างๆ เสี่ยงต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ ทั้งการเหยียบสายหรือ รถขับทับ ทำให้สายไฟเสียหาย หรือ บุคคลเกิดอันราย ป้องกันได้ด้วย ยางกันรถทับสาย รุ่น DJSD-017A สามารถป้องกันสายไฟได้เป็นอย่างดี...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ชวนอิ่ม อร่อย สุขภาพดี ตลอดเทศกาลเจ

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมจากถั่วอัลมอนด์ระดับพรีเมียม ยอดขายอันดับหนึ่ง แบรนด์ 137 ดีกรี จัดโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษ ต้อนรับเทศกาลเจ ชูแนวคิด "อิ่ม อร่อย สุขภาพดี 137 ดีกรี มีดีทุกกล่อง" อริสา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

แอมเวย์เปิดตัว เอเนอร์จี้ ดริ๊งค์ เครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน เอ็กซ์เอส ซีโร่ เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลและแคลอรีสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเอเนอร์จี้ ดริ๊งค์ เครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน "เอ็กซ์เอส ซีโร่" (XS ZERO) เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลและแคลอรี พร้อมวิตามินบี1 บี3 บี5 บี6 บี12 และมีส่วนผสมของแอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่มาพร้อมกับ 2 กลิ่นคือ...

Related Topics