TSR คว้างาน OEM เครื่องกรองน้ำเพิ่มอีก 2 ราย ยอดขายเริ่มฟื้น! ลูกค้าแห่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ผ่อนสบาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday December 1, 2017 12:18
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--IR network

TSR คว้างานรับจ้างผลิตเครื่องกรองน้ำเพิ่มอีก 2 ราย ยอดขายโค้งหลังเริ่มกระเตื้อง ลูกค้าแห่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่อนสบาย มั่นใจรายได้ไตรมาส 4 ปี 2560 กระเตื้องขึ้น ขณะที่เอ็นพีแอลเริ่มปรับตัวลดลง หลังนำระบบ Mobile Application มาใช้ในการขายและ การเก็บเงิน ทำให้การขายและติดตามหนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่าย เครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน ภายใต้แบรนด์ "SAFE" (เซฟ) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ มีนโยบายการปล่อยสินเชื่อที่มีความเข้มงวดและมีความรัดกุมมากขึ้น ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ผ่านการเร่งรัดติดตามหนี้สินลูกค้าได้ผลเกินคาด ส่งผลให้แนวโน้มเอ็นพีแอลปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังบริษัทฯ ได้นำระบบ Mobile Application มาใช้ในการขายและการเก็บเงิน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการขายและการเก็บเงินให้มากขึ้น

ขณะที่ยอดขายในช่วงที่ผ่านมาเริ่มปรับตัวดีขึ้น นอกเหนือจากการที่บริษัทได้รับงานรับจ้างผลิต (OEM) เครื่องกรองน้ำเพิ่มอีก 2 ราย จากเดิมมีเพียงกิฟฟารีน ซึ่งทำให้แนวโน้มรายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับงวด 9 เดือนของปี 2560 บริษัทมีรายได้รวม 1,264.93 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 122.25 ล้านบาท หรือ 8.81% โดยได้รับผลกระทบจากยอดขายเครื่องกรองน้ำลดลง ซึ่งเกิดจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2559 รวมถึงการกำหนดหลักเกณฑ์การพิจารณาเครดิตลูกค้าที่เข้มงวดมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าของผู้บริโภค อีกทั้ง บริษัทฯ มีโปรแกรม "ผ่อนสบาย" ส่งผลให้รายได้จากการขายเครื่องใช้ไฟฟ้ามีสัดส่วนเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าผลประกอบการในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะมีการเติบโตขึ้น เนื่องจาก บริษัทฯ มีแผนลุยตลาดด้าน OEM โดยเพิ่มตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่องเพื่อรุกตลาดทั่วประเทศให้มากขึ้น


Latest Press Release

CAC#SA เปิดตัวนวัตกรรมทำความสะอาดผิวหน้าลดเลือนริ้วรอย

CAC'SA เปิดตัวนวัตกรรมทำความสะอาดผิวหน้าลดเลือนริ้วรอย ด้วย SWT7 สุดยอดสารสกัดแห่งการบำรุง เจ้าแรกในประเทศไทย ครั้งแรกกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวไปพร้อมๆ กับฟื้นบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนเดียว CAC'SA (ซี-เอ-ซี-เอส-เอ)...

มิรินด้า มิกซ์-อิท รสใหม่!! เสิร์ฟประสบการณ์สนุกยิ่งกว่า หอมอร่อยฟินขั้นสุดกับแพ็คเกจจิ้ง #ลิมิเต็ด เอดิชั่น เกิร์ลกรุ๊ป BNK48

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้เครื่องหมายการค้า อาทิ เป๊ปซี่ มิรินด้า เซเว่นอัพ เสิร์ฟความซ่าสดชื่นกับ "มิรินด้า มิกซ์-อิท" (Mirinda Mix-It) 2 รสชาติใหม่ ด้วย 2 กลิ่นผลไม้ ในขวดเดียว...

ใหม่ GG Mold Push up Bra

G & G ( จีแอนด์จี) ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในจากค่าย โอซีซี ท้าสาวไซส์เล็ก อวดเนินอกสวยมั่นใจกับชุดชั้นในรุ่นMold Push up เสริมเนินอกสวยด้วยฟองน้ำที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ให้หน้าอกแลดูอวบอิ่ม พร้อมเก็บกระชับสัดส่วนด้านข้างได้เป็นอย่างดี สวยเซ็กซี่ในเฉดสีชมพู...

BestPostPack เปิดตัวซองไปรษณีย์พลาสติกแบบใหม่ สามารถขยายได้ เพิ่มความจุถึง 1.2 เท่า! แห่งเดียวในประเทศไทย

การขายของออนไลน์มีการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะสินค้าประเภทเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ซองไปรษณีย์พลาสติกจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะต้องหามาไว้แพ็คสินค้าจัดส่งให้ลูกค้า ซึ่งมีขนาดเล็กกระทัดรัดกว่าการใช้กล่องไปรษณีย์...

DOJO เปิดตัว New Collection ที่ Emporium Kids#planet

แบรนด์กระเป๋าแฟชั่นเด็กชั้นนำสุดคูลที่ฮอตที่สุดทั้งในไทย และต่างประเทศ มาในคอนเซปของแบรนด์ " DO Journey " ซึ่งผลักดันให้เด็กกล้าแสดงออก กล้าที่จะออกผจญภัยไปในทางเดินของตัวเอง เปิดตัว New Collection สุดexclusive กับ Illumina Collection ที่ห้างสรรพสินค้า...

Related Topics