TSR คว้างาน OEM เครื่องกรองน้ำเพิ่มอีก 2 ราย ยอดขายเริ่มฟื้น! ลูกค้าแห่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ผ่อนสบาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday December 1, 2017 12:18
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--IR network

TSR คว้างานรับจ้างผลิตเครื่องกรองน้ำเพิ่มอีก 2 ราย ยอดขายโค้งหลังเริ่มกระเตื้อง ลูกค้าแห่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่อนสบาย มั่นใจรายได้ไตรมาส 4 ปี 2560 กระเตื้องขึ้น ขณะที่เอ็นพีแอลเริ่มปรับตัวลดลง หลังนำระบบ Mobile Application มาใช้ในการขายและ การเก็บเงิน ทำให้การขายและติดตามหนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายเอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่าย เครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน ภายใต้แบรนด์ "SAFE" (เซฟ) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ มีนโยบายการปล่อยสินเชื่อที่มีความเข้มงวดและมีความรัดกุมมากขึ้น ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ผ่านการเร่งรัดติดตามหนี้สินลูกค้าได้ผลเกินคาด ส่งผลให้แนวโน้มเอ็นพีแอลปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังบริษัทฯ ได้นำระบบ Mobile Application มาใช้ในการขายและการเก็บเงิน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการขายและการเก็บเงินให้มากขึ้น

ขณะที่ยอดขายในช่วงที่ผ่านมาเริ่มปรับตัวดีขึ้น นอกเหนือจากการที่บริษัทได้รับงานรับจ้างผลิต (OEM) เครื่องกรองน้ำเพิ่มอีก 2 ราย จากเดิมมีเพียงกิฟฟารีน ซึ่งทำให้แนวโน้มรายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับงวด 9 เดือนของปี 2560 บริษัทมีรายได้รวม 1,264.93 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 122.25 ล้านบาท หรือ 8.81% โดยได้รับผลกระทบจากยอดขายเครื่องกรองน้ำลดลง ซึ่งเกิดจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2559 รวมถึงการกำหนดหลักเกณฑ์การพิจารณาเครดิตลูกค้าที่เข้มงวดมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าของผู้บริโภค อีกทั้ง บริษัทฯ มีโปรแกรม "ผ่อนสบาย" ส่งผลให้รายได้จากการขายเครื่องใช้ไฟฟ้ามีสัดส่วนเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าผลประกอบการในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะมีการเติบโตขึ้น เนื่องจาก บริษัทฯ มีแผนลุยตลาดด้าน OEM โดยเพิ่มตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่องเพื่อรุกตลาดทั่วประเทศให้มากขึ้น


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics