แคเรียร์ #Carrier เปิดแผนการตลาดเครื่องปรับอากาศ พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ทอม รูม 39 ผ่านภาพยนตร์โฆษณาพร้อมฉายเดือนมกราคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday December 21, 2017 15:36
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--บี.กริม แคเรียร์

แอร์แคเรียร์ (Carrier) ตั้งเป้าเป็นผู้นำในเรื่องการตลาด on-line หรือ social media เผยปี 2018 ทุ่มงบโฆษณาเพิ่มขึ้นอีก 50% เลือกทอม รูม 39 เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่สะท้อนภาพลักษณ์ตรงกับบุคลิกของแบรนด์แคเรียร์ที่เป็นผู้นำเครื่องปรับอากาศโลก

นายวรเศรษฐ์ ตันติศิริวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรวมของเครื่องปรับอากาศปี 2017 อยู่ที่ประมาณ 25,000 ล้านบาท สัดส่วนยอดขายตลาดเชิงพาณิชย์อยู่ที่ 35% ตลาดแอร์บ้าน 65 % โดยในส่วนยอดขายเครื่องปรับอากาศแบรนด์แคเรียร์ ในปี 2017 มีอัตราการเติบโตที่ 22% ซึ่งถือว่าดีมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด โดยแคเรียร์ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 20% ของตลาดรวมทั้งประเทศ

ส่วนแนวโน้มของตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศปี 2018 น่าจะมีอัตราการเติบโตประมาณ 5 – 10% จุดเด่นหรือปัจจัยที่ทำให้ยอดขายแคเรียร์มีการเติบโตในปีที่ผ่านมาเป็น เพราะแคเรียร์เป็นบริษัทฯ มีการพัฒนาทางเทคโนโลยี เพื่อใช้ในการพัฒนาสินค้าใหม่ๆตลอดเวลา มีสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่แอร์บ้าน จนถึงแอร์เชิงพาณิชย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด สินค้าเป็นที่ยอมรับในตลาดในเรื่องคุณภาพ และราคาที่เหมาะสม รวมถึงการเป็นผู้นำในตลาดโลกมากว่า 115 ปี

โดยในปี 2018 บริษัทฯ ได้เพิ่มงบประมาณการโฆษณาอีก 50% โดยจะแบ่งงบประมาณเป็นสื่อทาง off-line 60% และทาง on-line 40% สื่อที่ใช้ทาง off-line ก็จะมีออนแอร์ในรายการ TV ที่มีเรตติ้งสูง ทางวิทยุ รวมถึง outdoor ที่เป็นป้ายโฆษณา ทางด้าน on-line จะมีการใช้สื่อผ่าน Facebook , Website , Instagram และอื่นๆ โดยแนวทางการโฆษณาจะเน้นในเรื่องที่ แคเรียร์เป็นผู้คิดค้นเครื่องปรับอากาศตั้งแต่ปี 1902 และเป็นผู้นำตลาดเครื่องปรับอากาศโลกมากว่า 115 ปี แคเรียร์ได้

สร้างอากาศดีๆให้เกิดขึ้นในทุกครัวเรือน โดยสินค้าเครื่องปรับอากาศใหม่รุ่นอินเวอร์เตอร์ มีจุดขายตรงที่ประหยัดไฟ ให้อากาศที่สะอาด และ วางใจด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปีและอะไหล่ทั่วไปอีก 5 ปี

พร้อมกันนี้ ได้เลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแคเรียร์คือ ทอม Room 39 ที่โด่งดังมากในปี 2017 จากการชนะประกวดการร้องเพลงของรายการทีวียอดนิยม The Mask Singer – Season 1 พร้อมกับได้ถ่ายทำหนังโฆษณาสินค้าตัวใหม่ เป็นเครื่องปรับอากาศแคเรียร์อินเวอร์เตอร์รุ่นติดผนัง ถ้าใครได้เคยติดตามชมทอมในรายการทีวี The Mask Singer หรือ ผลงานเพลงของคุณทอม กับ Room 39 จะเห็นว่า ทอม เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ มีบุคลิกเป็นผู้นำ มีความน่าเชื่อถือ มีภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นมิตรกับทุกคน ตรงกับภาพลักษณ์ของแคเรียร์ที่เป็นผู้นำตลาดเครื่องปรับอากาศโลก สินค้ามีคุณภาพน่าเชื่อถือ ช่วยสร้างการรับรู้สินค้าแคเรียร์ให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ ตลอดจนการทำการตลาดยุคใหม่ที่เริ่มเปลี่ยนเป็น Digital marketing จากกระแสความนิยมในตัวทอมที่สูงมากใน Social media ทอมมีแฟนคลับมากมายที่ชื่นชอบและติดตามผลงานอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่นใน Facebook ก็มีคนติดตามมากกว่า 2 ล้านคน จะเรียกว่าเป็นนักร้องฝ่ายชายที่ฮอตที่สุดคนหนึ่งในปี 2017 ก็ว่าได้ " นายวรเศรษฐ์กล่าว

แคเรียร์ เป็นผู้คิดค้นเครื่องปรับอากาศรายแรกของโลก และเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ระบบทำความเย็นและความร้อน เจ้าตลาดแห่งเครื่องทำความเย็นสัญชาติอเมริกาที่อยู่คู่คนไทยมากกว่า 86 ปี เป็นหนึ่งในธุรกิจของบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ค และเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านวิศวกรรมการบิน และอวกาศ อุตสาหกรรมการก่อสร้างระบบภายในอาคารทั่วโลก


Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics