แคเรียร์ #Carrier เปิดแผนการตลาดเครื่องปรับอากาศ พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ทอม รูม 39 ผ่านภาพยนตร์โฆษณาพร้อมฉายเดือนมกราคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday December 21, 2017 15:36
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--บี.กริม แคเรียร์

แอร์แคเรียร์ (Carrier) ตั้งเป้าเป็นผู้นำในเรื่องการตลาด on-line หรือ social media เผยปี 2018 ทุ่มงบโฆษณาเพิ่มขึ้นอีก 50% เลือกทอม รูม 39 เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่สะท้อนภาพลักษณ์ตรงกับบุคลิกของแบรนด์แคเรียร์ที่เป็นผู้นำเครื่องปรับอากาศโลก

นายวรเศรษฐ์ ตันติศิริวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรวมของเครื่องปรับอากาศปี 2017 อยู่ที่ประมาณ 25,000 ล้านบาท สัดส่วนยอดขายตลาดเชิงพาณิชย์อยู่ที่ 35% ตลาดแอร์บ้าน 65 % โดยในส่วนยอดขายเครื่องปรับอากาศแบรนด์แคเรียร์ ในปี 2017 มีอัตราการเติบโตที่ 22% ซึ่งถือว่าดีมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด โดยแคเรียร์ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 20% ของตลาดรวมทั้งประเทศ

ส่วนแนวโน้มของตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศปี 2018 น่าจะมีอัตราการเติบโตประมาณ 5 – 10% จุดเด่นหรือปัจจัยที่ทำให้ยอดขายแคเรียร์มีการเติบโตในปีที่ผ่านมาเป็น เพราะแคเรียร์เป็นบริษัทฯ มีการพัฒนาทางเทคโนโลยี เพื่อใช้ในการพัฒนาสินค้าใหม่ๆตลอดเวลา มีสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่แอร์บ้าน จนถึงแอร์เชิงพาณิชย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด สินค้าเป็นที่ยอมรับในตลาดในเรื่องคุณภาพ และราคาที่เหมาะสม รวมถึงการเป็นผู้นำในตลาดโลกมากว่า 115 ปี

โดยในปี 2018 บริษัทฯ ได้เพิ่มงบประมาณการโฆษณาอีก 50% โดยจะแบ่งงบประมาณเป็นสื่อทาง off-line 60% และทาง on-line 40% สื่อที่ใช้ทาง off-line ก็จะมีออนแอร์ในรายการ TV ที่มีเรตติ้งสูง ทางวิทยุ รวมถึง outdoor ที่เป็นป้ายโฆษณา ทางด้าน on-line จะมีการใช้สื่อผ่าน Facebook , Website , Instagram และอื่นๆ โดยแนวทางการโฆษณาจะเน้นในเรื่องที่ แคเรียร์เป็นผู้คิดค้นเครื่องปรับอากาศตั้งแต่ปี 1902 และเป็นผู้นำตลาดเครื่องปรับอากาศโลกมากว่า 115 ปี แคเรียร์ได้

สร้างอากาศดีๆให้เกิดขึ้นในทุกครัวเรือน โดยสินค้าเครื่องปรับอากาศใหม่รุ่นอินเวอร์เตอร์ มีจุดขายตรงที่ประหยัดไฟ ให้อากาศที่สะอาด และ วางใจด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปีและอะไหล่ทั่วไปอีก 5 ปี

พร้อมกันนี้ ได้เลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแคเรียร์คือ ทอม Room 39 ที่โด่งดังมากในปี 2017 จากการชนะประกวดการร้องเพลงของรายการทีวียอดนิยม The Mask Singer – Season 1 พร้อมกับได้ถ่ายทำหนังโฆษณาสินค้าตัวใหม่ เป็นเครื่องปรับอากาศแคเรียร์อินเวอร์เตอร์รุ่นติดผนัง ถ้าใครได้เคยติดตามชมทอมในรายการทีวี The Mask Singer หรือ ผลงานเพลงของคุณทอม กับ Room 39 จะเห็นว่า ทอม เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ มีบุคลิกเป็นผู้นำ มีความน่าเชื่อถือ มีภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นมิตรกับทุกคน ตรงกับภาพลักษณ์ของแคเรียร์ที่เป็นผู้นำตลาดเครื่องปรับอากาศโลก สินค้ามีคุณภาพน่าเชื่อถือ ช่วยสร้างการรับรู้สินค้าแคเรียร์ให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ ตลอดจนการทำการตลาดยุคใหม่ที่เริ่มเปลี่ยนเป็น Digital marketing จากกระแสความนิยมในตัวทอมที่สูงมากใน Social media ทอมมีแฟนคลับมากมายที่ชื่นชอบและติดตามผลงานอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่นใน Facebook ก็มีคนติดตามมากกว่า 2 ล้านคน จะเรียกว่าเป็นนักร้องฝ่ายชายที่ฮอตที่สุดคนหนึ่งในปี 2017 ก็ว่าได้ " นายวรเศรษฐ์กล่าว

แคเรียร์ เป็นผู้คิดค้นเครื่องปรับอากาศรายแรกของโลก และเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ระบบทำความเย็นและความร้อน เจ้าตลาดแห่งเครื่องทำความเย็นสัญชาติอเมริกาที่อยู่คู่คนไทยมากกว่า 86 ปี เป็นหนึ่งในธุรกิจของบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ค และเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านวิศวกรรมการบิน และอวกาศ อุตสาหกรรมการก่อสร้างระบบภายในอาคารทั่วโลก


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics