TNR ตั้งเป้าปี 61 ยอดขายโต 20% เดินหน้าขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศ พร้อมคว้างานประมูลล๊อตใหม่จากจากองค์กรระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Wednesday February 7, 2018 11:15
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ ONETOUCH(TM) และ Niptex(TM) ตั้งเป้าปี 2561 ผลักดันยอดขายโต 20% พร้อมเดินหน้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยจากแบรนด์ ONETOUCH(TM) ด้านผู้บริหารคาดปริมาณและมูลค่าการขายถุงยางอนามัยของ TNR ปี 2560 เติบโตดีกว่าปี 2559 แม้ได้รับผลกระทบจากการแข่งขันในธุรกิจการประมูลและเงินบาทแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ ONETOUCH(TM) และ Niptex(TM) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายปี 2561 เติบโต 20% ปัจจัยมาจากแผนงานธุรกิจที่มุ่งเป้าเพิ่มยอดขายถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่นทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยขยายฐานลูกค้าสำหรับธุรกิจรับจ้างผลิตถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นของลูกค้าในต่างประเทศ เพิ่มความร่วมมือกับลูกค้าเดิมที่มีศักยภาพในการเติบโต และเพิ่มสัดส่วนยอดขายของกลุ่มธุรกิจสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ ให้สูงขึ้น โดยมีแผนงานเพิ่มยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดแบรนด์ ONETOUCH(TM) หลังประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาดและสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

ส่วนกลุ่มธุรกิจงานประมูล บริษัทฯ ได้รับสัญญาจ้างผลิตถุงยางอนามัยล็อตใหม่จากองค์กรระหว่างประเทศ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลา 2 ปีและอาจต่อสัญญาได้อีก 2 ปีตามนโยบายขององค์กร ส่งผลดีต่อความมั่นคงของยอดขาย โดยสัญญาใหม่นี้เริ่มการผลิตและส่งมอบสินค้าตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นต้นไป โดยราคาที่ประมูลได้ครั้งนี้ปรับเพิ่มขึ้นจากครั้งที่ผ่านมา นอกจากนี้ TNR ได้วางกลยุทธ์เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารต้นทุนและการสต๊อกสินค้า โดยได้ลงทุนปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในภาคการผลิตและทดแทนการใช้แรงงาน รวมถึงทำประกันความเสี่ยงราคาน้ำยางพาราล่วงหน้าเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากราคาที่อาจผันผวน

"เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโตที่มั่นคง โดยบริษัทฯ ได้ใช้เวลาในช่วงที่ผ่านมาเจรจากับคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศ วางแผนขยายตลาด มองหาโอกาสทางธุรกิจ และศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมลงทุนกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ ตลอดจนมีการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารต้นทุน เพื่อลดผลกระทบจากความผันผวนของค่าเงินบาทและราคาวัตถุดิบ" นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวอีกว่า ส่วนภาพรวมการดำเนินงานปี 2560 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มั่นใจจะสามารถทำยอดขายได้ดีกว่าปีก่อนหน้า แม้จะต้องเผชิญกับปัญหาเงินบาทแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นปัจจัยลบต่อภาพรวมของธุรกิจที่พึ่งพาการส่งออกในประเทศไทยและการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นของธุรกิจการประมูลถุงยางอนามัยในตลาดโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเติบโตของยอดขาย ส่วนยอดขายสินค้าในประเทศไทยจากผลิตภัณฑ์ถุงยางอนามัยแบรนด์ ONETOUCH(TM) มีอัตราการเติบโตที่ดีจากทั้งมูลค่าและปริมาณ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นจาก 21.4% ในปี 2559 เป็น 24.3% ในปี 2560 สำหรับตลาดถุงยางอนามัยในประเทศไทย สวนทางกับภาพรวมตลาดถุงยางอนามัยในประเทศที่ชะลอตัว ตามข้อมูลรายงานของนีลเส็น (Nielsen) ขณะเดียวกันในช่วงไตรมาส 4/60 บริษัทฯ ร่วมมือกับพันธมิตรขยายตลาดในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตที่ดี เนื่องจากมีประชากรจำนวนมากและพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่เลือกใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเพื่อการคุมกำเนิดมากขึ้น ตลอดจนการขยายตลาดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีคำสั่งซื้อถุงอนามัยแบบบรรจุกระป๋องจากผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อชั้นนำเพื่อวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา


Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics