#SAPPE เสริมทัพผู้บริหาร-เล็งออกสินค้าใหม่เพิ่มเติม รับแนวโน้มตลาดเครื่องดื่มปี 61 เติบโตต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Monday February 19, 2018 12:04
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

SAPPE มองตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามปี 2561 เติบโตต่อเนื่อง หลังผู้ประกอบการกางแผนออกสินค้าใหม่พร้อมปรับสูตรลดปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่ม หันจับเทรนด์รักสุขภาพ รับจังหวะช่วงปรับตัวจากมาตรการจัดเก็บภาษีน้ำตาลของภาครัฐ เชื่อการแข่งขันด้านโปรโมชั่นสุดเดือดหวังช่วงชิงยอดขาย ด้านผู้บริหาร SAPPE ประกาศปรับโครงสร้างเสริมทีมผู้บริหารฝ่ายการตลาด พร้อมเล็งออกสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตอกย้ำจุดแข็งนวัตกรรมที่สร้างความแปลกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคทั้งตลาดต่างประเทศและในไทย ตั้งเป้าปีนี้เติบโต 10%

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มุ่งเน้นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ เปิดเผยว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม (Functional Drink) ในปี 2561 นั้น คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มมีการนำเสนอเครื่องดื่มใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยเน้นจุดขายสูตรน้ำตาลน้อยรับกระแสรักสุขภาพ หรือเลือกแนวทางปรับสูตรเครื่องดื่มที่มีอยู่เดิมด้วยการลดปริมาณน้ำตาล หลังจากอุตสาหกรรมเครื่องดื่มอยู่ในช่วงการปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับมาตรการจัดเก็บภาษีความหวาน ที่ภาครัฐยังให้เวลาปรับตัวเป็นระยะเวลา 2 ปี ก่อนเริ่มจัดเก็บภาษีจริงในวันที่ 1 ต.ค. 2562

ส่วนสถานการณ์การแข่งขันด้านการทำตลาดจะรุนแรงไม่น้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยผู้ประกอบการทุกรายเร่งอัดงบทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ในตัวสินค้าใหม่ รวมถึงจะใช้งบทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายทั้งการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อกระตุ้นการสต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้น รวมถึงการทำโปรโมชั่น ณ จุดจำหน่ายสินค้าและตู้แช่สินค้าเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น จึงมั่นใจว่าตลาดเครื่องดื่มในปีนี้จะคึกคักและมีสีสันกว่าทุกปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

"มาตรการภาษีความหวานเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในปีนี้ โดยมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงในด้านการพัฒนาสินค้าของผู้ประกอบการเครื่องดื่มที่จะหันมาโฟกัสการออกสินค้าใหม่หรือปรับสูตรสินค้าที่ลดส่วนผสมของน้ำตาลลง ซึ่งสำหรับ Sappe เรามีทีมงานด้านวิจัยและพัฒนาที่เตรียมพร้อมรับมือในประเด็นนี้อยู่แล้ว นอกจากนี้ เป้าหมายระยะยาวของเราก็ยังอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพดีขึ้นตามพันธกิจของบริษัทฯ สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐในข้อนี้อยู่แล้ว" นางสาวปิยจิต กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า ส่วนแผนทำการตลาดในปีนี้ บริษัทฯ จะตอกย้ำจุดแข็งด้านนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์สุขภาพและสร้างความแตกต่างที่เหนือกว่าคู่แข่ง โดยมีแผนแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรม เพื่อทำตลาดต่างประเทศและในไทยเพิ่มเติม ขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้เสริมทัพการบริหารงานภายในองค์กรในส่วนฝ่ายขายและการตลาด โดยดึงคุณวรพงศ์ เกียรติดำรงวงศ์ ผู้ซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการขายและการตลาดมายาวนาน นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์และได้รับความไว้วางใจให้รับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในบรรษัทข้ามชาติ เพื่อกำหนดกลยุทธ์และวางแผนงานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มมานานกว่า 27 ปี มาเสริมทีมบริหารในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด (Chief Commercial Officer) เพื่อรับผิดชอบด้านการพัฒนากลยุทธ์ กำหนดแผนการตลาดทั้งต่างประเทศและในไทยและดูแลการสื่อสารทั้งภายในและภายนอกของ SAPPE ทั้งหมด ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

"ปีนี้เรามีการเสริมทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เข้ามาช่วยสร้างความแข็งแกร่งเพื่อรองรับแผนการรุกขยายตลาด โดยเรามีแผนขยายพอร์ตสินค้าทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่และขยายตลาดส่งออกในประเทศใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งมั่นใจว่าจากแผนการดำเนินงานปีนี้จะส่งผลให้ SAPPE มีอัตราเติบโต 10% ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้" นางสาวปิยจิต กล่าว


Latest Press Release

The Signature จาก เดอะเฟสชอป ส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก 21 ชนิด เพื่อผิวกระจ่างใส เรียบเนียน กระชับ

เดอะเฟสชอป เครื่องสำอางอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ขอแนะนำ "The Signature" ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิก ที่เกิดจากการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลากว่า 10 ปีของ TFS Technology และ Natural Solution Lab...

ทิปโก้ฟูดส์ ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดน้ำแร่ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ชูมาตรฐานน้ำแร่ธรรมชาติ 100% จากต้นน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ พร้อมซิลิก้า (OSA) เพื่อสุขภาพผิว และแคลเซียม เพื่อกระดูกและฟัน

บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำตลาดน้ำแร่เมืองไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปี นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดเผยว่า...

งานวิจัยชี้ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนและน้ำมันมะกอก มีส่วนช่วยให้ผลการเรียนดีขึ้น

งานวิจัยชิ้นใหม่1 พบว่า การบริโภคอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มาจากพืชผักและน้ำมันมะกอก มีส่วนในการพัฒนาผลการเรียนในวิชาหลักในโรงเรียน รวมถึงช่วยส่งเสริมทักษะด้านการพูดในวัยรุ่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย เยาเม ปริเมร์ ในประเทศสเปน...

adidas Originals by Dragon Ball Z สิ้นสุดการรอคอย! 29 กันยายนนี้ เตรียมพบกับ adidas Originals by Dragon Ball Z คอลเลคชั่นระดับตำนานที่จะมาเขย่าวงการสนีกเกอร์

อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัวโปรเจคการร่วมมือกับ โทเอ แอนิเมชั่น และภาพยนตร์แอนิเมะชื่อดังระดับโลกอย่างดราก้อนบอล แซด โดยดราก้อนบอล แซด นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะยอดฮิตระดับตำนาน และนับเป็นไอคอนแห่งวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัย มาตั้งแต่ปี 1989...

#แบรนด์ ซันโทรี่ จับมือ #ทีมอลล์ โกลบอล อีคอมเมิร์ซระดับโลกสัญชาติจีน ส่งแบรนด์รังนกบุกตลาดจีน

- แบรนด์รังนกแท้ คือ "หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดจากประเทศไทย" ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง 20% ต่อเดือน - ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพระดับโลก เดินหน้าดันไทยเป็นฮับผลิตและส่งออก "อาหารแห่งอนาคต" ด้วยงบลงทุนหลายพันล้านบาท บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่...

Related Topics