#SAPPE เสริมทัพผู้บริหาร-เล็งออกสินค้าใหม่เพิ่มเติม รับแนวโน้มตลาดเครื่องดื่มปี 61 เติบโตต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Monday February 19, 2018 12:04
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

SAPPE มองตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามปี 2561 เติบโตต่อเนื่อง หลังผู้ประกอบการกางแผนออกสินค้าใหม่พร้อมปรับสูตรลดปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่ม หันจับเทรนด์รักสุขภาพ รับจังหวะช่วงปรับตัวจากมาตรการจัดเก็บภาษีน้ำตาลของภาครัฐ เชื่อการแข่งขันด้านโปรโมชั่นสุดเดือดหวังช่วงชิงยอดขาย ด้านผู้บริหาร SAPPE ประกาศปรับโครงสร้างเสริมทีมผู้บริหารฝ่ายการตลาด พร้อมเล็งออกสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตอกย้ำจุดแข็งนวัตกรรมที่สร้างความแปลกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคทั้งตลาดต่างประเทศและในไทย ตั้งเป้าปีนี้เติบโต 10%

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มุ่งเน้นนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ เปิดเผยว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม (Functional Drink) ในปี 2561 นั้น คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มมีการนำเสนอเครื่องดื่มใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยเน้นจุดขายสูตรน้ำตาลน้อยรับกระแสรักสุขภาพ หรือเลือกแนวทางปรับสูตรเครื่องดื่มที่มีอยู่เดิมด้วยการลดปริมาณน้ำตาล หลังจากอุตสาหกรรมเครื่องดื่มอยู่ในช่วงการปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับมาตรการจัดเก็บภาษีความหวาน ที่ภาครัฐยังให้เวลาปรับตัวเป็นระยะเวลา 2 ปี ก่อนเริ่มจัดเก็บภาษีจริงในวันที่ 1 ต.ค. 2562

ส่วนสถานการณ์การแข่งขันด้านการทำตลาดจะรุนแรงไม่น้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยผู้ประกอบการทุกรายเร่งอัดงบทำกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ในตัวสินค้าใหม่ รวมถึงจะใช้งบทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายทั้งการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อกระตุ้นการสต๊อกสินค้าเพิ่มขึ้น รวมถึงการทำโปรโมชั่น ณ จุดจำหน่ายสินค้าและตู้แช่สินค้าเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น จึงมั่นใจว่าตลาดเครื่องดื่มในปีนี้จะคึกคักและมีสีสันกว่าทุกปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

"มาตรการภาษีความหวานเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในปีนี้ โดยมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงในด้านการพัฒนาสินค้าของผู้ประกอบการเครื่องดื่มที่จะหันมาโฟกัสการออกสินค้าใหม่หรือปรับสูตรสินค้าที่ลดส่วนผสมของน้ำตาลลง ซึ่งสำหรับ Sappe เรามีทีมงานด้านวิจัยและพัฒนาที่เตรียมพร้อมรับมือในประเด็นนี้อยู่แล้ว นอกจากนี้ เป้าหมายระยะยาวของเราก็ยังอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพดีขึ้นตามพันธกิจของบริษัทฯ สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐในข้อนี้อยู่แล้ว" นางสาวปิยจิต กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า ส่วนแผนทำการตลาดในปีนี้ บริษัทฯ จะตอกย้ำจุดแข็งด้านนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์สุขภาพและสร้างความแตกต่างที่เหนือกว่าคู่แข่ง โดยมีแผนแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรม เพื่อทำตลาดต่างประเทศและในไทยเพิ่มเติม ขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้เสริมทัพการบริหารงานภายในองค์กรในส่วนฝ่ายขายและการตลาด โดยดึงคุณวรพงศ์ เกียรติดำรงวงศ์ ผู้ซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการขายและการตลาดมายาวนาน นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์และได้รับความไว้วางใจให้รับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในบรรษัทข้ามชาติ เพื่อกำหนดกลยุทธ์และวางแผนงานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มมานานกว่า 27 ปี มาเสริมทีมบริหารในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด (Chief Commercial Officer) เพื่อรับผิดชอบด้านการพัฒนากลยุทธ์ กำหนดแผนการตลาดทั้งต่างประเทศและในไทยและดูแลการสื่อสารทั้งภายในและภายนอกของ SAPPE ทั้งหมด ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

"ปีนี้เรามีการเสริมทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เข้ามาช่วยสร้างความแข็งแกร่งเพื่อรองรับแผนการรุกขยายตลาด โดยเรามีแผนขยายพอร์ตสินค้าทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่และขยายตลาดส่งออกในประเทศใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งมั่นใจว่าจากแผนการดำเนินงานปีนี้จะส่งผลให้ SAPPE มีอัตราเติบโต 10% ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้" นางสาวปิยจิต กล่าว


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics