เอสซีจี รุกเสิร์ฟโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์อาหาร รับอุตสาหกรรมอาหารเติบโต

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Wednesday May 30, 2018 16:35
กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--เอสซีจี

เอสซีจี เปิดกลยุทธ์ 2 ผลิตภัณฑ์แถวหน้าของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ ในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2018ได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารชนิดอ่อนตัว (Flexible Packaging) และบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ (Fest) ที่พร้อมเป็นเพื่อนคู่คิด สร้างความสำเร็จให้กับลูกค้า ด้วยโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์และบริการเพื่อเพิ่มคุณค่าที่ดีกว่า (Passion for Better) อาทิ เพิ่มฟังก์ชั่น ดีไซน์ใหม่ที่สวย แข็งแรง ใช้งานสะดวก ปกป้อง ถนอมอาหาร และคงคุณค่าความสดใหม่ และมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ เจาะกลุ่มร้านอาหาร SMEs ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้โดดเด่น เสริมรูปลักษณ์อาหาร และบริโภคได้อย่างปลอดภัย ชี้ธุรกิจเติบโตก้าวกระโดดรับอุตสาหกรรมอาหารที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ร้อยละ 4-7 ต่อปี

นายกรัณย์ เตชะเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัททีซี เฟล็กซิเบิ้ลแพคเกจจิ้ง จำกัด ธุรกิจแพคเกจจิ้ง ในเอสซีจี กล่าวว่า "ธุรกิจแพคเกจจิ้ง มุ่งสู่การเป็น Total Packaging Solutions Provider คู่คิดที่ตอบสนองความต้องการให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภค ด้วยสินค้าและบริการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจรและยั่งยืน โดยได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตามความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอาหารที่ใช้บรรจุภัณฑ์จำนวนมาก และเติบโตสูงถึงร้อยละ 4-7 ต่อปี

นอกจากนี้ ด้วยความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย และต้องมีรูปแบบที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เอสซีจี จึงได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรมอาหารให้ดียิ่งขึ้น โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารที่สร้างความสะดวกสบาย เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับการใช้บรรจุอาหารได้มาตรฐานสากล เพิ่มนวัตกรรมด้านการออกแบบให้ใช้งานง่าย แข็งแรง และมีความสวยงามโดดเด่น สะดุดตา โดยมีบริการและโซลูชั่นให้คำปรึกษาในด้านการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุและดีไซน์ให้เหมาะสมกับสินค้า และระบบการบรรจุอาหารของลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับลูกค้า"

"เอสซีจี มีบรรจุภัณฑ์ที่ครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ประกอบด้วย กลุ่มบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว (Flexible Packaging) ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทPlastic-based Material โดยตลาดในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตถึงร้อยละ 4 และในตลาดเอเชียเติบโตร้อยละ 5 ตามจำนวนประชากรและเศรษฐกิจของประเทศ โดยเอสซีจีได้มุ่งลงทุนเพิ่มฐานการผลิตทั้งในประเทศไทยและในอาเซียนอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการเพิ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อให้ได้บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทางด้านฟังก์ชั่น รวมถึงการเพิ่มดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ด้านความสวยงาม ช่วยเพิ่มมูลค่าและประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น อาทิ Spout Pouchบรรจุภัณฑ์ทำจากฟิล์มเสริมด้วยหลอดฝาเกลียว ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและช่วยปกป้องเครื่องดื่มและอาหารภายในได้ดี ประหยัดพื้นที่ในการเก็บหรือทิ้งภายหลังบริโภคเสร็จ Morning Roast Coffee Pouch บรรจุภัณฑ์สำหรับเมล็ดกาแฟที่มีวาล์วระบบระบายอากาศและยังป้องกันไม่ให้อากาศจากภายนอกเข้ามาได้ ช่วยให้เมล็ดกาแฟสดใหม่และคงกลิ่นหอมดีขึ้น Ezy Peel(R) ฟิล์มสำหรับทำฝาปิดบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติปิดแน่นสนิท ไม่รั่ว สามารถลอกง่ายโดยไม่มีเศษพลาสติกเหลือติดขอบ เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยให้กับผู้บริโภค และ Ezy Steam(R) บรรจุภัณฑ์ที่สามารถอุ่นด้วยเตาไมโครเวฟได้โดยไม่ต้องตัดหรือฉีกบรรจุภัณฑ์ ช่วยป้องกันไม่ให้เตาไมโครเวฟเปรอะเปื้อนในขณะใช้งาน"

สำหรับสินค้าเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยและผู้บริโภคทั่วไป เอสซีจี ได้นำเสนอบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย ภายใต้แบรนด์ เฟสท์ (Fest) โดย นางวิมล จันทร์เทียร Fest Brand Director กล่าวว่า "บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ (Fest) เริ่มต้นจากความใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค จึงได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่สะอาด ปลอดภัย สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงตามมาตรฐานด้านอาหาร (Food Direct Contact) และเป็น Passion for Better ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมในปัจจุบันที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน และธุรกิจอาหารที่เน้น เดลิเวอรี่กันมากขึ้น โดยมีการสำรวจตลาดและความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อนำมาออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่าง และสะดวกในการใช้งานทุกรูปแบบ"

"ปัจจุบันบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ มี 2 ประเภท ให้เลือกใช้งานตามความต้องการ ได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารกระดาษเฟสท์ ผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหารได้ (Food Direct Contact) ซึ่งออกแบบพิเศษด้วยการขึ้นรูปจากกระดาษเพียงแผ่นเดียว เพื่อไม่ให้รั่วซึม มีคุณสมบัติในการทนความร้อน ทนน้ำและน้ำมัน รวมถึงสามารถพิมพ์ลวดลายลงบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารทุกเมนูได้ และอีกประเภทหนึ่งคือ บรรจุภัณฑ์อาหารเยื่อธรรมชาติเฟสท์ ผลิตจากเยื่อธรรมชาติที่ออกแบบพิเศษ มีช่องแยกแบ่งใส่อาหารได้หลายช่อง มีหลากหลายรูปทรง เหมาะสำหรับอาหารประเภท Set Menu ทั้งอาหารไทยและนานาชาติที่มีอาหารหลายอย่าง เช่น ข้าว กับข้าว ซุป สลัด เครื่องเคียง ผลไม้ และขนมหวาน ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น สะดวกในการอุ่นร้อน สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ทำให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารรสชาติเหมือนปรุงสุกสดใหม่จากเตา และบรรจุภัณฑ์อาหารเยื่อธรรมชาติเฟสท์สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100%"

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น เฟสท์ ได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในทุกช่องทาง ทั้งช่องทาง Modern Trade อย่างห้างแม็คโคร และจำหน่ายแพ็คเล็กในท็อปส์ บิ๊กซี และฟู้ดแลนด์ เพื่อการใช้งานในครัวเรือน นอกจากนี้ เฟสท์ ได้เร่งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมทั่วทั้งประเทศผ่านร้านแพคเกจจิ้งช็อปกว่า 1,000 สาขา รวมทั้งเปิดร้าน Fest Shop ที่เอสซีจีสำนักงานใหญ่ บางซื่อ ติดสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อทางออก 1 เพื่อให้บริการลูกค้ารายย่อยที่สนใจเข้ามาเลือกสรรบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมมีเจ้าหน้าที่แนะนำสินค้าและข้อมูลต่างๆ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ www.festforfood.com และCall center 02-586-1000 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการความรวดเร็วและจัดส่งถึงหน้าบ้าน

"นอกจากนี้ เฟสท์ ยังมีบริการ เฟสท์ โซลูชั่น ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของอาหารที่ส่งถึงมือลูกค้า และตอบสนองความต้องการบรรจุภัณฑ์พิเศษเฉพาะของร้าน ด้วยลวดลายและสีสันที่สวยงาม เพื่อช่วยสร้างเอกลักษณ์ เสริมภาพลักษณ์ สร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และเพิ่มช่องทางการสื่อสารแบรนด์ของลูกค้าได้อีกด้วย ซึ่งล่าสุด เอสซีจี ได้เพิ่มบริการและโซลูชั่นให้กับกลุ่ม Quick Chain Restaurant ได้แก่ ร้านฟาสต์ฟู้ดแบรนด์ชั้นนำ โดยมีบรรจุภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน" คุณวิมลกล่าวเพิ่มเติม

ด้วยศักยภาพทั้งในด้านบุคลากรที่มีความพร้อมร่วมค้นหาคำตอบให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับบริการและโซลูชั่นใหม่ รวมทั้งการลงทุนเพื่อให้ได้นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เอสซีจี พร้อมที่จะสร้างคุณค่าด้านบรรจุภัณฑ์ให้กับลูกค้ากลุ่มต่างๆ มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าและผู้บริโภคได้ใช้สินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ร่วมเปิดประสบการณ์ด้านบรรจุภัณฑ์กับนวัตกรรมใหม่ๆ จากเอสซีจี ที่คุณไม่ยังเคยรู้มาก่อน พร้อมพบโปรโมชั่นสินค้าคุณภาพและบริการโดนใจ และกิจกรรมในแต่ละโซนภายในบูธตลอดทั้งวัน ได้ที่บูธเอสซีจี ภายในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2018 วันนี้ – 2 มิถุนายน 2018 ณ บูธหมายเลข 1 NN-01 อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.scgpackaging.com


Latest Press Release

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

สูตรใหม่น่าลอง!! สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและความงาม "สก๊อต" แนะนำผลิตภัณฑ์ สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เอาใจสายเฮลตี้กับความอร่อยรูปแบบใหม่...

เปิดตัว สก๊อต เพียวเร่ พรุนสกัดเข้มข้นผสมวิตามิน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ

สมโภช ชวาลเวชกุล กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผู้บริหารใหญ่แห่ง สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด และ วรวรรธน์ อารี ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เขย่าตลาด น้ำผลไม้สกัดเข้มข้นผสมวิตามิน เอาใจสายเฮลตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว สก๊อต เพียวเร่...

Related Topics