เครื่องดื่ม กำลังใจ ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และสมอง ด้วยสรรพคุณสมุนไพร 3 ชนิด ขิง พุทราจีน และเห็ดหูหนูดำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Thursday July 19, 2018 11:45
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--35 บางกอกคอมมูนิเคชั่น

บริษัท ชิโนบุ ฟู๊ดส์ แอนด์ ดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรในรูปแบบอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐานของประเทศไทย โดยจำหน่ายภายใต้สินค้าแบรนด์เครื่องดื่มสมุนไพร "กำลังใจ" เครื่องดื่มจากการผสมสมุนไพร 3 ชนิด คือ ขิง พุทราจีน และเห็ดหูหนูดำ ที่สามารถช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และสมอง ภัยร้ายในความเงียบ พร้อมมุ่งเน้นการให้ความรู้ ความเข้าใจ และวิธีการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ 2561 ครั้งที่ 15

คุณหมอธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์ หัวหน้าโครงการวิจัยการเปลี่ยนแปลงระดับไตรกลีเซอไรด์ และคอเลสเตอรอลในเลือดฯ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันนี้คนไทยมีจำนวนผู้เสียชีวิตที่มาจากโรคหลอดเลือดหัวใจและสมอง เป็นจำนวนมาก และมีสถิติที่มากขึ้นเรื่อยๆ โรคเหล่านี้ไม่มีการแจ้งเตือนมาก่อน ผู้ป่วยมักจะรู้ตัวภายหลังที่เป็นโรคนี้แล้ว ทำให้เกิดการเสียชีวิตอย่างฉับพลันหรือทำให้มีการรักษาที่ยากมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีสาเหตุมาจากอาหารที่เราทาน และการไม่ใส่เรื่องสุขภาพเท่าที่ควร

"สาเหตุส่วนใหญ่ของโรคหลอดเลือด มาจากอาหารที่กินเป็นประจำ มีไขมันสะสม หรือประวัติของบุคคลในครอบครัวเคยเป็นโรคเหล่านี้ ซึ่งสามารถป้องกันได้โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือด ลดคอเรสเตอรอลในกระแสเลือด บำรุงเลือด และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือเลือกรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่มีสรรพคุณทั้งป้องกันและช่วยลดความเสี่ยงได้ อย่างเช่น ขิง พุทราจีน และเห็ดหูหนูดำ เป็นต้น"

สรรพคุณของสมุนไพรทั้ง 3 ชนิด คือ "ขิง" เป็นยาอายุวัฒนะอย่างดีเยี่ยม มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นจำนวนมากป้องกันและต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง กระตุ้นการทำงานของหัวใจ และต้านการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยรักษาอาการปวดศีรษะและไมเกรน "ผลพุทราจีน" ช่วยบำรุงโลหิต รักษาโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตันและเส้นเลือดในสมองตีบ และช่วยป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว บำรุงประสาทและสมอง และ "เห็ดหูหนูดำ" เป็นสุดยอดของเห็ด เพราะมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดโรค ต่างๆ ได้หลายโรค เป็นยาอายุวัฒนะ เป็นยาบำรุงเลือด และเป็นอาหารที่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยโรคหัวใจ มีฤทธิ์ป้องกันการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ช่วยลดไขมันในเลือด โดยมีสารอะดีโนซีนที่ช่วยลดความเข้มข้นของเลือด รักษาโรคความดันโลหิตสูง และเส้นเลือดแข็งตัว ช่วยแก้อาการมือเท้าชา

ด้านนายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ กรรมการบริหาร บริษัท ชิโนบุ ฟู๊ดส์ แอนด์ ดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า จากประสบการณ์ตรงที่คนใกล้ชิดได้ป่วย และเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจ และสมอง รวมถึงในประเทศที่มีคนเสียชีวิตจากโรคนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของสมุนไพร ที่มีสรรพคุณช่วยในการป้องกัน และรักษาอาการเจ็บป่วยของโรคหลอดเลือดได้ จึงได้คิดค้น ทำวิจัยเกี่ยวกับสมุนไพรอย่างจริงจัง และนำมาผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐานกว่าการต้มเอง ทำให้รสชาติ กลิ่น และสรรพคุณรวมของตัวสมุนไพรหลัก ที่มีอยู่ 3 ตัว คือ ขิง พุทราจีน และเห็ดหูหนูดำ ยังอยู่ครบ โดยผลิตออกมาเป็นเครื่องดื่ม สมุนไพร"กำลังใจ" ซึ่งถือเป็นผู้ผลิตในรูปแบบอุตสาหกรรมเป็นเจ้าแรกๆ ของประเทศไทย

"เครื่องดื่มสมุนไพร กำลังใจ ได้ผลิตในโรงเรือนระบบปิดที่ได้มาตรฐาน โดยใช้ระบบสเตอรีไรส์ ในการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน GMP และ HACCP ทำให้สามารถรักษาสรรพคุณไว้ได้ดีกว่าการต้มแบบทั่วไป วัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการคัดสรรที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่มีคุณภาพมากที่สุด และผ่านการตรวจสอบคุณภาพจากห้องปฏิบัติการ ก่อนบรรจุภาชนะ ทำให้เครื่องดื่มสมุนไพรกำลังใจได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยจากคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. อีกด้วย"

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีวิธีการสาธิตการต้มสมุนไพร และการพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับโรคหลอดเลือด มะเร็ง และสุขภาพ โดยผู้ที่สนใจสามารถชิมหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ 2561 ครั้งที่ 15 บูธ X9-X12 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 2 ตั้งแต่วันที่ 18-23 กรกฎาคม 2561 หรือเครื่องดื่มสมุนไพร กำลังใจ มีวางจำหน่ายแล้วในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ทุกสาขา เดอะมอลล์ ร้านตำหรับไทย แฟมมิลี่มาร์ค ร้านสมุนไพรทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งได้ทางช่องทางเฟสบุ๊ค : เครื่องดื่มสมุนไพร กำลังใจ ไลน์แอด : @kumlungjai หรือ โทรศัพท์ 089-3063555


Latest Press Release

เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เปิดประสบการณ์ใหม่ของการทำกาแฟสดเพื่อคอกาแฟ

สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานปาร์ตี้แห่งปีที่ "เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ (NESCAFÉ Dolce Gusto)" เนรมิตคลับฮิป "BEAM ทองหล่อ" ให้เป็นพื้นที่เปิดประสบการณ์ดื่มด่ำกาแฟสดคั่วบดในรูปแบบใหม่จากเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัจฉริยะ ปาร์ตี้ "Unconventional...

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน

มาสคาร่าสุดเย้ายวนที่คุณจะต้องหลงรัก ใหม่! Maybelline Total Temptation Mascara มาสคาร่าที่ให้มากกว่าความหนางอน สุดเซอร์ไพรส์จากเมย์เบลลีนนิวยอร์กแบรนด์เครื่องสำอางอันดับหนึ่งของโลก ผู้นำของตลาดมาสคาร่า...

ยางกันรถทับสาย รุ่น DJSD-017A ป้องกันอุบัติที่เกิดจากการทำงานคุณได้

ถ้าในสถานที่ทำงานที่ต้องมีการวางสายไฟหรือสายเคเบิ้ลต่างๆ เสี่ยงต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ ทั้งการเหยียบสายหรือ รถขับทับ ทำให้สายไฟเสียหาย หรือ บุคคลเกิดอันราย ป้องกันได้ด้วย ยางกันรถทับสาย รุ่น DJSD-017A สามารถป้องกันสายไฟได้เป็นอย่างดี...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ชวนอิ่ม อร่อย สุขภาพดี ตลอดเทศกาลเจ

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมจากถั่วอัลมอนด์ระดับพรีเมียม ยอดขายอันดับหนึ่ง แบรนด์ 137 ดีกรี จัดโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษ ต้อนรับเทศกาลเจ ชูแนวคิด "อิ่ม อร่อย สุขภาพดี 137 ดีกรี มีดีทุกกล่อง" อริสา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

แอมเวย์เปิดตัว เอเนอร์จี้ ดริ๊งค์ เครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน เอ็กซ์เอส ซีโร่ เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลและแคลอรีสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเอเนอร์จี้ ดริ๊งค์ เครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน "เอ็กซ์เอส ซีโร่" (XS ZERO) เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลและแคลอรี พร้อมวิตามินบี1 บี3 บี5 บี6 บี12 และมีส่วนผสมของแอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่มาพร้อมกับ 2 กลิ่นคือ...

Related Topics