PD HOUSE แฟรนไชส์รับสร้างบ้านแนวใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการสื่อสาร

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Friday December 14, 2012 10:52
กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--MCFIVA

ด้วยแนวคิดที่ต้องการเปิดตลาดการรับสร้างบ้านออกไปยังภูมิภาคต่างๆ ทำให้ “PD HOUSE” ได้นำระบบแฟรนไชส์มาปรับใช้กับธุรกิจรับสร้างบ้านภายใต้แนวคิดและนโยบายสำคัญ ว่าด้วยการแข่งขันอันรวดเร็วและมีคุณภาพ

คุณสิทธิพร สุวรรณสุต กรรมการผู้จัดการศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์และบริษัทปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด เล่าถึงไอเดียเริ่มต้นในแนวคิดการขยายสาขาเพื่อต่อยอดธุรกิจ “ธุรกิจรับสร้างบ้านมีมาสัก 50 ปีได้แล้ว แต่ส่วนใหญ่มักมีเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล แทบไม่มีรายใดขยายไปต่างจังหวัด เราเป็นรายแรกที่ขยายสาขาออกไปตามภูมิภาคซึ่งเราขยายในสองรูปแบบ คือ หนึ่ง ในรูปแบบของบริษัท และสอง ทำเป็นระบบแฟรนไชส์ ซึ่งในปัจจุบันแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเราดำเนินมาได้ 3 ปีเต็มแล้ว”

PD HOUSE เป็นแบรนด์ที่ปทุมดีไซน์และแฟรนไชส์ใช้ร่วมกันภายใต้มาตรฐานการสร้างบ้านโดยเป็นแบบบ้านแบบเดียวกับปทุมดีไซน์ ซึ่งตอนนี้เรามีสาขาที่ชลบุรี ระยอง นครปฐม รังสิต กาญจนาภิเษก ศูนย์สิริกิติ์ ส่วนแฟรนไชส์นับรวมของเราด้วยก็มีทั้งหมด30 สาขา

คุณสิทธิพรกล่าวต่อถึงนโยบายสำคัญซึ่งเป็นหัวใจของธุรกิจในปัจจุบัน “การสื่อสารเป็นนโยบายที่สำคัญมาก เพราะธุรกิจ ของเราซับซ้อนและมีรายละเอียดเยอะ ในแง่ของการแข่งขันทางธุรกิจ วันนี้เราไม่ได้แข่งกันที่คุณภาพกับบริการเท่านั้น แต่ต้องแข่งกันด้วยความเร็วการสื่อสารที่ดีและครอบคลุม ทำให้เราสามารถผลักดัน หรือทำธุรกิจให้ทันกับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลง”

AIS Web Conference เป็น Solution ที่ช่วยทำให้การประชุมและการเจรจาธุรกิจง่ายขึ้นผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณสิทธิพรได้นำมาปรับใช้กับการทำธุรกิจ “AIS Web Conference ทำให้เราได้เห็นภาพเหมือนประชุมอยู่ด้วยกัน สามารถแนบ ไฟล์งานต่างๆ ให้ผู้ร่วมประชุมอ่านรายงาน หรือพรีเซนต์ ในระดับนักลงทุนที่เข้ามาเป็นแฟรนไชส์จะต้องมีการประชุมเป็นระยะๆ การใช้ AIS Web Conference ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสาขาต่างๆ และสามารถทำให้เราประชุมกันได้ บ่อยขึ้นเท่าที่ต้องการ”

“นอกจาก AIS Web Conference แล้วเรายังใช้ AIS Smart Messaging ที่ทำให้ลูกค้าและผู้ที่ทำงานร่วมกับเราสามารถติดต่อสื่อสารข้อความข่าวสารต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งค่าบริการค่อนข้างประหยัด” คุณสิทธิพรกล่าวต่อถึงการใช้บริการของเอไอเอส ที่มีมาอย่างยาวนาน

“กับเอไอเอส ผมเริ่มต้นจากการใช้โทรศัพท์และใช้มานานแล้ว ตั้งแต่ตั้งบริษัทใหม่ๆ เราก็ใช้เบอร์เดิมต่อเนื่องมาไม่เคยเปลี่ยน ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศและก็มี Solutions ที่ช่วยตอบโจทย์คนทำธุรกิจอย่างผมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากครับ”

ความท้าทายของการทำงานของนักธุรกิจหนุ่มยังคงสานต่อจากก้าวแรกที่ต้องการเปิดพื้นที่ใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจรับสร้างบ้าน “สิ่งที่เราสนุกมากๆ คือ เรากำลังเปลี่ยนให้ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ก้าวข้ามไปสู่ปริมณฑลและต่างจังหวัด ซึ่งทำให้เราได้พบได้สัมผัสกับนักลงทุนรุ่นใหม่ เรามองเห็นว่าธุรกิจนี้มันกำลังขยายและเติบโต” คุณสิทธิพรกล่าวถึงความสนุกในการทำงาน ด้วยน้ำเสียงหนักแน่นและแววตาอันมุ่งมั่น

สนใจบริการ AIS Business Conference บริการประชุมทางไกล และพบกับอีกหลากหลายบริการจาก AIS Business Solutions เพื่อความสำเร็จของธุรกิจทุกประเภท สามารถติดต่อได้ที่ AIS CORPORATE CALL CENTER โทร. 1149 หรือ คลิก www.ais.co.th/business


Latest Press Release

ภาพข่าว: CAT ร่วมประชุมผู้ประกอบการโทรคมนาคมภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค และการจับคู่ทางธุรกิจ

อุบลพรรณ ชื่นชม ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมการประชุม ACC ASIAN CARIERS CONFERENCE 2018 งานประชุมผู้ประกอบการโทรคมนาคมภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค และการจับคู่ทางธุรกิจ ณ โรงแรมแชงกรีลา แมคตาน นครเซบู...

ภาพข่าว: PLANET โชว์ศักยภาพด้านการสื่อสารผ่านดาวเทียม ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

คุณเทรเวอร์ ทอมสัน (กลาง) กรรมการผู้อำนวยการและประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยี คุณวีรศักดิ์ อาทรชัยกุล (ขวาสุด) ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และทีมเจ้าหน้าที่ บมจ.แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย (PLANET)...

ประตูสู่โลกใบใหม่ได้ถูกเปิดขึ้น Phantomgate มอบสิทธิพิเศษเหนือใครสำหรับลูกค้า Dtac รับ 300 เจม ฟรี!

Phantomgate เกม Adventure RPG ใหม่ล่าสุดจาก Netmarble ที่มีเรื่องราวสุดเข้มข้นอันได้รับแรงบันดาลใจจากเทพปกรณัมนอร์ส ร่วมมือกับ ดีแทค มอบไอเทมจากเกม Phantomgate ฟรี 300 เจม สำหรับลูกค้าดีแทคแบบรายเดือนและแบบเติมเงินทันที เพียงกดรับไอเทมโค้ดที่...

เอไอเอส รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz ตอกย้ำที่ 1 ตัวจริง

เอไอเอส รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz จากกสทช.ตอกย้ำที่ 1 ตัวจริงที่มีคลื่นความถี่ถือครองมากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม พร้อมประกาศเปิดให้บริการบนคลื่น 1800 MHz ที่กว้างที่สุด "Super Block" ในวันที่ 28 ก.ย.นี้...

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด "โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที" ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ "TOT : Lively Network...

Related Topics