PD HOUSE แฟรนไชส์รับสร้างบ้านแนวใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการสื่อสาร

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Friday December 14, 2012 10:52
กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--MCFIVA

ด้วยแนวคิดที่ต้องการเปิดตลาดการรับสร้างบ้านออกไปยังภูมิภาคต่างๆ ทำให้ “PD HOUSE” ได้นำระบบแฟรนไชส์มาปรับใช้กับธุรกิจรับสร้างบ้านภายใต้แนวคิดและนโยบายสำคัญ ว่าด้วยการแข่งขันอันรวดเร็วและมีคุณภาพ

คุณสิทธิพร สุวรรณสุต กรรมการผู้จัดการศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์และบริษัทปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด เล่าถึงไอเดียเริ่มต้นในแนวคิดการขยายสาขาเพื่อต่อยอดธุรกิจ “ธุรกิจรับสร้างบ้านมีมาสัก 50 ปีได้แล้ว แต่ส่วนใหญ่มักมีเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล แทบไม่มีรายใดขยายไปต่างจังหวัด เราเป็นรายแรกที่ขยายสาขาออกไปตามภูมิภาคซึ่งเราขยายในสองรูปแบบ คือ หนึ่ง ในรูปแบบของบริษัท และสอง ทำเป็นระบบแฟรนไชส์ ซึ่งในปัจจุบันแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเราดำเนินมาได้ 3 ปีเต็มแล้ว”

PD HOUSE เป็นแบรนด์ที่ปทุมดีไซน์และแฟรนไชส์ใช้ร่วมกันภายใต้มาตรฐานการสร้างบ้านโดยเป็นแบบบ้านแบบเดียวกับปทุมดีไซน์ ซึ่งตอนนี้เรามีสาขาที่ชลบุรี ระยอง นครปฐม รังสิต กาญจนาภิเษก ศูนย์สิริกิติ์ ส่วนแฟรนไชส์นับรวมของเราด้วยก็มีทั้งหมด30 สาขา

คุณสิทธิพรกล่าวต่อถึงนโยบายสำคัญซึ่งเป็นหัวใจของธุรกิจในปัจจุบัน “การสื่อสารเป็นนโยบายที่สำคัญมาก เพราะธุรกิจ ของเราซับซ้อนและมีรายละเอียดเยอะ ในแง่ของการแข่งขันทางธุรกิจ วันนี้เราไม่ได้แข่งกันที่คุณภาพกับบริการเท่านั้น แต่ต้องแข่งกันด้วยความเร็วการสื่อสารที่ดีและครอบคลุม ทำให้เราสามารถผลักดัน หรือทำธุรกิจให้ทันกับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลง”

AIS Web Conference เป็น Solution ที่ช่วยทำให้การประชุมและการเจรจาธุรกิจง่ายขึ้นผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณสิทธิพรได้นำมาปรับใช้กับการทำธุรกิจ “AIS Web Conference ทำให้เราได้เห็นภาพเหมือนประชุมอยู่ด้วยกัน สามารถแนบ ไฟล์งานต่างๆ ให้ผู้ร่วมประชุมอ่านรายงาน หรือพรีเซนต์ ในระดับนักลงทุนที่เข้ามาเป็นแฟรนไชส์จะต้องมีการประชุมเป็นระยะๆ การใช้ AIS Web Conference ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสาขาต่างๆ และสามารถทำให้เราประชุมกันได้ บ่อยขึ้นเท่าที่ต้องการ”

“นอกจาก AIS Web Conference แล้วเรายังใช้ AIS Smart Messaging ที่ทำให้ลูกค้าและผู้ที่ทำงานร่วมกับเราสามารถติดต่อสื่อสารข้อความข่าวสารต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งค่าบริการค่อนข้างประหยัด” คุณสิทธิพรกล่าวต่อถึงการใช้บริการของเอไอเอส ที่มีมาอย่างยาวนาน

“กับเอไอเอส ผมเริ่มต้นจากการใช้โทรศัพท์และใช้มานานแล้ว ตั้งแต่ตั้งบริษัทใหม่ๆ เราก็ใช้เบอร์เดิมต่อเนื่องมาไม่เคยเปลี่ยน ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศและก็มี Solutions ที่ช่วยตอบโจทย์คนทำธุรกิจอย่างผมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากครับ”

ความท้าทายของการทำงานของนักธุรกิจหนุ่มยังคงสานต่อจากก้าวแรกที่ต้องการเปิดพื้นที่ใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจรับสร้างบ้าน “สิ่งที่เราสนุกมากๆ คือ เรากำลังเปลี่ยนให้ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ก้าวข้ามไปสู่ปริมณฑลและต่างจังหวัด ซึ่งทำให้เราได้พบได้สัมผัสกับนักลงทุนรุ่นใหม่ เรามองเห็นว่าธุรกิจนี้มันกำลังขยายและเติบโต” คุณสิทธิพรกล่าวถึงความสนุกในการทำงาน ด้วยน้ำเสียงหนักแน่นและแววตาอันมุ่งมั่น

สนใจบริการ AIS Business Conference บริการประชุมทางไกล และพบกับอีกหลากหลายบริการจาก AIS Business Solutions เพื่อความสำเร็จของธุรกิจทุกประเภท สามารถติดต่อได้ที่ AIS CORPORATE CALL CENTER โทร. 1149 หรือ คลิก www.ais.co.th/business


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics