AJD ตั้งเป้าโกยยอดขาย SET TOP BOX ปีหน้า 5 ล้านเครื่อง คาดปีนี้ทะลุ 2 ล้านเครื่อง อานิสงส์ กสทช.เร่งแจกคูปอง มั่นใจสินค้าดีมีคุณภาพ รักษามาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ตลอดกาล

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Thursday November 20, 2014 10:40
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--IR network

"ดร.อมร มีมะโน"กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.คราวน์เทค แอดวานซ์ (AJD) ตั้งเป้ายอดขาย SET TOP BOX ในปี 2558 ไว้ที่ 5 ล้านเครื่อง มั่นใจด้วยแบรนด์แกร่ง-สินค้ามีคุณภาพ และมีชื่อเสียงมายาวนาน สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างดี เผยปัจจุบันขึ้นแท่นครองมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 เจ้าตลาด SET TOP BOX มั่นใจรักษาแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมลุยติดตั้งเสากลางทีวีดิจิตอล โครงการคอนโดมิเนียม

ดร.อมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้าหมายยอดขายกล่องทีวีดิจิตอล (SET TOP BOX) ในปี 2558 ไว้ที่ 5 ล้านเครื่อง เนื่องจากรับอานิสงส์ต่อเนื่องจากการแจกคูปองทีวีดิจิตอล ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เร่งดำเนินการแจกคูปองทีวีดิจิตอลให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้รับชมสัญญาณทีวีดิจิตอลอย่างทั่วถึง

พร้อมกันนี้ มั่นใจว่าด้วยแบรนด์สินค้าเอเจ ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และสินค้าที่มีคุณภาพ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ขณะที่บริษัทฯมีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่กระจายทั่วประเทศ ผ่านโมเดิร์นเทรด เช่น เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, พาวเวอร์ บาย, เดอะ มอลล์ และแม็คโคร รวมถึง ยังขายผ่านดีลเลอร์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ขณะเดียวกันยังได้วางจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีสาขากระจายกว่า 7,000 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายและทั่วถึง

ทั้งนี้ จากการสำรวจข้อมูลฝ่ายขายพบว่าปัจจุบันบริษัทได้ครองส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) อันดับ 1 ของตลาด SET TOP BOX แล้ว และมั่นใจว่าจะสามารถครองแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยแบรนด์มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และสินค้ามีคุณภาพ

“เราตั้งเป้ายอดขาย SET TOP BOX ในปี 2558 ไว้ที่ 5 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีนี้ที่คาดว่าจะทำยอดขาย SET TOP BOX ทะลุได้ 2 ล้านเครื่อง เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการแจกคูปองทีวีดิจิตอลของภาครัฐ และมั่นใจว่าด้วยแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงมายาวนานและจุดเด่นของช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี” ดร.อมร กล่าว

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ AJD เป็นผู้ประกอบการที่มียอดจำหน่ายสินค้ากล่องทีวีดิจิตอล (Set Top Box) เป็นอันดับ 1

ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ระบุว่า กสทช.ได้ประชุมหารือกับ บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องติดตั้งเสาร่วมเพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในโครงการคอนโดมิเนียมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รวมทั้งที่ผ่านมาทาง AJD ได้เสนอเพื่อรับสิทธิติดตั้งเสากลางเพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในคอนโดมิเนียม ซึ่งทาง กสทช. มองว่าทาง AJD สามารถทำธุรกิจนี้ได้ทันที โดยไม่ต้องขออนุญาตจาก กสทช. ซึ่งทาง กสทช.คาดว่าโครงการนี้จะมีมูลค่าประมาณ 1-1.5 พันล้านบาท หรือค่าต่อสายอากาศเข้ากับอุปกรณ์เซตท็อปบ็อกซ์ 200 บาทต่อห้อง สำหรับประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ คือ ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเสารับสัญญาณแยก,ได้รับความชัดเจนในการรับชม และ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล

ด้านนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์คันทรี่กรุ๊ป ให้ความเป็นว่าปัจจุบัน Market cap. ของ AJD เพิ่มขึ้นมากเป็น 1.2 หมื่นล้านบาทจาก 7 พันล้านบาท เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนและจะทำให้สถาบันหันมาให้ความสนใจหุ้นที่มีขนาดของ Market cap. ที่สูงกว่าหมื่นล้านบาท ซึ่งส่งผลดีให้ราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้นหากกองทุนเข้ามาลงทุน สำหรับการประเมินมูลค่าหุ้นให้ราคาเหมาะสมที่ 4.80 บาท (ยังไม่นับรวมกำไรจากธุรกิจปกติ)


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics