AJD ตั้งเป้าโกยยอดขาย SET TOP BOX ปีหน้า 5 ล้านเครื่อง คาดปีนี้ทะลุ 2 ล้านเครื่อง อานิสงส์ กสทช.เร่งแจกคูปอง มั่นใจสินค้าดีมีคุณภาพ รักษามาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ตลอดกาล

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Thursday November 20, 2014 10:40
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--IR network

"ดร.อมร มีมะโน"กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.คราวน์เทค แอดวานซ์ (AJD) ตั้งเป้ายอดขาย SET TOP BOX ในปี 2558 ไว้ที่ 5 ล้านเครื่อง มั่นใจด้วยแบรนด์แกร่ง-สินค้ามีคุณภาพ และมีชื่อเสียงมายาวนาน สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างดี เผยปัจจุบันขึ้นแท่นครองมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 เจ้าตลาด SET TOP BOX มั่นใจรักษาแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมลุยติดตั้งเสากลางทีวีดิจิตอล โครงการคอนโดมิเนียม

ดร.อมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้าหมายยอดขายกล่องทีวีดิจิตอล (SET TOP BOX) ในปี 2558 ไว้ที่ 5 ล้านเครื่อง เนื่องจากรับอานิสงส์ต่อเนื่องจากการแจกคูปองทีวีดิจิตอล ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เร่งดำเนินการแจกคูปองทีวีดิจิตอลให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้รับชมสัญญาณทีวีดิจิตอลอย่างทั่วถึง

พร้อมกันนี้ มั่นใจว่าด้วยแบรนด์สินค้าเอเจ ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และสินค้าที่มีคุณภาพ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ขณะที่บริษัทฯมีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่กระจายทั่วประเทศ ผ่านโมเดิร์นเทรด เช่น เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, พาวเวอร์ บาย, เดอะ มอลล์ และแม็คโคร รวมถึง ยังขายผ่านดีลเลอร์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ขณะเดียวกันยังได้วางจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีสาขากระจายกว่า 7,000 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายและทั่วถึง

ทั้งนี้ จากการสำรวจข้อมูลฝ่ายขายพบว่าปัจจุบันบริษัทได้ครองส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) อันดับ 1 ของตลาด SET TOP BOX แล้ว และมั่นใจว่าจะสามารถครองแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยแบรนด์มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และสินค้ามีคุณภาพ

“เราตั้งเป้ายอดขาย SET TOP BOX ในปี 2558 ไว้ที่ 5 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีนี้ที่คาดว่าจะทำยอดขาย SET TOP BOX ทะลุได้ 2 ล้านเครื่อง เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการแจกคูปองทีวีดิจิตอลของภาครัฐ และมั่นใจว่าด้วยแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงมายาวนานและจุดเด่นของช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี” ดร.อมร กล่าว

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ AJD เป็นผู้ประกอบการที่มียอดจำหน่ายสินค้ากล่องทีวีดิจิตอล (Set Top Box) เป็นอันดับ 1

ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ระบุว่า กสทช.ได้ประชุมหารือกับ บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องติดตั้งเสาร่วมเพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในโครงการคอนโดมิเนียมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รวมทั้งที่ผ่านมาทาง AJD ได้เสนอเพื่อรับสิทธิติดตั้งเสากลางเพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในคอนโดมิเนียม ซึ่งทาง กสทช. มองว่าทาง AJD สามารถทำธุรกิจนี้ได้ทันที โดยไม่ต้องขออนุญาตจาก กสทช. ซึ่งทาง กสทช.คาดว่าโครงการนี้จะมีมูลค่าประมาณ 1-1.5 พันล้านบาท หรือค่าต่อสายอากาศเข้ากับอุปกรณ์เซตท็อปบ็อกซ์ 200 บาทต่อห้อง สำหรับประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ คือ ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเสารับสัญญาณแยก,ได้รับความชัดเจนในการรับชม และ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล

ด้านนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์คันทรี่กรุ๊ป ให้ความเป็นว่าปัจจุบัน Market cap. ของ AJD เพิ่มขึ้นมากเป็น 1.2 หมื่นล้านบาทจาก 7 พันล้านบาท เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนและจะทำให้สถาบันหันมาให้ความสนใจหุ้นที่มีขนาดของ Market cap. ที่สูงกว่าหมื่นล้านบาท ซึ่งส่งผลดีให้ราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้นหากกองทุนเข้ามาลงทุน สำหรับการประเมินมูลค่าหุ้นให้ราคาเหมาะสมที่ 4.80 บาท (ยังไม่นับรวมกำไรจากธุรกิจปกติ)


Latest Press Release

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด "โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที" ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ "TOT : Lively Network...

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1 จำนวน 6.6 พันล้านบาท และหนังสือค้ำประกันให้กับกสทช. ตอกย้ำเป็นผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ถือครองคลื่นมากที่สุดจำนวน 120 MHz(60 MHz x2) พร้อมเตรียมเปิดบริการ อย่างเป็นทางการ 28...

กสทช. เตรียมเร่งประมูลคลื่น 900 หวังจบปัญหาเยียวยาดีแทค

ในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ครั้งที่ 18/2561 บ่ายวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 สำนักงาน กสทช. เตรียมเสนอที่ประชุมพิจารณาร่างประกาศ กสทช. เรื่อง...

ภาพข่าว: กสทช. และ ITU จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้กรอบการประชุมใหญ่ WTDC ประจำปี พ.ศ.2561 (COE 2018)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mr.Ashish Narayan ผู้แทนจาก ITU (ที่ 1 จากขวา) นายขจิต สุขุม ผู้ช่วยปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ที่2จากขวา) ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) (ที่ ๓...

ไทยคมร่วมงาน ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 โชว์ศักยภาพแพลตฟอร์มด้านดาวเทียม ร่วมขับเคลื่อนเทคโนโลยีไทย เชื่อมต่ออนาคตไกลสู่โลกดิจิทัล

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ("THCOM") ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย นำแพลตฟอร์มบริการด้านดาวเทียม ร่วมโชว์ศักยภาพในงานมหกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018" ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3...

Related Topics