NBC Olympics เลือก Ericsson ช่วยการถ่ายทอดสดโอลิมปิก 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Tuesday June 7, 2016 09:38
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--Ericsson

Ericsson จะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงระดับ HD ที่จะช่วยให้ NBC Olympics ได้ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ณ กรุงรีโอเดจาเนโรแก่ผู้ชมชาวสหรัฐฯนับล้านคน

NBC Olympics บริษัทย่อยของ NBC Sports Group ได้เลือกให้ โซลูชั่นและบริการของ Ericsson สำหรับการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 31 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5 ถึง 21 สิงหาคม 2016 โดยมีคุณเดวิด แมซซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมของ NBC Olympics และคุณ อลิซาเบตต้า โรมาโน่ รองประธานและหัวหน้าฝ่ายทีวีและสื่อของ Ericsson ร่วมประกาศในวันนี้

บริษัท Ericsson จะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นประมวลผลวีดีโอและการรับสัญญาณระดับสูงในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกระดับ HD ให้แก่ผู้ชมนับล้าน โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ Ericsson จะให้การสนับสนุนภาคสนามตลอดทั้งการแข่งขันและให้การช่วยเหลือในการติดตั้งอุปกรณ์และระบบทั้งหมดด้วย

คุณโรมาโน่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนั้นมีผู้ชมอยู่ทั่วโลก และเรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนช่วยการถ่ายทอดสดของ NBC Olympics ผลงานด้านโซลูชั่นในอดีตที่หลากหลายของเราที่ช่วยในการเก็บ แลกเปลี่ยนและกระจายเนื้อหาจะทำให้มั่นใจได้ว่าแฟนๆ ชาวสหรัฐฯ จะได้รับชมทุกวินาทีในคุณภาพที่ดีที่สุด"

"ความร่วมมือกับ NBC Olympics นั้นเป็นสักขีพยานถึงประสิทธิภาพของโซลูชั่นการบีบอัดข้อมูลวีดีโอระดับ HD และบริการของเราซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้อย่างเต็มอรรถรสบนทุกๆอุปกรณ์ทั้งทีวี สมาร์ทโฟน เท็ปเล็ต และอุปกรณ์สมาร์ทดีไวท์ต่างๆอีกด้วย"

คุณแมซซ่ากล่าวว่า "การร่วมมือกันในครั้งนี่เป็นการยืนยันความไว้วางใจของเราในโซลูชั่นและความเชี่ยวชาญของ Ericssonและ เราเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาต้องมีการปรับสมดุลในการใช้งานของแบนด์วิธของเครือข่ายกับคุณภาพของการถ่ายทอดแล้ว Ericsson จะสามารถทำให้ผู้ชมรายการของเรานั้นสามรถรับชมภาพที่คมชัดที่สุดเท่าที่จำนวนบิทที่มีจะเอื้ออำนวยได้"

เป็นเวลาเกือบ 25 ปีที่ Ericsson เป็นผู้นำในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีโซลูชั่นการบีบอัดภาพวีดีโอระดับสูงเพื่อที่จะมอบประสบการณ์รับชมโทรทัศน์แห่งอนาคตมาให้ผู้บริโภค โดยทาง NBC Olympics มีการนำโซลูชั่นการเข้ารหัสของ Ericsson มาใช้งานเมื่อเร็วๆ นี้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซชิปี 2014 และได้สนับสนุนการทำรายการของทาง NBC Olympics ต่างๆ ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ณ กรุงลอนดอน การแข่งขันโอลิมปิกปี 2010 ณ เมืองแวนคูเวอร์ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ณ กรุงปักกิ่งและกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2006 ณ เมืองโตริโน่ ประเทศอิตาลี


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics