NBC Olympics เลือก Ericsson ช่วยการถ่ายทอดสดโอลิมปิก 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Tuesday June 7, 2016 09:38
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--Ericsson

Ericsson จะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงระดับ HD ที่จะช่วยให้ NBC Olympics ได้ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ณ กรุงรีโอเดจาเนโรแก่ผู้ชมชาวสหรัฐฯนับล้านคน

NBC Olympics บริษัทย่อยของ NBC Sports Group ได้เลือกให้ โซลูชั่นและบริการของ Ericsson สำหรับการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 31 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5 ถึง 21 สิงหาคม 2016 โดยมีคุณเดวิด แมซซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมของ NBC Olympics และคุณ อลิซาเบตต้า โรมาโน่ รองประธานและหัวหน้าฝ่ายทีวีและสื่อของ Ericsson ร่วมประกาศในวันนี้

บริษัท Ericsson จะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นประมวลผลวีดีโอและการรับสัญญาณระดับสูงในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกระดับ HD ให้แก่ผู้ชมนับล้าน โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ Ericsson จะให้การสนับสนุนภาคสนามตลอดทั้งการแข่งขันและให้การช่วยเหลือในการติดตั้งอุปกรณ์และระบบทั้งหมดด้วย

คุณโรมาโน่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกนั้นมีผู้ชมอยู่ทั่วโลก และเรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนช่วยการถ่ายทอดสดของ NBC Olympics ผลงานด้านโซลูชั่นในอดีตที่หลากหลายของเราที่ช่วยในการเก็บ แลกเปลี่ยนและกระจายเนื้อหาจะทำให้มั่นใจได้ว่าแฟนๆ ชาวสหรัฐฯ จะได้รับชมทุกวินาทีในคุณภาพที่ดีที่สุด"

"ความร่วมมือกับ NBC Olympics นั้นเป็นสักขีพยานถึงประสิทธิภาพของโซลูชั่นการบีบอัดข้อมูลวีดีโอระดับ HD และบริการของเราซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้อย่างเต็มอรรถรสบนทุกๆอุปกรณ์ทั้งทีวี สมาร์ทโฟน เท็ปเล็ต และอุปกรณ์สมาร์ทดีไวท์ต่างๆอีกด้วย"

คุณแมซซ่ากล่าวว่า "การร่วมมือกันในครั้งนี่เป็นการยืนยันความไว้วางใจของเราในโซลูชั่นและความเชี่ยวชาญของ Ericssonและ เราเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาต้องมีการปรับสมดุลในการใช้งานของแบนด์วิธของเครือข่ายกับคุณภาพของการถ่ายทอดแล้ว Ericsson จะสามารถทำให้ผู้ชมรายการของเรานั้นสามรถรับชมภาพที่คมชัดที่สุดเท่าที่จำนวนบิทที่มีจะเอื้ออำนวยได้"

เป็นเวลาเกือบ 25 ปีที่ Ericsson เป็นผู้นำในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีโซลูชั่นการบีบอัดภาพวีดีโอระดับสูงเพื่อที่จะมอบประสบการณ์รับชมโทรทัศน์แห่งอนาคตมาให้ผู้บริโภค โดยทาง NBC Olympics มีการนำโซลูชั่นการเข้ารหัสของ Ericsson มาใช้งานเมื่อเร็วๆ นี้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซชิปี 2014 และได้สนับสนุนการทำรายการของทาง NBC Olympics ต่างๆ ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ณ กรุงลอนดอน การแข่งขันโอลิมปิกปี 2010 ณ เมืองแวนคูเวอร์ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ณ กรุงปักกิ่งและกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2006 ณ เมืองโตริโน่ ประเทศอิตาลี


Latest Press Release

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1 จำนวน 6.6 พันล้านบาท และหนังสือค้ำประกันให้กับกสทช. ตอกย้ำเป็นผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ถือครองคลื่นมากที่สุดจำนวน 120 MHz(60 MHz x2) พร้อมเตรียมเปิดบริการ อย่างเป็นทางการ 28...

กสทช. เตรียมเร่งประมูลคลื่น 900 หวังจบปัญหาเยียวยาดีแทค

ในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ครั้งที่ 18/2561 บ่ายวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 สำนักงาน กสทช. เตรียมเสนอที่ประชุมพิจารณาร่างประกาศ กสทช. เรื่อง...

ภาพข่าว: กสทช. และ ITU จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้กรอบการประชุมใหญ่ WTDC ประจำปี พ.ศ.2561 (COE 2018)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mr.Ashish Narayan ผู้แทนจาก ITU (ที่ 1 จากขวา) นายขจิต สุขุม ผู้ช่วยปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ที่2จากขวา) ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) (ที่ ๓...

ไทยคมร่วมงาน ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 โชว์ศักยภาพแพลตฟอร์มด้านดาวเทียม ร่วมขับเคลื่อนเทคโนโลยีไทย เชื่อมต่ออนาคตไกลสู่โลกดิจิทัล

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ("THCOM") ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย นำแพลตฟอร์มบริการด้านดาวเทียม ร่วมโชว์ศักยภาพในงานมหกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018" ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3...

CAT ร่วมมือสถิติลงนามในสัญญา สร้างระบบสำรวจข้อมูลแบบดิจิทัล ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลง

วันนี้ (18 กันยายน 2561) นางสาววันเพ็ญ พูลวงษ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานสถิติแห่งชาติ และ ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT...

Related Topics