Friday April 19, 2019 09:49

สื่อสาร Press Release : 23 Jun 2016

ภาพข่าว: กลุ่มทรู ประกาศ ชนะไปด้วยกัน เป็นที่ 1 ไปด้วยกัน จัดประชุมครอบครัวทรู - พันธมิตรคู่ค้าทั่วประเทศ สื่อสาร—23 Jun 16

ศุภชัย เจียรวนนท์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มทรู จัดงานประชุมพันธมิตรคู่ค้ากรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อขอบคุณและเพิ่มความเชื่อมั่นในการเป็นพันธมิตรคู่ค้า พร้อมประกาศกลยุทธ์ครองความเป็นผู้นำบริการคอนเวอร์เจนซ์ที่ดีที่สุด

ดิจิตอลทีวีห่วง!ถ่ายทอดสดโอลิมปิกไม่ทั่วถึง สื่อสาร—23 Jun 16

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--NBTC Rights

(2มิ.ย.59) นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยความคืบหน้าการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในการประชุม กสท. ครั้งที่ 13/59 วันที่ 27 เม.ย. 59 ได้เห็นชอบการสนับสนุนภายใต้วงเงิน 150 ล้านบาท ตามที่โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย(ทรท.) ได้ทำหนังสือขอรับการสนับสนุนงบประมาณจาก กสทช. ต่อกองทุน กทปส. ซึ่งตนและกรรมการบางท่านได้งดออกความเห็น พร้อมกันนั้นในที่ประชุมได้ถกกันในหลายประเด็นเพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงและการวิเคราะห์ข้อกฎหมายที่รอบคอบเพียงพอ รวมทั้งประเด็นการสนับสนุนที่อาจถูกมองว่าเป็นการเอื้อต่อผู้ประกอบการรายเดิมเป็นการเฉพาะ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 ทรท. ได้ทำหนังสือแจ้ง กสท. ในการประชุมครั้งที่ 15/59 เรื่องขอยกเลิกประเด็นการเชื่อมต่อสัญญาณการอนุญาตให้สถานีโทรทัศน์ที่ไม่ใช่สมาชิก ทรท. ร่วมถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เนื่องจากหลีกเลี่ยงปัญหาด้านลิขสิทธิ์ จึงทำให้ กสทช. จะได้รับสิทธิประโยชน์ เฉพาะการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์การเปลี่ยนผ่านการรับชมดิจิตอลทีวีในห้วงการถ่ายทอดสดการแข่งขันรวม 537.30 นาที หรือ 2.30 นาทีต่อหนึ่งชั่วโมงการถ่ายทอดสด และสามารถให้สถานีโทรทัศน์ร่วมรายงานข่าวการแข่งขันได้เช่นเดียวกับสมาชิก ทรท. และกรมประชาสัมพันธ์ โดย ทรท. จะตั้งศูนย์ถ่ายทอดสดที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้สถานีโทรทัศน์สามารถส่งเจ้าหน้าที่และนำอุปกรณ์ไปเชื่อมต่อและผลิตการรายงานข่าวการแข่งขันได้ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก โดยจะไม่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณที่ถ่ายทอดสด

อนุเนื้อหาเสียงแตก! ข้างมากเสนอโทษหนัก Peace TV ถึงขั้นปิดสถานี และ ปรับวอยซ์ทีวี - รอ สื่อสาร—23 Jun 16

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) ครั้งที่ 19/2559 วันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. นี้ มีวาระการประชุมน่าจับตา ได้แก่

กสทช. ถกแจกคูปองรอบใหม่ให้บ้านพลาดสิทธิ์ - โหมประชาสัมพันธ์ก่อนยุติแอนะล็อก สื่อสาร—23 Jun 16

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 15 มิ.ย. 59 ในการประชุมบอร์ด กสทช. ครั้งที่ 5/2559 มีวาระการประชุมน่าจับตา ได้แก่ วาระขอความเห็นชอบกระบวนการ ขั้นตอน

กสทช. หารือ สคบ. ด่วนเตรียมรับมือ CTH ประกาศเลิกบริการ สื่อสาร—23 Jun 16

(16 มิ.ย. 59)นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) กล่าวว่า เพิ่งทราบข่าวว่า CTH ประกาศจะยกเลิกการออกอากาศผ่านดาวเทียมไทยคม KU-BAND ตั้งแต่วันที่ 1สิงหาคมนี้เป็นต้นไป

กทปส. ตีกลับ กสท.แจงข้อกฎหมายเพิ่ม! ทรท.ของบถ่ายทอดโอลิมปิก 150 ล้าน กสท.ถกต่อ สื่อสาร—23 Jun 16

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) ครั้งที่ 20/2559 วันจันทร์ที่ 20 มิ.ย.นี้ มีวาระการประชุมน่าจับตา ได้แก่

กสทช. จับมือ สคบ. จี้! ซีทีเอช เยียวยาผู้บริโภคอย่างเป็นธรรม สื่อสาร—23 Jun 16

(21 มิ.ย. 59) ณ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) นายอำพล วงศ์ศิริ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมด้วย นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) ร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางรับมือกรณี

จับตาวาระ กทค. ครั้งที่ 13/2559 สื่อสาร—23 Jun 16

ในการประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ครั้งที่ 13/2559 วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2559 มีวาระที่น่าจับตาหลายเรื่อง ได้แก่ เรื่องแนวทางการกำกับดูแลอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่บนคลื่น 2100 MHz คลื่น 1800 MHz และคลื่น 900 MHz ,

กลุ่มสามารถจัดทัพสินค้าออกโชว์งานSmart SMEs Expo 2016 สื่อสาร—23 Jun 16

กลุ่มบริษัทสามารถ รุกตลาดเอสเอ็มอี จัดทัพสินค้าและบริการครบวงจร พร้อมออกโชว์ในงาน Smart SMEs Expo 2016 ภายใต้แนวคิด One Stop Solutions for SMEs "รวบรวมทุกโซลูชั่นส์สำหรับ SMEs ที่ครบ จบในที่เดียว" รองรับทุกกลุ่ม ทุกความต้องการ...

กสท.ถกด่วน รัฐขอใช้คลื่นทีวีดิจิตอลสาธารณะ พีอาร์ ประชารัฐ สำนักงานเสนอใช้สมาร์ทการ์ดแจกคูปองรอบใหม่ สื่อสาร—23 Jun 16

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) ครั้งที่ 18/2559 วันจันทร์ที่ 6มิ.ย. นี้ มีวาระประชุมน่าจับตา ได้แก่