สำนักข่าวไทย อสมท ร่วมกับ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เดินหน้าตรวจสอบข้อมูลบนโซเชียลให้ ชัวร์ก่อนแชร์

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Tuesday April 4, 2017 14:35
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--superdong PR

ในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยข่าวปลอมและข้อมูลเท็จ "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" โดย สำนักข่าวไทย อสมท พร้อมเป็นศูนย์กลางการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ประชาชนได้รับแชร์มาจากทางโซเชียล โดยสอบถามกับเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญทุกสาขาที่พร้อมให้ข้อมูลที่ชัวร์กว่า ก่อนที่จะนำไปแชร์ต่อ" @YOWARE โยแวร์ - พีรพล อนุตรโสตถิ์ " ผู้ผลิตและพิธีกรรายการ "ชัวร์ก่อนแชร์" เปิดเผยว่า

"นับตั้งแต่ต้นปี 58 สำนักข่าวไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัด อสมท ได้ผลิตรายการ "ชัวร์ก่อนแชร์" ออกอากาศทางข่าวค่ำ ช่อง9 MCOT HD 30 และจัดตั้ง "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" ขึ้น เพื่อคอยเฝ้าระวังข้อมูลข่าวสารที่ส่งต่อเผยแพร่กันบนสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่น่าตกใจ ต้องสงสัย หรือกระทบสุขภาพและความเข้าใจของประชาชน ที่ผ่านมาเราได้รับกระแสตอบรับที่ดี มีผู้เข้ามาสอบถามผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เราเปิดให้อย่างหลากหลายแล้วนับแสนครั้ง มีผู้เข้าชมผ่านเว็บไซต์กว่า 1 ล้านวิว ขณะที่คลิปวิดีโอบน YouTube ของชัวร์ก่อนแชร์ ถูกค้นหาขึ้นมาดูซ้ำรวมนับล้านวิว

ล่าสุด ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท จับมือกับเครือข่าย First Draft ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศที่จะร่วมมือกันยกระดับในการตรวจสอบข้อเท็จจริงของข่าวสารในยุคดิจิทัล ชัวร์ก่อนแชร์ ตรวจสอบข้อมูลเผยแพร่ผ่านช่องทางต่าง ๆ ในรูปแบบสกู๊ปข่าวทางโทรทัศน์ คลิปวิดีโอ อินโฟกราฟิก และ บทความ มาแล้วกว่า500 เรื่อง พร้อมเปิดช่องทางให้สอบถามข้อมูลผ่านทางโซเชียลเป็นรายบุคคลตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" ได้ที่ www.ชัวร์ก่อนแชร์.com , Facebook: ชัวร์ก่อนแชร์ , Twitter: @SureAndShare และ LINE สำนักข่าวไทย @TNAMCOTFact Checking กับ "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" ได้ที่ www.ชัวร์ก่อนแชร์.com เฟซบุ๊ค :ชัวร์ก่อนแชร์, ทวิตเตอร์ :@SureAndShare, ไลน์ :@TNAMCOT


Latest Press Release

กลุ่มทรู ก้าวกระโดดขึ้นอันดับ 1 ดัชนีความยั่งยืน DJSI หมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของโลก

กลุ่มทรู ก้าวกระโดดขึ้นอันดับ 1 ดัชนีความยั่งยืน DJSI หมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของโลก สะท้อนความมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรเพื่อความยั่งยืน จนได้รับการยอมรับจาก 2 ดัชนีระดับโลก 2 ปีซ้อน ทั้ง DJSI Emerging Market และ FTSE4Good ประเภท Emerging Index และ ASEAN 500...

ภาพข่าว: CAT เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เกี่ยวกับโครงการ Digital Park Thailand

วันนี้ (25 กันยายน 2561) ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มกลยุทธ์องค์กร บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมประชุมการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับโครงการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล (Digital Park...

เจมส์ จิ เกี่ยวก้อย แต้ว ร่วมเฮ!! ฉลองเอไอเอสเป็นผู้นำเบอร์ 1 คลื่นความถี่มากสุดในไทย

หลังจากปล่อยไวรัลคลิป (Viral Clip) รวมพรีเซ็นเตอร์ "AIS ที่ 1 ตัวจริง" ที่มากันครบทีมแบบออลสตาร์ ฉลองเอไอเอสชนะประมูลคลื่นความถี่ 1800 MHz และเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลที่เป็นผู้นำเบอร์ 1 คลื่นความถี่มากที่สุด ในไทย ซึ่งไวรัลคลิปได้กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ...

AIS ถ่ายทอดสดงานคอนเสิร์ตเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ KCON 2018 Thailand ในวันที่ 29-30 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

สาวก KPOP มีเฮ!! เอไอเอส ถ่ายทอดสดงานคอนเสิร์ตเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ "KCON 2018 Thailand" (เคคอน 2018 ไทยแลนด์) แบบเต็มอิ่มตั้งแต่ Red Carpet จนจบคอนเสิร์ตตลอด 2 วันเต็ม กับเทศกาลดนตรี ที่ยกทัพศิลปินดังระดับแถวหน้ามากถึง 14 วง อาทิ GOT7 (ก็อตเซเว่น), Wanna...

ภาพข่าว: CAT ร่วมประชุมผู้ประกอบการโทรคมนาคมภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค และการจับคู่ทางธุรกิจ

อุบลพรรณ ชื่นชม ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมการประชุม ACC ASIAN CARIERS CONFERENCE 2018 งานประชุมผู้ประกอบการโทรคมนาคมภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค และการจับคู่ทางธุรกิจ ณ โรงแรมแชงกรีลา แมคตาน นครเซบู...

Related Topics