สำนักข่าวไทย อสมท ร่วมกับ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เดินหน้าตรวจสอบข้อมูลบนโซเชียลให้ ชัวร์ก่อนแชร์

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Tuesday April 4, 2017 14:35
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--superdong PR

ในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยข่าวปลอมและข้อมูลเท็จ "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" โดย สำนักข่าวไทย อสมท พร้อมเป็นศูนย์กลางการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ประชาชนได้รับแชร์มาจากทางโซเชียล โดยสอบถามกับเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญทุกสาขาที่พร้อมให้ข้อมูลที่ชัวร์กว่า ก่อนที่จะนำไปแชร์ต่อ" @YOWARE โยแวร์ - พีรพล อนุตรโสตถิ์ " ผู้ผลิตและพิธีกรรายการ "ชัวร์ก่อนแชร์" เปิดเผยว่า

"นับตั้งแต่ต้นปี 58 สำนักข่าวไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัด อสมท ได้ผลิตรายการ "ชัวร์ก่อนแชร์" ออกอากาศทางข่าวค่ำ ช่อง9 MCOT HD 30 และจัดตั้ง "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" ขึ้น เพื่อคอยเฝ้าระวังข้อมูลข่าวสารที่ส่งต่อเผยแพร่กันบนสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่น่าตกใจ ต้องสงสัย หรือกระทบสุขภาพและความเข้าใจของประชาชน ที่ผ่านมาเราได้รับกระแสตอบรับที่ดี มีผู้เข้ามาสอบถามผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เราเปิดให้อย่างหลากหลายแล้วนับแสนครั้ง มีผู้เข้าชมผ่านเว็บไซต์กว่า 1 ล้านวิว ขณะที่คลิปวิดีโอบน YouTube ของชัวร์ก่อนแชร์ ถูกค้นหาขึ้นมาดูซ้ำรวมนับล้านวิว

ล่าสุด ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท จับมือกับเครือข่าย First Draft ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศที่จะร่วมมือกันยกระดับในการตรวจสอบข้อเท็จจริงของข่าวสารในยุคดิจิทัล ชัวร์ก่อนแชร์ ตรวจสอบข้อมูลเผยแพร่ผ่านช่องทางต่าง ๆ ในรูปแบบสกู๊ปข่าวทางโทรทัศน์ คลิปวิดีโอ อินโฟกราฟิก และ บทความ มาแล้วกว่า500 เรื่อง พร้อมเปิดช่องทางให้สอบถามข้อมูลผ่านทางโซเชียลเป็นรายบุคคลตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" ได้ที่ www.ชัวร์ก่อนแชร์.com , Facebook: ชัวร์ก่อนแชร์ , Twitter: @SureAndShare และ LINE สำนักข่าวไทย @TNAMCOTFact Checking กับ "ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์" ได้ที่ www.ชัวร์ก่อนแชร์.com เฟซบุ๊ค :ชัวร์ก่อนแชร์, ทวิตเตอร์ :@SureAndShare, ไลน์ :@TNAMCOT


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics