กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เปิดรับโครงการพัฒนาสื่อปลอดภัยฯ ปี 2560 ตั้งแต่ 1-31 พ.ค.นี้ เน้นพัฒนาสื่อปลอดภัย เสริมทักษะรู้เท่าทันสื่อ เฝ้าระวัง-สร้างองค์ความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Thursday May 18, 2017 17:58
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่กระทรวงวัฒนธรรม นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมชี้แจงการเปิดรับข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรมเพื่อขอรับการสนับสนุนเงินจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ประจำปี พ.ศ.2560 โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้ผลิตละคร ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ สื่อมวลชน ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษาและเครือข่ายเข้าร่วมรับฟัง ว่า ขณะนี้กองทุนพัฒนาสื่อฯ ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษา ประชาชน องค์กรชุมชน องค์กรเอกชน หรือองค์กรสาธารณประโยชน์ ส่งข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรมที่มุ่งผลิตและพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์แก่เยาวชนและสังคม เพื่อขอรับการสนับสนุนเงินจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ประจำปี พ.ศ.2560 ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2560 โดยไม่จำกัดวงเงินและประเภทของสื่อ ซึ่งขณะนี้มีองค์กรและบุคคลยื่นข้อเสนอโครงการขอรับการสนับสนุนเงินจำนวนกว่า 20 โครงการ วงเงินกว่า40 ล้านบาท จากที่กองทุนพัฒนาสื่อฯมีวงเงินสนับสนุนทั้งหมดประมาณ 100 ล้านบาท โดยกองทุนฯ จะพิจารณาคัดเลือกข้อเสนอโครงการที่ตรงตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกำหนดเพื่อให้เงินสนับสนุนต่อไป

นางยุพา กล่าวอีกว่า กองทุนพัฒนาสื่อฯ ได้กำหนดลักษณะโครงการหรือกิจกรรมที่ขอรับการสนับสนุนเงิน ได้แก่ 1.การพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์สำหรับบุคคลต่างๆ อาทิ เด็ก เยาวชน และครอบครัว ผู้ด้อยโอกาส ผู้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ผู้พิการ ผู้สูงอายุ 2.การส่งเสริมทักษะการรู้เท่าทันสื่อ 3.การเฝ้าระวังสื่อที่ไม่ปลอดภัยและไม่สร้างสรรค์ และ4.การสร้างองค์ความรู้ สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับภาคีเครือข่ายของกระทรวงวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนภารกิจด้านการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และสร้างภูมิคุ้มกันด้านสื่อให้แก่สังคม โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กๆ และเยาวชน อย่างไรก็ตาม โครงการหรือกิจกรรมควรมีความทันสมัยสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วม รวมทั้งก่อให้เกิดผลเชิงบวกและสร้างสรรค์ต่อสังคม และเมื่อได้เงินสนับสนุนโครงการไปแล้วภายในเวลา 1 ปี จะต้องส่งผลงานที่เสร็จเรียบร้อยแล้วมายังกองทุนพัฒนาสื่อฯ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถยื่นข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรมได้ 3 ช่องทาง คือ 1.ทางอีเมล์ granting@mediafund.or.th 2.ทางไปรษณีย์ โดยจ่าหน้าซองมาที่ สำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ชั้น 2 กระทรวงวัฒนธรรม เลขที่ 666 ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 และ 3.ยื่นเอกสารด้วยตนเอง โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02422 8715-17Facebook: https://www.facebook.com/THmediaFund/ หรือ www.mediafund.or.th


Latest Press Release

my จัดโปรแรง ซิมเบอร์สวยพร้อมเน็ตไม่อั้นเร็วสุด 100 Mbps ใช้นาน 18 เดือน ไม่ผูกสัญญา ในงานไทยแลนด์โมบาย เอ๊กซ์โป 2018 (Thailand Mobile Expo 2018) ระหว่างวันที่ 27 30 ก.ย. 61 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

my บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 4G และ 3G จาก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT จัดโปรโมชั่นแรง ขนแพ็กเกจเบอร์สวยแบบเติมเงิน ทั้งเบอร์มงคล 789 289 และเบอร์โฟร์ 4 ตัวเหมือน ให้เล่นเน็ตไม่อั้นแรงจุใจความเร็วสูงสุด 100...

กลุ่มทรู ก้าวกระโดดขึ้นอันดับ 1 ดัชนีความยั่งยืน DJSI หมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของโลก

กลุ่มทรู ก้าวกระโดดขึ้นอันดับ 1 ดัชนีความยั่งยืน DJSI หมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของโลก สะท้อนความมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรเพื่อความยั่งยืน จนได้รับการยอมรับจาก 2 ดัชนีระดับโลก 2 ปีซ้อน ทั้ง DJSI Emerging Market และ FTSE4Good ประเภท Emerging Index และ ASEAN 500...

ภาพข่าว: CAT เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เกี่ยวกับโครงการ Digital Park Thailand

วันนี้ (25 กันยายน 2561) ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มกลยุทธ์องค์กร บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมประชุมการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับโครงการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล (Digital Park...

เจมส์ จิ เกี่ยวก้อย แต้ว ร่วมเฮ!! ฉลองเอไอเอสเป็นผู้นำเบอร์ 1 คลื่นความถี่มากสุดในไทย

หลังจากปล่อยไวรัลคลิป (Viral Clip) รวมพรีเซ็นเตอร์ "AIS ที่ 1 ตัวจริง" ที่มากันครบทีมแบบออลสตาร์ ฉลองเอไอเอสชนะประมูลคลื่นความถี่ 1800 MHz และเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลที่เป็นผู้นำเบอร์ 1 คลื่นความถี่มากที่สุด ในไทย ซึ่งไวรัลคลิปได้กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ...

AIS ถ่ายทอดสดงานคอนเสิร์ตเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ KCON 2018 Thailand ในวันที่ 29-30 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

สาวก KPOP มีเฮ!! เอไอเอส ถ่ายทอดสดงานคอนเสิร์ตเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ "KCON 2018 Thailand" (เคคอน 2018 ไทยแลนด์) แบบเต็มอิ่มตั้งแต่ Red Carpet จนจบคอนเสิร์ตตลอด 2 วันเต็ม กับเทศกาลดนตรี ที่ยกทัพศิลปินดังระดับแถวหน้ามากถึง 14 วง อาทิ GOT7 (ก็อตเซเว่น), Wanna...

Related Topics