TVD คาดไตรมาส 4/60 ผลการดำเนินงานฟื้นตัวดี รับกลยุทธ์โหมสื่อโฆษณาทีวีดิจิทัลมาถูกทางกระตุ้นยอดขายได้ผลดี

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Tuesday October 31, 2017 10:33
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD มั่นใจผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/60 ฟื้นตัวชัดเจน หลังปรับกลยุทธ์โหมใช้สื่อโฆษณาผ่านทีวีดิจิทัลตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาเพื่อสร้าง Brand Awareness และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ส่งผลดีต่อยอดขายที่เพิ่มขึ้น รับภาพรวมกำลังซื้อผู้บริโภคคึกคักในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ จากปัจจจัยภาระหนี้ครัวเรือนปรับลดลงและผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมใช้เวลาในการดูทีวีมากขึ้น

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดหลากหลายช่องทาง (Multi-Screen) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินผลการดำเนินงานจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ หลังจาก TVD ได้เริ่มปรับกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณามาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยรุกใช้สื่อโฆษณาผ่านช่องทีวีดิจิทัลต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้ด้าน Brand Awareness และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านช่องทางการขายทุกช่องทาง นอกจากนี้ ยังได้คัดเลือกสินค้าที่จะโฆษณาและการจัดแพ็กเก็จสินค้าที่เหมาะกับแต่ละช่วงเวลาเพื่อกระตุ้นการขายในช่วงปลายปี ตลอดจนการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อยอดขายในช่วงเดือนตุลาคมเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

"หลังปรับกลยุทธ์มารุกใช้สื่อโฆษณาทางช่องทีวีดิจิทัล ส่งผลให้สินค้าที่ได้รับการโปรโมทผ่านสื่อมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกช่องทางการขาย โดยเราได้ปรับรูปแบบและเนื้อหาของหนังโฆษณาให้กระชับ เข้าใจง่ายและตอบโจทย์การสื่อสารได้ตรงใจผู้บริโภคและมีประสิทธิภาพสูงสุด หลังจากที่ได้เตรียมการและทดลองมากว่า 3 เดือน ผลที่ได้รับทำให้เรามั่นใจว่าจะสร้างยอดและผลกำไรได้ตามแผนในไตรมาสที่ 4" นายทรงพล กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวว่า ส่วนภาพรวมธุรกิจและกำลังซื้อผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้จะมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยมาจาก 1.นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นในไตรมาสนี้ 2.ตัวเลขอัตราหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีในไตรมาส 2/60 ที่ปรับลดลงมาอยู่ที่ 78.4% จากปี 2558 ที่ตัวเลขเคยพุ่งขึ้นไปสูงกว่า 80% ซึ่งหากมีการปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง ก็จะส่งผลต่อความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น 3.บริษัทฯ ยังพบว่าพฤติกรรมการรับชมสื่อของผู้บริโภคเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไป โดยเริ่มกลับมาใช้เวลาในการรับชมโทรทัศน์เพิ่มขึ้นแม้ว่าจะไม่เหมือนเดิมแต่ก็มีปริมาณมากเพียงพอต่อการสร้าง CRITICAL MASS POINT ของทีวี ช้อปปิ้งได้ ที่สำคัญมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเพราะการปรับตัวของทีวีดิจิทัลเองด้วย ทำให้บริษัทฯ สามารถวางกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณาผ่านสื่อทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ (O2O หรือ โอทูโอ) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเสริมซึ่งกันและกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการใช้สื่อโฆษณาทางทีวีดิจิทัลเพื่อกระตุ้นการขายสินค้าของทีวี ไดเร็คได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 ยังคงได้รับผลกระทบจากกำลังซื้อผู้บริโภคที่ชะลอตัวและภาวการณ์แข่งขันในอุตสาหกรรมที่ค่อนข้างรุนแรง ส่งผลให้บริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายในการใช้งบจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้น


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics