ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ และ คอนเทนต์ กูรู ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Wednesday February 21, 2018 15:59
โตเกียว--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัทย่อยของ ราคูเท็น อิงค์ ผู้นำด้านวัตกรรมระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียว และ บริษัท คอนเทนต์ กูรู จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารผ่านระบบคลาวด์ ได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้บริการ connect storm ซึ่งเป็นโซลูชั่นคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์ในตลาดญี่ปุ่น

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/643818/Connect_Storm_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/643819/Yasufumi_Hirai_and_Sean_Taylor.jpg )

connect storm จะเข้ามาช่วยสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการแอปพลิเคชั่น storm(R) ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และจะตั้งเป้าไปที่ตลาดคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์ในญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าจะเพิ่มสัดส่วนเป็น 39% ของตลาดคอนแทคเซ็นเตอร์โดยรวมในญี่ปุ่นภายในปี 2563[1] ทั้งนี้ จะมีการเปิดตัวโซลูชั่นดังกล่าวที่งาน TechMatrix CRM Forum ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ในกรุงโตเกียว และทางคอนเทนต์ กูรู จะเปิดสำนักงานในกรุงโตเกียว ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 ด้วย เพื่อสนับสนุนความร่วมมือในครั้งนี้

"เราคาดหวังว่า คอนแทคเซ็นเตอร์หลายแห่งจะได้ประโยชน์จากประสบการณ์ลูกค้าและผลิตภาพกำลังแรงงานที่ดีขึ้น ด้วยการผนึกความสามารถของ strom และบริการอันยอดเยี่ยมของราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ เข้าด้วยกัน" ยาสุฟุมิ ฮิราอิ ตัวแทนกรรมการ ประธาน และซีอีโอของราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าว "เรารอคอยที่จะได้รวมความสามารถด้าน AI ของเรา เข้ากับประสบการณ์ของคอนเทนต์ กูรู เพื่อให้บริการโซลูชั่นคอนแทคเซ็นเตอร์แก่ลูกค้ามากกว่าหนึ่งพันราย"

ฌอน เทย์เลอร์ ซึ่งดำรงตำแหน่งโกลบอล ซีอีโอ ของคอนเทนต์ กูรู กล่าวว่า "เอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลกของเรา และตลาดคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์ในภูมิภาคนี้ก็กำลังเติบโตขึ้นในระดับที่น่าประทับใจ เรารู้สึกยินดีที่ได้ทำข้อตกลงอันน่าตื่นเต้นกับราคูเท็น และเชื่อว่าค่านิยมทางวัฒนธรรมและจุดมุ่งหมายที่เรามีร่วมกันจะช่วยขับเคลื่อนเราไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่" connect storm ช่วยให้ธุรกิจสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น SMS เว็บแชท อีเมล บริการทางเสียง และโซเชียลมีเดีย ซึ่งรวมกันอยู่ภายในอินเทอร์เฟซเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ประจำคอนแทคเซ็นเตอร์ นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวจะรวมกับระบบของผู้ให้บริการภายนอกอีกหลายร้อยแบบและหลายขนาด เช่น CRM, WFO และ ERP เพื่อตอบสนองความต้องการที่เกิดขึ้นพร้อมกันในด้านการติดต่อสื่อสาร

[1] MIC Lab, Cloud CRM Market Forecast, 2017

เกี่ยวกับ คอนเทนต์ กูรู

คอนเทนต์ กูรู ( Content Guru ) เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารระบบคลาวด์ชั้นนำ โดยให้บริการระบบคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์และการสร้างความผูกพันกับลูกค้าแบบหลายช่องทาง ผ่านแพลตฟอร์ม storm ซึ่งทำหน้าที่เป็นขุมพลังขับเคลื่อนให้กับองค์กรขนาดใหญ่ระดับโลกหลายร้อยแห่งในหลายภาคส่วน ตั้งแต่สาธารณูปโภคและการท่องเที่ยว ไปจนถึงภาครัฐและภาคการเงิน ซึ่งรวมถึง G4S, Serco, National Rail Enquiries และสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติของสหราชอาณาจักร

เกี่ยวกับ ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์

ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ (Rakuten Communications) เป็นบริษัทย่อยของ ราคูเท็น อิงค์ ผู้นำด้านวัตกรรมระดับโลก ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นสร้างคุณค่าใหม่ให้กับสังคมดิจิทัล นอกเหนือจากบริการด้านการสื่อสารแบบใช้สาย เช่น โทรศัพท์ IP, Myline และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว บริษัทยังนำเสนอโซลูชั่นโมบายล์และคลาวด์ เพื่อเตรียมลูกค้าให้พร้อมสำหรับยุคดิจิทัลในอนาคต ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ มีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจด้วยการพัฒนาศักยภาพภาพของแพลตฟอร์ม IP ทั้งในรูปแบบเสียง ข้อมูล สื่อ และแอปพลิเคชั่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://comm.rakuten.co.jp/english/company/

ที่มา: ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ และ คอนเทนต์ กูรู

Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics