ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ และ คอนเทนต์ กูรู ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Wednesday February 21, 2018 15:59
โตเกียว--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัทย่อยของ ราคูเท็น อิงค์ ผู้นำด้านวัตกรรมระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียว และ บริษัท คอนเทนต์ กูรู จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารผ่านระบบคลาวด์ ได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้บริการ connect storm ซึ่งเป็นโซลูชั่นคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์ในตลาดญี่ปุ่น

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/643818/Connect_Storm_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/643819/Yasufumi_Hirai_and_Sean_Taylor.jpg )

connect storm จะเข้ามาช่วยสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการแอปพลิเคชั่น storm(R) ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และจะตั้งเป้าไปที่ตลาดคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์ในญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าจะเพิ่มสัดส่วนเป็น 39% ของตลาดคอนแทคเซ็นเตอร์โดยรวมในญี่ปุ่นภายในปี 2563[1] ทั้งนี้ จะมีการเปิดตัวโซลูชั่นดังกล่าวที่งาน TechMatrix CRM Forum ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ในกรุงโตเกียว และทางคอนเทนต์ กูรู จะเปิดสำนักงานในกรุงโตเกียว ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 ด้วย เพื่อสนับสนุนความร่วมมือในครั้งนี้

"เราคาดหวังว่า คอนแทคเซ็นเตอร์หลายแห่งจะได้ประโยชน์จากประสบการณ์ลูกค้าและผลิตภาพกำลังแรงงานที่ดีขึ้น ด้วยการผนึกความสามารถของ strom และบริการอันยอดเยี่ยมของราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ เข้าด้วยกัน" ยาสุฟุมิ ฮิราอิ ตัวแทนกรรมการ ประธาน และซีอีโอของราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าว "เรารอคอยที่จะได้รวมความสามารถด้าน AI ของเรา เข้ากับประสบการณ์ของคอนเทนต์ กูรู เพื่อให้บริการโซลูชั่นคอนแทคเซ็นเตอร์แก่ลูกค้ามากกว่าหนึ่งพันราย"

ฌอน เทย์เลอร์ ซึ่งดำรงตำแหน่งโกลบอล ซีอีโอ ของคอนเทนต์ กูรู กล่าวว่า "เอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์การขยายธุรกิจไปทั่วโลกของเรา และตลาดคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์ในภูมิภาคนี้ก็กำลังเติบโตขึ้นในระดับที่น่าประทับใจ เรารู้สึกยินดีที่ได้ทำข้อตกลงอันน่าตื่นเต้นกับราคูเท็น และเชื่อว่าค่านิยมทางวัฒนธรรมและจุดมุ่งหมายที่เรามีร่วมกันจะช่วยขับเคลื่อนเราไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่" connect storm ช่วยให้ธุรกิจสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น SMS เว็บแชท อีเมล บริการทางเสียง และโซเชียลมีเดีย ซึ่งรวมกันอยู่ภายในอินเทอร์เฟซเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ประจำคอนแทคเซ็นเตอร์ นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวจะรวมกับระบบของผู้ให้บริการภายนอกอีกหลายร้อยแบบและหลายขนาด เช่น CRM, WFO และ ERP เพื่อตอบสนองความต้องการที่เกิดขึ้นพร้อมกันในด้านการติดต่อสื่อสาร

[1] MIC Lab, Cloud CRM Market Forecast, 2017

เกี่ยวกับ คอนเทนต์ กูรู

คอนเทนต์ กูรู ( Content Guru ) เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารระบบคลาวด์ชั้นนำ โดยให้บริการระบบคลาวด์คอนแทคเซ็นเตอร์และการสร้างความผูกพันกับลูกค้าแบบหลายช่องทาง ผ่านแพลตฟอร์ม storm ซึ่งทำหน้าที่เป็นขุมพลังขับเคลื่อนให้กับองค์กรขนาดใหญ่ระดับโลกหลายร้อยแห่งในหลายภาคส่วน ตั้งแต่สาธารณูปโภคและการท่องเที่ยว ไปจนถึงภาครัฐและภาคการเงิน ซึ่งรวมถึง G4S, Serco, National Rail Enquiries และสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติของสหราชอาณาจักร

เกี่ยวกับ ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์

ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ (Rakuten Communications) เป็นบริษัทย่อยของ ราคูเท็น อิงค์ ผู้นำด้านวัตกรรมระดับโลก ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นสร้างคุณค่าใหม่ให้กับสังคมดิจิทัล นอกเหนือจากบริการด้านการสื่อสารแบบใช้สาย เช่น โทรศัพท์ IP, Myline และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว บริษัทยังนำเสนอโซลูชั่นโมบายล์และคลาวด์ เพื่อเตรียมลูกค้าให้พร้อมสำหรับยุคดิจิทัลในอนาคต ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ มีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจด้วยการพัฒนาศักยภาพภาพของแพลตฟอร์ม IP ทั้งในรูปแบบเสียง ข้อมูล สื่อ และแอปพลิเคชั่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://comm.rakuten.co.jp/english/company/

ที่มา: ราคูเท็น คอมมิวนิเคชั่นส์ และ คอนเทนต์ กูรู

Latest Press Release

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด "โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที" ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ "TOT : Lively Network...

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1 จำนวน 6.6 พันล้านบาท และหนังสือค้ำประกันให้กับกสทช. ตอกย้ำเป็นผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ถือครองคลื่นมากที่สุดจำนวน 120 MHz(60 MHz x2) พร้อมเตรียมเปิดบริการ อย่างเป็นทางการ 28...

กสทช. เตรียมเร่งประมูลคลื่น 900 หวังจบปัญหาเยียวยาดีแทค

ในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ครั้งที่ 18/2561 บ่ายวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 สำนักงาน กสทช. เตรียมเสนอที่ประชุมพิจารณาร่างประกาศ กสทช. เรื่อง...

ภาพข่าว: กสทช. และ ITU จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้กรอบการประชุมใหญ่ WTDC ประจำปี พ.ศ.2561 (COE 2018)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mr.Ashish Narayan ผู้แทนจาก ITU (ที่ 1 จากขวา) นายขจิต สุขุม ผู้ช่วยปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ที่2จากขวา) ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) (ที่ ๓...

ไทยคมร่วมงาน ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 โชว์ศักยภาพแพลตฟอร์มด้านดาวเทียม ร่วมขับเคลื่อนเทคโนโลยีไทย เชื่อมต่ออนาคตไกลสู่โลกดิจิทัล

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ("THCOM") ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย นำแพลตฟอร์มบริการด้านดาวเทียม ร่วมโชว์ศักยภาพในงานมหกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018" ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3...

Related Topics