เทนเซ็นต์ร่วมมือทรูมูฟ เอช รายเดียวในประเทศไทย เปิดตัวซิมใหม่ TrueMove H WeChat Go SIM เอาใจนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Wednesday February 28, 2018 17:07
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เอบีเอ็ม

ทรูมูฟ เอช ผู้ให้บริการเครือข่าย 4G+ ชั้นนำของประเทศไทย จับมือ เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการ WeChat แอปพลิเคชั่นโซเชียลครบวงจร ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เปิดตัวซิมใหม่ "TrueMove H WeChat Go SIM" ซิมเติมเงินที่ออกแบบพิเศษมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยโดยเฉพาะ เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะทรูมูฟ เอชเท่านั้น เพื่อมอบความสะดวกในการใช้บริการแอปพลิเคชั่น WeChat รวมถึงแชร์ประสบการณ์ระหว่างท่องเที่ยวประเทศไทยผ่านเครือข่ายทรูมูฟ เอช 4G+ HD ที่ครอบคลุมทั่วไทย

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามามากขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มองประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งในการเดินทางมาพักผ่อน ปีที่ผ่านมานักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาในไทยมากถึง 9.5 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านคนในปีนี้ ทรูมูฟ เอช จึงร่วมมือกับ WeChat เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวของชาวจีน ซึ่งไม่ใช่เพียงความเพลิดเพลินจากการไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ และลิ้มลองอาหารไทยเท่านั้น แต่ยังสามารถแชร์ประสบการณ์ความประทับใจขณะท่องเที่ยวในประเทศไทยผ่าน WeChat ได้ด้วย รวมทั้งเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยว แผนที่และนำทาง ที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกและติดต่อสื่อสารได้เสมอ ซึ่งเครือข่าย 4G+ HD ที่ครอบคลุมทั่วประเทศจะช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวจีนสัมผัสได้ถึงบริการที่ดีที่สุดจากทรูมูฟ เอช"

เทนเซ็นต์ และทรูมูฟ เอช พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยไม่พลาด ทุกการติดต่อสื่อสาร และการแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวระหว่างเดินทางในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวซิมใหม่ "TrueMove H WeChat Go SIM" ซิมแรกและซิมเดียวที่ให้นักท่องเที่ยวใช้บริการ WeChat ได้โดย ไม่จำกัด หมดกังวลเรื่องค่าอินเทอร์เน็ต พร้อมมั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดการติดต่อสื่อสารในระหว่างที่เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยว

ด้วยยอดผู้ใช้ระบบที่แอคทีฟกว่า 980 ล้านราย ณ เดือนกันยายน 2560 ส่งผลให้ WeChat ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มสื่อสังคมบนโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมที่สุดในจีน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวก มีประสิทธิภาพ และสนุกกับชีวิตได้มากกว่าเดิม WeChat จึงเป็นช่องทางสำคัญสำหรับชาวจีนในการแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวและติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว ในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในไทย การร่วมมือกับทางทรูมูฟ เอช จะช่วยให้ WeChat มอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน ขณะท่องเที่ยวในเมืองไทย เครือข่ายทรูมูฟ เอช 4G+ HD ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ช่วยให้ WeChat นำเสนอคุณค่าเพิ่มในบริการแก่ผู้ใช้ WeChat ได้

ซิมเติมเงิน "TrueMove H WeChat Go SIM" ให้บริการการใช้งาน WeChat ฟรี โทรในประเทศและโทรระหว่างประเทศฟรี 20 นาที รวมทั้งบริการอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ของทรูมูฟ เอช ฟรี และเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์บันเทิงความชัดระดับ HD จากประเทศจีนทาง Lingcod TV ฟรี โดย Sunway Media ผู้ให้บริการวิดีโอ สตรีมมิ่งภาพยนตร์ สารคดี และคอนเทนต์ด้านการศึกษาต่างๆ นอกจากนี้ ผู้ใช้ซิมเติมเงินยังสามารถบริหารการใช้งานซิมนี้ได้ผ่านโปรแกรม WeChat ซึ่งมีคำแนะนำเป็นภาษาจีน

รายละเอียดซิม TrueMove H WeChat Go
อายุการใช้งานของซิม                                               8วัน

การเข้าถึงข้อมูลท้องถิ่น (Local Data Access)                           ใช้งานดาต้าได้ 2.5GB เร็ว แรงไม่จำกัด

(ลดสปีดลงเมื่อใช้งานถึงปริมาณที่กำหนด)
WiFi                                                           ไม่จำกัด
WeChat                                                         ไม่จำกัด

โทรในประเทศฟรี และโทรระหว่างประเทศ ไปยัง จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า   20นาที

ซิมเติมเงิน "TrueMove H WeChat Go SIM" จำหน่ายในราคา 279 บาท เริ่มวางขายที่ร้านทรูช้อปในสนามบิน และศูนย์การค้าชั้นนำ ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 นักท่องเที่ยวชาวจีนยังสามารถซื้อซิมก่อนเดินทางได้ โดยผ่านตัวแทนท่องเที่ยวทางช่องทางออนไลน์ อาทิ Mafengwo, Tongcheng Tourism, Qyer.com, Ctrip, JD, Tmall, zuzuche และ Billion Connect และสะดวกมากยิ่งขึ้นผ่านช่องทางร้าน 7-ELEVEN ที่จะมีซิมเติมเงินจำหน่ายทุกสาขาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics