Tuesday April 23, 2019 19:24

สื่อสาร Press Release : 09 Jul 2018

ภาพข่าว: CAT จับมือ สกว. เสริมสร้างบุคลากร เพื่อพัฒนานวัตกรรม IoT ในโครงการ TRF-CAT Funding สื่อสาร—09 Jul 18

พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. กสท โทรคมนาคม หรือ CAT และ ศาสตราจารย์ นายแพทย์สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ TRF-CAT

CAT ร่วมอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารจากเหตุการณ์เรือล่มที่ภูเก็ต สื่อสาร—09 Jul 18

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กสท โทรคมนาคม

CAT ให้บริการ Wi-Fi และโทรฟรีทั้งในและระหว่างประเทศ ช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารให้กับผู้ประสบภัยเรือล่มในจังหวัดภูเก็ตและครอบครัว

พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยเกี่ยวกับการร่วมให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้ประสบภัยเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตว่า CAT ได้ติดตั้งระบบสื่อสารทั้งบริการโทรศัพท์ในประเทศ บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ และบริการ Wi-Fi ฟรี แก่ผู้ประสบภัยในการติดต่อกับครอบครัวที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จังหวัดภูเก็ต โดยในการใช้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศสามารถใช้บริการได้โดย กด 009 > รหัสประเทศ > หมายเลขปลายทาง

นอกจากนี้ CAT ยังได้ประสานงานกับ China Telecom เพื่อประสานความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารและติดตามข่าวสารสำหรับครอบครัวผู้ประสบภัยชาวจีน โดยสามารถโทรฟรีจากประเทศจีนมายังศูนย์บัญชาการเหตุเรือล่มฯ ได้โดยใช้บริการสายด่วนด้วยการกดหมายเลข 4008423333

"CAT ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริการลูกค้า CAT ภูเก็ต ซึ่งอยู่ในพื้นที่ให้ร่วมช่วยเหลือในด้านการติดต่อสื่อสารแก่ผู้ประสบภัยและครอบครัวอย่างเต็มที่ด้วยความเข้าใจและเห็นใจในความสูญเสียที่ได้รับจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยหวังว่าจะช่วยให้การติดต่อระหว่างกันหรือการติดตามข่าวสารเป็นไปได้รวดเร็วและสะดวกขึ้น รวมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของประเทศไทยในการช่วย เหลือดูแลนักท่องเที่ยวอีกด้วย" พันเอก

AIS ตอกย้ำที่ 1 ที่เข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง ผสาน Technology กับ Human Touch สื่อสาร—09 Jul 18

AIS ผู้นำในการให้บริการดิจิทัล ตอกย้ำแนวคิด "ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล" ที่เข้าใจความต้องการและใส่ใจดูแลลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ด้วยการผสานเทคโนโลยี และ Human Touch เข้าด้วยกัน

เอไอเอส ห่วงใย ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสาร สื่อสาร—09 Jul 18

นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า "จากกรณีเหตุการณ์เรือล่มในทะเลที่จังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน

CAT เปิดให้บริการ Free Wi-Fi และโทรฟรีทั้งในและต่างประเทศเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย สื่อสาร—09 Jul 18

บริษัท กสท โทรคทนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวผู้ประสบภัยโดยสามารถใช้ Wi-Fi และโทรศัพท์หาญาติพี่น้องทั้งในและต่างประเทศฟรีที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต โทรต่างประเทศ กด 009 > รหัสประเทศ