เอไอเอส ติดดัชนีความยั่งยืน SET THSI INDEX ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทย ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Thursday July 12, 2018 09:57
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--เอไอเอส

เอไอเอส ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทจดทะเบียนที่ติดอยู่ใน "SET THSI INDEX" หรือ ดัชนีความยั่งยืน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทยในปี 2561 ตอกย้ำความโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาลในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ได้รับการประกาศรายชื่อให้อยู่ 1 ใน 45 รายชื่อของบริษัทจดทะเบียน ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณา ดัชนีความยั่งยืน SET THSI INDEX ( SET Thailand Sustainability Investment Index ) จาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นดัชนีความยั่งยืนครั้งแรกแรกที่จัดทำในตลาดทุน สะท้อนให้เห็นว่า บริษัทฯมีความโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social, Governance- ESG) อย่างต่อเนื่อง และยังเป็นหุ้นที่อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment List (THSI List) ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปี

สำหรับ หลักเกณฑ์การคัดเลือกดัชนีความยั่งยืน พิจารณาจากหุ้นสามัญจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ประกาศในปีล่าสุด และนำมาคัดกรองให้มีขนาดและสภาพคล่องตามที่กำหนด ได้แก่ เกณฑ์มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาทมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 และเป็นหุ้นที่มีการซื้อขายอย่างต่อเนื่อง โดยมี Turnover ratio อย่างน้อยเท่ากับ 0.5% ตามระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ในเกณฑ์การคัดเลือกระบุด้วยว่า หุ้นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะถูกมาคำนวณในดัชนีความยั่งยืนโดยไม่จำกัดจำนวน

ทั้งนี้ การติดอันดับดัชนีความยั่งยืน SET THSI INDEX ถือเป็นการประกาศรายชื่อดัชนีความยั่งยืน ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่จัดทำขึ้นเพื่อยกย่องและสนับสนุนบริษัทจดทะเบียนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนา และดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างให้แก่ภาคธุรกิจและองค์กรอื่นๆอีกด้วย


Latest Press Release

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1 จำนวน 6.6 พันล้านบาท และหนังสือค้ำประกันให้กับกสทช. ตอกย้ำเป็นผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ถือครองคลื่นมากที่สุดจำนวน 120 MHz(60 MHz x2) พร้อมเตรียมเปิดบริการ อย่างเป็นทางการ 28...

กสทช. เตรียมเร่งประมูลคลื่น 900 หวังจบปัญหาเยียวยาดีแทค

ในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ครั้งที่ 18/2561 บ่ายวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 สำนักงาน กสทช. เตรียมเสนอที่ประชุมพิจารณาร่างประกาศ กสทช. เรื่อง...

ภาพข่าว: กสทช. และ ITU จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้กรอบการประชุมใหญ่ WTDC ประจำปี พ.ศ.2561 (COE 2018)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mr.Ashish Narayan ผู้แทนจาก ITU (ที่ 1 จากขวา) นายขจิต สุขุม ผู้ช่วยปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ที่2จากขวา) ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) (ที่ ๓...

ไทยคมร่วมงาน ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 โชว์ศักยภาพแพลตฟอร์มด้านดาวเทียม ร่วมขับเคลื่อนเทคโนโลยีไทย เชื่อมต่ออนาคตไกลสู่โลกดิจิทัล

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ("THCOM") ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย นำแพลตฟอร์มบริการด้านดาวเทียม ร่วมโชว์ศักยภาพในงานมหกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018" ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3...

CAT ร่วมมือสถิติลงนามในสัญญา สร้างระบบสำรวจข้อมูลแบบดิจิทัล ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลง

วันนี้ (18 กันยายน 2561) นางสาววันเพ็ญ พูลวงษ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานสถิติแห่งชาติ และ ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT...

Related Topics