เอไอเอส ติดดัชนีความยั่งยืน SET THSI INDEX ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทย ปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Thursday July 12, 2018 09:57
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--เอไอเอส

เอไอเอส ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทจดทะเบียนที่ติดอยู่ใน "SET THSI INDEX" หรือ ดัชนีความยั่งยืน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทยในปี 2561 ตอกย้ำความโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาลในการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ได้รับการประกาศรายชื่อให้อยู่ 1 ใน 45 รายชื่อของบริษัทจดทะเบียน ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณา ดัชนีความยั่งยืน SET THSI INDEX ( SET Thailand Sustainability Investment Index ) จาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นดัชนีความยั่งยืนครั้งแรกแรกที่จัดทำในตลาดทุน สะท้อนให้เห็นว่า บริษัทฯมีความโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social, Governance- ESG) อย่างต่อเนื่อง และยังเป็นหุ้นที่อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment List (THSI List) ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปี

สำหรับ หลักเกณฑ์การคัดเลือกดัชนีความยั่งยืน พิจารณาจากหุ้นสามัญจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ประกาศในปีล่าสุด และนำมาคัดกรองให้มีขนาดและสภาพคล่องตามที่กำหนด ได้แก่ เกณฑ์มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาทมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นรายย่อยไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 และเป็นหุ้นที่มีการซื้อขายอย่างต่อเนื่อง โดยมี Turnover ratio อย่างน้อยเท่ากับ 0.5% ตามระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ในเกณฑ์การคัดเลือกระบุด้วยว่า หุ้นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะถูกมาคำนวณในดัชนีความยั่งยืนโดยไม่จำกัดจำนวน

ทั้งนี้ การติดอันดับดัชนีความยั่งยืน SET THSI INDEX ถือเป็นการประกาศรายชื่อดัชนีความยั่งยืน ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่จัดทำขึ้นเพื่อยกย่องและสนับสนุนบริษัทจดทะเบียนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนา และดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างให้แก่ภาคธุรกิจและองค์กรอื่นๆอีกด้วย


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics