CAT สถาปนาครบรอบ 15 ปี ก้าวต่ออย่างมั่นคง ภายใต้แนวคิด Smart Connectivity มุ่งขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Monday August 20, 2018 11:24
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--พีอาร์ โฟกัส

ในยุคดิจิตอล..รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้วงการธุรกิจด้านเทคโนโลยีสื่อสารเติบโตควบคู่กันไปด้วย โดย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT คือ อีกหนึ่งองค์กรที่อยู่เคียงคู่กับสังคมไทย มายาวนานกว่า 15 ปี ซึ่งได้มีการจัดงานสถาปนาครบรอบขึ้น ณ อาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ที่มีความทันสมัยและพร้อมรองรับการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ให้เกิดขึ้น และส่งเสริมเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างมั่นคง ซึ่งภายในงานสถาปนาฯ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ได้รับเกียรติจากองค์กรภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก โดยในโอกาสนี้ CAT ยังได้นำเสนอแนวคิด Smart Connectivity ที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวต่อไปข้างหน้า

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า "ในโอกาสครบรอบ 15 ปี CAT ได้ตั้งเป้าหมายและภารกิจหลัก โดยจะเร่งพัฒนาธุรกิจดิจิทัล ทั้งด้าน IoT และ Big Data ภายใต้แนวคิด "Going Digital with Smart Connectivity" เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากความหลากหลาย รวมไปถึงโครงข่ายสื่อสารต่างๆ ของ CAT ไม่ว่าจะเป็น โครงข่ายไร้สาย, ไฟเบอร์ออพติก, ระบบเคเบิลใต้น้ำ, ระบบสื่อสารผ่านดาวเทียม และระบบ LoRaWAN (Long-Ranged Wide Area Network) โครงข่ายไร้สายประหยัดพลังงาน ทั้งนี้ CAT จะเพิ่มศักยภาพความเป็น Smart Connectivity และเติมเต็มบริการดิจิทัลโซลูชั่น ซึ่งจะทำให้ CAT คือ กลไกสำคัญของภาครัฐ ในการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลสารสนเทศและสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

ภารกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Connectivity นั้น CAT จะสานต่อบริการดิจิทัลและเร่งขยายโครงข่าย LoRa ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงระดมพันธมิตรในแวดวงไอที เพื่อปั้นดิจิทัลโซลูชัน IoT Smart City อย่างจริงจัง เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ที่จะเสริมด้วยเทคโนโลยีประมวลผลข้อมูลจัดทำ Sandbox เพื่อสนับสนุน Big Data แก่หน่วยงานต่างๆ ในภาครัฐ ประกอบกับโครงการ Digital Park Thailand ที่มั่นใจว่า จะพัฒนาเป็นนิคมอุตสาหกรรมดิจิทัล EEC ที่ล้ำสมัย ที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวรุดหน้าอย่างยั่งยืน ในสถานะ ASEAN Digital Hub ต่อไป

นอกจากนี้ ในงานสถาปนา CAT ครบรอบ 15 ปี ได้จัดให้มีกิจกรรมบริจาคเงินการกุศล โดยองค์กรภาครัฐและเอกชน ที่มาร่วมแสดงความยินดี สมทบกับ ผู้บริหารและพนักงาน เพื่อเป็นทุนทรัพย์มอบให้แก่ วัดพระพุทธบาทน้ำพุ สระบุรี ได้นำเงินไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV เป็นจำนวน 582,956 บาท หลังจากนั้น คณะผู้บริหาร พนักงาน CAT และทีมฟุตซอล CAT Futsal Club ได้ประสานมือร่วมกันร้องเพลง "ใจบวกใจ ผสานใจเป็นหนึ่ง" เพื่อเฉลิมฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ ณ อาคารสำนักงานใหญ่ CAT แห่งใหม่


Latest Press Release

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2018 ภาคธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจาก (มสวท.)

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นรับรางวัล "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" ด้านธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2018" (Quality Person of the Year 2018)...

AIS Fibre สร้างความต่าง! ผุด แพ็กเสริมเน็ตบ้าน SpeedBOOST รายแรกของไทย ให้เพิ่มสปีดได้แบบรายวัน แรงสุดถึง 1 Gbps ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากใช้เน็ตเร็วสูงเฉพาะบางวัน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า "นอกเหนือจากการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมบรอดแบนด์ด้วยอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์แท้ (Pure Fibre) รายแรกของไทยแล้ว เรายังมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมรูปแบบแพ็กเกจที่แตกต่าง...

แถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท BECi และ AIS เปิดแพ็กเกจเสริม AIS เหมา เหมา Mello

บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ร่วมกันประกาศความร่วมมือทางด้านธุรกิจ โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), ม.ล.ฤดีชนก กฤดากร...

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการสมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ครั้งที่ 2 ประจำปี 61

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช และคณะกรรมการ สมาคมโทรทัศน์ดาวเทียม (ประเทศไทย) ได้ทำการประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 ณ. ศูนย์บริการ PSI สาขาพัฒนาการ (สำนักงานใหญ่)...

ITEL โชว์ศักยภาพบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้ารับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL โชว์ศักยภาพการบริการ Dark Fiber ให้ลูกค้าบริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสงทั้งระบบซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชนิดของสายสัญญาณ...

Related Topics