CAT สถาปนาครบรอบ 15 ปี ก้าวต่ออย่างมั่นคง ภายใต้แนวคิด Smart Connectivity มุ่งขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Monday August 20, 2018 11:24
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--พีอาร์ โฟกัส

ในยุคดิจิตอล..รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้วงการธุรกิจด้านเทคโนโลยีสื่อสารเติบโตควบคู่กันไปด้วย โดย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT คือ อีกหนึ่งองค์กรที่อยู่เคียงคู่กับสังคมไทย มายาวนานกว่า 15 ปี ซึ่งได้มีการจัดงานสถาปนาครบรอบขึ้น ณ อาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ที่มีความทันสมัยและพร้อมรองรับการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ให้เกิดขึ้น และส่งเสริมเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างมั่นคง ซึ่งภายในงานสถาปนาฯ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ได้รับเกียรติจากองค์กรภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก โดยในโอกาสนี้ CAT ยังได้นำเสนอแนวคิด Smart Connectivity ที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวต่อไปข้างหน้า

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า "ในโอกาสครบรอบ 15 ปี CAT ได้ตั้งเป้าหมายและภารกิจหลัก โดยจะเร่งพัฒนาธุรกิจดิจิทัล ทั้งด้าน IoT และ Big Data ภายใต้แนวคิด "Going Digital with Smart Connectivity" เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากความหลากหลาย รวมไปถึงโครงข่ายสื่อสารต่างๆ ของ CAT ไม่ว่าจะเป็น โครงข่ายไร้สาย, ไฟเบอร์ออพติก, ระบบเคเบิลใต้น้ำ, ระบบสื่อสารผ่านดาวเทียม และระบบ LoRaWAN (Long-Ranged Wide Area Network) โครงข่ายไร้สายประหยัดพลังงาน ทั้งนี้ CAT จะเพิ่มศักยภาพความเป็น Smart Connectivity และเติมเต็มบริการดิจิทัลโซลูชั่น ซึ่งจะทำให้ CAT คือ กลไกสำคัญของภาครัฐ ในการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลสารสนเทศและสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

ภารกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Connectivity นั้น CAT จะสานต่อบริการดิจิทัลและเร่งขยายโครงข่าย LoRa ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงระดมพันธมิตรในแวดวงไอที เพื่อปั้นดิจิทัลโซลูชัน IoT Smart City อย่างจริงจัง เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ที่จะเสริมด้วยเทคโนโลยีประมวลผลข้อมูลจัดทำ Sandbox เพื่อสนับสนุน Big Data แก่หน่วยงานต่างๆ ในภาครัฐ ประกอบกับโครงการ Digital Park Thailand ที่มั่นใจว่า จะพัฒนาเป็นนิคมอุตสาหกรรมดิจิทัล EEC ที่ล้ำสมัย ที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวรุดหน้าอย่างยั่งยืน ในสถานะ ASEAN Digital Hub ต่อไป

นอกจากนี้ ในงานสถาปนา CAT ครบรอบ 15 ปี ได้จัดให้มีกิจกรรมบริจาคเงินการกุศล โดยองค์กรภาครัฐและเอกชน ที่มาร่วมแสดงความยินดี สมทบกับ ผู้บริหารและพนักงาน เพื่อเป็นทุนทรัพย์มอบให้แก่ วัดพระพุทธบาทน้ำพุ สระบุรี ได้นำเงินไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV เป็นจำนวน 582,956 บาท หลังจากนั้น คณะผู้บริหาร พนักงาน CAT และทีมฟุตซอล CAT Futsal Club ได้ประสานมือร่วมกันร้องเพลง "ใจบวกใจ ผสานใจเป็นหนึ่ง" เพื่อเฉลิมฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่ ณ อาคารสำนักงานใหญ่ CAT แห่งใหม่


Latest Press Release

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด "โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที" ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ "TOT : Lively Network...

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 1800 MHz งวดที่ 1 จำนวน 6.6 พันล้านบาท และหนังสือค้ำประกันให้กับกสทช. ตอกย้ำเป็นผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ถือครองคลื่นมากที่สุดจำนวน 120 MHz(60 MHz x2) พร้อมเตรียมเปิดบริการ อย่างเป็นทางการ 28...

กสทช. เตรียมเร่งประมูลคลื่น 900 หวังจบปัญหาเยียวยาดีแทค

ในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ครั้งที่ 18/2561 บ่ายวันพุธที่ 19 กันยายน 2561 สำนักงาน กสทช. เตรียมเสนอที่ประชุมพิจารณาร่างประกาศ กสทช. เรื่อง...

ภาพข่าว: กสทช. และ ITU จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการกำกับดูแลภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้กรอบการประชุมใหญ่ WTDC ประจำปี พ.ศ.2561 (COE 2018)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mr.Ashish Narayan ผู้แทนจาก ITU (ที่ 1 จากขวา) นายขจิต สุขุม ผู้ช่วยปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ที่2จากขวา) ผศ. ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) (ที่ ๓...

ไทยคมร่วมงาน ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 โชว์ศักยภาพแพลตฟอร์มด้านดาวเทียม ร่วมขับเคลื่อนเทคโนโลยีไทย เชื่อมต่ออนาคตไกลสู่โลกดิจิทัล

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ("THCOM") ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย นำแพลตฟอร์มบริการด้านดาวเทียม ร่วมโชว์ศักยภาพในงานมหกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018" ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2561 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3...

Related Topics