ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์การสื่อสาร ข่าวโทรศัพท์เคลื่อนที่ Friday September 21, 2018 17:08
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--ทีโอที

ทีโอที โชว์โครงข่ายพื้นฐานโทรคมล้ำสมัยใหญ่ขนาดใหญ่สุดของประเทศรองรับ BIG DATA-IoT ภายใต้แนวคิด "โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที" ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

บมจ.ทีโอที ร่วมมหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ "TOT : Lively Network โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที" ในงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ " Digital Thailand Big Bang 2018" โดยจัดแสดงศักยภาพโครงข่ายพื้นฐานโทรคมนาคมล้ำสมัยขนาดใหญ่สุดของประเทศ ด้วยโครงข่าย FIBER OPTIC – MOBILE - SUBMARINE CABLE ของ ทีโอที และโครงข่ายเน็ตประชารัฐของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งเชื่อมโยงทั่วประเทศและภูมิภาคทั่วโลก รองรับ BIG Data ของประเทศด้วยข้อมูลที่ยิ่งใหญ่มหาศาล ที่จะต่อยอดพัฒนาประเทศทั้งในภาคสังคมและภาคธุรกิจการค้า สร้างโอกาสต่างๆ ให้กับคนทั้งประเทศเพื่อผลักดันประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0 รวมถึงการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคดิจิทัลสร้างประสบการณ์บริการในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างโอกาสทางการค้าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นCloud, Internet of Things (IoT) และ ความปลอดภัยของเครือข่ายและความปลอดภัย Cyber Security โดยมี นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ร่วมงานในครั้งนี้

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ขณะนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ยุค 4.0 ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเพิ่มขึ้น รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง ชอบการสื่อสาร การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตทุกที่ทุกเวลา เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ สิ่งเหล่านี้จะเป็น

บิ๊กดาต้าขนาดใหญ่ของประเทศ ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมที่หลากหลายและครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ของประเทศของ ทีโอที อาทิ โครงข่าย TOT Mobile โครงข่ายเคเบิ้ลใต้น้ำระหว่างประเทศ และโครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วฯ จะสามารถตอบโจทย์ BIG Data ของประเทศที่จะต่อยอดพัฒนาประเทศทั้งในภาคสังคมสร้างโอกาสต่างๆ ให้กับคนทั้งประเทศ ผลักดันไปสู่ประเทศไทย 4.0 รวมถึงสร้างโอกาสให้กับภาคธุรกิจการค้าไปสู่ยุคดิจิทัล สร้างประสบการณ์บริการในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างโอกาสทางการค้าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นCloud, Internet of Things (IoT) และ ความปลอดภัยของเครือข่ายและความปลอดภัย Cyber Security ทั้งนี้ จุดเด่นในการนำเสนอศักยภาพโครงข่ายของ ทีโอที จะจัดแสดงด้วยเทคนิค Table Interactive Touch Screen ซึงจะสามารถเข้ามาสืบค้นรายละเอียดของโครงข่ายที่มีความยิ่งใหญ่และเชื่อมต่อระหว่างกัน ของ ทีโอที อาทิ โครงข่าย TOT Mobile โครงข่ายเคเบิ้ลใต้น้ำระหว่างประเทศ โครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วฯ ได้อย่างง่ายดายบนหน้าจอTouch Screen"

สำหรับภายในบูธ ของ ทีโอที ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ได้แบ่งพื้นที่การจัดแสดง ออกเป็น 2 ส่วนที่สำคัญคือ ส่วนที่ 1โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที : TOT Lively Network เป็นการเชื่อมโยงในการให้บริการโทรคมนาคมผ่านโครงข่ายคุณภาพของ ทีโอที ที่นำไปสู่การเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจและสังคม ในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้กับสังคม ชุมชน และครอบครัว คุณภาพทางการศึกษาที่ทุกคนสามารถหาความรู้ในโลกกว้างผ่านปลายนิ้วได้ด้วยตนเอง การสาธารณสุขที่เข้าถึงประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ผ่านการนำเสนอนิทรรศการในมุมมอง 5 ด้าน ดังนี้ การค้าขายในระบบออนไลน์ การสาธารณสุข ความบันเทิง การศึกษา และระบบความปลอดภัย

ส่วนที่ 2. Hall of Fame เป็นการนำเสนอรางวัลที่ ทีโอที ได้รับจากการดำเนินงานในการให้บริการโครงข่ายในด้านต่าง ๆ ประกอบด้วย รางวัลนวัตกรรมดีเด่นประจำปี 2561 ใบรับรองมาตรฐานMEF2.0 Service Certification และ รางวัลBest Community Telecom Project จากโครงการเน็ตประชารัฐ เป็นต้น

ประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าเยี่ยมชมบูธทีโอที "โครงข่ายมีชีวิต โครงข่าย ทีโอที : TOT Lively Network" สามารถเข้าชมและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ฟรีตลอด 4 วัน ระหว่างวันที่ 20 - 23 กันยายน 2561 ณ บูธหมายเลข D10 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี


Latest Press Release

กทปส. มุ่งขับเคลื่อนความเข้มแข็งอุตสาหกรรมโทรคมนาคมฯ เปิดให้ทุนโครงการประเภท 2 ครั้งที่ 3

กทปส. เปิดรับการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ โดยการเปิดรับข้อเสนอโครงการ ประเภทที่ 2 ประจำปี 2561 ครั้งที่ 3 จำนวน 2 โครงการ ด้วยวงเงินรวม 55,000,000 บาท...

ทีโอที เปิด TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ นำเทคโนโลยี-นวัตกรรม ดันเศรษฐกิจชุมชนบ้านห้วยมงคล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามนโยบายประเทศไทย 4.0

ที่ โรงเรียนบ้านห้วยมงคล อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม CSR เปิดโครงการ "TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ" นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมสร้างมูลค่าในสินค้าและบริการดันเศรษฐกิจสู่ชุมชนบ้านห้วยมงคล...

CAT ร่วมการประชุม Asian Carriers Conference 2018 ต่อยอดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมระหว่างประเทศ พร้อมโชว์ศักยภาพ Asian Digital Hub

คุณอุบลพรรณ ชื่นชม ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT นำทีมพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ ร่วมงาน Asian Carriers Conference 2018 (ACC ) งานประชุมครั้งสำคัญระหว่างผู้ประกอบการโทรคมนาคมภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ณ...

เอไอเอส เผยไม่เข้าร่วมประมูลคลื่น 900 MHz แจงไม่กระทบ ลูกค้า-นักลงทุน เหตุมีคลื่นถือครองมากที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคม

เอไอเอส แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ที่กสทช.กำหนดจัดขึ้นวันที่ 20 ต.ค.นี้ หลังพิจารณาหลักเกณฑ์ และเงื่อนไขต่างๆอย่างละเอียดรอบด้านแล้ว ย้ำไม่ส่งผลทำให้บริษัทฯเสียโอกาสในการแข่งขัน...

ภาพข่าว: กสทช. ร่วมเปิดหลักสูตร ผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับสูง รุ่นที่ 8

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) (คนที่ 3 จากซ้าย) ร่วมเปิดหลักสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับสูงด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (บสส.) รุ่นที่ 8...

Related Topics