รายการ Brainchild สมรภูมิไอเดีย วันที่ 21 เมษายน 2549 เวลา 16.00 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday April 21, 2006 13:21
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
2 วิทยาลัย ประชัน 2 สิ่งประดิษฐ์ ใครจะเจ๋งกว่ากัน...

Brainchild…สมรภูมิไอเดีย เป็นรายการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีเวทีที่แสดงออกทางความคิด ประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โดยมี "ดาว อภิสรา นุตยกุล" รับหน้าที่ดำเนินรายการ

ศุกร์นี้เปิดเวทีให้น้อง ๆ ระดับอาชีวะศึกษา จากสถาบันวิทยาลัยการอาชีพบึงกาฬ จังหวัดหนองคาย มานำเสนอ เครื่องตรวจหาอาวุธและสปาร์คเกอร์ เข้าแข่งขันโดยมีแนวคิดมาจากสถานการณ์ความไม่สงบของบ้านเมืองที่เกิดขึ้น   ประดิษฐ์เครื่องนี้ขึ้นมา   เพื่อการตรวจหาวัตถุระเบิด อาวุธ สิ่งของที่เป็นโลหะ และสิ่งผิดปกติต่าง ๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้   จากกรณีที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือในที่ลับใต้พื้นดิน และตามร่างกาย โดยมีขีดความสามารถสูงกว่าเครื่องที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน

ทีมที่ 2 มาจากวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานี นำสิ่งประดิษฐ์ที่ชื่อว่า หมวกช่วยด้วย ซึ่งสิ่งประดิษฐ์นี้สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถจักยานยนต์ได้ โดยเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้ศีรษะเอียง 45 องศา วงจรภายในจะทำงานและทำให้เกิดแสงไฟกระพริบและมีเสียงเตือนดังขึ้น ทำให้ผู้อื่นสามารถช่วยเหลือได้ทันเวลา

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นไหน จะชนะใจคณะกูรู อย่าง รศ. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี, อาจารย์พลศักดิ์ ปิยะทัต ตัวแทนจากสมาคมนักประดิษฐ์แห่งประเทศไทย, ผัดไทย นิลุบล และน้องพลอย   บัณฑิตา   คว้าถ้วยสามารถพร้อมทุนการศึกษา   ติดตามชมได้ ในรายการ Brainchild…สมรภูมิไอเดีย   ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 วันศุกร์ที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 16.00 น.

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
โทร   0-2262-3853         แฟกซ์ 0-22623915

อัญชนา ปันยารชุน / เอ๋                 anchana@bectero.com             ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร

ธนันณัฏฐ์   ทองอุ่นเรือน / ตั้ง       dhanannath@bectero.com       หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ รายการโทรทัศน์

สายชล กระต่ายทอง / น้ำฝน       saichon@bectero.com               ประชาสัมพันธ์ รายการ   โทร. 06-0077468

Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics