รายการ Brainchild สมรภูมิไอเดีย วันที่ 21 เมษายน 2549 เวลา 16.00 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday April 21, 2006 13:21
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
2 วิทยาลัย ประชัน 2 สิ่งประดิษฐ์ ใครจะเจ๋งกว่ากัน...

Brainchild…สมรภูมิไอเดีย เป็นรายการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีเวทีที่แสดงออกทางความคิด ประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โดยมี "ดาว อภิสรา นุตยกุล" รับหน้าที่ดำเนินรายการ

ศุกร์นี้เปิดเวทีให้น้อง ๆ ระดับอาชีวะศึกษา จากสถาบันวิทยาลัยการอาชีพบึงกาฬ จังหวัดหนองคาย มานำเสนอ เครื่องตรวจหาอาวุธและสปาร์คเกอร์ เข้าแข่งขันโดยมีแนวคิดมาจากสถานการณ์ความไม่สงบของบ้านเมืองที่เกิดขึ้น   ประดิษฐ์เครื่องนี้ขึ้นมา   เพื่อการตรวจหาวัตถุระเบิด อาวุธ สิ่งของที่เป็นโลหะ และสิ่งผิดปกติต่าง ๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้   จากกรณีที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือในที่ลับใต้พื้นดิน และตามร่างกาย โดยมีขีดความสามารถสูงกว่าเครื่องที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน

ทีมที่ 2 มาจากวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานี นำสิ่งประดิษฐ์ที่ชื่อว่า หมวกช่วยด้วย ซึ่งสิ่งประดิษฐ์นี้สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถจักยานยนต์ได้ โดยเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้ศีรษะเอียง 45 องศา วงจรภายในจะทำงานและทำให้เกิดแสงไฟกระพริบและมีเสียงเตือนดังขึ้น ทำให้ผู้อื่นสามารถช่วยเหลือได้ทันเวลา

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นไหน จะชนะใจคณะกูรู อย่าง รศ. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี, อาจารย์พลศักดิ์ ปิยะทัต ตัวแทนจากสมาคมนักประดิษฐ์แห่งประเทศไทย, ผัดไทย นิลุบล และน้องพลอย   บัณฑิตา   คว้าถ้วยสามารถพร้อมทุนการศึกษา   ติดตามชมได้ ในรายการ Brainchild…สมรภูมิไอเดีย   ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 วันศุกร์ที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 16.00 น.

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
โทร   0-2262-3853         แฟกซ์ 0-22623915

อัญชนา ปันยารชุน / เอ๋                 anchana@bectero.com             ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร

ธนันณัฏฐ์   ทองอุ่นเรือน / ตั้ง       dhanannath@bectero.com       หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ รายการโทรทัศน์

สายชล กระต่ายทอง / น้ำฝน       saichon@bectero.com               ประชาสัมพันธ์ รายการ   โทร. 06-0077468

Latest Press Release

ดนตรีนอกกระแสไม่เคยหยุดนิ่ง วงการเพลงไทย-ไต้หวัน เตรียมจับมือข้ามขีดจำกัด ดนตรีไร้พรมแดน

หากพูดดนตรีนอกกระแสแล้ว คงต้องยอมรับว่าในหลายปีที่ผ่านมา ดนตรีนอกระแสได้รับความสนใจจากกลุ่มคนฟัง เป็นจำนวนมาก ด้วยความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งจากทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่ตั้งใจผลักดันแนวเพลงดังกล่าว ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง...

ต้อย -ตั๊ก -เชาเชา- ป๋อง ตอบรับคำเชิญร่วมขึ้นเวที บีมายเกสท์ฯ เตรียมมุขฮามาปะทะเหล่าตัวจี๊ดในคอนเสิร์ตฯ พร้อมเพลงเพราะ

คอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ "BE MY GUEST The Alzheimer COMEDY CONCERT" (บี มาย เกสท์ ดิ อัลไซเมอร์คอมเมดี้ คอนเสิร์ต ) ที่จัดขึ้น โดย เชง ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ บริษัทมาสเตอร์พีซ ออการ์ไนเซอร์ จำกัด ร่วม กับ บริษัท ต่าล้าลา จำกัด เตรียมระเบิดความฮา กับมุขขำมาก...

ทีวีไกด์: LITTLE NIRIN ขวัญ-อุษามณี เผยแล้วแต่ง-ไม่แต่ง?! ไฮโซแพทริค

นางเอกฮอตแซบ ขวัญ อุษามณี มาเปิดใจในรายการ "LITTLE NIRIN" EP. 5 ทาง LINE TV นอกจากได้รู้ความลับว่าเคยเข้าสปา ทำสวยมาราธอน ตั้งแต่ 10 โมงเช้ายันถึง 3 ทุ่มแล้ว! ยังเผยเรื่องรักกับ "ไฮโซหมื่นล้าน" แพทริค แบบหมดเปลือก งานนี้พิธีกรตัวน้อย น้องณิริน ลูกแม่หนิง...

ยุ้ย-ธัญญ์ควงคู่บุกจ.ร้อยเอ็ดร่วมงานทอดกฐินวัดบ้านแคน

ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ควงแขนหวานใจ ธัญญ์ ธนากร ร่วมงานบุญกฐินที่วัดบ้านแคน จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมนำทัพ ศิลปิน-นักแสดง อาทิ อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา, ต้น พิทักษ์,อั๋น-ชยพล บุนนาค ,ไวท์-สยามรัฐ บัวเจริญ,อธิบดี พันตาวงศ์ (แจ็ค ไอเฟล) ,จตุรงค์ โกลิมาศ (เอ็กซ์...

แก๊งพรีเซ็นเตอร์ 7 สี ปันรักให้โลก แท็กทีมแฟน ๆ จิตอาสา รวมพลังพลิกฟื้นผืนป่า 60 ไร่

แก๊งพรีเซ็นเตอร์โครงการ "7 สี ปันรักให้โลก" โบว์-เมลดา สุศรี, มุกดา นรินทร์รักษ์, โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, แชป-วรากร ศวัสกร, ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี, เกรท-สพล อัศวมั่นคง แท็กทีมพนักงานจิตอาสา ผู้ชมทางบ้านที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับโครงการฯ...

Related Topics