รายการ Brainchild สมรภูมิไอเดีย วันที่ 21 เมษายน 2549 เวลา 16.00 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday April 21, 2006 13:21
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
2 วิทยาลัย ประชัน 2 สิ่งประดิษฐ์ ใครจะเจ๋งกว่ากัน...

Brainchild…สมรภูมิไอเดีย เป็นรายการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีเวทีที่แสดงออกทางความคิด ประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โดยมี "ดาว อภิสรา นุตยกุล" รับหน้าที่ดำเนินรายการ

ศุกร์นี้เปิดเวทีให้น้อง ๆ ระดับอาชีวะศึกษา จากสถาบันวิทยาลัยการอาชีพบึงกาฬ จังหวัดหนองคาย มานำเสนอ เครื่องตรวจหาอาวุธและสปาร์คเกอร์ เข้าแข่งขันโดยมีแนวคิดมาจากสถานการณ์ความไม่สงบของบ้านเมืองที่เกิดขึ้น   ประดิษฐ์เครื่องนี้ขึ้นมา   เพื่อการตรวจหาวัตถุระเบิด อาวุธ สิ่งของที่เป็นโลหะ และสิ่งผิดปกติต่าง ๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้   จากกรณีที่แสงสว่างไม่เพียงพอ หรือในที่ลับใต้พื้นดิน และตามร่างกาย โดยมีขีดความสามารถสูงกว่าเครื่องที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน

ทีมที่ 2 มาจากวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานี นำสิ่งประดิษฐ์ที่ชื่อว่า หมวกช่วยด้วย ซึ่งสิ่งประดิษฐ์นี้สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถจักยานยนต์ได้ โดยเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้ศีรษะเอียง 45 องศา วงจรภายในจะทำงานและทำให้เกิดแสงไฟกระพริบและมีเสียงเตือนดังขึ้น ทำให้ผู้อื่นสามารถช่วยเหลือได้ทันเวลา

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นไหน จะชนะใจคณะกูรู อย่าง รศ. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี, อาจารย์พลศักดิ์ ปิยะทัต ตัวแทนจากสมาคมนักประดิษฐ์แห่งประเทศไทย, ผัดไทย นิลุบล และน้องพลอย   บัณฑิตา   คว้าถ้วยสามารถพร้อมทุนการศึกษา   ติดตามชมได้ ในรายการ Brainchild…สมรภูมิไอเดีย   ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 วันศุกร์ที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 16.00 น.

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
โทร   0-2262-3853         แฟกซ์ 0-22623915

อัญชนา ปันยารชุน / เอ๋                 anchana@bectero.com             ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร

ธนันณัฏฐ์   ทองอุ่นเรือน / ตั้ง       dhanannath@bectero.com       หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ รายการโทรทัศน์

สายชล กระต่ายทอง / น้ำฝน       saichon@bectero.com               ประชาสัมพันธ์ รายการ   โทร. 06-0077468

Latest Press Release

ตุลย์ - แม็กซ์ หวานนอกจอ! จัดเซอร์ไพรส์ ไซต์เบ้อเริ่ม

ได้ฉลองวาเลนไทน์กันหรือเปล่าเอ่ย! บางคนบอกว่าเรียบร้อยแล้ว บางคนอาจจะแห้งเหี่ยวอยู่บ้านคนเดียวก็ได้ค่ะ เรามีวิธีคลายเหงากันมาฝาก โดยการแอบส่องความหวานของชาวบ้านไงล่ะค่ะ กระซิบบอกไว้ก่อนเลยว่า สองหนุ่ม "ตุลย์ – แม็กซ์"...

น้องใหม่ใสกิ๊กของวงการเพลง แคทเธอรีน Catherine เจ้าของซิงเกิลแรงบนโซเชียล ต่าง และเพลงใหม่ที่แรงไม่แพ้กัน ปรากฏตัว

จากการรวมตัวกันของเพื่อนพ้องน้องพี่ในรั้วโรงเรียนมัธยม กลายมาเป็นวงดนตรีน้องใหม่ในชื่อ "แคทเธอรีน" Catherine ที่เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรกบน YouTube "ต่าง" ที่สะกิดหู ด้วยเสียงร้องที่บาดลึก ท่วงทำนองที่โดนความรู้สึก และเนื้อหาที่บาดใจ เมื่อคำว่ารัก...

ยอร์กอส ลานธิมอส เผย The Favourite เหมือนของขวัญชิ้นใหญ่ ที่ได้สุดยอดนักแสดงรวมตัวกัน

อัปเดตคลิปสัมภาษณ์จากสุดยอดภาพยนตร์ "The Favourite - อีเสน่ห์ร้าย" ออกมาให้ชมกันอีกคลิป ที่ครั้งนี้ ทั้งผู้กำกับ และเหล่านักแสดงก็ต่างเผยว่า แฮปปี้แบบสุด ๆ ที่ได้มาร่วมงานกัน โดยเฉพาะผู้กำกับ ยอร์กอส ลานธิมอส...

คอนเสริต์ UnKonscious Beach Festival 2019 ปรากฏการณ์ความมันส์บนชายหาดภูเก็ต Trance Music Festival ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

สร้างปรากฏการณ์ความมันส์บนชายหาดภูเก็ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย กับคอนเสิร์ต UnKonscious Beach Festival 2019 โดยบริษัท Pure Pleasure Entertainment จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทออแกไนซ์ และ โปรโมเตอร์ชั้นนำสำหรับงานดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกในประเทศไทย จัดขึ้นที่...

Alita: Battle Angel ลุยต่อ! เปิดตัวรอบพรีเมียร์ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน แฟน ๆ รอต้อนรับอย่างอบอุ่น

ยังคงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยสื่อมวลชน และกลุ่มแฟน ๆ ภาพยนตร์ "Alita: Battle Angel - อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล" ที่มารอต้อนรับอย่างล้นหลาม ในงานพรีเมียร์เปิดตัวภาพยนตร์ (Alita: Battle Angel China Premiere – Beijing) ครั้งนี้...

Related Topics