เรื่องย่อละคร ลิขิตรัก ลิขิตเลือด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday May 9, 2006 17:26
แนวละคร                 โรแมนติก แอ็คชั่น
บทประพันธ์               ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
ประโยชน์ สุศรีเจริญสุข
บทโทรทัศน์               ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
ประโยชน์ สุศรีเจริญสุข
ควบคุมบทโทรทัศน์     นิพนธ์ ผิวเณร
ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
กำกับการแสดง           สันต์ ศรีแก้วทองหล่อ
อำนวยการผลิต           ถลกเกียรติ วีรวรรณ
นิพนธ์ ผิวเณร
ออกอากาศ               ทุกวันจันทร์ - อังคาร
หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.20 น.
ทางททบ.5

รายชื่อนักแสดง "ลิขิตรัก ลิขิตเลือด"           ภูธเนศ     หงษ์มานพ     แสดงเป็น     เคน/ฉัตรเทพ           อรจิรา     แหลมวิไล     แสดงเป็น     อลิสา           สิรินยา     บิชอฟ         แสดงเป็น     เฮเลน           พิชญา     ศรีเทพย์       แสดงเป็น     ต่าย           ดิลก       ทองวัฒนา     แสดงเป็น     ไกรลาส           สมภพ     เบญจาทิกุล   แสดงเป็น     ฉัตรชัย           โกวิท     วัฒนกุล         แสดงเป็น     ลุงเคียว           ถั่วแระ     เชิญยิ้ม         แสดงเป็น     ตั๋ม           ปัญญาพล เดชสงค์       แสดงเป็น     สุวัฒน์           เหลือเฟือ     ม๊กจ๊ก       แสดงเป็น     จ่าชัย           ปราบ       ยุทธพิชัย     แสดงเป็น     ฮะจิ           นักแสดงรับเชิญ           เรืองฤทธิ     วิสมล         แสดงเป็น     อาชิตะ คัตสึ

เรื่องย่อ "ลิขิตรัก ลิขิตเลือด"
จุดเริ่มต้น

เมื่อ 25 ปีก่อน คัตสึ(ต่อ เรืองฤทธิ์) มือสังหารอดีตยากูซ่า พา นิสา ภรรยาชาวไทยและลูกชายทารกฝาแฝดสองคน หนีการตามไล่ล่าของแก๊งค์ยากูซ่า ไปยังบ้านริมทะเล เพื่อหาทางเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ทันทีที่พวกเขาไปถึง ศัตรูของคัตสึก็ตามไปทัน คัตสึถูกฆ่าตาย ส่วนทารกแฝดถูกพลัดพรากไปคนละทาง

เคียว(โกวิท วัฒนกุล) เพื่อนร่วมแก๊งค์ยากูซ่าของคัตสึตามมาช่วยไม่ทัน เขาทำได้เพียงช่วยชีวิตทารกน้อยคนหนึ่งเอาไว้ แล้วรีบหนีไปก่อนตำรวจจะมา

ฉัตรชัย(สมภพ เบญจาทิกุล) ตำรวจเจ้าของคดีมาถึง พบว่ายังมีทารกชายรอดชีวิตอยู่คนหนึ่ง เขาจึงนำเด็กส่งโรงพยาบาล เนื่องจากเขาและภรรยาไม่มีลูก เขาจึงนำทารกชายคนนั้นไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม

ทารกฝาแฝดสองคน จึงเติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แฝดผู้พี่คือ ฉัตรเทพ(กัปตัน ภูธเนศ) ถูกเลี้ยงโดยฉัตรชัยนายตำรวจมือปราบผู้ซื่อสัตย์ เขาได้เติบโตขึ้นมาเป็นตำรวจที่มีความสามารถ ส่วนแฝดผู้น้อง ถูกพากลับไป ที่ญี่ปุ่น เขาถูกเลี้ยงดูโดยเคียวนักฆ่ามืออาชีพและถูกฝึกฝนให้เป็นนักฆ่าผู้เชี่ยวชาญเช่นเดียวกับเคียว ชื่อของเขาคือ เคนอิจิ หรือ เคน(กัปตัน ภูธเนศ)

ศพปริศนา

วันหนึ่งฉัตรเทพถูกเรียกตัวให้ไปทำคดี เมื่อมีผู้พบศพชายชาวญี่ปุ่นที่ถูกซ้อมและสังหารอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่จะนำศพมาทิ้งที่แม่น้ำเจ้าพระยา สภาพศพขึ้นอืดจนไม่อาจระบุได้ว่าเป็นใคร ไม่มีหลักฐานใดๆ นอกจากหมายเลข 4 1 1 3A บนฝ่ามือของคนตาย ฉัตรเทพสั่งให้ จ่าชัย(เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก) ตำรวจคู่หูสืบสวนอย่างใกล้ชิด

พ่อครัวคนใหม่

เคน หรือ คิมูระ โจ เดินทางไปที่ภัตตาคารกุหลาบขาว เพื่อไปพบกับตั๋ม (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) ภารโรงประจำร้าน ตั๋มเป็นนักเลงเก่าที่เป็นหนี้บุญคุณลุงเคียว ตั๋มอ่านจดหมายแล้วจึงพาเคนไปพบกับ เฮเลน (สิรินยา บิชอฟ) ภรรยาสาวสวยของทาคูยะ เจ้าของร้านอาหารแห่งนี้ ซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ

เฮเลนรับเคนเข้าทำงานอย่างง่ายดาย สร้างความไม่พอใจให้กับ ฮะจิ(ปราบ ยุทธพิชัย) ลูกน้องคนสนิทของทาคูยะ ที่ตั้งตนเป็นบอดี้การ์ดของเฮเลนระหว่างที่ทาคูยะหายตัวไป

ในวันเดียวกันนั้น เคนได้พบกับ อลิสา(แป้ง อรจิรา) หญิงสาวสวยที่มาที่ร้าน เขาประทับใจในความงาม และความมีชีวิตชีวาของอลิสาตั้งแต่แรกเห็น

ไกรลาศ (ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของอลิสา และพรรคพวกคือท่าน ศักดา อดีตนักการเมืองที่มีอิทธิพล กับสุวัฒน์ (เอเอ ปัญญาพล) ลูกชาย ได้จัดงานเลี้ยงฉลองกันที่ภัตตาคารกุหลาบขาว เพื่อมาแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อเฮเลน เพราะมีข่าวลือในวงการว่าทาคูยะขัดแย้งกับศักดา

ตั๋มชวนเคนกลับไปพักด้วยกันที่แฟลต และมอบโทรศัพท์มือถือให้ เพราะลุงเคียวจะติดต่อเคนผ่านโทรศัพท์เครื่องนี้ เพื่อแจ้งว่าเป้าหมายที่ต้องการฆ่าคือใคร ตั๋มนั้นอาศัยอยู่กับ ต่าย(ฟาง พิชญา) ลูกสาววัยรุ่นเกเรที่จบแค่ชั้นประถม และยึดอาชีพงัดแงะ ฉกชิงวิ่งราวเป็นงานประจำ

คืนนั้น ต่ายงัดรถเพื่อขโมยเครื่องเล่นซีดี บังเอิญเป็นรถของฉัตรเทพ ฉัตรเทพจับต่ายได้ แต่โดนต่ายปั้นเรื่องหลอกว่าต้องลักขโมยเพื่อหาเลี้ยงพ่อที่อัมพาตทั้งตัว ฉัตรเทพสงสารเลยปล่อยไปแถมยังโดนต่ายไถเงินไปซื้อข้าว และหลอกให้ไปส่งบ้านอีกด้วย ต่ายแอบประทับใจในตัวฉัตรเทพ

เคนไปเริ่มงานวันแรก ก็พบกับการหาเรื่องจากฮะจิ ก่อนร้านเปิด อลิสามาที่ร้านเพื่อถามหารองเท้าบัลเล่ต์ที่เธอลืมเอาไว้ เคนเป็นคนเก็บไว้ให้ และชวนให้เธอกินซูชิ อลิสาปฏิเสธว่าเธอไม่กินปลาดิบเพราะกลัวเหม็นคาว แต่เคนก็ทำซูชิให้เธอกิน จนเธอเปลี่ยนใจ เคนกับอลิสาสนิทสนมกันมากขึ้น อลิสายังบอกอีกด้วยว่า เขานั้นมีหน้าตาละม้ายคล้ายกันกับฉัตรเทพเพื่อนสนิทของเธอมากแต่เคนก็ไม่ได้สงสัยอะไร

ฉัตรเทพสืบพบว่าศพปริศนาคือ ทาคูยะ และหมายเลข 14 1 3A บนฝ่ามือคือรหัสตู้คอนเทนเนอร์ เขาและจ่าชัย พากันบุกค้น จนพบว่าในตู้นั้นมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ ฉัตรเทพต้องตกใจเมื่อรู้ว่า บริษัทขนส่งนั้นเป็นของท่านศักดา

ปลาตัวแรก

เคนได้เจอกับอลิสาอีกครั้ง ในงานนิทรรศการปลาสวยงาม อลิสาเลยรู้ว่าเคนนั้นก็ชอบเลี้ยงปลาเหมือนฉัตรเทพ เธอเลยถือโอกาสนี้แนะนำเคนให้รู้จักกับฉัตรเทพซะเลย แต่ตั๋มดันโทรศัพท์เข้ามาตามตัวเคนกลับบ้านด่วน อลิสาเลยอดแนะนำเคนให้รู้จักกับฉัตรเทพ

เคนได้รับโทรศัพท์จากลุงเคียว พร้อมทั้งภาพและข้อมูลของเป้าหมายรายแรก คนนั้นก็คือ ท่านศักดา เคนก็สืบจนรู้มาว่าอีกไม่กี่วันจากนี้ ท่านศักดาจะจัดงานเลี้ยงใหญ่ ฉลองการลาออกจากราชการ เคนคิดว่าเขาจะฉวยโอกาสนั้นลงมือ

ในงานนั้น ฉัตรเทพไปรักษาความปลอดภัย ส่วนอลิสาก็ตามไกรลาสและอรทัยไปร่วมงานด้วย เคนฆ่าศักดาสำเร็จ แต่กลับโดนฉัตรเทพยิงบาดเจ็บ ตำรวจปิดล้อมงานเอาไว้ เคนไม่มีทางเลือกจึงจับตัวผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังมาเอาของที่รถเป็นตัวประกัน เมื่อเขาจี้เธอให้ขับรถพาเขาออกไปแล้ว เขาจึงค่อยพบว่าเธอคืออลิสานั่นเอง แต่อลิสาไม่รู้ว่าฆาตกรคือเคน เพราะเคนสวมหมวกอำพรางหน้าไว้

โฉมหน้าฆาตกรลึกลับ

เคนใช้ผ้าผูกตาอลิสาเอาไว้แล้วจึงขับรถมาส่งอลิสาอย่างปลอดภัย ยังความสงสัยให้กับฉัตรเทพอย่างมาก รวมทั้งตัวอลิสาเองด้วย ฉัตรเทพถามอลิสาเกี่ยวกับตัวฆาตกรที่พาตัวเธอไป เธออ้างว่าจำอะไรไม่ได้เลย แต่ความจริงแล้วอลิสาแอบซ่อนผ้าผูกตาผืนนั้นเอาไว้   เพราะเธอสงสัยว่าคนที่พาเธอไปคืนนั้นอาจจะเป็นเคน

ฉัตรเทพสอบสวนทุกคนในงานเลี้ยง และเขาก็ได้เจอหน้า เคน พ่อครัวซูชิเป็นครั้งแรก ทั้งคู่ต่างตกใจที่หน้าตาคล้ายกัน เคนให้การและเอาตัวรอดไปได้ แต่ด้วยลางสังหรณ์ทำให้ฉัตรเทพแน่ใจว่าเคนโกหก และสงสัยในตัวเคน ฉัตรเทพต้องการจับตาดูเคน เมื่อรู้ว่าต่ายอยู่ห้องติดกับเคน จึงหลอกใช้ต่าย สืบเรื่องเคน ด้วยความที่แอบชอบฉัตรเทพ ต่ายเลยยอมทำให้

ด้านสุวัฒน์ คิดว่าเฮเลนฆ่าศักดาพ่อของเขาตาย จึงตามไปเล่นงาน แต่เฮเลนกลับพูดใส่ร้ายว่าไกรลาสเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้   สุวัฒน์เลยสั่งให้ลูกน้องไปดักจับตัวอลิสามาขังไว้ที่โกดังร้าง เพื่อต่อรองกับไกลาส เคนเห็นเหตุการณ์เลยตามไปช่วยอลิสา และฆ่าสุวัฒน์ตาย ฉัตรเทพเองก็ตามไปช่วยอลิสาเช่นกัน แต่เคนกลับพาอลิสาหายตัวไป แล้วในที่เกิดเหตุเคนได้ทำเหรียญห้อยคอรูปปลาโลมาที่ติดตัวเขามาตั้งแต่เล็กหล่น ฉัตรเทพเก็บเหรียญนั้นได้ เขารู้สึกคุ้นเคยกับเหรียญนั้นอย่างประหลาด

สัญญาเลือด

อลิสารู้ความลับว่าเคนคือมือสังหาร เธอเสียใจมาก เคนอธิบายให้เธอเข้าใจว่าเขาไม่มีทางเลือก อลิสาเชื่อมั่นในความดีของเคน เธอขอให้เคนเลิกเป็นนักฆ่า เคนกรีดเลือดเขียนคำมั่นสัญญาให้กับอลิสา เพื่อพิสูจน์ความจริงใจ เพราะตามความเชื่อของเขา สัญญาที่เขียนด้วยเลือด หากทรยศไม่ทำตาม จะต้องถึงแก่ชีวิต

อดีตที่หวนคืนมา

เฮเลนได้ตามตัวเคียวมารับเคนกลับญี่ปุ่นโดยด่วน เพราไม่อยากให้ตำรวจตามกลิ่นเจอ ว่าแท้จริงเธอเป็นผู้อยู่เบื้อหลังเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ลุงเคียวมาปรากฏตัวขึ้น และเตือนเคนว่าเขาไม่อาจยกเลิกสัญญาได้ เพราะผิดจรรยาบรรณของนักฆ่า พร้อมทั้งเตือนเคนว่านักฆ่าไม่อาจมีความรักได้ แต่เคนบอกกับลุงเคียวว่าเขาเลือกความรัก และจะไม่ฆ่าใครอีก ในที่สุดลุงเคียวเข้าใจ และยินยอมปล่อยเคนจากไป

เคนไม่รู้เลยว่า ด้วยความรักในตัวเด็กน้อยที่เลี้ยงมา ลุงเคียวได้เดินเข้าไปรับทำงานสุดท้ายให้เฮเลนทำแทนเคน ทั้งๆที่รู้ดีว่าตัวเองอาจไม่รอดชีวิตกลับมา

ฉัตรเทพกลับไปหาพ่อที่บ้าน ถามถึงเหรียญที่เขาเก็บมา ฉัตรชัยเห็นแล้วตกใจมาก เขาจำได้ว่านั่นเป็นเหรียญแบบเดียวกับที่ติดตัวฉัตรเทพมาตั้งแต่เล็ก เขาเข้าไปห้อง เอารูปถ่ายที่เก็บได้จากกระเป๋าของนิสามาดูอีกครั้ง ในรูป เด็กทารกทั้งสองสวมสร้อยที่มีเหรียญแบบเดียวกัน ฉัตรชัยแน่ใจว่าเคนคือฝาแฝดของฉัตรเทพ แต่เขาไม่ยอมเผยความลับอะไร

วันฆ่าปลาใหญ่

เมื่อถึงวันสำคัญคือวันฉลองวันเกิดของอลิสา เคนมาร่วมงานด้วยจิตใจที่มีความสุข เขามองโลกอย่างสดใสเหมือนคนที่เกิดใหม่ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าหายนะกำลังคืบคานเข้ามารอบๆตัว

ฮะจิอดีตลูกน้องของเฮเลน ได้เข้ามาสวามิภักดิ์กับไกรลาส ทำให้ไกรลาสรู้ว่าที่แท้เฮเลนคือ ตัวการสั่งฆ่าพรรคพวกของตน โดยมีเคนเป็นคนลงมือเมื่อเคนมาถึงในงาน สิ่งที่ไกรลาสต้องการคือให้ฮะจิกาโอกาสหลอกเคนไปฆ่า

ฉัตรเทพมาที่งานในฐานะเพื่อนของอลิสา เขาจับตาดูเคนอยู่เช่นกัน เพราะการตายของสุวัฒน์ ทำให้ฉัตรเทพเข้าใจแล้วว่าการฆ่าที่เกิดขึ้น เป็นการแก้แค้นระหว่างมาเฟียไทยกับมาเฟียญี่ปุ่น ซึ่งทุกครั้งจะมีเคนเข้ามาเกี่ยวข้อง

กับดัก

ฉัตรเทพเกลี่ยกล่อมอลิสาให้ร่วมมือกับตำรวจ ใช้ตัวเธอล่อเคนออกมา ด้วยความเข้าใจผิดว่าเคนผิดสัญญาที่ให้ไว้กับเธอ อลิสาเสียใจจึงตกลงร่วมมือกับฉัตรเทพ เคนออกจากที่ซ่อนมาหาอลิสาตามคาดหมาย แต่ในนาทีสุดท้าย ก่อนที่เคนจะโดนฉัตรเทพจับ ความรักที่อลิสามีต่อเคนก็ชนะทุกสิ่ง อลิสาตัดสินใจเอาตัวเองปกป้องเคน ช่วยให้เคนรอดไปได้ ทั้ง 2 หนีหลบไปอยู่ด้วยกัน เคนจะพาลุงเคียวหนีกลับญี่ปุ่น อลิสาสัญญาจะตามไปหาเขาที่นั่น

เฮเลนใช้จรรยาบรรณของนักฆ่าบังคับให้ลุงเคียวต้องไปฆ่าไกรลาสอีกครั้ง แต่คราวนี้ กลับโดนกับดักของไกรลาส ที่ให้ตำรวจมาล้อมจับ ในขณะที่ตัวไกรลาสเอง ไปจัดการกับเฮเลนที่กุหลาบขาว เฮเลนถูกฆ่าตาย

ตั๋มพาเคียวหนีจากวงล้อมของตำรวจ ตั๋มโดนตำรวจล้อมยิงจนตาย ต่ายเสียใจมากที่โดนฉัตรเทพหลอกใช้ ต่ายถึงกับช็อกไป ส่วนลุงเคียวถูกยิงและสูญหายไป ทุกคนเชื่อว่าลุงเคียวโดนตำรวจยิงจนตายไปแล้ว

เคนเสียใจมากที่ลุงเคียวตายด้วยมือฉัตรเทพ เขาหันมาจับอาวุธอีกครั้งเพื่อแก้แค้นให้กับคนที่เขารักราวกับพ่อ เคนเขียนจดหมายขอโทษอลิสาที่ผิดสัญญา และครั้งนี้ เขา- นักฆ่าผู้ทรยศต่อสัญญาเลือด อาจไม่มีชีวิตรอดกลับไป

ฉัตรเทพพาต่ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลายๆอย่างที่เกิดขึ้นทำให้เขาหยุดคิด และเอะใจ โดยเฉพาะเรื่องที่เคียวมีโอกาสฆ่าเขาได้ แต่กลับไม่ลงมือ ฉัตรเทพเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกัน เขาเริ่มสงสัยว่าตัวเองมีความสัมพันธ์อะไรกับเคนและลุงเคียว ฉัตรชัยพ่อบุญธรรมของเขาเป็นคนเดียวเท่านั้นที่จะตอบคำถามนี้ได้

ขณะเดียวกัน เคนขอนัดพบฉัตรเทพ สะสางความแค้น
ความลับแห่งสายเลือด
ข่าวการนัดพบของฉัตรเทพและเคนรั่วออกไป อลิสาพยายามหาทางไปหยุดเคน

ไกรลาสที่รอดตายมาได้ คิดใช้โอกาสนี้ฆ่าฉัตรเทพ เพื่อให้ตัวเองพ้นจากความผิด ที่ทำมา โดยคิดจะป้ายความผิดให้เคน

ฉัตรเทพเดินทางไปพบเคนตามที่นัดไว้ จ่าชัยลูกน้องของฉัตรเทพแอบพาตำรวจไปเป็นกำลังเสริม พร้อมจะบุกเข้าลงมือกับเคนทุกเวลา ส่วนเคนเดินเข้าสู่ที่นัดหมายด้วยแรงแค้น เขาพร้อมแล้วที่จะฆ่า เคนบอกตัวเองว่า การฆ่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เขาเต็มใจ ไม่มีใครในโลกอีกแล้วที่จะหยุดยั้งเขาได้ เค้าต้องการฆ่าฉัตรเทพเพื่อแก้แค้นให้ลุงเคียว

ชะตากรรมของสองพี่น้อง ดูเหมือนว่าไม่คนใดก็คนหนึ่งจะต้องตายลงในวันนี้ สุดแท้แต่ว่าใครจะเป็นฝ่ายฆ่าใคร

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป   โปรดติดตามชม ละครโรแมนติก แอ็คชั่น เรื่อง”ลิขิตรัก ลิขิตเลือด” ทุกวันจันทร์ – อังคาร หลังข่าว ภาคค่ำ เวลา 20.20 น. ทาง ททบ.5


Latest Press Release

Movie Guide: UglyDolls ตุ๊กตาหน้าชำรุด ทำไมคนสะดุด รัก กันทั้งโลก

หลายคนคงเคยผ่านตามาบ้างแต่อาจไม่เคยสังเกตว่ามีตุ๊กตาหน้าตาเหมือนตุ๊กตาชำรุดแบบนี้อยู่ในโลกด้วย นั่นเป็นเพราะตุ๊กตา UglyDolls ยังไม่เคยเป็นตัวเอกจริงๆ กับเขาสักครั้ง นอกจากออกจอเป็นครั้งคราวผ่านตัวละครเรื่องอื่นๆ แต่ถึงแม้จะไม่ได้ออกเต็มตัว...

ซุบซิบ: บวงสรวง เพลิงริษยา ช่อง8

"ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 พร้อมด้วย ผู้จัด "อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" ถือฤกษ์ดี เวลา 09.29 น. จัดพิธีบวงสรวงละคร "เพลิงริษยา" นำแสดงโดย ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง , แซนดี้ – ชลิดา กล่ำปาน , โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน ,...

รายการ Loukgolfs English Room O/A วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนนี้

เรียกว่าเป็นนักร้องหน้าหวานที่มีเสียงนุ่มนวลเป็นเอกลักษณ์สำหรับ "ซิน - ทศพร อาชวานันทกุล" วันนี้ "คุณครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์" จะพาแฟนๆ ไปอัพเดทชีวิตปัจจุบัน และเส้นทางในวงการศิลปินตลอด 10 ปีของเขาที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน...

นะ พาทึ่งอาชีพสุดแปลก หลอกมดแดงให้ออกไข่ สุดยอดภูมิปัญญาชาวบ้าน

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี "นะ-ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์" จะพาเข้าสวนชมอาชีพแปลกสุดทึ่ง "หลอกมดแดงให้ออกไข่" ที่ อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ที่นอกจากชาวบ้านจะมีอาชีพเลี้ยงมดแดงแล้ว...

THE FACE THAILAND 5 เสาร์ที่ 20 เมษา เตรียมลุกเป็นไฟ ตัวท็อป คัมแบ็ค ทวงคืนรันเวย์ !!!

หลังจากผู้เข้าแข่งต้องทำใจให้ชินกับกฎ-กติกา ใหม่ของ THE FACE THAILAND 5 ตั้งแต่ EP แรกที่แข่งขัน ด้วยการ "เอาคนเข้ารอบออก เอาคนตกรอบกลับเข้ามา" ล่าสุด EP 8 ที่จะออนแอร์วันเสาร์ที่ 20 เมษายน นี้ ช็อคหนักมากเมื่อผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบ"ในทุกEP แท็คทีมกัน...

Related Topics