"อาโออิ มิยาซากิ" เลิกหวาน หันมาเข้าแกงค์เถื่อน! กับหนังเรื่องใหม่ สะท้อนวัยกระเตาะ "รักแรกบันทึกทั้งชีวิต" (First Love)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday May 17, 2007 01:49

ฝากฝีมือสุดประทับใจไว้ใน “นานะ” ภาคแรก กับบทบาท “นานะหวาน” สาวนักฝัน ล่าสุดเธอก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่เอาใจแฟนคลับให้หายคิดถึง สำหรับ “อาโออิ มิยาซากิ” สาวน้อยหน้าใสมากฝีมือคนนี้ กลับมาคราวนี้เธอไม่ธรรมดา รับเล่นภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์อาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงในโตเกียว นั่นคือเหตุการณ์ปล้นรถขนเงินโบนัสของพนักงานบริษัทโตชิบา กว่า 300 ล้านเยน โดยการขัดขวางของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แม้ว่าจะมีพยานเห็นเหตุการณ์กว่า 100 คน และใช้ตำรวจ 170,000 นายในการสอบสวนผู้ต้องสงสัย 110,000 คน รวมทั้งต้องสูญงบประมาณในการสอบสวนไปกว่าพันล้านเยนก็ตาม แต่กลับไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้และไม่มีผู้ใดพบเงินที่ถูกเชิดไป คดีดังกล่าวหมดอายุความในปี 1975 แม้จะเป็นเหตุการณ์ที่ดูจะไม่ซับซ้อน แต่กลับกลายเป็นคดีที่คลุมเครือที่สุดในศตวรรษที่ 20 ของญี่ปุ่น เลยทีเดียว

โดยในภาพยนตร์เรื่อง “รักแรกบันทึกทั้งชีวิต” (First Love) นี้ก็ได้จำลองเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของฉาก จากการสารภาพของ “มิซูสึ” (รับบทโดย “อาโออิ มิยาซากิ”) ที่มีความเกี่ยวพันกับคดีนี้เพราะ “เรียว” (รับบทโดย “มาซารุ มิยาซากิ”) แฟนของเธอ ที่ชักจูงให้เธอเข้าร่วมแกงค์ มั่วสุมอยู่ตามคาเฟ่ บาร์ เซ็กซ์ และยาเสพติด จนแทบจะเสียคน งานนี้ “อาโออิ” ได้เผยถึงบทบาทที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตวัยรุ่นที่ก้าวพลาดในช่วงนั้นว่า “ฉันเข้าใจสภาพของวัยรุ่นผู้หญิงดี ว่ามีความอ่อนไหวและหลงกลไปกับสิ่งเลวร้ายได้ง่าย ๆ ฉันดีใจที่ได้เป็นตัวแทนวัยรุ่นคนหนึ่งแสดงบทบาทนี้ออกมาให้พวกเขามีสติมากยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะ “ความรัก” มันเป็นสิ่งที่สวยงาม หากเรารักให้เป็น และเลือกที่จะรักคนดี ๆ ซึ่งหนังเรื่องนี้ให้แง่คิดมากมายกับวัยรุ่น ยังไงฉันก็ขอฝากผลงานเรื่องนี้และเรื่องต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ ฉันเต็มที่กับมันมากค่ะ” เธอกล่าว.

แฟนคลับห้ามพลาดกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่และบทบาทใหม่ ของ “อาโออิ มิยาซากิ” จาก “นานะ” ภาคแรก ได้ใน “รักแรกบันทึกทั้งชีวิต” (First Love) 31 พฤษภาคมนี้เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือเอเพกซ์ เท่านั้น!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โป้ง / ปลา / ปิ่น
โทร.02-640-5522 ต่อ 3 โทรสาร.02-641-6161

Latest Press Release

ทีวีไกด์ รายการ ไมค์หมดหนี้ แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่อยากตอบแทนพระคุณแม่

อีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจบนเวที "ไมค์หมดหนี้" เมื่อ "นุช" ลูกสาวที่พิการทางสมองของ "ป้าลำยอง สุขขี" อยากตอบแทนบุญคุณที่เลี้ยงดูเธอมา นุชได้ส่งคลิปร้องเพลงเข้ามาในรายการ ถึงแม้ตัวเธอเองนั้นจะไม่สมบูรณ์ทางร่างกาย...

SisterS กระสือสยาม จุดเริ่มต้น สหมงคลฟิล์ม ผนึกกำลัง BNK48 Office สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้หนังไทย

ถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองไม่น้อยกับการจับมือกันครั้งแรกของสองพันธมิตรใหญ่อย่าง "สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล" และ "บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ" ร่วมกันสร้างภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ "SisterS กระสือสยาม" ที่นับเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ความแปลก-สด-ใหม่...

ค่ายเพลง สมอลล์รูม ปลื้ม Polycat, The Richman Toy, Penguin villa, เปอติ๊ด เดินสายกวาดรางวัลหลากเวที

เป็นปีที่คึกคักอีกปีสำหรับค่ายเพลงอินดี้ห้องเล็ก "สมอลล์รูม" เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ หรือปล่อยเพลงและอัลบัมใหม่อะไรออกมา ก็ได้กระแสตอบรับจากคนฟังเป็นอย่างดี และช่วงเวลาเพียงครึ่งปีแรกนี้...

เอาใจช่วย หมอปุ๊ก แชมป์4สมัย ดวลเพลงชิงทุน ปะทะคู่ดวล น้องออม เด็กสมาธิสั้นหาเงินไปรักษาแม่ป่วยลมชัก

ครองแชมป์รายการ "ดวลเพลงชิงทุน" มาแล้วถึง4สมัย และสะสมเงินจากวงล้อเงินทุนไปได้เกือบแสน!! สัปดาห์นี้มาเอาใจช่วย หมอปุ๊ก-ณัฐริดา สาวนักเรียนแพทย์เสียงดี จากจ.บุรีรัมย์ที่ขอมาหาทุนไปซ่อมบ้านให้แม่กันต่อ ว่าเธอจะสามารถเอาชนะคู่ดวลอย่าง น้องออม-วรรณิดา...

เนสท์-นิศาชล แซ่บพริกยกสวน แฟนละครเวที บ้านเรือนเคียงกันฯ ถึงขั้นซี้ด!!

จัดจ้านในย่านนี้ เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง ปังมาก..กกก!!! กับบท "อ้อยหวาน" แม่ค้าแซ่บพริกยกสวน จากละครเวที"บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" โดยบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด จัดขึ้นเป็นลำดับที่ 7 งานนี้ทำเอาแฟนๆ ที่ไปดูมาแล้ว ถึงกับอึ้ง!...

Related Topics