เป็นเอก หมิว-ลลิตา พรวุฒิ อนันดา พาหนังไทย"พลอย" ไปอวดโฉมงานหนังระดับโลก สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกต่างยอมรับ !!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday June 6, 2007 10:49

เทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   เทศกาลภาพยนตร์ที่มีสีสันและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก   ในปีนี้ได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 16-27 พ.ค. ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 60ปี ของเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   ที่มีเหล่าดาราดังจากทั่วทุกมุมโลกไปร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) แบรด พิตต์ (Brad Pitt) หว่องกาไว   มิเชล โหยว ฯลฯ และในปีนี้ ก็เป็นโอกาสอันดีที่ผู้กำกับชาวไทยอย่าง เป็นเอก รัตนเรือง   ได้รับเกียรติยืนผงาด

เทียบชั้นผู้กำกับระดับโลกที่ไปร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง   เมื่อภาพยนตร์เรื่อง พลอย   ที่มี ลลิตา ปัญโญภาส พรวุฒิ สารสิน นำแสดง   ร่วมด้วย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม พรทิพย์ ปาปะนัย และ ดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเทศกาลในสาขา ไดเร็คเตอร์ โฟร์ทไนท์ Directors’ Fortnight เป็นหนึ่งในสายหลักของเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   ที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าสาขาการประกวดใดๆ   โดยผู้กำกับหน้าใหม่จากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะได้รับเกียรตินี้   ในการคัดเลือกภาพยนตร์ สำหรับสาขานี้มีสมาคมผู้กำกับฝรั่งเศส   และเหล่านักวิจารณ์ชั้นนำเป็นผู้คัดเลือกภาพยนตร์จากทั่วโลก นับเป็นพันๆ เรื่องในแต่ละปี   คัดให้เหลือผลงานเพียงไม่กี่เรื่องของผู้กำกับที่มีความสามารถ มีความเป็นตัวของตัวเอง และผลงานมีความโด่ดเด่นน่าสนใจให้เข้าร่วมงานครั้งนี้   ซึ่งได้รับเกียรติให้ฉายโชว์ในเทศกาลนี้ อย่างเป็นทางการ   โดยในปีนี้มีภาพยนตร์จาก 19 ประเทศ   ที่ได้รับเกียรติฯ แบ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องยาว 22 เรื่อง   ภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง   สเปเชียล สกรีนนิ่ง อีก 1 เรื่อง

ผู้บริหาร ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น   และ เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับ   และเหล่านักแสดง     อาทิ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส   พรวุฒิ สารสิน และ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม   ได้เดินทางไปร่วมงาน ณ เมือคานส์ ประเทศฝรั่งเศสด้วย   โดยมี บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด   ให้การสนับสนุนการเดินทางในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก

งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องพลอย ถูกจัดขึ้น ณ มาเจสติก บีช เมืองคานส์   ประเทศฝรั่งเศส   โดย มี บริษัท ฟอร์ทิสสิโมฟิล์ม จำกัด เป็นผู้ดูแลการจัดงานนี้   บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และการให้เกียรติอย่างสูงในการต้อนรับ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานประกอบด้วยบุคคลในวงการภาพยนตร์ระดับโลก สื่อมวลชน ดารานักแสดงฯลฯ   โดยในคืนเดียวกันนั้นได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง“พลอย” ในรอบเวิลด์พรีเมียร์ด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกต่างปรบมืออย่างกึกก้อง เพื่อให้เกียรติภาพยนตร์เรื่อง“พลอย”ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สื่อสารเรื่องความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ ที่ทำออกมาได้ลงตัวที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ดูง่ายเข้าใจง่าย   และสื่อมวลชนยังบอกอีกว่าน่าจะเป็นภาพยนตร์ที่เข้าประกวดมากกว่าแค่ฉายโชว์

หลังจากฉายภาพยนตร์จบ   สื่อมวลชนทุกแขนงเดินมาแสดงความยินดีกับ   เป็นเอก   รัตนเรือง และเหล่านักแสดงจากพลอย   ซึ่งทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และคราบน้ำตาแห่งความสุข   ในวันรุ่งขึ้นเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์พลอย     ต่างมีคิวให้สัมภาษณ์ทั้งวันกับสื่อมวลชนนานาชาติจากทุกแขนง โดยสื่อมวลชนต่างซักถามถึงที่มาของไอเดียในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และวิธีการคัดเลือกนักแสดง รวมไปถึงนักแสดงมีวิธีการสื่อสารอย่างไรถึงทำให้ออกมาดูสมจริง และลงตัวที่สุดกับทุกฉากที่แสดง   จนทำให้ทั้ง หมิว ลลิตา ปัญโญภาส   พรวุฒิ สารสิน   อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ เป็นเอก รัตนเรือง   รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับในครั้งนี้   และเป็นครั้งแรกที่พวกเราพาภาพยนตร์ไทยแท้ๆอย่าง“พลอย” ข้ามน้ำข้ามทะเลมาประกาศให้โลกได้รับรู้ถึงงานที่มีคุณภาพที่เกิดขึ้นจากฝีมือคนไทย

“พลอย”   อำนวยการสร้างโดย   บจก.ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น   และ   บจก. ฟอร์ทิสสิโมฟิล์ม ร่วมกับ เดอะฟิล์มแฟคตอรี่     เขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย   เป็นเอก   รัตนเรือง มีกำหนดเข้าฉาย 7 มิถุนายน นี้ ทุกโรงทั่วประเทศ


Latest Press Release

ภาพข่าว: งานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ CHANGE วง The Mousses

3 หนุ่มวง The Mousses (เดอะมูส) "แอร์ - จ๊ะ - ต๋า" ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) จัดคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม "CHANGE" อัลบั้มล่าสุดในรอบ 7 ปี ที่มีเพลงฮิตอย่าง เจ็บที่ต้องรู้ , อย่างเพิ่งใจร้าย , น้ำตาที่หาย , หลอกให้รัก ฯลฯ อยู่ด้วย โดยมี 3...

พลังบวกเต็มเปี่ยม! โทโมะ-วิศว ทำสาววายเลือดพุ่ง ละมุนกว่านี้มีอีกไหม

หรือรักครั้งนี้จะไม่สมหวัง! เรียกได้ว่ากำลังเข้มข้นเลย สำหรับ "Together with me the next chapter" ที่เดินทางมาถึงตอนใกล้จะได้บทสรุปแล้ว เมื่อคู่ของสาวสวยสุดมั่น อย่าง "ยิหวา" (แมงมุม-พิมพ์นิชกุล) และ "โช" (โทโมะ-วิศว)...

ปาล์มมี่ นำทัพศิลปินดัง สนั่นคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงาน เมกา เคาท์ดาวน์ 2019 ที่ เมกาบานางนา แลนด์มาร์คงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพตะวันออก

เตรียมนับถอยหลังสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2018 กับมหกรรมคอนเสิร์ตสุดมันส์ปาร์ตี้ข้ามปี ในงาน "เมกา เคาท์ดาวน์ 2019" ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา แลนด์มาร์คงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก ในวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลี มากับดวง หวิดพลาดทะเลสาบริบบิ้น!

ทะเลสาบริบบิ้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮอตของอังกฤษ ร่ำลือว่าวิวสวยตะลึง ปีนึงมีนักท่องเที่ยวมาไม่น้อยกว่า 15 ล้านคน! งานนี้คู่รักรอบโลก ฟลุค-เกริกพล กับ ลี-นาตาลี จะพลาดได้ไง ตั้งใจมาดูให้เห็นกับตา แต่ไม่วายมีเหตุทำให้ทั้งคู่หวิดถอดใจ!! ห้ามพลาด...

สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สทั้ง 94 คนประชันโฉมในรอบ Preliminary เรียกคะแนนจากกรรมการบนเวทีสุดอลังการชนิดไม่มีใครยอมใคร

ในที่สุดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ก็ได้ดำเนินมาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกับการประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary Competition) ซึ่งเป็นรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คน ได้ขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว...

Related Topics