เป็นเอก หมิว-ลลิตา พรวุฒิ อนันดา พาหนังไทย"พลอย" ไปอวดโฉมงานหนังระดับโลก สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกต่างยอมรับ !!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday June 6, 2007 10:49

เทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   เทศกาลภาพยนตร์ที่มีสีสันและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก   ในปีนี้ได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 16-27 พ.ค. ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 60ปี ของเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   ที่มีเหล่าดาราดังจากทั่วทุกมุมโลกไปร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) แบรด พิตต์ (Brad Pitt) หว่องกาไว   มิเชล โหยว ฯลฯ และในปีนี้ ก็เป็นโอกาสอันดีที่ผู้กำกับชาวไทยอย่าง เป็นเอก รัตนเรือง   ได้รับเกียรติยืนผงาด

เทียบชั้นผู้กำกับระดับโลกที่ไปร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง   เมื่อภาพยนตร์เรื่อง พลอย   ที่มี ลลิตา ปัญโญภาส พรวุฒิ สารสิน นำแสดง   ร่วมด้วย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม พรทิพย์ ปาปะนัย และ ดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเทศกาลในสาขา ไดเร็คเตอร์ โฟร์ทไนท์ Directors’ Fortnight เป็นหนึ่งในสายหลักของเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   ที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าสาขาการประกวดใดๆ   โดยผู้กำกับหน้าใหม่จากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะได้รับเกียรตินี้   ในการคัดเลือกภาพยนตร์ สำหรับสาขานี้มีสมาคมผู้กำกับฝรั่งเศส   และเหล่านักวิจารณ์ชั้นนำเป็นผู้คัดเลือกภาพยนตร์จากทั่วโลก นับเป็นพันๆ เรื่องในแต่ละปี   คัดให้เหลือผลงานเพียงไม่กี่เรื่องของผู้กำกับที่มีความสามารถ มีความเป็นตัวของตัวเอง และผลงานมีความโด่ดเด่นน่าสนใจให้เข้าร่วมงานครั้งนี้   ซึ่งได้รับเกียรติให้ฉายโชว์ในเทศกาลนี้ อย่างเป็นทางการ   โดยในปีนี้มีภาพยนตร์จาก 19 ประเทศ   ที่ได้รับเกียรติฯ แบ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องยาว 22 เรื่อง   ภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง   สเปเชียล สกรีนนิ่ง อีก 1 เรื่อง

ผู้บริหาร ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น   และ เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับ   และเหล่านักแสดง     อาทิ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส   พรวุฒิ สารสิน และ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม   ได้เดินทางไปร่วมงาน ณ เมือคานส์ ประเทศฝรั่งเศสด้วย   โดยมี บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด   ให้การสนับสนุนการเดินทางในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก

งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องพลอย ถูกจัดขึ้น ณ มาเจสติก บีช เมืองคานส์   ประเทศฝรั่งเศส   โดย มี บริษัท ฟอร์ทิสสิโมฟิล์ม จำกัด เป็นผู้ดูแลการจัดงานนี้   บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และการให้เกียรติอย่างสูงในการต้อนรับ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานประกอบด้วยบุคคลในวงการภาพยนตร์ระดับโลก สื่อมวลชน ดารานักแสดงฯลฯ   โดยในคืนเดียวกันนั้นได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง“พลอย” ในรอบเวิลด์พรีเมียร์ด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกต่างปรบมืออย่างกึกก้อง เพื่อให้เกียรติภาพยนตร์เรื่อง“พลอย”ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สื่อสารเรื่องความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ ที่ทำออกมาได้ลงตัวที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ดูง่ายเข้าใจง่าย   และสื่อมวลชนยังบอกอีกว่าน่าจะเป็นภาพยนตร์ที่เข้าประกวดมากกว่าแค่ฉายโชว์

หลังจากฉายภาพยนตร์จบ   สื่อมวลชนทุกแขนงเดินมาแสดงความยินดีกับ   เป็นเอก   รัตนเรือง และเหล่านักแสดงจากพลอย   ซึ่งทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และคราบน้ำตาแห่งความสุข   ในวันรุ่งขึ้นเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์พลอย     ต่างมีคิวให้สัมภาษณ์ทั้งวันกับสื่อมวลชนนานาชาติจากทุกแขนง โดยสื่อมวลชนต่างซักถามถึงที่มาของไอเดียในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และวิธีการคัดเลือกนักแสดง รวมไปถึงนักแสดงมีวิธีการสื่อสารอย่างไรถึงทำให้ออกมาดูสมจริง และลงตัวที่สุดกับทุกฉากที่แสดง   จนทำให้ทั้ง หมิว ลลิตา ปัญโญภาส   พรวุฒิ สารสิน   อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ เป็นเอก รัตนเรือง   รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับในครั้งนี้   และเป็นครั้งแรกที่พวกเราพาภาพยนตร์ไทยแท้ๆอย่าง“พลอย” ข้ามน้ำข้ามทะเลมาประกาศให้โลกได้รับรู้ถึงงานที่มีคุณภาพที่เกิดขึ้นจากฝีมือคนไทย

“พลอย”   อำนวยการสร้างโดย   บจก.ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น   และ   บจก. ฟอร์ทิสสิโมฟิล์ม ร่วมกับ เดอะฟิล์มแฟคตอรี่     เขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย   เป็นเอก   รัตนเรือง มีกำหนดเข้าฉาย 7 มิถุนายน นี้ ทุกโรงทั่วประเทศ


Latest Press Release

ดอนนี่ เยน กลับมาระเบิดความมันส์ ในภาพยนตร์ทะลุมิติเรื่อง ไอซ์แมน 2

กลับมาอีกครั้งสำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีสุดมันที่ทุกคนรอคอย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ไอซ์แมน 2" (Iceman: The Time Traveler) ที่ขนทัพนักแสดงจากภาคแรกมาประชันฝีมือกันอีกครั้ง นำทีมโดย ดอนนี่ เยน (จากสตาร์วอร์ โร้ควัน, ยิปมัน), เยิ่นต๊ะหัว, หวังเป่าเฉียง...

ครั้งแรกของ 5 หนุ่มน้อยวัยใส วง SBFIVE กับสื่อนิตยสารจีน พร้อมบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ขึ้นปก และแฟชั่นสุดชิค ในนิตยสารท่องไทย (ไท่ กว๋อ ทง) ฉบับเดือนตุลาคม 2561 เล่มที่ 47

"ครั้งแรก!! ของ 5 หนุ่มน้อยหน้าใส แห่งวง SBFIVE บาส-เต้-ตี๋-คอปเตอร์-คิมม่อน กลับสื่อนิตยสารจีน พร้อมบทสัมภาษณ์และแฟชั่นสุดชิคในนิตยสารจีน (ไท่ กว๋อ ทง) ฉบับเดือนตุลาคม 2561 เล่มที่ 47 ทั้งหยอดคำหวานเอาใจแฟนคลับชาวไทยและชาวจีน...

ลาดา อาร์สยาม ตกใจ!! ส่งเอ็มวี ทุ่มเทหมดหัวใจ ภาคต่อ เฮ็ดทุกวิถีทาง ยอดวิวพุ่งวันละล้าน!!

หลังตกอยู่ในสภาวะกดดัน ด้วยความเป็นลูกสาวเจ้าพ่อเพลงแหล่ บุญโทน คนหนุ่ม ทำให้ อาร์แอนด์บีสาวเจ้าเสน่ห์ "ลาดา อาร์สยาม" (อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล) ต้องผ่านบทพิสูจน์ตัวตนมากมาย นับตั้งแต่แจ้งเกิดด้วยซิงเกิ้ล แชะ แชะ (อยากเซลฟี่กับเธอ)...

สปาชา สลิมมิ่ง เซ็นเตอร์ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ คริส หอวัง โชว์หุ่นเป๊ะ! ยิ่งกว่าเดิม ด้วยโปรแกรมใหม่ Freeze Shaping by Cool Shaping นวัตกรรมสุดล้ำ สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง

สถาบันลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วน "สปาชา สลิมมิ่ง เซ็นเตอร์" เผยโฉมพรีเซ็นเตอร์ใหม่ "คริสหอวัง" ดาราสาวหุ่นฟิตสุดเซ็กซี่ ที่มาสร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการลดน้ำหนัก ด้วยโปรแกรม "Freeze Shaping by Cool Shaping" ที่ใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่สุดล้ำ...

โอ๊ต-ปราโมทย์ ควง เจลาโต้ ให้กำลังใจผู้เข้าประกวด GSB GEN CAMPUS STAR 2018 ภาคกลาง

เดินหน้าจัดการประกวดคัดเลือกหนุ่มสาวเพื่อเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 17-23 ปี ทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม และเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมถึงภาคสุดท้ายแล้ว สำหรับการประกวด "GSB GEN CAMPUS STAR 2018" โดย ธนาคารออมสิน" ร่วมกับ...

Related Topics