เป็นเอก หมิว-ลลิตา พรวุฒิ อนันดา พาหนังไทย"พลอย" ไปอวดโฉมงานหนังระดับโลก สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกต่างยอมรับ !!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday June 6, 2007 10:49

เทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   เทศกาลภาพยนตร์ที่มีสีสันและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก   ในปีนี้ได้เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 16-27 พ.ค. ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 60ปี ของเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   ที่มีเหล่าดาราดังจากทั่วทุกมุมโลกไปร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) แบรด พิตต์ (Brad Pitt) หว่องกาไว   มิเชล โหยว ฯลฯ และในปีนี้ ก็เป็นโอกาสอันดีที่ผู้กำกับชาวไทยอย่าง เป็นเอก รัตนเรือง   ได้รับเกียรติยืนผงาด

เทียบชั้นผู้กำกับระดับโลกที่ไปร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง   เมื่อภาพยนตร์เรื่อง พลอย   ที่มี ลลิตา ปัญโญภาส พรวุฒิ สารสิน นำแสดง   ร่วมด้วย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม พรทิพย์ ปาปะนัย และ ดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเทศกาลในสาขา ไดเร็คเตอร์ โฟร์ทไนท์ Directors’ Fortnight เป็นหนึ่งในสายหลักของเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์   ที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าสาขาการประกวดใดๆ   โดยผู้กำกับหน้าใหม่จากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะได้รับเกียรตินี้   ในการคัดเลือกภาพยนตร์ สำหรับสาขานี้มีสมาคมผู้กำกับฝรั่งเศส   และเหล่านักวิจารณ์ชั้นนำเป็นผู้คัดเลือกภาพยนตร์จากทั่วโลก นับเป็นพันๆ เรื่องในแต่ละปี   คัดให้เหลือผลงานเพียงไม่กี่เรื่องของผู้กำกับที่มีความสามารถ มีความเป็นตัวของตัวเอง และผลงานมีความโด่ดเด่นน่าสนใจให้เข้าร่วมงานครั้งนี้   ซึ่งได้รับเกียรติให้ฉายโชว์ในเทศกาลนี้ อย่างเป็นทางการ   โดยในปีนี้มีภาพยนตร์จาก 19 ประเทศ   ที่ได้รับเกียรติฯ แบ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องยาว 22 เรื่อง   ภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง   สเปเชียล สกรีนนิ่ง อีก 1 เรื่อง

ผู้บริหาร ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น   และ เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับ   และเหล่านักแสดง     อาทิ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส   พรวุฒิ สารสิน และ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม   ได้เดินทางไปร่วมงาน ณ เมือคานส์ ประเทศฝรั่งเศสด้วย   โดยมี บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด   ให้การสนับสนุนการเดินทางในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก

งานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องพลอย ถูกจัดขึ้น ณ มาเจสติก บีช เมืองคานส์   ประเทศฝรั่งเศส   โดย มี บริษัท ฟอร์ทิสสิโมฟิล์ม จำกัด เป็นผู้ดูแลการจัดงานนี้   บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และการให้เกียรติอย่างสูงในการต้อนรับ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานประกอบด้วยบุคคลในวงการภาพยนตร์ระดับโลก สื่อมวลชน ดารานักแสดงฯลฯ   โดยในคืนเดียวกันนั้นได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง“พลอย” ในรอบเวิลด์พรีเมียร์ด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกต่างปรบมืออย่างกึกก้อง เพื่อให้เกียรติภาพยนตร์เรื่อง“พลอย”ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สื่อสารเรื่องความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ ที่ทำออกมาได้ลงตัวที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ดูง่ายเข้าใจง่าย   และสื่อมวลชนยังบอกอีกว่าน่าจะเป็นภาพยนตร์ที่เข้าประกวดมากกว่าแค่ฉายโชว์

หลังจากฉายภาพยนตร์จบ   สื่อมวลชนทุกแขนงเดินมาแสดงความยินดีกับ   เป็นเอก   รัตนเรือง และเหล่านักแสดงจากพลอย   ซึ่งทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และคราบน้ำตาแห่งความสุข   ในวันรุ่งขึ้นเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์พลอย     ต่างมีคิวให้สัมภาษณ์ทั้งวันกับสื่อมวลชนนานาชาติจากทุกแขนง โดยสื่อมวลชนต่างซักถามถึงที่มาของไอเดียในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และวิธีการคัดเลือกนักแสดง รวมไปถึงนักแสดงมีวิธีการสื่อสารอย่างไรถึงทำให้ออกมาดูสมจริง และลงตัวที่สุดกับทุกฉากที่แสดง   จนทำให้ทั้ง หมิว ลลิตา ปัญโญภาส   พรวุฒิ สารสิน   อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ เป็นเอก รัตนเรือง   รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับในครั้งนี้   และเป็นครั้งแรกที่พวกเราพาภาพยนตร์ไทยแท้ๆอย่าง“พลอย” ข้ามน้ำข้ามทะเลมาประกาศให้โลกได้รับรู้ถึงงานที่มีคุณภาพที่เกิดขึ้นจากฝีมือคนไทย

“พลอย”   อำนวยการสร้างโดย   บจก.ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น   และ   บจก. ฟอร์ทิสสิโมฟิล์ม ร่วมกับ เดอะฟิล์มแฟคตอรี่     เขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย   เป็นเอก   รัตนเรือง มีกำหนดเข้าฉาย 7 มิถุนายน นี้ ทุกโรงทั่วประเทศ


Latest Press Release

ที่สุดแห่งพลัง น้ำเอย น้ำใจ คอนเสิร์ตที่ส่งต่อพลังความดี คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด

ระเบิดความมันส์อย่างเต็มรูปแบบกับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ "น้ำเอย น้ำใจ" ของขวัญใจขาร็อคทั่วประเทศอย่าง "อัสนี-วสันต์ โชติกุล" พร้อมแขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ, ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ และ เพชร โอสถานุเคราะห์ จัดโดย คณะแพทยศาสตร์...

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งบทเพลง Give Peace A Chance ผลงานของ Plastic Ono Band

ย้อนกลับไปยังปี 1969 วง Plastic Ono Band (จอห์น เลนนอน และโยโกะ โอโนะ) ได้อัดเพลง Give Peace A Chance ซึ่งเป็นเพลงต่อต้านสงครามในดวงใจของผู้รักสันติภาพและแฟนเพลงทั่วโลกมาหลายยุคหลายสมัย จอห์น เลนนอน และโยโกะ โอโนะ ได้อัดเพลงในตำนานนี้ที่ห้องสวีทของโรงแรม...

ดาราคนดังร่วมแถลงข่าวเปิดตัว Miss Teen Model Thailand 2019 โดย HDD Entertainment

แถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการประกวดเด็กแห่งปี กับเวที Miss Teen Model Thailand 2019 โดย HDD Entertainment([บริษัท เอชดีดี เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด) ของคุณ แอน อมินตรา วาระสุข โดยการเปิดให้ผู้ที่สนใจร่วมสมัครเป็น ผู้ถือลิขสิทธิ์...

จัดแอคชั่นตัวแม่คนใหม่! ใบปิดไทย ANNA สวยสะบัดสังหาร บนรันเวย์เธอคือซุปเปอร์โมเดล บนสังเวียนนักฆ่าเธอคือเพชฌฆาต

ใครว่า "นักฆ่า" จะต้องมีแต่ผู้ชาย เพราะ ยุคนี้ มันเป็นยุคของตัวแม่แล้ว! เปิดตัว ใบปิดไทย ที่ทั้งแซ่บเท่สตรอง ต้อนรับมือสังหารสาวคนใหม่ ที่จะมาสั่นสะเทือนวงการนักฆ่า ให้ทั้งโลกต้องจำกับภาพยนตร์แอคชั่น "ANNA สวยสะบัดสังหาร" ผลงานกำกับของ ลุค เบซง...

สิงห์-วรรณสิงห์ คุณแบบไม่เถื่อน !! กับการเดินทางสุดท้าทายของชีวิต ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" ขอพาแฟนๆรายการ"เปอร์-สเปกทีฟ" ไปพบกับเจ้าของสารคดีสุดท้าทาย เถื่อน Travel "สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล" ผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตด้วยการท่องเที่ยวไปในเมืองที่หลายคนไม่อยากไป เมืองที่เต็มไปด้วยสงคราม...

Related Topics