"เก่ง Infamous"เผยเคล็ดลับ "ความสำเร็จ"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday July 18, 2008 09:03

เพราะมีใจรักในเสียงดนตรีมานาน ทำให้วงร็อกสายเลือดใหม่อย่าง 5 หนุ่ม “Infamous” (อินเฟมัส) มุ่งมั่นที่จะศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเสียงดนตรีมาตลอด และแต่ละคนก็จะมีเคล็ดลับในการหาความรู้ที่แตกต่างกันไป และในวันนี้เราก็เลือกเอาเคล็ดลับของ “เก่ง-ธนดล สุกัณหะเกตุ” นักร้องนำมาฝาก ซึ่งวิธีการนี้ “เก่ง” บอกว่าใครจะเอาไปใช้บ้างก็ได้ไม่หวงเลย “พูดถึงเรื่องการเรียนรู้เกี่ยวกับดนตรี พวกเราทั้ง 5 คนก็มีวิธีที่ต่างกันไป แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน อย่างตัวผมเองนอกเหนือจากการหมั่นฝึกฝนร้องเพลงบ่อยๆแล้ว ผมก็จะใช้วิธีดูการร้องเพลงจากศิลปินที่เก่งๆครับ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินต่างประเทศหรือว่าวงที่เก่งๆในบ้านเราผมดูหมด และถ้าหากได้มีโอกาสเจอกับพวกเค้าเองก็จะถามเทคนิคจากเค้าตรงๆเลย ซึ่งจากประสบการณ์ที่เคยเจอมาพี่ๆทุกคนเค้าจะใจดีมาก บางคนเวลาเจอศิลปินหรือคนที่เก่งๆจะไม่ค่อยกล้าเข้าไปคุยหรือถามในสิ่งที่เราอยากจะรู้ แต่สำหรับผมๆว่ามันเป็นวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุดเลยนะ(ยิ้ม) นอกจากนี้ผมจะชอบสังเกตและแอบดูเวลาที่พี่ๆเค้าซ้อมหรือเตรียมตัวด้วย ซึ่งช่วงเวลานั้นมันเป็นช่วงที่จะได้เห็นพี่ๆเค้ามีเทคนิคหรือวิธีการที่เราไม่สามารถจะเรียนรู้ได้จากการพูดคุยหรือสอบถามเอง ซึ่งผมเรียกว่าเป็นวิธีการ “ครูพักลักจำ”ครับ (หัวเราะ) ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจวิธีการนี้ก็เอาไปใช้ได้นะครับ ผมไม่หวง” “เก่ง” ทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี

ติดตามงานเพลงร็อกพันธุ์แท้ จากวงร็อกสายเลือดใหม่ “Infamous” (อินเฟมัส) อัลบั้ม “Infamous” (อินเฟมัส) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และชมมิวสิกฯเพลง ละเลย ได้แล้วจากทุกรายการในเครืออาร์เอสฯ และทางเคเบิ้ลทีวีทุกช่อง


Latest Press Release

กฤตฎ์ - ฝ้าย ชวนปิดไฟ 1 ชม. ลดโลกร้อน ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต

ร่วมรณรงค์กันทุกปี สำหรับ กิจกรรม "ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน" ในแคมเปญ "60+ Earth Hour 2019" (60+ เอิร์ธ อาวน์ 2019) ภายใต้แนวคิด "ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต" งานนี้ 2 นักแสดงสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" นางเอก...

ข่าวซุบซิย: เตรียมเปิดตัวก้าวใหม่ของ ตูน บอดี้สแลม

ถ้าพูดถึงศิลปินฮีไร่ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ คงหนีไม่พ้นพี่ตูน บอดี้สแลม จากโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจวิ่งเพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศมาหลายโครงการ มาปีนี้ พี่ตูน บอดี้สแลม เตรียมซุ่มทำโปรเจ็คใหม่ในนาม...

กระแสตอบรับดีเกินคาด! The Kid Who Would Be King นี่คือ King Arthur วัยใสปี 2019

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "The Kid Who Would Be King - หนุ่มน้อยสู่จอมราชันย์" ที่หลังจากได้เข้าฉายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มีกระแสชื่นชมกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเหล่านักแสดงเด็ก ๆ ความตลก คติสอนใจ หรือแม้แต่ CG...

เขาไม่ซีเรียสขนาดนั้น Shazam! อัปเดต 3 คลิปทีวีสปอต เปิดรอบพิเศษ 30 - 31 มีนาคม รอบสองทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 4 เมษายนนี้

"Shazam! ชาแซม!" ผลงานการกำกับของ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ที่ได้ แซ็คคารี ลีวาย มารับบทซูเปอร์ฮีโร่ชาแซม, แอชเชอร์ แองเจล รับบท บิลลี่ แบทสัน และมาร์ค สตรอง มารับบทวายร้าย ดร.แธดดีอุส ไซวาน่า พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ (รับบท...

โมโนแมกซ์ เอาใจคอซีรีส์ดัง! ชม รสริน ล่าแวมไพร์ รวดเดียวจบ!!!

คอซีรีส์แนวแอ็คชั่น แฟนตาซีต้องไม่พลาดกับเรื่อง "รสริน ล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire)" ที่เตรียมลงจอให้ได้ชมกันแบบรวดเดียวจบ โดยไม่มีโฆษณาคั่นผ่านทาง "MONOMAX" (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ภายใต้การผลิตของ โมโน ออริจินอล ในเครือโมโน...

Related Topics